motorbike rent phuket เช่ารถมอเตอร์ไซค์ แบบ ครบวงจร

motorbike rent phuket ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการสำรวจสองล้อได้ดีที่สุด ถนนเงียบสงบและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการขี่มอเตอร์ไซค์ออกสำรวจ แต่ค่าเช่ามอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยราคาเท่าไหร่? และข้อดีอื่น ๆ ของการเช่าคืออะไร? ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะเปรียบเทียบต้นทุนการเช่ามอเตอร์ไซค์กับการขนส่งรูปแบบอื่นๆ ในประเทศไทย และระบุข้อดีอื่นๆ ของการเช่ามอเตอร์ไซค์

บริการเช่ารถจักรยานยนต์ บริการครบวงจรเกี่ยวกับการเช่ามอเตอร์ไซค์ มีมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นให้เลือกใช้บริการ เรามีบริการทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน หรือ ตามระยะเวลาที่ลูกค้าต้องการใช้บริการ เช่ารถมอเตอร์ไซค์กับเรามีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และสะดวกสบายนักท่องเที่ยวหลายคนชอบไปเที่ยวรอบเกาะด้วยตัวเองเพราะสะดวกและง่ายกว่าการนั่งรถสาธารณะหรือแท็กซี่

นอกจากนี้ คุณต้องรู้ตารางเวลาหรือเส้นทางให้ดี จะได้ไม่หลงทางในเมือง แต่ถ้าคุณไม่อยากเสียเวลารอรถเมล์และอยากไปไหนมาไหนคนเดียวอย่างอิสระล่ะ?ตามความเป็นจริงแล้วการขี่ในจังหวัดนี้อาจมีอันตราย ดังนั้นแนะนำให้สวมหมวกนิรภัยและเราจะจัดหาให้ คุณอาจถูกตำรวจจราจรปรับหรือประสบอุบัติเหตุหากคุณตัดสินใจไม่สวมใส่ ปลอดภัยไว้ก่อน จริงไหม?

motorbike rent phuket เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่า เพื่อตอบสนองการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวดีขึ้น

และยังเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มีรถยนต์ด้วยการให้ประชาชนทั่วไปเป็นหุ้นส่วน นำรถยนต์ส่วนตัวมาให้เช่าเป็นรายวัน ซึ่งบริษัทจะเก็บค่าคอมมิชชันจำนวนหนึ่ง และอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของรถยนต์ให้สามารถเลือกวันที่ต้องการจะให้เช่า และสามารถติดตามรถยนต์ของตนเองบนแอปพลิเคชันที่จัดทำขึ้น และมีประกันภัยรถยนต์ เพื่อสร้างความสบายใจให้กับเจ้าของรถยนต์ที่มาร่วมเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ของการประกอบธุรกิจ เป็นการหารายได้พิเศษ และใช้ประโยชน์จากรถยนต์อย่างคุ้มค่า

ประโยชน์สุดท้ายของการมีมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเองคือมันสนุกมากกว่าการใช้บริการขนส่งสาธารณะหรือแท็กซี่! เมื่อขี่สกู๊ตเตอร์เช่าไปรอบๆ คุณสามารถหยุดและสำรวจเมื่อต้องการ ไปตามทางของคุณเอง และไม่ต้องกังวลว่าจะติดขัดในการจราจร โดยสรุป ประโยชน์หลักของการเช่ารถมอเตอร์ไซค์คือมีความยืดหยุ่นซึ่งช่วยให้คุณใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเดินทางทั่วประเทศไทยได้อย่างแท้จริง นอกเหนือจากนี้ ไม่มีทางที่คุ้มค่าไปกว่าการเดินทางทั่วประเทศ และคุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์นี้อย่างแน่นอน!

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเช่ารถ motorbike rent phuket คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อขับรถเป็นระยะเวลาช่วงหนึ่งตามสัญญาที่ได้ทำไว้ร่วมกับเจ้าของ ซึ่งอาจจะมีค่าธรรมเนียมหรือค่ามัดจำต่างๆ ในข้อตกลงสำหรับการเช่าอีกด้วย และเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาการเช่า คุณจะต้องคืนรถให้ตัวแทนเจ้าของรถตามจำนวนที่กำหนดไว้ในสัญญาเช่า แต่หากคุณซื้อรถ คุณจะต้องถือกรรมสิทธิ์ในทันที คุณเป็นเจ้าของทันทีหากคุณชำระเงินด้วยเงินสดหรือหลังจากชำระเงินกู้แล้ว หากคุณนำเงินมาซื้อ คุณเป็นผู้ควบคุมรถในทุกแง่มุม และท้ายที่สุด คุณสามารถเก็บ แลกเปลี่ยน ขาย หรือมอบให้แก่ผู้อื่นได้ครับ

  • ธุรกิจรถเช่า” กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากรถเช่าทำไม่อยากแต่ก็ไม่ง่าย เพียงคุณมีรถสักคัน ก็สามารถปล่อยเช่ารถให้กับผู้ที่ต้องการเช่ารถได้ผู้ประกอบการหลายเจ้า เริ่มจากการปล่อยเช่ารถเพียงคันเดียว และค่อยๆ ซื้อรถเพิ่มที่ล่ะคัน2คัน รถเช่ามีให้เลือกหลายรูปแบบ สะท้อนให้เห็นว่าการธุรกิจปล่อยเช่ารถ สร้างรายได้ที่ดีให้กับธุรกิจนี้สิ่งสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจรถเช่าของคุณดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น คือ ลูกค้า เพราะรายได้จากธุรกิจนี้มาจากผู้เช่ารถ แต่ลูกค้าจะหาธุรกิจรถเช่าของคุณเจอได้อย่างไร?

การตลาดก็เป็นอีกปัจจัยสิ่งที่สำคัญสำหรับธุรกิจนี้ อาจจะเริ่มจากการให้บริการคนใกล้ตัว หรืออาจใช้ช่องทางออนไลน์ เพื่อหาลูกค้ากลุ่มใหม่ๆหรือเปิดหน้าร้านมีป้ายชัดเจน

เปรียบเทียบการเช่ามอเตอร์ไซค์กับการเรียกรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

ข้อดีอย่างหนึ่งของการเช่ามอเตอร์ไซค์คือคุณมีความยืดหยุ่นในการไปในที่ที่ต้องการ ในเวลาที่ต้องการ สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณกำลังเดินทางทั่วประเทศไทย เนื่องจากมีสถานที่หลายแห่งที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยระบบขนส่งสาธารณะหรือแท็กซี่ นอกจากนี้ การเช่ามอเตอร์ไซค์นั้นง่ายกว่าการเรียกแท็กซี่มาก แค่นึกถึงความยุ่งยากที่เกี่ยวข้องเมื่อคุณต้องรอแท็กซี่ ทำเครื่องหมายพวกเขา แล้วพยายามสื่อสารว่าคุณต้องการไปที่ไหน การเช่ารถมอเตอร์ไซค์จะง่ายขึ้นมาก เนื่องจากเมื่อสัญญาเช่าของคุณได้รับการลงนามแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำคือเพลิดเพลินไปกับการเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทย!

ประโยชน์สุดท้ายของการมีมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเองคือมันสนุกมากกว่าการใช้บริการขนส่งสาธารณะหรือแท็กซี่! เมื่อขี่สกู๊ตเตอร์เช่าไปรอบๆ คุณสามารถหยุดและสำรวจเมื่อต้องการ ไปตามทางของคุณเอง และไม่ต้องกังวลว่าจะติดขัดในการจราจรโดยสรุป ประโยชน์หลักของการเช่ารถมอเตอร์ไซค์คือมีความยืดหยุ่นซึ่งช่วยให้คุณใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเดินทางทั่วประเทศไทยได้อย่างแท้จริง นอกเหนือจากนี้ ไม่มีทางที่คุ้มค่าไปกว่าการเดินทางทั่วประเทศ และคุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์นี้อย่างแน่นอน!

เช่ารถขับ ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ การท่องเที่ยวในดินแดนไกล ๆ ที่ไม่สามารถขับรถยนต์ของเราเองไปได้การ เช่ารถขับ จึงเป็นสิ่งจำเป็นในระหว่างทริปการเดินทางเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับเรา เพราะการเช่ารถขับเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเราเป็นอย่างมาก ทำให้เราสามารถกำหนดเวลาการเดินทางหรือท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ

ได้อย่างสะดวกสบายตามเวลาที่เราต้องการแต่การเช่ารถขับ ก็มีสิ่งที่ต้องระมัดระวังอยู่หลายประการ  motorbike rent phuket ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อุบัติเหตุหากเกิดขึ้นระหว่างการเช่ารถขับ หรือรถยนต์อาจสูญหาย หรือรถยนต์ได้รับความเสียหายอื่น ๆ ดังนั้นก่อนเช่ารถขับเรามาทำความเข้าใจกับสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนเช่ารถ รถเช่ามีประกันภัยให้กับเราหรือไม่เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ความเสี่ยงที่ต้องระวังเมื่อทำธุรกิจเช่ารถ

ทุกธุรกิจต่างก็มีความเสี่ยงที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับธุรกิจเช่ารถก็มีความเสี่ยงที่ผู้ประกอบการต้องระวัง ได้แก่

  • อุบัติเหตุไม่คาดคิด การเกิดอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก เมื่อปล่อยรถให้ลูกค้าเช่าแล้ว ผู้เช่าอาจจะนำรถไปเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งในส่วนนี้ผู้ปล่อยให้เช่าต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองในกรณีที่รถไม่มีประกัน
  • โดนสับอะไหล่ เรื่องการขโมยอะไหล่รถหรือแอบนำรถเช่าไปเปลี่ยนอะไหล่เก่ามาใส่แทน เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ผู้ประกอบการอาจจะพบเจอ การตรวจเช็คสภาพรถทันทีหลังจากรับรถคืนจึงเป็นสิ่งสำคัญ

สำหรับ ธุรกิจรถเช่า เรียกได้ว่ามีมาพักใหญ่แล้วในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการเช่ารถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์เช่า เช่ารถจักรยาน และเช่ารถจักรยานยนต์ โดยธุรกิจนี้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าในปัจจุบันเวลาที่เราเดินทางไปเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ จะต้องมีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ใช้บริการรถเช่าอย่างแน่นอน! วันนี้ จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจรถเช่าเพื่อการท่องเที่ยวเติบโตในไทย จะมีอะไรบ้าง ห้ามพลาด!อย่างที่เราได้กล่าวไปว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจรถเช่าเพื่อการท่องเที่ยวในไทยนั้นได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เรียกได้ว่าเติบโตขึ้นประมาณ 3-5% ต่อปีต่อเนื่องมาโดยตลอด

แต่ก็ถือว่าเป็นการเติบโตที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับศักยภาพของประเทศที่ติดอันดับเมืองท่องเที่ยวโลก ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจรถเช่ามีการเติบโตที่ค่อนข้างต่ำนั้นเป็นเพราะว่า ที่ผ่านมาประเทศไทยไม่มีกฎหมายควบคุมรถเช่าทั้งระยะยาวและระยะสั้นโดยตรง ทำให้ไม่สามารถจัดการกับปัญหาได้อย่างเด็ดขาด เพราะไม่มีกฎหมายให้บังคับใช้ จึงเชื่อว่าหากมีการออกกฎหมายเพื่อคุ้มครองทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการรถเช่าโดยเฉพาะเจาะจงอย่างครอบคลุม จะทำให้อุตสาหกรรมการเช่ารถระยะสั้นเติบโตอย่างรวดเร็วได้ถึงราวปีละ 30%

ภูเก็ตเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่อยู่บนเกาะ แม้จะเป็นจังหวัดเล็ก ๆ แต่ทำรายได้มหาศาลให้กับประเทศไทยกันเลยก็ว่าได้ เพราะรายได้ที่ได้นั้นล้วนมากจากการท่องเที่ยว แถมยังเป็นจัดหวัดที่นักท่องเที่ยว ทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติแห่มาเที่ยวกันอย่างคึกคักและถ้าหากใครกำลังวางแผนมาเที่ยวภูเก็ต ไม่ว่าจะกลุ่มเพื่อน เที่ยวคนเดียว เที่ยวพร้อมครอบครัว หรือเที่ยวคู่หวานใจแล้วละก็ อย่าลืมวางแผนเรื่องการเดินทางเที่ยวในภูเก็ตด้วยหรือยังไม่แน่ใจว่าควรเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวภูเก็ตดีไหมนั้น !!!

ซึ่งแต่ละสถานที่ก็ตั้งอยู่ห่างกันบ้าง แต่ละที่ก็อยู่ไม่ไกลกัน  UFA999S  ต้องวางแผนการเที่ยวภูเก็ตแนะนำแบ่งเที่ยวตามโซนดีกว่า ไม่ว่าจะโซนกะทู้ โซนตัวเมืองเก่าภูเก็ต โซนแหลมพันวา โซนป่าตอง โซนถลาง โซนบางเทา โซนราไวย์ โซนฉลอง ถนนหนทางในตัวเมืองเก่าค่อนข้างแคบบ้างในบางซอย และค่าโดยสารรถค่อนข้างมีราคาสูง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเสียเวลาและเสียเงิน บ้างครั้งอาจส่งผลต่ออารมณ์ เสียอารมณ์ หัวร้อนก็อาจเป็นได้และหากมีรถส่วนตัว เช่ารถยนต์ก็หาที่จอดในเมืองเก่าภูเก็ตก็แสนยากลำบาก อยากเที่ยวภูเก็ตให้สนุก และสะดวกแนะนำเช่ามอเตอร์ไซค์ภูเก็ต อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยว…

ปัจจุบันบริการเช่ารถ (Car rental) นั้นเป็นอีกหนึ่งบริการด้านการเดินทางที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย

อีกทั้งยังเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อย แต่อยากจะเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดหรือจุดหมายปลายทางนั้น ๆ ในเวลาที่จำกัด ดังนั้น การเลือกใช้ จึงสามารถตอบโจทย์การเดินทางของคุณมากกว่าการเดินทางด้วยรถประจำทางสาธารณะหรือรถแท็กซี่ เพราะนอกจากคุณจะสามารถเดินทางไปยังสถานที่ ๆ คุณต้องการได้อย่างอิสระแล้ว การใช้บริการเช่ารถนั้นยังสะดวกสบาย และมีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

เมื่อคุณวางแผนการเดินทาง เส้นทาง และสถานที่ ๆ คุณต้องการจะไปเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปของคุณนั้นก็คือ การคำนวณค่าใช้จ่ายในการเดินทางนั่นเอง ดังนั้นการจองบริการเช่ารถล่วงหน้านั้นจะช่วยทำให้คุณสามารถคำนวณและควบคุมค่าใช้จ่ายของทริปการเดินทางของคุณอีกด้วยการเช่ารถขับเอง ทางเลือกสำหรับคนชอบเที่ยวที่จะคอยอำนวยความสะดวกและช่วยให้เดินทางได้อย่างอิสระมากขึ้น

โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในต่างจังหวัดที่ไม่ค่อยมีบริการรถสาธารณะ นับเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว เป็นส่วนตัว และสามารถคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว ซึ่งในทุกวันนี้มีบริษัทเช่ารถขับมากมายเปิดให้บริการกระจายในจังหวัดใหญ่ ๆ ที่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว โดยรถที่ให้เช่านั้นมีให้เลือกหลากรุ่นหลายขนาด ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล รถกระบะ หรือรถตู้ รวมถึงมีการซ่อมบำรุงและตรวจเช็กสภาพเครื่องยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอด

จังหวัดภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นสวรรค์บนดิน เป็นเมืองของการท่องเที่ยว  motorbike rent phuket ที่ชาวต่างชาติหรือคนไทยเองต่างให้ความสนใจและถือเป็นเมืองในฝันที่สักครั้งหนึ่งต้องไปเยือนเลยล่ะค่ะ เนื่องจากจังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายโดยเฉพาะทะเล และเกาะสวยๆ รอบภูเก็ต ที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ทะเลสวยน้ำใส เป็นมนตร์เสน่ห์ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างไม่เคยเลือนหาย

นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้ามาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตก็เพิ่มสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา สิ่งที่อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวให้ได้เที่ยวแบบจุใจ คงหนีไม่พ้นรถมอเตอร์ไซค์นี่แหละค่ะที่เป็นเพื่อนคู่ใจไปไหนมาในได้ทุกที่ วันนี้เราเลยขอมาแนะนำ ร้านเช่ามอเตอร์ไซค์ภูเก็ต มีหลายรุ่นให้เลือก แถมสภาพดีมอเตอร์ไซค์อาจจะพูดถึง ด้านลบมาก แต่ก็ยังมีด้านดีของมันด้วยการอำนวยความสะดวกในการเดินทางที่มากกว่า ถ้าไม่นับว่าต้องท้าลมท้าแดด แต่ถ้าวันนี้หาเหตุผลดีๆไม่ได้ลองดูสิว่าเหตุผลที่เรากล่าวมานั้น จะจริง มากน้อยแค่ไหนกัน และมันอาจจะดีกว่ารถยนต์ โดยที่คุณไม่รู้มาก่อน

motorbike rent phuket

สำหรับข้อดีข้อแรกของการเช่ารถก็คือ

หากว่าคุณเลือกเป็นรถมอเตอร์ไซค์ ราคาจะถูกอย่างมาก เหมาะสมกับคนที่ต้องการเติมเต็มความสนุกในทุกวินาทีเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สายแอดเวนเจอร์ทั้งหลายนั่นเอง คุณจะพบว่าเวลาที่เราเลือกขับรถมอเตอร์ไซค์ เราจะรู้สึกเป็นอิสระ เสรีในการขับมอเตอร์ไซค์ไปตามถนนหนทาง เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยอย่างมาก ประการสำคัญที่สุดก็คือการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับเป็นสิ่งที่มีราคาถูกมากกว่าที่ใครจะคาดคิด เนื่องจากว่าราคาของค่าเช่ามอเตอร์ไซค์อยู่ที่หลักร้อยบาทเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่หลายๆ คนจะติดใจการเช่ารถมอเตอร์ไซค์เที่ยวภูเก็ต

ราคาของค่าเช่าคุ้มกว่าการเดินทางด้วยรถสาธารณะ หนึ่งข้อดีของการเช่ารถก็คือ ราคาค่าเช่านั้นคุ้มกว่าการเดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะว่าการเดินทางด้วยรถสาธารณะสำหรับเมืองภูเก็ต หากจะเปรียบได้ก็เปรียบเหมือนการเอาเงินหลักร้อยไปทุ่มกับอะไรที่ไม่ควรเลย ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่หากว่าเราจะเลือกเช่ารถ เพราะการเช่ารถจะทำให้คุณเป็นอิสระจากเวลานั่นเอง นอกจากนี้ยังเหมาะสมกับคนที่ต้องการเติมเต็มความสะดวกสบายให้กับรถของคุณอีกด้วย

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการเช่ารถจะทำให้คุณมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นกว่าเดิม แตกต่างจากการนั่งรถโดยสารสาธารณะที่เราจะต้องนั่งรวมกันกับคนอื่นๆ ตลอดเวลา บ่อยครั้งที่เราจะพบว่าเราไม่มีเวลาในการทำสิ่งใดร่วมกันกับคนพิเศษของเราเลย แตกต่างจากการเช่ารถที่เราสามารถเช่ารถขับไปเรื่อยๆ บนเส้นทางหรือถนนที่โรแมนติก เหมาะสมกับการฮันนีมูนอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็มความทรงจำอันแสนจะงดงามได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยทีเดียว

ปัจจัยหลักที่ทำให้ธุรกิจให้เช่ายานยนต์ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น มาจากบริษัทเอกชน หน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการครอบครองรถยนต์ จากการซื้อเป็นการเช่ารถยนต์เพื่อใช้ในสำนักงาน เป็นการลดภาระทางการเงินในการซื้อรถยนต์ และลดภาระในการซ่อมบำรุงและตรวจสภาพรถ นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังมีการเพิ่มจุดรับรถ