รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง  Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

รีวิวหนัง เป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับนักกีฬายกน้ำหนัก ยิมนาสติกและว่ายน้ำค่ะ โดยตัวเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสถาบันระดับปริญญากีฬาโดยจะเล่าเรื่องราวของคิมบ๊กจูเป็นหลัก คิมบ๊กจู (อีซองคยอง) เป็นนักยกน้ำหนักที่มีขีดความสามารถคนหนึ่ง แต่เมื่อใช้ชีวิตไปยาวนาน ๆ เธอกลับเจอว่าตนเองยังไม่มีอะไรที่ได้ดั่งใจสักอย่างซึ่งผิดแผกแตกต่างจากผู้คนที่อยู่วัยเดียวกับเธอ เธอยังไม่เคยเหน้าจอกับรักแรกประสบและยังไม่ได้ทำความฝันด้านอื่นของตัวเอง เนื่องจากตั้งแต่เล็กจนโตเธอก็ทุ่มเทชีวิตให้กับการยกน้ำหนักเพียงอย่างเดียว ประเด็นนี้ส่งผลให้เธอทุกข์ใจและต้องการเลิกเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก

ต่อมาเธอได้กลับมาเหน้าจอกับหน้าจองจุนฮยอง (นัมจูฮยอก) เพื่อจะนในปฐมวัยอีกสักที ซึ่งหน้าจองจุนฮยองก็ได้เปลี่ยนเป็นนักกีฬาว่ายน้ำชื่อราวแต่มีปมในใจตนเองและกำลังที่จะเลิกว่ายน้ำเช่นเดียวกัน ทั้งสองเป็นเหมือนคู่กัดกันตลอดแต่ก็ส่งเสริมความฝันของกันและกัน ต่างคนต่างเกื้อหนุนกันทั้งเรื่องความรัก รีวิวหนัง  การเรียนและครอบครัว ขอบอกเลยว่าหัวข้อนี้ฟินมาก ๆ ความหวานคือล้นจอมากอีกทั้งการเล่นกีฬาในเรื่องก็สมจริงมาก ซึ่งนักแสดงสาวอย่างอีซองคยองที่ผอมบางก็ลงทุนลงแรงไปมากสำหรับเพื่อการนำมาซึ่งการทำให้ลักษณะท่าทางตนเองเหมือนนักกีฬายกน้ำหนัก

Love, Rosie หนังวาเลนไทน์ หนังรัก หนังโรแมนติก แนะนำหนังรักโรซี่ ดันน์ (ลิลลี่ คอลลินส์) กับ เพื่อที่จะนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง อเล็กซ์ สจ๊วต (แซม คลาฟลิน) ที่เติบโตมาร่วมกันตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะเข้ามหาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่ภายหลังไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซี่กลับพบว่าตัวเองพลาดพลั้งตั้งท้องโดยมิได้เอาใจใส่ ก็เลยตกลงใจที่จะปลดปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวไปสู่สังคมใหม่ โดยปราศจากเธอและไม่บอกเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นจนกระทั่งตอนผ่านไป 12 ปี

เพื่อที่จะนรักทั้งสองจำเป็นที่จะต้องโคจรมาเจอกันอีกที การประสบกันครั้งนี้ คงจะช่วยสืบค้นหาผลสรุปว่าเรื่องราวที่กำเนิดขึ้น คือบทจำลองของชะตาชีวิต และหมวดเขากำเนิดมาเพื่อที่จะคู่กันจริงๆ หรือไม่ หรือเป็นแค่เพื่อจะน หรือไม่ได้เป็นอะไรเลยสักอย่างที่แนะนำหนังรักประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่าดำเนินเรื่องได้ดีมาก เรื่อยสะดวกสบายๆ เข้าใจได้ ทั้งพระเอกและนางเอกสื่ออารมณ์ออกมาได้ดิบได้ดีมาก จนควรมีสักซีนแหละที่น้ำตาไหลพรากแน่นอน ความรักของหนังหัวข้อนี้จะออกแนวความรักที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความผูกพัน ไม่ว่าจะผ่านไปช้านานมากแค่ไหน อยู๋ไกลกันสักเพียงไร ความรักที่คนสองผู้คนที่มีให้กันก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ถือเป็นหนังวาเลนไทน์ซึ้งๆ อีกเรื่องที่น่าชมมาก

Pop Out Boy ซีรีย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ วัยรุ่น แฟนตาซี ออนแอร์ในปี 2020 “ฮันซอนนยอ”  รีวิวหนัง เด็กสาวลำดับชั้นมัธยมปลาย ที่เบื่อหน่ายกับชีวิต เนื่องมาจากแม่ของเธอมีอาชีพเป็นคนเขียนการ์ตูน และได้นำชื่อของเธอไปเท้าความเป็นชื่อของนางเอกในกรณีที่แม่กำลังเขียนอยู่ เธอก็เลยโดยส่วนมากจะถูกเพื่อน ๆ

ล้ออยู่บ่อยๆ ส่งผลให้เธอหันมาใช้ชีวิตแบบสันโดษคนเดียว และในวันหนึ่งที่เธอกำลังฉทดลองวันกำเนิดของตัวเองอยู่เพียงลำพัง ก็เป็นเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีหนุ่มรูปงามมาปรากฎข้อปฏิบัติตัวเฉพาะหน้าเธอ “ชอนนัมอุค” พระเอกสำหรับเพื่อการ์ตูนเรื่องที่แม่กำลังเขียน เขาเห็นได้ชัดเธอก็ตามติดเธอโดยทันทีเนื่องจากว่าเธอหน้าเหมือน “ฮันซอนนยอ” นางเอกสำหรับการ์ตูนมาก เนื่องด้วยความสนิทสนมของทั้งคู่กำลังจะก่อให้กำเนิดความรักขึ้นมา เรื่องราวจะรื้นเริงยุ่งเหยิงเท่าไรจำเป็นที่จะต้องไปติดตามชมต่อในซีรีย์

รีวิวหนัง

7 DAYS OF ROMANCE ซีรีย์แนวโรแมนติก

ดราม่า วัยรุ่น ออนแอร์ในปี 2020 “คิมบยอล” ไอดอลสาวสวยที่เธอนั้นป่วยเป็นโรคแพนิค กลัวการถูกถ่ายรูปและกดดัน แต่ทางสังกัดกลับบังคับให้เธอไปเข้าร่วมถ่ายรายการวาไรตี้ที่จะนำนักแสดงนักร้อง มาออกเดตกัน แต่เธอกลัวสถานการณ์นั้นมาก จึงได้ขอร้องให้ “หน้าจองดาอึน” บาริสต้าสาว ที่หน้าตาเสมือนเธอเข้าร่วมแข่งขันแทน ทำให้ “หน้าจองดาอึน” ได้เหน้าจอกับ “ฮันจองอู” ไอดอลหนุ่มภาพหล่อ ที่ความใกล้ชิดส่งผลให้เธอตกหลุมรักเขาและแอบคบกันอย่างลับ ๆ รีวิวหนัง  แม้เธอจะรู้ว่าตัวของเราเองเป็นแค่ตัวปลอม แต่ก็ไม่ได้อยากต้องการจะเสียความรักครั้งนี้ไป สถานะการณ์จะคืออะไรจะต้องไปรับดูต่อในซีรีย์

Chocolate หรือ หวานนักรักช็อกโกแลต เริ่มต้นจากหมวดหมู่บ้านอันเงียบสงบหนแห่งึ่งในประเทศคนต่างประเทศเศส คนในหมวดหมู่บ้านต่างให้ความเคารพนับจับท่านเคานท์เรย์นอว์ ผู้เข่งขรึมและพยายามวางตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อชนชาวคาทอลิคที่เป็นคนส่วนใหญ่ของพวกบ้านในวันเริ่มต้นของการหยิบศีลอด เวียนน์พาอานูล ลูกสาวของเธอมาอาศัยอยู่ด้านในพวกบ้าน ตั้งรกรากตนเองด้วยการเปิดร้านค้าช็อกโกแลต และสิ่งของตกแต่งสไตล์มายา ผู้คนในหมวดหมู่บ้านก็มีความสนใจเป็นอย่างยิ่ง

จนวันหนึ่งมีเรือของโจรสลัดมาหน้าจอดเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำของเมืองนี้ นำมาซึ่งการทำให้เธอได้คุ้นเคยกับโจรสลัดหนุ่ม (หน้าจอห์นนี่ เดปป์) เธอและเขามีสิ่งหนึ่งที่เช่นกันคือ ชะตากรรมที่จำเป็นจะต้องเร่ร่อนไปเรื่อย ที่สืบทอดมาตั้งแต่ต้นตระกูล โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดเผยแพร่สูตรช็อกโกแลตของเผ่ามายาให้กับผู้คนหนังวาเลนไทน์หัวข้อนี้ก็เลยเป็นหนังที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารัก วิธีการใช้ช็อกโกแลตสำหรับเพื่อการสร้างความเกี่ยวเนื่องของคนในเมือง รวมถึงความรักแบบใช้ความเข้าใจซึ่งกันและกันของพระเอกและนางเอก เลยอยากชี้แนะหนังรักที่หวานละมุน และเต็มไปด้วยรสชาติที่หลากหลายเหมือนช็อกโกแลตเรื่องนี้ให้ได้ชาวหนังหวานได้ลองชิมกันฃ

To All the Boys I’ve Loved Beforeหนังรอมคอมแนวไฮสคูล ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือนิยายขายดีของ The New York Times ที่เขียนโดย Jenny Han ซึ่งเป็นเรื่องดังของ “ลาร่า จีน” สาววัยรุ่นมัธยม ที่ไม่ต่างอะไรจากเด็กสาวทั่วๆไปที่เพ้อฝันเรื่องความรัก เธอได้เขียนจดหมายสารรูปรักถึงผู้ชายทั้งสิ้น 5 คน แต่ไม่เคยนำไปส่งให้อีกฝ่ายได้รับทราบ ได้แต่เก็บซ่อนความลับนั้นเอาไว้นั้น
แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตในโรงเล่าเรียนของเธอควรต้องแปรไปชั่วนิจนิรันดร์ เมื่อจดหมายลับๆของเธอถูกส่งออกไปหาเจ้าของ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “จอช” แฟนเก่าของพี่สาวเธอ และ “ปีเตอร์” หนุ่มนักกีฬาสุดฮอตประจำโรเรียน เหตุการณ์ชุลมุนๆ จึงเกิดขึ้นเมื่อเธอจะต้องพากเพียรหลบหน้าผู้ชายพวกนั้น รวมทั้งพี่สาวของตนเองด้วย

หนัง Speed หรือในชื่อไทย “สปีด รวดเร็วทันใจกว่านรก” ช่วงเวลาที่ออกฉายในปี 1994 หยิบเป็นเห็นได้ชัดการณ์ เหตุเพราะไม่เพียงเป็นหนังทำเงินมหาศาล และทำให้เคียอานู รีฟส์ แปรเปลี่ยนเป็นซูเปอร์สตาร์ กับแจ้งกำเนิดให้แซนดรา บูลล็อก เปลี่ยนเป็นนักส่อให้เห็นดาวรุ่ง ความชื่นชอบของหนังยังทำให้กำเนิดกระแสการตัดผมทรง “สกินเฮด” กันไปทั่วโลก จนถึงวันนี้ที่ผ่านมากว่า 20 ปี พวกเรายังเห็นได้ชัดร่องรอยของปรากฏการณ์นั้นอยู่เนื้อเรื่องของหนังถือว่าสดใหม่มากเมื่อ 20 กว่าปีก่อน

ว่าด้วยคนร้ายโรคจิตที่ขู่วางระเบิดรถบัสที่มีผู้โดยสารเต็มคันรถ หากรถวิ่งช้ากว่าระบุ นำมาซึ่งการทำให้รถคันนี้จะต้องซิ่งนรก ตอนที่พระเอกของพวกเราก็หาทางช่วยชีวิตคนบนรถบัสให้ไม่มีอันตรายด้วยไหวพริบและความกล้าหาญ หนังยังทำให้เราลุ้นระทึกได้ทุกครั้งที่เอากลับมาชมใหม่

Begin Againหนังวาเลนไทน์ หนังรัก หนังโรแมนติก นำเสนอหนังรักเกรต้า (เคียร่า ไนท์ลีย์) รีวิวหนัง  สาวสวยนักแต่งเพลงที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเฟ (อดัม เลวทรามีน) มาเป็นเวลาถึง 5 ปี แต่แล้วเมื่อเขาได้เซ็นข้อตกลงกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ชื่อเสียงและหญิงที่เข้ามาในชีวิตของเฟ ทำให้เกรต้าจำเป็นจะต้องเดินออกไปจากชีวิตเขาทั้งน้ำตาแต่แล้วคืนหนึ่งช่วงเวลาที่เธอกำลังนั่งเซ็งโลกอยู่นั้น จู่ๆ การขึ้นไปร้องเพลงในไนท์คลับหนแห่งึ่งด้วยพรสวรรค์สำหรับเพื่อการร้องเพลงส่งผลให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล่)

ได้โปรดิวเตอร์ตกอับสังเกตเห็นอะไรบางสิ่งในตัวเพศหญิงคนนี้ หมู่เขาก็เลยร่วมมือกันเพื่อที่จะพัฒนาบทเพลงให้ประสบความสำเร็จสุดท้ายหนังประเด็นนี้ ตัวผู้กำกับตั้งใจจะกล่าวถึงพลังพิเศษของดนตรีที่จะช่วยนำพาชีวิตของคนสองคนที่กำลังหลงทางให้เข้าภาพเข้ารอย โดยตัวเขาเองมีแรงจูงใจจากการสร้างสถานะการณ์ของผู้คนที่ปฏิบัติการในสายงานเดียวกัน และจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าคนหนึ่งเกิดนำหน้าอีกคนไปแล้ว เกียรติศักดิ์และตัวตนที่ปรับเปลี่ยนไปจะทำให้ความรักจืดจางไหม ยิ่งกว่านั้นความรักที่ได้จากการชี้แนะหนังรักแล้ว หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้ยังให้แง่คิดเรื่องการใช้ชีวิตหลายๆ เหมือนกับคนหนุ่มสาวได้ดิบได้ดีทีเดียวเลย

Love You as the World Ends

เมื่อญี่ปุ่นเล่าเรื่องความรักผ่านพล็อตซอมบี้แปลงรสชาติจากซอมบี้เกาหลี มาเป็นซีรีส์ซอมบี้สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง ‘Love You as the World Ends’ หรือ ‘รักเธอตราบวันสิ้นโลก’ กันบ้าง รับฟังจากชื่อแล้วกลิ่นอายความโรแมนติกจัดเต็ม…ซึ่งในซีรีส์ก็มุ่งเน้นเรื่องราวความรักและความเชื่อมโยงระหว่างตัวละครสมกับชื่อ ถึงอย่างนั้นก็ยังมีประเด็นของการเอาตัวรอด ไวรัสคำถาม และเรื่องความไว้เนื้อเชื่อถือกันของกลุ่มผู้รอดชีวิตมานำมาซึ่งการทำให้เรื่องราวดูน่าสนใจอยู่บ้าง แต่ด้วยความที่ผู้แสดงเยอะ ดราม่าเยอะ และความประพฤติของตัวละครบางตัวที่ไม่สมเหตุสมผล นำมาซึ่งการทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างออกมาขาด ๆ เกิน ๆ ไปแบบน่าเสียดาย

ซีรีส์เรื่องนี้นำบ่งชี้โดย อายามิ นากะโจ (Ayami Nakajo) และ เรียวมะ ทาเคอุจิ (Ryoma Takeuchi) ที่เคยมีอิทธิพลงานสร้างชื่อเรื่องอย่าง ‘My Teacher, My Love’ และ ‘Kamen Rider Drive’ กำกับโดย ชินทาโร ซูกาวาระ (Shintaro Sugawara) ผู้กำกับซีรีส์ ‘Black School Rules และ ‘Nurse in Action’ นอกเหนือจากนั้นนี้ยังเคยกำกับรูปยนตร์และซีรีส์อีกหลายๆเรื่อง

‘Love You as the World Ends’ เล่าเหตุการณ์ของ มามิยะ ฮิบิกิ หนุ่มช่างซ่อมรถที่แสนดี จริงใจ มีน้ำใจและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับทุกท่าน เขาอาศัยอยู่กับ โอกาซาวาระ คุรุมิ แฟนสาวที่คบกันมาตั้งแต่ยุคมัธยมปลาย ซึ่งตัวเขาคิดแผนจะขอเธอแต่งงานในรวดเร็ว ๆ นี้

แต่แล้ววันนั้นฮิบิกิกลับเจออุบัติต้นสายปลายเหตุและต้องไปติดอยู่ด้านในอุโมงค์ถึง 4 วัน ท้ายสุดถึงแม้เขาจะเอาตัวรอดออกจากอุโมงค์มาได้ ฮิบิกิก็ประสบว่าเมืองทั้งเมืองเปลี่ยนเป็นเมืองร้างไปแล้วช่วงเวลาที่ฮิบิกิกำลังมึนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาก็พบผู้ติดเชื้อไวรัสที่ตรงเข้ามาทำร้าย ฮิบิกิก็เลยจึงควรเอาตัวรอดและอย่างแรกที่เขาคำนึงถึงก็คือคุรุมิ แต่เมื่อพระเอกของเรากลับมาที่บ้านของทั้งสอง

แฟนสาวของเขากลับขาดหายตัวไป ฮิบิกิก็เลยออกสัญจรเพื่อตามหาเธอ รีวิวหนัง  ส่งผลให้เขาได้พบกับผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ และนำมาซึ่งการทำให้เข้าใจเหตุการณ์ว่าในเวลานี้เกิดอะไรขึ้นกันแน่การสัญจรของฮิบิกิและหมู่ผู้รอดชีวิตเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น ผู้รอดชีวิตแต่ละคนต่างมีจุดมุ่งหมายของตัวเอง ส่วนตัวฮิบิกิก็อุตสาหะทำทุกอย่างเพื่อตามหาคนรัก ตอนที่เดินทางหมวดหมู่เขาก็ได้เจอผู้คนอีกหลายๆกลุ่ม กระทั่งการสัญจรนำมาซึ่งการทำให้ได้ประสบผลสรุปสาเหตุของไวรัสประหลาด ระหว่างเดียวกันผู้รอดชีวิตแต่ละคนก็มีเบื้องลึกเบื้องหลังต่างกัน รวมทั้งความสัมพันธ์ในหมู่ที่ซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ๆ ด้วย

pubbellyboys