ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง  ดูหนังผ่านเน็ต A Whole Lifetime with Jamie Demetriou เต็มเรื่อง (2023) เวลาตลอดชีวิตกับเจมี่ เดเมโทรีอู มดลูกที่มีมุมมองคนแก่ที่น่าคับอกคับใจปีทองคำที่ไม่ค่อยดีนัก เดินทางผ่านช่วงชีวิตไปกับ Jamie Demetriou ในละครเพลงประกอบละครเฮฮาตอนพิเศษ

“A Whole Lifetime” เป็นภาพยนตร์ดราม่า-คอมเมดี้ที่อบอุ่นแล้วก็กระตุ้นความนึกคิด ซึ่งติดตามชีวิตของชายที่ดูราวกับว่าปกติคนหนึ่งชื่อแจ็ค (รับบทบาทโดย Jamie Demetriou) ตอนที่เขาตรวจสอบจุดขึ้นและก็ลงของการดำรงชีวิตของเขาตลอดช่วงชีวิต ตั้งแต่ความไม่รู้เดียงสาในวัยเด็กไปจนกระทั่งความคิดในวัยแก่ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตรวจแก่นแท้ของชีวิต ความรัก แล้วก็ความงดงามโดยธรรมชาติที่เจอได้ในเวลาที่เรียบง่ายที่สุด

 

ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง

เรื่องราวย่อ: ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์เริ่มในบริเวณปริมณฑลที่มีเสน่ห์ผิดตา ซึ่งพวกเราได้เจอกับแจ็คตัวน้อย เด็กช่างจินตนาการแล้วก็สอดรู้สอดเห็นที่มีเป้าหมายอันยิ่งใหญ่แล้วก็พลังงานที่ไม่มีขอบเขต เขามีเสียงหัวเราะที่ทำให้คนที่อยู่รอบข้างผ่องใส โดยยิ่งไปกว่านั้นบิดามารดาหวานใจแล้วก็เพื่อนรักของเขา เอ็มมา พวกเขาด้วยกันสัมผัสกับความสบายและก็ความท้าของวัยรุ่น ก่อตัวเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีทางสลาย

เมื่อแจ็คไปสู่วัยผู้ใหญ่ เขาจะต้องพบเจอกับอุปสรรค์ทั่วๆไปในชีวิต – ติดตามอาชีพ ค้นหาความรัก แล้วก็ศึกษาและทำการค้นพบความมุ่งมาดปรารถนาที่จริงจริงของเขา กลางทาง เขาเจอกับความอกหัก ความข้องใจในตัวเอง และก็ความแพ้พ่าย แต่ว่าเขาไม่เคยสูญเสียการมองโลกในด้านดีหรืออารมณ์ขันที่เล่นโวหารของเขา ตลอดการเดินทางคราวนี้ การแสดงของ Jamie Demetriou เพิ่มเติมชีวิตชีวาให้กับนักแสดง ทำให้ผู้ชมหัวเราะ ร้องไห้ แล้วก็สะท้อนชีวิตของตัวเอง

เรื่องราวกลับอย่างไม่ได้นึกฝันเมื่อแจ็คได้เจอกับผู้คนที่ทิ้งผลพวงไว้อย่างนาน ดังเช่นว่า เพื่อนบ้านแก่ผู้ฉลาดฉลาดที่ให้บทเรียนชีวิตอันมีค่า รวมทั้งคนที่ไม่รู้จักลึกลับที่ท้าการรับทราบความจริงของเขา การเผชิญหน้าพวกนี้ทำให้แจ็คถามถึงวัตถุประสงค์ที่จริงจริงของการดำรงชีพของเขาแล้วก็ความหมายของชีวิตเมื่อแจ็คก้าวเข้าสู่กลางคน ความพอใจก็แปรไปที่ครอบครัวแล้วก็ความสมดุลที่ประณีตบรรจงและละเอียดลออระหว่างความทะยาน

อยากส่วนตัวและก็ความรับผิดชอบ เขาจัดการกับความท้าของการเป็นบิดามารดา เสนอแนะลูกๆของเขาผ่านช่วงชีวิตเดียวกันกับที่เขาเคยเจอ ผ่านระยะเวลาที่ความสำราญและก็ความหม่นหมองอย่างซาบซึ้ง แจ็คใส่ใจดีว่าความสวยของชีวิตอยู่ที่การถนอมกล่อมเกลี้ยงทุกวินาทีในตอนตอนปลายของชีวิต แจ็คพบว่าตนเองกำลังนึกถึงในช่วงเวลาที่ผ่านไปรวมทั้งมรดกที่เขาต้องการจะทิ้งเอาไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง ความรู้สึกของการยินยอมรับรวมทั้งการเติมเต็มเบาๆหุ้มห่อเขาขณะที่เขาตกลงกับความตายของตนเอง

ธีม: A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) Life’s Journey: “A Whole Lifetime” สรุปการเดินทางของชีวิตได้อย่างงดงาม โดยเก็บรวบรวมตอนต่างๆและก็ประสบการณ์ที่ขัดเกลาให้พวกเราเป็นปัจเจกชน ความรักและก็ความเกี่ยวข้อง: ภาพยนตร์เจาะลึกถึงจุดสำคัญของความเกี่ยวพัน ทั้งยังแบบฉันท์เพื่อนพ้องแล้วก็แบบโรแมนติก และก็มองว่าความชมรมกลุ่มนี้ทรงอิทธิพลรวมทั้งขัดเกลาพวกเรายังไง ความหมายของการดำรงชีพ:

จากประสบการณ์รวมทั้งการเผชิญหน้าของแจ็ค ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง   ภาพยนตร์กระตุ้นให้ผู้ชมไตร่ตรองครุ่นคิดถึงความหมายที่ลึกซึ้งของชีวิตและก็ที่อยู่ของพวกเขาในโลกนี้สารภาพความไม่สมบูรณ์: ธรรมชาติที่น่าหัวเราะและไม่บริบูรณ์ของแจ็คเป็นเครื่องเตือนสติว่าชีวิตไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเพอร์เฟ็คเพื่อจะสวยสดงดงามมรดกและก็ผลพวง: เมื่อแจ็คอายุยงเพิ่มมากขึ้น ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตรวจสอบความมั่นหมายที่จะทิ้งผลพวงที่จีรังยั่งยืนไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังให้กับโลกรวมทั้งผู้คนที่พวกเรากังวล

ผลสรุป: เวลาตลอดชีพกับเจมี่ เดมันข้นรีอู “A Whole Lifetime” เป็นภาพยนตร์ที่ปลุกจิตวิญญาณที่ฉลองประสบการณ์ของคนเรา ด้วยการแสดงภาพแจ็คที่สะดุดตาของเจมี่ เดเมตริอู ทำให้ผู้แสดงมีความอบอุ่นและก็มีเสน่ห์อย่างแท้จริง หนังเตือนสติพวกเราให้รักษาคุณประโยชน์ทุกระยะเวลา สารภาพความไม่สมบูรณ์ของชีวิต และก็ค้นหาความสวยในความธรรมดา เมื่อเครดิตเริ่มขึ้น ผู้ชมจะรู้สึกตื้นตันอีกรอบสำหรับของขวัญที่การดำรงชีวิตแล้วก็ความรู้สึกเชื่อมโยงอย่างถ่องแท้กับการเดินทางด้วยกันของชีวิต

 

ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง

ในรอบปีที่ล่วงเลยไปนับว่าหนังประเทศเกาหลีทางสตรีมไม่งไปได้สุดอยู่หลายเรื่อง แล้วก็แปลงเป็นคอนเทนท์ที่ทั่วทั้งโลกจะต้องจับตาดูอยู่ตลอดๆและจากนั้นก็มาถึงคิวปัจจุบันของหนังแอคชันพลุ่งพล่านพลังหญิง อย่าง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า” ที่ได้กลิ่นอายความดิบโหดร้ายโชยออกมาตั้งแต่บนใบปิดเลย นี่บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังบู๊ระห่ำ ที่บางครั้งก็อาจจะมาสร้างเป็นบรรทัดฐานใหม่ให้กับสายหนังแอคชันประเทศเกาหลีอีกหัวข้อก็เป็นได้

Ballerina ร่ายระบำฆ่า ว่าเรื่องราวของ อ๊กจู ที่เคยปฏิบัติงานเป็นบอดี้การ์ดหญิงมาก่อน มีความชำนาญดียิ่งในศิลป์การต่อสู้ ฟับดาบ ยิงปืน หรือขับรถโลดโผน คุณเป็นเพื่อนซี้กับ ไม่นฮี สาวนักบัลเลต์ที่กำลังเริ่มจะมีอนาคตที่ไกล จนถึงไม่นฮีได้ขอให้อ๊กจูช่วยบางสิ่งบางอย่าง มันก็คือการแก้เผ็ดเอาคืน โปรชเว โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มที่คุณยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อล้างแค้นให้เพื่อนพ้องอย่างไม่รีรอรวมทั้งนี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง(และก็หล่อ)

อย่าง อีชองฮยอน ที่เคยเดบิวต์จากหนังลึกลับรวมนักแสดงหญิงเรื่องที่แล้วใน The Call ที่จัดว่าเขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเป็นที่เรียกร้องตัวของสตูดิโอต่างๆในยุคนี้ แล้วก็ Ballerina ก็เป็นผลงานที่ท้าของเขาอีกรอบ ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นและก็เดือดแค้นเหิมใจตรงตามคอนเซ็ปต์ แน่ๆว่ามันน่าจะเลี่ยงมิได้หรอก ที่จะนำไปถูกเปรียบเทียบกับหนังแนวๆนี้ฝั่งฮอลลิวูด อย่าง John Wick หรือ Atomic Blonde อะไรเทือกนั้น

แล้วยิ่ง Ballerina ก็ยังมีชื่อเดียวกันกับหนังภาคแยกของจอห์น วิค อย่าง Ballerina ที่จะออกฉายปี 2024 มั่นใจว่าหนังทั้งคู่เรื่องคงจะถูกทับทับกันในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอนคอนเซ็ปต์และก็โครงเรื่องของ Ballerina ก็มิได้มีอะไรที่สลับซับซ้อนแล้วก็แปลกใหม่ ก็เป็นหนังแอคชั่นล้างแค้นแบบเดิมๆแม้กระนั้นกิมไม่กของหนังอยู่ตรงที่การออกแบบท่วงทีท่าทางบู๊ต่างหาก คุณแทบไม่ต้องไปพึงพอใจรายละเอียดอะไรมากมายในหนังประเด็นนี้ มองเอาสนุกกับฉากต่อสู้ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ของนักแสดงหลักกันเลยดีกว่า

Ballerina ก็ตามคอนเซ็ปต์..ไม่ค่อยพูดต่อยหนัก เน้นย้ำออกจังหวะงานบู๊เยี่ยมก็พอเพียง แล้วหนังประเด็นนี้ก็มีงานวางแบบรวมทั้งส่วนประกอบต่างๆที่ค่อนข้างจะมีเทสต์ที่ดี แม้ว่าจะบ่อยๆกับหนังฮอลลิวูดไปบ้าง แต่งานสร้างทั้งยังการจัดแสงสว่าง ย้อมภาพ รวมทั้งวางแบบฉากต่างๆทำออกมาได้น่าพึงพอใจ และก็จัดจ้าด้วยลูกเล่นของสี ที่ช่วยบิวท์อารมณ์รวมทั้งโทนของหนังได้ดิบได้ดี

ดูหนัง ออนไลน์ A Whole Lifetime with Jamie Demetriou (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Fair Play

ถึงเวลามาแซ่บ..กับเกมความร้อนเร่าของพวกเขาทั้งสอง กับหนังตื่นเต้นแอบซ่อนเกมการแข่งขันชิงชัยบนเฉือนคมที่คงจะคุกรุ่นพอได้ อย่าง “Fair Play” ที่ติดเรท R ที่มีรายละเอียดหักเหลี่ยมกันครั้งใดก็ตามได้โอกาสเผลอ กับจังหวะเร่งเร้าของคู่ชีวิตที่ไม่สามารถคบกันได้อย่างเปิดเผย จะต้องมาประจันหน้ากับการต่อสู้กันในบริษัทที่เสี่ยงทำให้ความรักจำเป็นต้องสะบั้น!

Fair Play เกิดเรื่องราวชีวิตอันแสนสุขสมของ เอมิลี กับ ลุค วัยรุ่นที่บ้ารักกันและกัน โดยที่พวกเขาหมั้นหมายจัดแจงตบแต่งกันเร็วๆนี้ เพียงพวกเขาดำเนินการที่เดียวกัน ที่มีนโยบายห้ามคบและก็มีความเกี่ยวข้องกันเด็ดขาด เมื่อการเลื่อนขั้นอย่างเหนือความมุ่งมาดในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ทุกฝ่ายต่อสู้กัน แปลงเป็นจุดแตกหักระหว่างพวกเขา แล้วก็แปลงเป็นการบั่นทอนชีวิตสมรสที่พร้อมจะพังทลายลงได้ทุกเวลา

นี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับหญิง “วัวลอี โดมอนต์” (จากซีรีส์ Ballers) ที่ถือว่าคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกทีในรอบแทบสิบปี และก็ถือได้ว่าเป็นการกลับมาที่ค่อนข้างจะท็อปฟอร์มไม่น้อย เนื่องจากว่าหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะสะดุดตาเมื่อตอนเปิดตัวฉายที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป โดยงานนี้คุณรับหน้าที่ทั้งยังควบคุมแล้วก็เขียนบทเอง มันเปลี่ยนเป็นอีกงานชิ้นยอดเยี่ยมของคุณไปแล้ว

แม้กระนั้นมั่นใจว่า Fair Play ไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะถูกใจ รวมทั้งไม่ใช่ว่าทุกคนจะชังเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าส่วนประกอบรวมทั้งรายละเอียดของหนังหัวข้อนี้ทำให้เกิดความรู้สึกทั้งยังรักทั้งยังไม่ชอบไปในขณะเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทหนังของประเด็นนี้ที่เต็มไปด้วยมุมมองที่สะอิดสะเอียนรวมทั้งด้านลบของชีวิตของการการมีคู่ครอง แต่ว่ามันกลายเป็นมุมที่ค่อนข้างจะเวิร์กเมื่อโดนจับมาใส่เอาไว้ภายในหนังหัวข้อนี้ ภายใต้เหตุการณ์แล้วก็บรรยากาศที่แสนเคร่งเคลียดของจำนวน

แน่ๆว่า Fair Play เป็นหนังที่มีเบื้องหลังเกิดเรื่องราวในแวดวงวอลล์สตรีทแล้วก็การคลัง ที่ผู้ชมทั่วๆไปบางทีอาจจะเข้าไม่ถึงในส่วนของเนื้อหาเกี่ยวกับแวดวงนี้ แม้กระนั้นหนังก็รู้สึกแนวทางที่เล่นกับความรู้สึกของผู้ชม ไปพร้อมๆกับผู้แสดง ด้วยการเบาๆสร้างบรรยากาศที่แสนจะเคร่งเครียดเยอะขึ้นระหว่างความเกี่ยวข้องของ เอมิลี กับ ลุค จากคู่ควงที่หวานชื่นที่จะต้องปกปิดเป็นความลับ แปลงเป็นคู่ปรปักษ์คู่บาดใจในหน้าที่การงานที่แสนระทมใจแล้วผู้ใดกันกันละ..ที่ต้องการจะมาเปิดดูหนังที่ว่าด้วยชีวิตคนสองคนประเดิมทะเลาะกันไปครึ่งเรื่อง

ทั้งยังตะเบ็งด่าทอกัน เล่นเกมเชิงจิตวิทยาใส่กันและกัน เพื่อจะช่วงชิงกัน มันช่างเป็นรายละเอียดที่เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดและไม่สนุกเลิกแม้แต่น้อย แม้กระนั้นก็นั่นแหละ..มันเป็นเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้ แรงกดดันแล้วก็ความเคร่งเครียดที่ใกล้จะปะทุขึ้นมาเรื่อยแปลงเป็นไฮไลต์เด่นของประเด็นนี้การแสดงของ “ฟีบี ดีเนเวอร์” กับ “อัลเดน เอเรนไรค์” นับว่าช่วยได้ไม่น้อย หากว่า ฟีบี ดีเนเวอร์ ประสบการณ์บางครั้งอาจจะยังไม่มากมาย แม้กระนั้นคุณก็ทำให้เห็นว่าคุณยังสามารถจัดการกับบทที่ท้าก้าวหน้า มีจังหวะได้พ่นไฟรวมทั้งปลดปล่อยพลังแอคติ้งออกมาได้อย่างมาก โชคดีที่หน้าที่นี้ผลักดันตัวคุณได้อย่างดีเยี่ยม และก็ได้ช่องได้ฉายแสงออกมา

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย”

จะกำเนิดอะไรขึ้น..ถ้าเกิดพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาแสวงหาตัวฆาตกรโรคจิตในอดีตกาลได้ เพื่อยั้งเรื่องโศกเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการผสมหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแต่ว่ายังรู้จัก

Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย เล่าราวปัญหาที่ยังอยากได้การคลี่คลาย เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง  เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว  อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กหญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาเผยตัวและก็ก่อเหตุอีกทีในอีก 35 ปีถัดมา และก็เหยื่อรายปัจจุบันของนั่นก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นช่วงๆเวลาก่อนที่จะเรื่องโศกเศร้าพวกนี้จะเริ่มขึ้น

ก็แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ก็ราวกับเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามอย่างนั้นล่ะ เนื่องจากว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นไว้ในตัวหนังด้วย โดยได้ผลหน้าที่ควบคุมของ “ท้องนาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์โด่งดัง อย่าง American Dad! ที่กลับมาจับจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกรอบหนึ่ง

Totally Killer เป็นเลิศในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้มีความช่ำชองการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ปกติ แม้กระนั้นปรับเปลี่ยนแล้วก็หยอดกล่าวโทษคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับเพื่อการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้ รายละเอียดของหนังบางทีอาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่รู้จักดีของหนังแนวไล่ฆ่ารวมทั้งการฆาตกรรม รวมถึงการสืบเสาะหาว่าคนไหนกันแน่เป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรมากแค่ไหนนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองเหมือนกัน แล้วก็เป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่

โดย Totally Killer อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีภาพที่คล้ายกับหนังไล่ฆ่ากับนักแสดงวัยรุ่นทั่วๆไป การผลิตบรรยากาศต่างๆก็เชื้อเชิญให้ระลึกถึงหนังดังแนวนี้เรื่องอื่นๆที่เป็นการถือเอามาผสมกันขึ้นใหม่ ส่วนประกอบงานสร้างก็นับว่ามิได้มีอะไรหวือหวานัก การเก็บเนื้อหาในตอนสมัยต่างๆมิได้ลงลึกมากมายขนาดนั้น แต่ว่าก็จัดว่าทำออกมาเจริญตามมาตรฐานดาราสาว “เคียร์แนน ชิพกา” จากซีรีส์ Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยจำต้องสาป โดนขึ้นมาแบกรับหนังประเด็นนี้ด้วยร่างเล็กๆของคุณ ก็จัดว่าคุณเอาอยู่อย่างยิ่งจริงๆ บทของคุณออกจะบันเทิงใจเป็นสูตรสำเร็จอยู่แล้ว เนื่องจากได้โอกาสได้รับมือจากทั้งยัง 2 ตอนไทม์ไลน์ของหนังได้อย่างเอ็นหน้าจอย

รีวิวหนัง “อมตะจำพวกสยดสยอง Immortal Species”

ถึงคิวหนังเสี่ยงอันตรายตื่นเต้นที่นับว่าเป็นโปรเจกต์ที่ได้ยินมาครู่หนึ่งใหญ่ๆอย่าง “อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species” ที่มีขั้นตอนข้างหลังการถ่ายทำรวมทั้งทำซีจีอยู่นานเป็นปี แล้วช่วงนี้มันก็ได้โอกาสที่จะออกมาให้ผู้ชมได้เชยชมกันแล้ว กับการจับเอาตำนานไอ้เข้ยักษ์ดึกดำบรรพ์ออกมาก่อกวนอีกที เพียงแต่ว่า..ส่วนประกอบอะไรทำนองนี้ มันจะยังเวิร์กในปี 2566 อยู่หรือไม่?

อมตะจำพวกสยดสยอง Immortal Species เป็นเรื่องราวที่นิสิตกรุ๊ปหนึ่งได้เริ่มเดินทางไปตามหา ต้นชาละวัน พืชหายากประเภทหนึ่งที่เจอหลบซ่อนอยู่บนเกาะน้ำกึ่งกลางป่าลึก แต่ว่าพวกเขาจะต้องจำต้องประจันหน้ากับความเชื่อมโยงในสมัยก่อนของหมู่คณะแต่ละคน ท่ามกลางความเร้นลับสลับซับซ้อนที่เบาๆทวีตัวขึ้นตลอดเวลา แล้วก็ยิ่งร้ายไปกว่านั้นเมื่อทุกคนพบว่า ตอนนี้พวกตนจำต้องตกอยู่ในอันตรายจากการเป็นเหยื่ออันโอชาของตะไข้ดึกดำบรรพ์

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “บอย-เจตนิพัทธ์ สาราชสีห์” ที่เคยสร้างชื่อมาจาก ๔๐๐ ทหาร ขุนรองปลัดยก ที่ถ้าว่าใครกันแน่เคยศึกษางานชิ้นก่อนของเขา ก็คงจะจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เนิ่นๆเพราะว่าแน่ๆว่ากลับมาอีกรอบในครั้งนี้ มาตรฐานงานสร้างและก็แนวทางวิสัยทัศน์ที่มีออกมาในหนังหัวข้อนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีความก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้นสักเท่าไหร่ ดีไม่ดีอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแนวทางที่ถอยหลังกลับลงลำคลองด้วย ด้วยเหตุว่าแต่ละจุดของหนังออกจะไม่มีเหตุผลสักเท่าไหร่

บอกตามจริงว่า อมตะจำพวกสยดสยอง Immortal Species เป็นหนังที่มีสูตรสำเร็จความเป็นหนังปีศาจร้ายรวมทั้งเป็นหนังแนวเอาชีวิตรอดแบบเชยๆที่เต็มไปด้วยองค์ประกอบที่แสนจะโบราณไปแทบจะทุกส่วนประกอบ ที่ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องเผลอคิดไปว่า นี่พวกเรากำลังนั่งอยู่ในโรงภาพยนต์ในปี 2545 หรือย้อนกลับไปสัก 20 ปีที่ผ่านมาอยู่หรือไม่ เพราะว่าแก่นของหนังที่ถ่ายทอดออกมาไม่ต่างอะไรกับหนังเสี่ยงภัยในสมัยนั้น อีกทั้งจังหวะแล้วก็ลีลาท่าทางที่เชิญกุมขมับ

อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species มีบทหนังที่อยู่ในเซฟโซน ถึงจะมีวัตถุดิบออกจะใช้ได้อยู่ กลับถูกเอามาละเลงใส่แบบสะเปะสะปะไปหมด ซ้ำยังมีจังหวะการเล่าเรื่องที่เชื้อเชิญแปลก เต็มไปด้วยรอยต่อที่สะดุดล้มหน้าขมำได้อยู่เสมอเวลา บทจะเสี่ยงภัยก็ใส่มาดื้อๆแม้กระนั้นจะตัดฉับไปโหมดซึ้งผสมโรแมนซ์ก็หยอดเข้ามาแบบไร้อารมณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมานะบากบั่นยัดใส่โมเมนต์ขายจิ้นรวมทั้งความวายเข้ามาในหนังประเด็นนี้ แปลงเป็นส่วนประกอบที่มองตลกโปกฮาที่สุดในหนังหัวข้อนี้แล้ว เพราะเหตุว่าความที่ใส่เข้ามาแบบผิดที่ถูกเวลาสักเท่าไหร่