โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานผลิตอาหารเสริม วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอาหารเสริม และก็โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ให้มากเพิ่มขึ้น ว่าเป็นอย่างไรแล้วก็มีกระบวนการทำงานอย่างไร โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่อยากมีแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง โรงงานผลิต อาหารเสริม ด้วยเหตุว่าในตอนนี้ธุรกิจนี้กำลังไปได้สวย เนื้องจากมีผู้คนจำนวนหลายชิ้นที่เริ่มหันมารักษาสุขภาพของตนเอง จะน่าดึงดูดขนาดไหนตามไปดูกันเลย

อาหารเสริมก็คือ

สารอาหารที่ได้รับจากการกินเพิ่ม นอกเหนือจากอาหารมื้อหลัก โดยมีเป้าหมายเพื่อตอบแทนสารอาหารที่ได้รับน้อยเกินไปต่อวัน โดยส่วนมากอาหารที่มักถูกเอามาทำเป็นอาหารเสริม ตัวอย่างเช่น ธาตุ กรดอะมิโน วิตามิน พืช ผัก และ สมุนไพรต่างๆฯลฯ ในบางครั้งอาหารเสริมถูกใช้ทางด้านการแพทย์ เพื่อรักษาอาการเฉพาะโรค ยกตัวอย่างเช่น โรคโลหิตจาง

ซึ่งเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการขาดวิตามินบี หรือโรคกระดูกพรุนที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการขาดวิตามินดี ธาตุเหล็ก และแคลเซียมฯลฯ เหมือนกันการบริโภคอาหารเสริมในวันแล้ววันเล่าควรจะบริโภคให้เหมาะสมเพราะถ้าเกิดได้รับในจำนวนที่มากจนถึงเหลือเกินก็อาจจะเป็นผลให้เป็นผลเสียหรือผลข้างเคียงอื่นๆตามมาได้เช่นกันในตอนนี้ผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสำหรับเพื่อการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายเยอะขึ้น

ตลอดจนผิวพรรณของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่จำต้องดูแลรักษาให้ดีเป็นพิเศษ อีกทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและก็ภายใน และไม่ก็แค่เพศหญิงเพียงแค่นั้น เพศชายเองก็อย่างเดียวกัน มีอาหารเสริมเยอะมากๆที่วางขาย โดยเป็นอาหารเสริมที่ใช้เฉพาะเพศชายเท่านั้น ได้แก่ อาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศ บำรุงต่อมลูกหมาก

หรืออาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวหนังสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เพื่อลดความหยาบด้าน ฯลฯจากทั้งหมดทั้งปวงที่เราได้กล่าวมานี้ ถ้าเกิดมองดูในอีกมุมหนึ่งก็ถือได้ว่าช่องทางหรือเป็นโอกาสให้สำหรับคนที่ต้องการมีธุรกิจอาหารเสริมเป็นของตัวเอง ซึ่งถ้าเกิดเปรียบเทียบกับในสมัยเก่า การที่จะมีแบรนด์หรือธุรกิจเป็นของตนเองได้นั้น

ไม่ใช้ว่าจะง่ายเลยทีเดียวจำเป็นที่ควรมีต้นทุนที่สูงเยอะพอสมควร สำหรับการซื้อเครื่องจักร การสร้างโรงงานหรือการว่าจ้างแรงงานที่มีฝีมือ แต่ในขณะนี้มีโรงงานรับผลิตอาหารเสริมจำนวนมากที่คอยให้บริการ เริ่มตั้งแต่การคิดค้นสินค้า การพัฒนารวมทั้งศึกษาค้นคว้าสูตรอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนมีบริการรับขึ้นสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

รวมทั้งบริการรอให้คำปรึกษาหรือข้อแนะนำในเรื่องของการตลาดกล่าวได้ว่าเป็นการให้บริการที่ครบวงจร ช่วยให้ผู้ครอบครองแบรนด์หรือนายจ้างได้รับคุณประโยชน์สูงสุดรวมทั้งทำให้การสร้างแบรนด์ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไปแม้กระนั้น สำหรับเพื่อการเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมนั้น อาจจะจะต้องคำนึงถึงต้นเหตุหลายชนิด ดังเช่น ควรที่จะเลือกโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากล เลือกโรงงานที่มีบริการที่ครบวงจร เริ่มตั้งแต่การสร้างผลิตภัณฑ์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ จนถึงผลิตภัณฑ์นำออกสู่ตลาด เป็นต้น

การสร้างของกินให้ไม่เป็นอันตราย โดยการบังคับใช้หลักเกณฑ์ GMP

เป็นกฎหมายนั้น เป็นการระบุหลักเกณฑ์หรือข้อกำหนดพื้นฐานที่จำเป็นต้องสำหรับการผลิต เพื่อผู้ผลิต กระทำตาม โดยเน้นย้ำการปกป้อง แล้วก็ขจัดการเสี่ยงที่จะทำให้อาหารเป็นพิษ เป็นอันตราย หรือนำไปสู่ความไม่ปลอดภัยซึ่งข้อบังคับกำหนดมาตรการรวมทั้งบทลงโทษ สำหรับผู้ผลิตของกินที่ไม่ปฏิบัติตาม GMP กฎหมายไว้ ตามความในมาตรา 6(7) ที่พระราชบัญญัติของกิน พ.ศ.2522 หากละเมิดไหมกระทำตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข มีโทษตามมาตรา 49 จำต้องระวางโทษ ปรับ ไม่เกิน 10,000 บาท

การเลือกใช้ GMP กฎหมาย ให้พินิจดังนี้

GMP 420 หรือ ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 420) พ.ศ. 2563 ออกตามความในพระราชบัญญัติของกิน พ.ศ. 2522 เรื่อง กรรมวิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้สำหรับในการผลิต รวมทั้งการรักษาของกิน บังคับใช้กับสถานที่ผลิตอาหารเพื่อจำหน่ายทุกแห่ง เว้นเสียแต่

1.สถานที่จัดจำหน่ายของกิน อาทิเช่น ร้านอาหาร ห้องอาหาร ร้านอาหาร ร้านอาหาร โรงอาหาร ร้านค้าปรุงจำหน่ายในตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล ให้ปฏิบัติตาม พรบ.การสาธารณสุข ในความรับผิดชอบของกรมอนามัย เว้นแต่สถานที่ผลิตดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะผลิตของกินควบคุมเฉพาะ อาหารที่ อย.ได้ระบุคุณภาพหรือมาตรฐาน หรือกำหนดให้ควรมีฉลาก ที่มีการใช้เครื่องจักรตั้งแต่ 5 แรงม้าขึ้นไป หรือใช้คนงานตั้งแต่ 7 คนขึ้นไป กรณีนี้ยังคงต้องประพฤติตาม GMP 420

2.หาบเร่ รถเร่ ร้านหาบเร่จัดจำหน่ายของกิน ให้ประพฤติตาม พรบ.การสาธารณสุข ในความรับผิดชอบของกรมอนามัย

3.สถานที่ผลิตเกลือบริโภค ให้ปฏิบัติตามกฎกระทรวง ฉบับที่ 1 เรื่อง การขอรับใบอนุญาตตั้งโรงงานผลิตของกิน เพื่อขาย และประกาศกระทรวงสาธารณสุขกล่าวถึง “เกลือบริโภค”

4.สถานที่คัดและบรรจุผักและก็ผลไม้สดบางชนิด ที่กำหนดไว้ในประกาศกระทรวงสาธารณสุขเลขที่ 386 พ.ศ. 2560 เรื่อง กำหนดแนวทางการผลิต อุปกรณ์ ของใช้ในการผลิตแล้วก็การรักษา ผักหรือผลไม้สดบางชนิด และก็การแสดงฉลาก ให้ปฏิบัติตามประกาศกระทรวงฯ เลขที่ 38

สร้างแบรนด์อาหารเสริมได้ง่ายๆ เพียงแต่ 9 ขั้นตอน

ทราบก่อนทำก่อน เป็นคนมั่งคั่งเงินล้านก่อนใครใครๆก็อยากมีแบรนด์เป็นของตนเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นสร้างแบรนด์อาหารเสริม ธุรกิจที่ได้รับการตอบกลับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม ยิ่งในช่วงที่ผู้คนตั้งใจสุขภาพกันมากขึ้นเรื่อยๆ การกินอาหารเสริมพร้อมกันไปกับการบริหารร่างกายและก็ดูแลสุขภาพ เปลี่ยนมาเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยม เมื่อผู้ใช้มีจำนวนมากขึ้น

ช่องทางในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จก็มากขึ้นตาม ความท้านี้เองที่ล่อใจผู้คนให้ฉับพลันตนเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจ แม้คนไหนกันแน่ที่กำลังลังเลอยากทำแม้กระนั้นยังไม่กล้าลงมือ ไหมรู้จะเริ่มต้นเช่นไร วันนี้บริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ชำนาญสำหรับเพื่อการผลิตอาหารเสริมในแบบครบวงจร ตั้งแต่เริ่มช่วยคิดไปจนกระทั่งช่วยขาย เพียง 9 ขั้นตอนสร้างแบรนด์กล้วยๆที่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนใดกันแน่ จะทำเป็นอาชีพหลักหรือรายได้เสริมเพิ่มรายได้อีกวิถีทาง ก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ได้ทุกกรณีอย่างไม่มีเงื่อนไข

1.ตั้งกลุ่มเป้าหมาย

ก่อนเริ่มคิดผลิตภัณฑ์เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายเป็นปัจจัยหลัก จะผลิตอาหารเสริมทั้งทีจำต้องคิดให้ได้ก่อนว่าจะสร้างเพื่อใครกันแน่ สร้างให้ผู้ใดใช้ เพื่อตีกรอบผลิตภัณฑ์ให้ตอบปัญหาผู้ใช้งานได้ตรงประเด็นที่สุด เป็นต้นว่า หากคุณกำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นกรุ๊ปคนชรา ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่จะสร้างออกมาก็จะเป็นแถวอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ

สำหรับฟื้นฟู ซ่อม บำรุง และก็ดูแลรักษาอวัยวะที่เสื่อมสภาพไปตามเวลา เป็นต้นว่า อาหารเสริมบำรุงสายตา สมอง กระตุ้นความจำ บำรุงกระดูก แบบงี้เป็นต้น อีกทั้งการกำหนดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้สามารถกำหนดวัตถุดิบหลักที่จะใช้ชูผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย อย่างเช่น ถ้าเป็นกลุ่มคนชรา ก็ควรที่จะทำการเลือกวัตถุดิบหลักที่สกัดจากสมุนไพร หรือสกัดจากธรรมชาติที่ปราศจากสารพิษตกค้าง ด้วยเหตุว่าไม่เป็นอันตรายและดีต่อสุขภาพคนสูงอายุแน่นอน

2.ปรับปรุงสูตรอาหารเสริม

ขั้นตอนนี้เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญ ถ้าคุณมีธงในใจอยู่แล้วว่าต้องการสร้างผลิตภัณฑ์แบบไหนจัดจำหน่ายในแบรนด์ของคุณ แม้กระนั้นยังไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คิดจะสามารถเป็นไปได้อย่างมากน้อยแค่ไหน สามารถนำข้อมูลทั้งกลุ่มเป้าหมาย แล้วก็สูตรที่คิดไว้มาปรึกษากับทีมงานวิจัยแล้วก็ปรับปรุงสูตรมืออาชีพของแบรนด์ โซลูชั่นส์ได้เลย ด้วยความชำนาญที่พวกเรามีจะช่วยสานฝันของคุณให้เป็นจริงได้บนฐานรากของการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ไม่มีอันตราย และก็ได้มาตรฐานระดับสากล

3.ทดลองผลิตภัณฑ์

ตัวอย่างจนกระทั่งจะได้ชิ้นที่เยี่ยมที่สุดเพราะว่าประสิทธิภาพคือสิ่งที่จะต้องให้ความใส่ใจเป็นขั้นตอนแรก หัวใจสำคัญสำหรับการเคลื่อนธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ความตั้งใจจึงจะต้องมีมากมายเป็นพิเศษ ทีมสร้างสรรค์รวมทั้งพัฒนาสูตรของแบรนด์ โซลูชั่นส์ จะยืนหยัดปรับปรุงสูตรสินค้าของคุณจวบจนกระทั่งจะมั่นใจว่านี่คือผลสรุปที่ดีที่สุดแล้ว จึงจะมอบไปยังขั้นตอนผลิตอาหารเสริมต่อไป

4.ยื่นขอ อย.

ให้ถูกอาหารเสริมทุกหมวดหมู่ก่อนวางขายจำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากองค์การของกินและยา หรือที่เรียกกันชินปากว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา การมีสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อยู่บนสินค้าของคุณ จะยิ่งช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับคนซื้อสำหรับเพื่อการตกลงใจเลือกซื้อ ซึ่งกรรมวิธียื่นขอสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา นั้นอาจดูยุ่งยากไปสักหน่อยสำหรับมือใหม่ แต่ว่าหากคุณไม่ได้อยากต้องการวุ่นวายตระเตรียมเอกสาร หรือเสียเวลาศึกษากฎที่ต้องปฏิบัติตามล้นหลาม หันมาใช้บริการเรา ซึ่งจริงๆการยื่นขอ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา นั้น ก็อยู่ในแนวทางการการให้บริการแบบครบวงจรของพวกเราอยู่แล้ว

5.ออกแบบโลโก้ ฉลาก

รวมทั้งบรรจุภัณฑ์เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ความถนัดความรู้และความชำนาญมากมายก่ายกอง ผลงานประดิษฐ์ที่ต้องยกความเป็นตัวตนของแบรนด์ออกมาให้ได้มากที่สุดผ่านโลโก้แล้วก็ฉลากผลิตภัณฑ์ รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ที่จะต้องเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับสินค้า และก็จูงใจให้ผู้บริโภคมองเห็นแล้วต้องการซื้อ เห็นแล้วรู้สึกได้ว่านี่คืออาหารเสริมที่น่าเชื่อถือ ทานแล้วไม่มีอันตรายแถมดีต่อสุขภาพสมคำโฆษณา

6.กรรมวิธีการผลิต

สิ่งสำคัญของขั้นตอนนี้ คือการได้โรงงานที่มีมาตรฐานเป็นผู้ช่วยผลิตอาหารเสริมให้กับคุณ ระยะเวลาปฏิบัติการจะเร็วช้าขึ้นอยู่กับส่วนผสมของสูตรอาหารเสริมที่คุณเลือก แล้วก็จำนวนที่สั่งในแต่ละล็อต ซึ่งพวกเรามีโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับสากล รวมถึงมีพันธมิตรกับโรงงานชั้นหนึ่งทั้งในประเทศแล้วก็เมืองนอกที่จะสามารถช่วยสร้างนวัตกรรมอาหารเสริมให้กับแบรนด์ของคุณได้ตรงตามสิ่งที่มีความต้องการ

7.วางแผนการขาย

สร้างระบบตัวแทน รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจทีมขายเมื่อมีของดีอยู่ในมือแล้ว แต่ขาดการติดต่อสื่อสารที่ดี ของดีบางทีอาจขายไม่ได้ เหลือค้างอยู่ในคลังสินค้าก็เป็นไปได้ คุณจึงควรต้องวางแผนขาย สร้างระบบผู้แทน รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจกับกลุ่มขาย เพื่อเคลื่อนธุรกิจของคุณไปสู่เป้าหมายที่ความสำเร็จดังที่หวังไว้ แต่ว่าสิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องใช้เวลาในการศึกษาวิจัย

รวมถึงสั่งสมประสบการณ์มาก่อน กว่าจะถ่ายทอดต่อไปยังกลุ่มขายได้คงจะไม่ทัน แต่บริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ของเราช่วยคุณได้ เรามีกลุ่มที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่ครบวงจร ทั้งทีมการตลาด กลุ่มขาย และทีมบริหารตัวแทน ที่พร้อมให้คำปรึกษาและบริหารจัดการอย่างเจาะลึก จัดคอร์สอบรมทีมขายให้สามารถติดต่อสื่อสาร ถ่ายทอด รวมทั้งขายสินค้าของแบรนด์จนก้าวสู่ยอดจำหน่ายที่คุณพึงพอใจ

8.วางแผนจัดเก็บและก็การผลิตล็อตต่อไป

เมื่อสินค้าของคุณออกวางจำหน่าย การวางแผนการจัดเก็บเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อคุณมีสินค้าที่พร้อมจำหน่ายอยู่ตลอดเวลา และก็เพื่อไม่ให้มีผลิตภัณฑ์ค้างสต็อกนานเหลือเกินจนถึงหมดอายุใช้งาน ไม่สามารถเอามาจัดจำหน่ายได้ แทนที่จะสร้างรายได้สร้างกำไรเปลี่ยนเป็นขาดทุนไปอีก หากคุณไม่วางแผนการผลิตรวมทั้งจัดเก็บให้ดี เปลี่ยนแปลงเรื่องยากให้เป็นเรื่องที่ไม่ยาก ไว้เนื้อเชื่อใจให้บริษัทแบรนด์ โซลูชั่นส์ของเราเป็นผู้ช่วยคิดแผนจัดแจงสต็อกให้กับคุณ เพื่อให้ทุกจำนวนเงินที่ลงทุนไปถูกใช้ไปอย่างคุ้มค่าที่สุด

9.วิเคราะห์และให้คะแนน

เพื่อคิดแผนขยายธุรกิจเมื่อคุณทำธุรกิจมาได้สักระยะ ให้คุณวัดผลกำไรขาดทุน สรุปผลประกอบการเป็นไตรมาส เพื่อนำข้อมูลมาพินิจพิจารณาแนวโน้มความเจริญก้าวหน้ารวมทั้งการเติบโตของธุรกิจว่าสามารถแตกไลน์ หรือขยายกิจการเพิ่มได้ไหม นำผลของการวิเคราะห์ที่ได้ เข้าปรึกษากับกลุ่มที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญอย่างที่ปรึกษาจากแบรนด์ โซลูชั่นส์

พร้อมด้วยกันวางแผนสร้างสินค้าตัวใหม่ ต่อยอดธุรกิจให้ประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้นเห็นไหมว่าทางเดินสู่คนมั่งคั่งเงินล้านกับ 9 ขั้นตอนสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่เราบริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จำกัด นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ยากเกินตั้งใจเลย ถ้าเกิดคุณกลัวที่จะเดินบนเส้นทางนี้อย่างสันโดษ ให้พวกเราร่วมเดินเคียงข้างและก็ส่งคุณให้ถึงฝั่งฝัน เนื่องจากว่าพวกเราต้องการมองเห็นอนาคตของตลาดอาหารเสริมที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์มากคุณภาพที่จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาสุขภาพได้อย่างแท้จริง ยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของไทยให้ก้าวหน้าเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก

pubbellyboys