โคนันเดอะมูฟวี่ สนุกๆ

โคนันเดอะมูฟวี่

โคนันเดอะมูฟวี่ แนะนำ Detective Conan The Movie 26 : มฤตยูใต้น้ำทมิฬ ภาคนี้เกิดเรื่องราวของกลุ่มยอดสายสืบจิ๋วต้องการจะไปดูวาฬที่เกาะฮะจิโจ ในเวลาเดียวกันก็มีคดีเกิดขึ้นที่สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี คุณสึบารุ หรือ พี่อากาอิ ก็ได้โทรบอกโคนันว่ามีข้าราชการยูโรโพลถูกฆาตกรรมโดยหน่วยงานชุดสีดำ โคนันสังหรณ์ใจไม่ดี ในขณะที่กำลังจะแล่นเรือไปดูน้องวาฬ โคนันก็ได้มองเห็นเรือตำรวจกำลังแล่นออกมาจากฝั่งด้วยเหมือนกัน ก็เลยแอบลักลอบขึ้นไป กระทั่งนำมาซึ่ง “ทุ่นแปซิฟิค” แล้วก็เรื่องราวต่างๆก็กำเนิดตรงนี้ เนื่องจากว่ามีวิศวกรสาวคนหนึ่งถูกคนภายในหน่วยงานชุดสีดำลักพาตัวไป เนื่องจากว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับ “เทคโนโลยีใหม่” ที่คุณเป็นผู้ผลิตขึ้น รวมทั้งเทคโนโลยีนี้ก็กลับทำให้ไอจัง จะต้องถูกไล่ล่าอีกที !

โคนัน เดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา ในขณะนี้เป็นอีกตอนหนึ่งที่ทำให้พวกเรารู้จักผู้แสดง ที่ดูเหมือนจะใช้การไม่ได้แล้วก็เป็นตัวโจ๊กของเรื่องอย่างโมริ วัวโกโร่ ก้าวหน้า ทั้งยังเป็นตอนที่เอ๋ยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวที่สุดแสนจะปวดของรันที่มีต่อป๋าของเขาอีกด้วย โดยโคนัน เดอะมูฟวี่ เสนอแนะในขณะนี้เล่าถึงคดีการฆ่าแล้วก็การลอบฆ่าอย่างสม่ำเสมอที่เต็มไปด้วยปัญหา ถ้าว่าบุคคลที่โชคร้ายพวกนั้นเป็นบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องอีกทั้งทางตรงและก็ทางอ้อมของสายสืบมีชื่อที่ศตวรรษกับสมญานามที่ว่า “วัวโกโร่ นิทรา” หรือที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อโมริ วัวโกโร่

โคนันเดอะมูฟวี่ โดยในทุกๆครั้งที่มีการตายหรือมีการลอบฆ่านั้นผู้ร้ายจะทิ้งคำใบ้เอาไว้ภายในจุดเกิดเหตุ 1 อย่าง

มันก็คือข้าวของอะไรบางอย่างที่เป็นราวกับเครื่องหมายในไพ่หรือไพ่ที่เป็นหน้าโพธิ์ดำ โดยต้นแบบการจัดการของฆาตกรเป็น จะไล่ฆ่าหรือลอบทำร้ายผู้เคราะร้ายตามหน้าไพ่ตั้งแต่ King โพธิ์ดำ ไปจนกระทั่ง A โพธิ์ดำ ซึ่งในบรรดาผู้เคราะร้ายนั้นมีคนสำคัญในชีวิตของโมริ วัวโกโร่อยู่ถึง 3 คนร่วมกัน หนึ่งเป็นสารวัตเมงุเระ สองเป็นเอริ เมีย รวมทั้งสามรัน บุตรสาว

แต่ถ้าว่ารันนั้นไม่ใช่ผู้ที่มิจฉาชีพเล็งเอาไว้ภายในช่วงแรก แม้กระนั้นเป็นเพียงแต่ตัวแทนของเคยชินอิจิแค่นั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้โมริ ถึงกับจนตรอกอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งพวกเราขอบอกเลยว่าในช่วงเวลานี้เป็นตอนที่เยี่ยมรวมทั้งลุ้นแบบสุดๆพวกเราจะได้มองเห็นแล้วก็รู้เรื่องรู้ราวลับของโมริ แล้วก็จุดเด่นของเขานอกเหนือจากการกินเหล้า เย้าแหย่หญิง และก็เล่นขว้างจิงโกะ

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนันเดอะมูฟวี่ 25 เจ้าสาวฮาโลวีน เกิดเรื่องราวที่ชิบุยะในกรุงเมืองโตเกียว ในตอนเทศกาลวันฮาโลวีน มีงานมงคลสมรสที่ถูกจัดขึ้นเป็นคนไหนกันแน่ที่แห่งไหนมิได้ซึ่งก็คือหมวดซาโต้ แล้วก็หมวดทาคางิ ในเวลาที่คู่สมรสกำลังประกอบพิธีอยู่นั้น ก็ได้มีกรุ๊ปอันธพานเข้ามาบุกงานมงคลสมรสจนถึงหมวดทาคางิได้รับบาดเจ็บ ในขณะเวลาเดียวกันก็มีชายมือวางระเบิดเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้หนีออกจากคุกหนีออกมา ทำให้ท่านฟุรุยะ เรย์ รวมทั้งติดอยู่ซาไม่จำต้องออกมาตามจับ ด้วยเหตุว่าชายผู้นี่ทำให้เพื่อนพ้องของคุณฟุรุยะจำต้องเสียชีวิตกับเหตุในตอนนั้น แม้กระนั้นเรื่องราวกลับผลิกพัน ทำให้งานมงคลสมรสและก็มือวางระเบิดในคราวนี้เกี่ยวข้องกันอย่างมีความนัยยะ โคนันก็เลยจำต้องรีบตามหาตัวฆาตกรคนก่อเหตุ ก่อนที่จะเรื่องมันจะแย่ลงกว่าเดิม

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนันเดอะมูฟวี่ 26 มฤตยูใต้น้ำทมิฬ เหล่าวิศวกรและก็ข้าราชการชั้นสูงมารวมตัวกันที่ แปซิฟิค บุย ศูนย์บัญชาการกึ่งกลางน้ำของยูโรโพลที่มีเทคโนโลยี AI สำหรับการเจาะจงอัตลักษณ์บุคคลได้ทั้งโลก ในระหว่างที่โคนันและก็เพื่อนพ้องๆได้รับคำเชื้อเชิญจากโซโนโกะขึ้นเรือไปดูวาฬที่เกาะใกล้กับฮาจิโจ จิมะ ที่ตั้งของแปซิฟิค บุย UFA999S แม้กระนั้นแล้วไฮบาระ ไอก็ดันถูกกรุ๊ปหน่วยงานชุดสีดำลักพาตัวขึ้นเรือดำน้ำไปพร้อมด้วยวิศวกรหญิงคนหนึ่งของยูโรโพลเพื่อค้นหาตัวตนของไฮบาระ ไอว่าใช่นักวิทยาศาสตร์นามว่า เชอร์รี ที่หน่วยงานชุดสีดำตามหาตัวอยู่ไหม

สำหรับเดอะมูฟวีภาคที่ 26 นี้ได้กลับมาใช้บริการ ยูซูรุ ทาชิคาวะ ผู้กำกับหนังโคนันในภาค 22 ชื่อตอน ทำการสายเดอะซีโร่ และก็ ทาเคฮารุ ซากูไร มือเขียนบทหนังโคนันลูกค้าขาประจำมารังสรรค์เรื่องราวในภาคนี้โดยมีลักษณะเด่นที่การเล่นกับเทคโนโลยีสำหรับการสอดส่องพลเมืองผ่านกล้องวงจรปิดทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้วก็ใช้ AI สำหรับการเปรียบเทียบหาอัตลักษณ์บุคคลโดยสามารถเทียบกับรูปถ่ายในทุกตอนวัยได้มาเป็นกิมไม่กหลักสำหรับเพื่อการเดินเรื่องและก็เล่นตัวหักมุมในช่วงท้ายแถมยังล้ำยุคด้วยการหยิบยกเทคโนโลยีดีปเฟคมาเป็นลูกเล่นในหนังอีกด้วย

โคนัน เดอะมูฟวี่ 7 คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา คอแฟนๆและก็เหล่าบรรดาผู้หญิงที่ติดอกติดใจโคนันนั้น จำเป็นที่จะต้องรู้จักศัตรูที่ภาคทิศตะวันออกอย่างฮัตโตริ เฮจิ สายลับชายหนุ่มที่คันไซแน่ๆ แล้วก็ โคนันเดอะมูฟวี่ชี้แนะปัจจุบันนี้จะเป็นตอนแรกที่ฮัตโตริ เฮจิเป็นผู้แสดงนำชายของเรื่อง โดยเรื่องราวเอ่ยถึงคดีการสังหารสม่ำเสมอ 5 ศพที่แถบคันไซ ซึ่งทางตำวจสอบปากคำได้ว่าเหล่าผู้เคราะร้ายทั้งหมดทั้งปวงเป็นอดีตกาลสมาชิกโจรที่ใช้ชื่อว่าเบ็งเค แล้วก็มองว่ามีท่าทีจะเลวทรามเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งคดีการสังหารนี้บังเอิญกับตอนที่วัดโด่งดังทางเกียวโตว่าจ้างสายลับโมริไปไขปัญหาแผ่นภาพที่เป็นราวกับคำใบ้ที่หลบพุทธรูปมีชื่อเสียงที่ 12 ปี จะเปิดให้นมัสการครั้งนึงอย่างพระประธาน ‘ยาลุกชิเนียวไร’ แต่ถ้าว่าพระประธานได้ถูกลักขโมยไปเมื่อ 8 ปีกลาย ดังนี้ทำให้โมริเชิญชวนรัน โคนัน รวมทั้งโซโนโกะมาที่เกียวโตร่วมกัน รวมทั้งด้วยปัญหาพระประธานที่หายไป กับฆาเกลื่อนกลาดรรมสม่ำเสมอที่ดูราวกับว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังนี้ทำให้โคนันรวมทั้งเฮจิมีความคิดว่าสองคดีนี้มีอะไรเกี่ยวเนื่องกัน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ปริศนารัตติกาลทมิฬ : แอคชั่นจัดจัดหนักให้แฟนพันธุ์แท้สายสืบจิ๋ว

ภาพยนตร์ไม่ดึงเวลาให้ผู้ชมคอยกันนาน เพียงตอนนาทีแรก พวกเราก็ได้รับรู้ว่า คูราโซ หญิงสาวผู้มีตาสองสีกับความถนัดสำหรับเพื่อการจำที่น่าสะพรึงกลัวกับความรู้ความเข้าใจที่กล้าหาญ ได้ละเมิดเข้าไปยังที่ทำการตำรวจที่ ชาติ รวมทั้งลักขโมยข้อมูลสายที่ซ่อนตัวอยู่ในหน่วยงานชุดสีดำ

รวมทั้งแน่ๆว่ามันจำเป็นจะต้องเกี่ยวเนื่องกับ โคนัน กับ ผองสหายที่กำลังไปศูนย์การแสดงสัตว์น้ำโทโตะ ที่ผ่านการปรับแก้ใหม่จนกระทั่งแปลงเป็นสวนสนุก พร้อมกระเช้าสวรรค์วงแหวนคู่วงแรกของโลก แต่ทว่าสวนสนุกกลับกลายเป็นลานต่อสู้ครั้งใหม่ของ กรุ๊ปหน่วยงานชุดสีดำ กับ เหล่าผู้รักษาข้อบังคับ ที่ต่างมานะแย่งตัว คูราโซ ที่มีข้อมูลลับระดับสร้างความปั่น
ป่วนปั่นต่อโลกได้

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนันเดอะมูฟวี่ 23 : ศึกชิงอัญมณีสีคราม เป็นภาคนึงที่ผิดตากว่าทุกคราว เป็นตัวดำเนินเรื่องหลักมิได้มีแต่ว่าโคนัน แม้กระนั้นคราวนี้ดึงขุนโจรคิดมาเกี่ยวข้องด้วย หากแม้นักแสดงสำคัญๆที่คุ้นตาชินตาจะอยู่กันครบ แต่ว่าเรื่องกลับไปกำเนิดที่ประเทศสิงคโปร์แทน และก็โน่นทำให้โคนันในภาคนี้ มิได้อยู่ในฐานะโคนันเสมือนดังที่เคยๆในภาคก่อนๆทำให้พวกเราได้มองเห็นอะไรใหม่ๆในเดอะมูฟวี่ภาคนี้ไม่น้อยเลย

ข้อบกพร่องของภาคนี้ซึ่งมันมีจุดที่ทำใจให้เชื่อมิได้อะไรบางอย่าง อาทิเช่น การปกปิดตัวตนของโคนันในประเทศสิงคโปร์ ที่เนียนระดับเดียวกับเอาผู้แสดงฝ่ายหญิงมาติดหนวดในละครไทย แล้วพูดว่าเป็นเพศชายเลย แต่ว่าส่วนตัวแล้วเห็นว่านี่เป็นแผลที่หนังจึงควรทิ้งเอาไว้ เพื่อย่อยง่าย และก็ส่งผลให้เกิดเนื้อหาใหม่ๆที่ภาคนี้ต้องการจะพรีเซนเทชั่นนั่นเอง

โคนันเดอะมูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ แม้ผู้หญิงผู้ใดที่ถูกใจติดตามข่าวหรือถูกใจวรรณกรรมอังกฤษแล้วละก็ ควรต้องรู้จักเชอร์ล็อกโฮม รวมทั้งข่าวสารคาวสุดโจษจันในประเทศอังกฤษครั้งสมัยก่อน กับข่าวสารการฆ่าสังหารหญิงสาวสม่ำเสมอไม่น้อยกว่า 6 ศพของคนร้ายที่การให้ฉายาว่า Jack The Ripper และก็ โคนันเดอะมูฟวี่ ชี้แนะในเวลานี้ เป็นในขณะที่ผสมระหว่างนิยาย ความเป็นจริง และก็ความเข้มข้นของโคนันได้อย่างพอดี บอกเลยว่ามองเพียงแค่ตอนเดียวได้ทราบประวัติศาสตร์รวมทั้งวรรณกรรมไปไม่น้อยเลยก็ว่าได้

โดยเรื่องย่อของช่วงนี้เป็น โคนันและก็แก๊งค์สายลับจิ๋วอย่างเช่น เก็นตะ, ไม่ซึฮิโกะ, อายูไม่ แล้วก็ ไอจัง พร้อมทั้งโคนันและก็รัน ถูกเชิญชวนไปร่วมงานเปิดตัวเกมยุคสมัยใหม่ ที่บริษัทของผู้ลงทุนซึซึกิ (บริษัทของบ้านโซโนโกะ) ได้ร่วมทุนด้วย โดยเกมนี้เป็นของใหม่แบบใหม่ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนเกม VR ให้พวกเราเข้าไปตะลุยด่านต่างๆในเกมโดยมีสัมผัสและก็ความรู้สึกร่วมจริงๆ

ทว่าตอนที่เหล่าสายลับจิ๋ว, โคนันแล้วก็รันกำลังร่วมเกมอยู่นั้น กำเนิดมีเชื้อไวรัสแปลกที่ชื่อว่า โนอาร์ จู่โจม โดยเป้าประสงค์ของมันเป็นการปกคลุมงำแล้วก็ลบล้างจุดเริ่มแรกของประเทศญี่ปุ่นอย่างบุตรหลานของนักลงทุนต่างๆที่กำลังร่วมเกม ซึ่งเจ้าเชื้อไวรัสตัวนี้เป็นเสมือนคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถออกคำสั่งได้ด้วยตัวเอง ปัญหาของมันเป็น ถ้าหากเด็กๆในนั้นกำเนิดเกมโอเวอร์ขึ้นจะพอๆกับถูกกักบริเวณเอาไว้ภายในเกมชั่วกัลปวสาน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 24 กระสุนสีเพลิง สำหรับ โคนันเดอะมูฟวี่ ภาคนี้จะมีเบื้องหลังเป็นพิธีการเปิดงานดับเบิลยูเอสจี (WSG ย่อมาจาก World Sport Game) มหกรรมกีฬาระดับนานาชาติที่มีไฮไลต์สำคัญเป็นพิธีการเปิดที่จะมีการนำรถไฟฟ้าความเร็วสูงระบบแม่เหล็กที่ชื่อไฮเปอร์ลีเนียร์ (Hyper Linear) ซึ่งมีระบุวิ่งจากเคยชินทุ่งนายกยาถึงชิบาฮามะ แม้กระนั้นแล้วในงานแถลงข่าวที่โคนันกับพวกพ้องร่วมกลับจำเป็นต้องพบเจอเรื่องราวจับกุมตัวรับรองประธานของผู้ช่วยเหลืองานดับเบิลยูเอสจีที่กำลังจะเกิดขึ้นที่เมืองโตเกียว

หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยกับคดีจับประธานของผู้สนับสนุนงานดับเบิลยูเอสจีที่สหรัฐฯเมื่อ 15 ปีกลายจนถึงมีตัวรับรองถูกฆ่าตายและก็แปลงเป็นคดีที่เอฟบีไอปิดไม่ลงจนกระทั่งจำต้องมาสืบคดีถึงประเทศญี่ปุ่นพร้อมได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากโคนัน รวมทั้งครอบครัวอากาอิจะมีความเกี่ยวข้องอะไรกับคดีนี้บ้าง งานนี้ความเป็นจริงมีเพียงแค่เดียว…

Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 23 : ศึกชิงอัญมณีสีคราม

โคนันเดอะมูฟวี่

เรื่องย่อ เมื่อขุนโจรคิดคิดแผนที่จะชิง “หมัดสีน้ำเงิน” บลูแซฟไฟร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจมอยู่ในสมุทรกับเรือสลัดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 รวมทั้งตอนนี้ได้ถูกมหาเศรษฐีแคว้นเก็บกู้ขึ้นมา โดยที่โคนันจะต้องติดร่างแหในกลยุทธ์ของขุนโจรคิดคราวนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สิ่งที่รออยู่ตรงหน้า ทั้งยังลางร้ายร้าย รวมทั้งกับสุดอันตราย พวกเขาจะต่อสู้ไปได้ไหม

โคนันเดอะมูฟวี่ ภาคไหนที่สนุกที่สุด

  • 1. ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ โคนัน เดอะมูฟวี่ในภาคนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในโคนันที่สนุกสนานที่สุดอย่างยิ่งจริงๆ โดยเรื่องราวก็จะเป็นเกี่ยวกับปัญหาของลูกสมุนชายชุดสีดำเช่น เบอร์เบิร์นรวมทั้ง RUM ประกอบกับเรื่องระเบิดที่ได้สร้างความย่ำแย่มากมายก่ายกอง แล้วก็มีคนที่ได้รับบาดเจ็บและก็เสียชีวิตหลายราย

ซึ่งเค้าเงื่อนที่เป็นบุคคลที่คงจะเกี่ยวเนื่องกับการปะทุในคราวนี้ ก็ถูกเห็นโดย ไอจัง บอกเลยว่าในภาคนี้ทั้งยังลุ้นทั้งยังตื่นเต้นไปกับปัญหาที่มีความเชื่อมโยงกันไปหมด

  • 2. ศึกชิงอัญมณีสีคราม ถึงแม้โคนัน เดอะมูฟวี่ในภาคนี้ตัวนำของพวกเราอย่างโคนันรวมทั้งรัยจะมิได้มีซีนมากมายเท่าโซโนโกะรวมทั้งเคียวยกคุก็ตาม แม้กระนั้นขอบอกเลยว่าบันเทิงใจไม่แพ้ภาคไหนๆแล้วก็ที่สำคัญโลเคชั่นในภาคนี้ก็เป็นโลเคชั่นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่ประเทศสิงคโปร์อีกด้วย เพิ่มความน่าดึงดูดใจมากมายเข้าไปอีกเมื่อมีเรื่องมีราวราวฆาตเกลื่อนกลาดรรม

รวมทั้งโคนันที่ถูกลักพาตัวไป พร้อมเพียงกันกับมีจดหมายจากขุนโจรมีความรู้สึกว่าจะทำลักขโมยเพชรนิลจินดาสุดล้ำค่าอย่างบลูแซฟไฟร์อีกด้วย เป็นเดอะมูฟวี่อีกในเวลาที่รวมตัวเด่นไว้มากมายก่ายกอง

  • 3. คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา โคนัน เดอะมูฟวี่ในภาคนี้ขอบอกเลยว่าเรื่องราวสุดแสนจะเข้มข้นไปด้วยปัญหาการฆาตเกลื่อนกลาดรรมตลอดที่แถบคันไซ ซึ่งผู้รับเคราะห์ทั้งหมดทั้งปวงก็มีความเกี่ยวข้องกัน รวมทั้งบังเอิญกระเป๋านขณะเดียวกันกับที่มีทางวัดได้ว่าจ้างนักสิบโมริไปไขปัญหาคำใบ้ที่หลบอยู่ในพุทธรูปอีกด้วย การประจวบกันในคราวนี้เลยทำให้เรื่องราวไม่น่าไว้วางใจเผยถึงความสัมพันธ์กันแบบแปลกๆ