ฉีดฟิลเลอร์ สวยเข้าหน้า – ฉีดฟิลเลอร์โดยอาจารย์สอนแพทย์ 2023

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ ถึงแม้ว่าการฉีดเมโส หรือเมโสเทอราปี (Mesotherapy) จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งไม่ต้องเจ็บตัวนาน ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องผลกระทบ แต่ว่าเนื่องจากว่าผลข้างหลังการฉีดอยู่ได้เพียงแต่ 1 – 2 เดือนแค่นั้น คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจมีความรู้สึกว่าถ้าเช่นนั้นเพราะเหตุไรพวกเราไม่ซื้อเมโสมาฉีดเองเลย แพทย์โบขอห้ามไว้นี้ก่อนเลยจ๊ะ เพราะเหตุว่าการฉีดเมโสเอง อันตรายกว่าที่คุณคิดจ้ะ ว่าแต่ว่าเพราะอะไรแพทย์โบถึงห้าม มาดูเหตุผลกันจ้ะ

ฉีดฟิลเลอร์ เป็นเยี่ยงไร

เมโสหน้าใส เป็นการฟื้นฟูและก็จัดการกับปัญหาภาวะผิวด้วยการใช้ฉีดสารอาหารต่างๆไปสู่ผิวเพื่อช่วยทำนุบำรุงจากข้างในสู่ข้างนอก ซึ่งวิธีการแบบนี้สามารถได้ผลเร็วกว่าการทาครีม ขึ้นรถที่ฉีดเข้าไปนั้นเป็นสารที่มีคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณช่วยทำให้ผิวพรรณของผู้หญิงช่วยลางเลือนริ้วรอยอันมีเหตุมาจากสิว ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างขาวสวยใส ช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบมองเป็นประจำ ช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองอ่อนกว่าวัย ซึ่งเมโสหน้าใสเป็นกรรมวิธีที่ได้ผลออกจะเร็วและก็แจ้งชัดงามใสอย่างชัดเจน

เมโสหน้าใส มีกี่สูตร

เนื่องจากว่าผิวหน้าแต่ละคนมีลักษณะและก็ปัญหาที่ต่างกัน การจะรู้ดีว่าผิวหน้าของพวกเรานั้นเหมาะสมกับเมโสตัวไหน ควรจะให้หมอตรวจประเมินเพื่อปรับสูตรเมโสให้เหมาะสมกับภาวะผิวแล้วก็สิ่งที่จำเป็นของแม้กระนั้นคน โดยเมโสหน้าใส ยอดนิยมโดยปกติ มีทั้งสิ้น 3 สูตร ดังต่อไปนี้

 • สูตรปรับผิวขาว : มีส่วนผสมของวิตามินต่างๆที่ทำให้หน้าขาว มี vitamin A B C E, Transamin, Glutatione
 • สูตรปรับหน้าใส : จะมีส่วนผสมของคอลลาเจน รวมทั้ง วัวโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี เป็นหลัก ช่วยเพิ่มความชื้นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน
 • สูตรปราบ-ลดสิว : ช่วยลดการอักเสบ ขับพิษที่สะสมออก คอลลาเจนยังช่วยทำให้ต่อมไขมันปฏิบัติงานน้อยลง ทำให้สาเหตุการเกิดสิวต่ำลง ฉีดฟิลเลอร์

อันตรายจากการซื้อฉีดเมโสเอง รุนแรงกว่าที่คุณคิด
ถึงแม้การฉีดเมโส หรือเมโสเทอราปี (Mesotherapy) จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งไม่ต้องเจ็บตัวนาน ไม่ต้องพักฟื้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องผลกระทบ แม้กระนั้นเนื่องจากว่าผลข้างหลังการฉีดอยู่ได้เพียงแค่ 1 – 2 เดือนแค่นั้น คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจมีความคิดว่าถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นเพราะเหตุใดพวกเราไม่ซื้อเมโสมาฉีดเองเลย แพทย์โบขอห้ามไว้นี้ก่อนเลยนะ ด้วยเหตุว่าการฉีดเมโสเอง อันตรายกว่าที่คุณคิดจ้ะ ว่าแต่ว่าเพราะอะไรแพทย์โบถึงห้าม มาดูเหตุผลกันจ้ะ

ฉีดฟิลเลอร์

1.เสี่ยงพบเมโสเลียนแบบ
ในตอนนี้ใครๆก็สามารถเข้าถึงเมโสเทอราปีได้ง่ายมากยิ่งขึ้นตามวิถีทางออนไลน์ หรือกรุ๊ปโซเชียลเน็ตเวิร์คที่มีกรุ๊ปสำหรับจำหน่ายยาที่จะต้องซื้อโดยหมอเพียงแค่นั้น ดังนี้อาจมีกรุ๊ปมิจฉาชีพมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลอกขายยา รวมทั้งเมโสเทอราปีด้วย แม้คุณซื้อเมโสราคาไม่แพงมาฉีดด้วยตัวเองโดยใช้เมโสที่มิได้มาตรฐาน มีส่วนผสมของสารสเตอรอยด์ (Steroid) สามารถส่งผลให้เกิดผลกระทบที่มีอันตรายถึงแก่ความตายได้จ้ะ

ถึงแม้ว่าจะเมโสที่คุณซื้อมามีฉลาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รับประกันมาตรฐาน แต่ว่าในความจริงเมโสที่สถานพยาบาลจำนวนมากฉีดมีเรทราคารวมทั้งมาตรฐานที่สูง เพราะฉะนั้นราคาที่คุณซื้อมารวมทั้งที่แพทย์ใช้ก็เลยไม่เหมือนกันแน่ๆ แล้วก็ความแตกต่างของราคานี้เองบอกให้เห็นถึงมาตรฐานรวมทั้งความแท้ความเลียนแบบของเมโสได้อย่างเห็นได้ชัด

2.ฉีดเมโสเองต่างจากแพทย์ฉีด
คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจมีความรู้สึกว่า ฉันจำตำแหน่งที่แพทย์ฉีดได้ดิบได้ดี เลยคิดจะซื้อเมโสมาฉีดด้วยตัวเอง จำเป็นต้องบอกก่อนเลยจ๊ะค่ะว่าอย่าเด็ดขาด ถึงแม้ว่าจะคุณจำได้แม่นยำมากแค่ไหน แต่ว่าการฉีดเมโสต้องมีความรู้ความเข้าใจในส่วนประกอบของผิวหน้าเป็นสิ่งแรก ยิ่งไปกว่านี้ยังควรมีความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการศัลยกรรม ทั้งยังอาศัยประสบการณ์นานสำหรับเพื่อการรักษา อย่าลืมนะคะว่าผิวหน้าของแต่ละคนแตกต่างกัน ถ้าหากฉีดบกพร่องกับตำแหน่งที่ควรจะรักษา อาจจะเป็นผลให้ผลของการรักษาไม่ดี มีโอกาสเสี่ยงต่ออาการฟกช้ำดำเขียว หรือมีโอกาสเสี่ยงต่อผลกระทบจากการฉีดไม่ถูกแนวทางได้อีกด้วยจ้ะ ทางที่ดีให้แพทย์ที่ช่ำชองเฉพาะทางมาฉีดให้จะเยี่ยมที่สุดจ้ะ

3.อันตรายจากสิ่งแวดล้อมที่ฉีด
ถึงแม้ว่าจะคุณชำระล้างห้องดีเพียงใด แม้กระนั้นอย่าลืมนะคะว่าห้องที่คุณอยู่ไม่ใช่ห้องสำหรับเพื่อการรักษาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งสำหรับการฉีดที่มีความเสี่ยงต่อลักษณะอากาศที่ไม่เหมาะสม มลพิษ ทั้งยังสิ่งเจือปนอย่างเชื้อโรคที่พวกเราไม่มีวันทราบเลยว่าจะมาอยู่ด้านในห้องของพวกเราเมื่อไร พวกเราสามารถจัดแจงเชื้อโรคพวกนั้นได้หมดทุกอณูของห้องหรือยัง เครื่องใช้ไม้สอยสำหรับฉีดมีความสะอาดมากน้อยแค่ไหน ต่างจากการฉีดที่สถานพยาบาล นอกเหนือจากการที่จะมีผู้ชำนาญซึ่งสามารถฉีดเมโสได้อย่างถูกจุดแล้วยังมีวัสดุอุปกรณ์และก็มาตรการสำหรับในการชำระล้างตรงตามหลักทฤษฎีชำระล้างสถานพยาบาลอีกด้วย

4.บางทีอาจเสียตังค์มากยิ่งกว่าเดิม
อย่างที่แพทย์โบบอกไปข้างต้นนะคะว่าการซื้อเมโสเลียนแบบดีแล้ว การฉีดเองดีแล้ว ย่อมมีการเสี่ยงสูงที่อาจจะเป็นผลให้ได้รับอันตรายต่อสถาพทางร่างกายของคุณเอง แม้กระทั่งไม่เป็นผลข้างๆตอนที่ฉีด แต่ว่าอย่าลืมนะคะว่าการฉีดเมโสจำเป็นจะต้องทำเป็นประจำเนื่องจากว่าผลสรุปอยู่ได้เพียงแต่ 1 – 2 เดือนเพียงแค่นั้น แม้ว่าจะได้ผลไวในทีแรกๆ แต่ว่าถ้าหากฉีดไปเรื่อยเมโสเลียนแบบจะสะสมรวมทั้งหลงเหลืออยู่ภายในร่างกาย นำมาซึ่งการทำให้ผิวรอบๆที่ฉีดบางลง กำเนิดเป็นริ้วรอยก่อนวัย แถมยังลดสมรรถนะความแข็งแรงของผิว ผิวรอบๆนั้นก็เลยไวต่อแดดและก็กำเนิดฝ้าตามมา ถ้าหากกล่าวถึงขั้นรุนแรงสุด บางทีอาจเปลี่ยนเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ด้วยจ้ะ

สุดท้ายนี้แพทย์โบมีอีก 1 เรื่องที่จะบอกกับคนที่อยากได้ฉีดเมโสด้วยตนเองจ้ะ ในตอนนี้การฉีดเมโสมิได้แพงเหมือนอย่างที่คิด ถ้าหากคุณคิดจะซื้อมาฉีดเอง แพทย์โบอยากที่จะให้หยุดคิดนิดหน่อยนึงว่าคุ้มกับค่าหมอที่จะจำเป็นต้องจ่ายจากการใช้เมโสที่มิได้มาตรฐานหรือเปล่า เพราะเหตุว่าถ้ากำเนิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตามมา แพทย์โบกล้ารับรองเลยว่าจ่ายไปไม่คุ้มเสียแน่ๆจ้ะ

เลือกฉีดเมโสหน้าใสยังไง ให้ไม่มีอันตราย

การฉีดเมโสหน้าใสให้ได้ผลรวมทั้งไม่มีอันตราย ก่อนฉีดผู้เจ็บป่วยควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลให้ครบถ้วนสมบูรณ์นะครับเนื่องจากว่าแพทย์ได้ย้ำเสมอว่าความสวยจำต้องมากับความปลอดภัย เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส ควรจะใคร่ครวญสิ่งพวกนี้

ควรที่จะเลือกหมอที่มีประสบการณ์เพื่อจะได้ประเมินถึงปัญหาผิวหน้ารวมทั้งเลือกสูตรเมโสได้อย่างแม่นยำ พร้อมให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

สถานพยาบาลที่เข้ารับการฉีด จำต้องตามมาตรฐานในด้านความสะอาดรวมทั้งความปลอดภัย
มีรีวิวจากแหล่งที่น่าไว้ใจ มีความเป็นกลาง โดยรีวิวนั้นเขียนโดยผู้รับบริการจริงและก็สามารถตรวจตราได้
ใช้ยาแท้ที่สั่งจากบริษัทนำเข้าที่จดทะเบียนกับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแค่นั้น
การฉีดเมโสหน้าใสเป็นเลิศในตัวช่วยซึ่งสามารถแปลงความคล้ำเสียของผิว ให้กลับมาขาวกระจ่างขาวสวยใส เรียบเนียนขึ้นในช่วงเวลาอันรวดเร็วทันใจ เหมาะกับผู้ที่อยากได้ได้ผลเร่งด่วน และไม่อันตราย ทั้งการฉีดเมโสหน้าใสราคาน้อยยิ่งกว่า คุ้มกว่า ได้ผลชัดกว่า แม้เทียบกับการซื้อครีมบำรุงในราคาสูงนะครับ

การเตรียมพร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ศึกษาเล่าเรียนข้อมูล เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์อย่างพิถีพิถัน
 • เลือกสถานพยาบาล ฉีดฟิลเลอร์ที่ตามมาตรฐาน ไม่มีอันตราย
 • มองรีวิวจากผู้รับบริการจริงในสถานพยาบาลนั้นๆ
 • ควรจะงดเว้นยา แอสไพริน, NSAIDs งดเว้นวิตามิน รวมทั้งยาใช้ภายนอกจำพวกผลัดเซลล์ผิว รวมทั้ง งดเว้นการแว็ก
 • งดเว้นแอลกอฮอล์ 1 วัน
 • งดเว้นกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด
 • แม้มีโรคประจำตัวหรือยาที่จะต้องกินประจำควรจะแจ้งหมอก่อนทำทุกหน
 • หมอจะพินิจพิเคราะห์ให้รับประทานยาห้ามเลือดหรือฉีดยาลดบวมในบางเคส เพื่อลดการเสี่ยงสำหรับในการบวมช้ำ อักเสบติดโรค
 • สามารถแจ้งเพื่อขอติดยาชาก่อนฉีดฟิลเลอร์ได้ แล้วก็แพทย์จะฉีดยาชาในจุดนั้นๆให้ด้วย
 • ข้อควรคำนึงข้างหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • เลี่ยงการสัมผัส แกะ เกาและก็กดนวดรอบๆใต้ตา
 • ควรจะอยู่ในที่อากาศเย็น หลบหลีกความร้อนทุกจำพวกแล้วก็กิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างต่ำ 48 ชั่วโมง ดังเช่น ซาวน่า บริหารร่างกายหนัก ผึ่งแดด
 • ควรจะกินน้ำเป็นจำนวนมากเนื่องจากการกินน้ำเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น
 • งดเว้นเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกหมวดหมู่อย่างต่ำ 1 เดือน
 • ควรจะงดเว้นรับประทานอาหารบางสิ่งที่มีผลต่อการอักเสบ บวมแล้วก็ทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่เข้าทางช้า ได้แก่
 • เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกหมวดหมู่
 • ของกินที่จำเป็นต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆหมูกระทะ ชาบู
 • ของกินดอง ของกินที่เผ็ดมากมายๆจนกระทั่งหน้าแดง อาหารว่างจัดแล้วก็ของกินดิบจากร้านค้าที่ไม่สะอาด
 • งดเว้นดูดบุหรี่ เนื่องจากว่าจะก่อให้ยุบบวมช้าแล้วก็มีผลการดูแลและรักษาอยู่ได้สั้นลง

การดูแลตนเองข้างหลังการฉีดเมโสหน้าใส

 • ไม่อดหลับอดนอน การพักผ่อนหย่อนใจให้พอเพียงทำให้ร้ายการสามารถซึมซับของกินผิวเจริญขึ้น
 • ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ดูดบุหรี่ จะช่วยทำให้ผลของเมโสหน้าใสอยู่ได้นานขึ้น
 • การหลีกเลี่ยงแสงอาทิตย์และก็ความร้อนจะช่วยทำให้ประสิทธ์ภาพของเมโสดำเนินการเจริญขึ้นและก็นอกนั้นยังเป็นการไม่รังแกผิวหน้าอีกด้วย
 • ควรจะหลบหลีกการสัมผัสบริเวณใบหน้า การนวดผิว แล้วก็กดผิวหน้า ในทันทีข้างหลังฉีด
 • หลบหลีกการทาครีมตรงรอบๆรอยเข็ม ในตอน 1 คืนแรกข้างหลังการฉีด
 • กินน้ำมากมายๆเพื่อช่วยในดูดซับแล้วก็การไหลเวียนของโลหิต ทำให้การดูดซึมวิตามินต่างๆก้าวหน้าขึ้น
 • Q&A ปัญหาที่มักพบเกี่ยวกับการฉีดเมโส

ประโยช์จากเมโสหน้าใส แยกตามจำพวกของตัวยา มีกี่แบบ? อะไรบ้าง?

เมโส เน้นย้ำทำให้ผิวเปียกชื้นแข็งแรง โดยมีส่วนผสมข้างหลังของตัวยาเป็น วัวโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี (Coenzyme) รวมทั้ง คอลลา เจน (Collagen) ซึ่งมีปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการช่วยเพิ่มความชื้นให้ผิว ทำให้ผิวอิ่มฟูขึ้น ผิวหน้าดูกระชับ รูขุมขนเล็กลง
เมโส เน้นย้ำให้หน้าขาวใส โดยมีส่วนผสมของวิตามินต่างๆของของกินผิว ที่ทำให้หน้าขาว เป็นต้นว่า vitamin A ,B , C รวมทั้ง E / Transamin / Glutathione , ฯลฯ
การฉีดมาเด้คอลลาเจน เพื่อย้ำแก้อาการแพ้ และก็ การอักเสบต่างๆบนบริเวณใบหน้า ดังนี้รวมถึงการรักรักษาสิว ลดผื่นผื่น ขับพิษที่สะสมให้ออกจากร่างกาย รวมทั้งคอลลาเจนทำให้ผิวหน้ามองอิ่มฟู ผ่องใสลดความหมองคล้ำบนบริเวณใบหน้า

เมโสหน้าใส ราคา แพงไหม

การฉีดเมโสหน้าใส เป็นการลงทุนเพื่อความงดงามได้ ในงบประมาณหลัก 1,000 บาทต่อครั้ง จำต้องทำอีกครั้งอีกรอบภายในเวลากี่เดือนหมอจะเป็นคนแจ้งและก็ชี้แจงเนื้อหากลุ่มนี้ให้รู้ ซึ่งการฉีดเมโสหน้าใสเพียงแค่ไม่จำนวนกี่ครั้ง ก็สามารถทำให้สำเร็จลัพธ์ที่สุดยอดได้ ทำให้วิธีการทำเมโสหน้าใสแพงน่าสมาคมมากมาย เป็นหัตถการยอดนิยมมากมายของบุคคลที่เป็นที่รู้จักและก็เป็นที่เคารพนับถือในแวดวงสังคม

เมโสหน้าใส เป็นอย่างไร ?
 • เมโสเป็นชื่อย่อของเมโสเทอราปี (Mesotherapy) ที่ได้แก่การใช้เข็มฉีดยาขนาดเล็ก โดยประมาณ 27-30 G (ขนาดเล็กกว่าก้านดอกเข็ม) ฉีดสารอาหารที่จำเป็นต้อง ช่วยสำหรับการบำรุงผิว ธาตุต่างๆแล้วก็กรดอะมิโน ไปสู่ผิวหนังชั้นกึ่งกลางโดยตรง
 • ส่วน เมโสหน้าใส หรือ Meso หน้าใสหมายถึงวิธีการทำเมโสชนิดหนึ่ง ที่ช่วยแก้ไขปัญหาการบำรุงผิวหน้าที่ได้ผลช้า ยกตัวอย่างเช่น การทาครีมทั่วๆไป เพราะเหตุว่าเป็นการทาครีมที่ผิวชั้นนอกแค่นั้น แต่ว่าวิธีการทำเมโสหน้าใสจะก่อให้สารบำรุงผิว ต่างๆไปสู่ผิวชั้นกึ่งกลางโดยตรง เป็นแนวทางที่ได้ผลเร็วกว่าการทาครีมแบบเดิมนะครับ ufa666win
 • บางสถานพยาบาลบางทีอาจเรียกว่า Meso Whiteหมายถึงวิธีการทำ Meso หน้าใสเช่นกัน โดยแต่ละสถานพยาบาลจะมีสูตรตัวยาเฉพาะที่แตกต่าง ก็เลยเรียกชื่อให้ผิดแผกแตกต่างนะครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากลับมีถุงใต้ตาเพิ่ม

การฉีดฟิลเลอร์รอบๆใต้ตา เพื่อลบรอยย่นย่อใต้หรือลดลางเลือนรอยคล้ำและก็ถุงใตต้า นับว่าเป็นจุดที่มีการเสี่ยงสูงมากมาย เนื่องด้วยบริเวณใบหน้ามีเส้นกระจัดกระจายอยู่ทั่วอีกทั้งบริเวณใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์ที่ดีจำเป็นจะต้องหลบหลีกการโดนเส้นโลหิตใบหน้า

รวมทั้งชั้นของกล้ามก็เป็นสาระสำคัญ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและก็มีถุงใต้ตาซ้อนขึ้นมาอีกชั้นอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ผิวชั้นผิวหรือตื้นเหลือเกิน ทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปนั้นลอยตัวนูนขึ้นเหนือชั้นกล้าม ดูแล้วเป็นก้อนและก็ผิวรอบๆนั้นยังบางลงอีกด้วย