onlyonemusicbox ออกแบบด้วยตัวคุณเอง ของขวัญ กล่องดนตรี

onlyonemusicbox

onlyonemusicbox เนื้อหา กล่องเสียงเพลง สั่งทำสำหรับคนใดกันแน่ที่ยังไม่เคยรู้ว่าจะนำอะไรเป็นของขวัญมอบให้คนพิเศษในวันสำคัญต่างๆไม่ว่าจะเป็นคนภายในครอบครัว คู่รัก เพื่อนเกลอ คนรู้ใจที่ได้โอกาสปรับปรุงเป็นแฟน หรือให้ของขวัญสุดเก๋ให้ตนเองไม่มีใครเหมือน พวกเราขอชี้แนะ กล่องเสียงดนตรีไม้ กล่องเสียงเพลงสั่งทำ เลเซอร์หน้ากล่องตามแบบที่อยากได้ พร้อมช่องใส่ของ รับประกันว่าไม่ซ้ำกับผู้ใดกันแน่แน่ๆ เนื่องจากเป็น ของขวัญชิ้นเดียวในโลก คนรับจับใจแน่ๆเนื่องจากว่าของขวัญพิเศษสุดๆมากับเพลงเแบบทำนอง Music box

กล่องเสียงเพลงชิ้นพิเศษ

สำหรับตนเองรวมทั้งคนรับ onlyonemusicbox

เช่น ม่าม้าผู้ร้อนใจกับลูกชายวัยสามขวบที่มีความผิดพลาดได้ยิน,หนุ่มที่บางทีอาจจำเป็นต้องเลิกรากับแฟน เพราะเหตุว่าความไม่ใส่ใจและไม่มุ่งมั่นของเขา,เพื่อนฝูงร่วมกลุ่มดนตรีที่แตกคอ เนื่องจากทอดทิ้งความฝันสำหรับการเป็นนักเล่นดนตรีไป,ผู้ชายวัยกลางคนที่กำลังกลับไปอยู่บ้านกำเนิดในวาระครบรอบวันตายของบิดาที่ไม่ตรงกันมานาน, เด็กผู้หญิงผู้มีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการเล่นเปียโนแม้กระนั้นมีความรู้สึกว่าปราศจากความสุขสำหรับเพื่อการเล่นดนตรีอีกแล้ว,บุคลากรสาวค๊อฟฟี่ช็อปฝั่งตรงข้ามกับร้านค้ากล่องเสียงเพลงที่อยู่ผู้เดียวรวมทั้งไม่มีความรักมานาน,ชายเฒ่าที่กลัวว่าเมียที่กำลังเจ็บไข้จะมีปัญหาเรื่องความจำรวมทั้งลืมเขาไปสุดท้ายถ้าเกิดชีวิตของมนุษย์มีเพลงเล่นเพลงอยู่ในหัวใจเพลงที่ชีวิตนั้นจะเป็นเพลงแบบไหน

 

 

 

ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องไม้ ภายในมีกลไกเป็นทรงกระบอกหรือจานโลหะที่มีปุ่มเล็กๆยื่นออกมาจำนวนหลายชิ้น  onlyonemusicbox เรียงตามจังหวะกับระดับโน้ตเพลง แล้วก็มีเข็มโลหะขนาดต่างๆซึ่งเป็นตัวเกิดเสียง จัดตั้งเรียงหน้ากีดกั้นหมุนของปุ่มโลหะพวกนั้นรวมทั้ง เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว ลูกค้าสามารถเลือกประกอบตัวโน้ต เครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งข้างบนกล่องเพลงได้ตามที่ใจต้องการ ทำให้กล่องเสียงดนตรีที่สร้างขึ้นมาแบบ DIY (Do it yourself ) สามารถผลิตได้ตามงบประมาณที่ลูกค้าปรารถนา เปลี่ยนเป็นของขวัญที่ชิ้นเดียวในโลก ที่สร้างค่าทางจิตใจให้กับผู้ได้รับด้วย

ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Wooderful Life มี 2 แบบหมายถึง กล่องเสียงดนตรีไขลาน มีทั้งยังแบบสำเร็จรูป และก็ แบบ DIY ที่ลูกค้าสามารถเลือกเพลง เลือกวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งเองได้ ราคา ราว 950-4,000 บาทขึ้นไปแล้วก็อีกแบบอย่างเป็นกล่องเพลงแบบมีฟังก์ชั่นลำโพงบลูทูธ ราคาขายที่ 10,000-15,000 บาท โดยมีกรุ๊ปลูกค้าหลัก 3 กรุ๊ป เป็นต้นว่า กรุ๊ปครอบครัว ที่ผู้ดูแลมักพาลูกมาเลือกซื้อ กลุ่มวัยรุ่น นิยมซื้อเป็นของขวัญให้ตนเองแล้วก็คู่รัก รวมทั้งกลุ่มวัยดำเนินการ มักซื้อเป็นของขวัญให้คนสำคัญตามตอนเทศกาล

ทุกเพลงที่ร้องเพลงอยู่ในหัวใจของผู้คนล้วนสื่อความหมาย

แต่ว่าคนไหนกันเล่าจะได้ยินเสียงพวกนั้น 7 เรื่องราวของมนุษย์ที่แวะเวียนมายังร้านค้ากล่องเสียงดนตรีที่นี้ onlyonemusicbox  เพื่อสั่งทำกล่องเสียงดนตรีชิ้นพิเศษสำหรับตนเองรวมทั้งคนรับ ถ้าหากชีวิตของผู้คนมีเพลงเล่นเพลงอยู่ในหัวใจ เพลงที่ชีวิตนั้นจะเป็นเพลงแบบไหน คุณต้องการทดลองสั่งทำกล่องเพลงที่ความหมายสำหรับคุณผู้เดียว และก็มีเพียงแต่ชิ้นเดียวในโลกนี้มองไหมกล่องเสียงดนตรี “ตึกศูนย์รวมข่าวสารพระพรหมเทวดา” ของที่ระลึกอันเดียวในโลก มีเฉพาะร้านค้าพรทิพย์แค่นั้น!!ตัวตึกตั้งอยู่หัวมุมถนนจังหวัดภูเก็ต ทางแยกแบงค์ชาเตอร์ อาคารตึกสีขาวสไตล์นีโอคลาสสิค 2 ชั้น สูง สูงเด่นด้วยหอนาฬิกาสูง 4 ชั้น ที่ช่วยบอกเวลาให้กับคนจังหวัดภูเก็ตมาเป็นเวลายาวนาน หลังคาทรงเหมือนหมวกของตำรวจในโบราณกาลเพิ่มความมีเสน่ห์ของตัวตึก เล่าถึงอดีตกาลที่เคยเป็นโรงพักได้อย่างดีเยี่ยม

บางทีก็อาจจะยอดเยี่ยมในผลิตภัณฑ์ที่หลายๆคนละเลยไป เพราะว่าไม่ใช่ปัจจัยสำคัญสำหรับในการดำรงชีพ แม้กระนั้นทราบไหมว่าความจริงแล้ว หากมีกล่องเสียงดนตรีดีๆโดนๆไว้สักอัน มันจะช่วยสำหรับปรับสมดุลทางอารมณ์ รวมทั้งแก้ไขจิตใจพวกเราได้ด้วยนะคาดคะเนกันว่า เริ่มมีการประดิษฐ์กล่องเสียงเพลงขึ้นหนแรกในโลกตั้งแต่ตอนต้นศตวรรษที่ 18 ราวปีคริสต์ศักราช1770 ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไม่มีข้อมูลปรากฎแจ่มกระจ่างว่าคนใดกันแน่เป็นคนคิดค้นขึ้นมาแน่ แม้กระนั้นจากวันนั้น จนถึงวันนี้ก็ยังมีคนผลิตกล่องเสียงดนตรีออกมาเรื่อยเป็นงานคลาสสิกที่มีเสน่ห์แบบที่หาจากผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นได้ยากมากมายๆโดยกล่องเสียงดนตรีใน

ขณะนี้มีความน่าดึงดูดใจทั้งยังด้านออกแบบ สิ่งของที่ใช้ ลูกเล่นต่างๆนานา รวมทั้งเรื่องราวของดนตรีที่อยู่ในนั้น

ซึ่งในไอคอนประเทศไทยเองก็มีกล่องเพลงดีๆเยอะมากหลบซ่อนอยู่ตามร้านค้าต่างๆวันนี้พวกเราเลยต้องการพาทุกคนไปตรวจตราแสวงหากล่องเสียงเพลงที่มีคุณค่าดีๆมาฟังกัน เอาไว้เปิดสร้างบรรยากาศดีๆขณะที่ทำงาน เปิดคลอก่อนนอน หรือถ้าเกิดวันไหนเมื่อยล้ามากมายๆก็หมุนกล่องเสียงดนตรีที่ใช่สักอัน ปลดปล่อยให้เสียงดนตรีแก้ไขจิตใจพวกเราได้เลยกล่องเพลงหมุนๆสำหรับวัยเบบี๋ทำให้เด็กๆเพลินไปกับเสียงของกล่องเพลงเมื่อคุณไขลานตรงฐาน กล่องเสียงดนตรีจะหมุนวนสร้างเสียงดนตรีกล่อมเด็กๆสีสันแจ่มใส อุปกรณ์ทำมาจากไม้ แล้วก็พลาสติกอย่างยอดเยี่ยม ปลอดภัยกับเด็กๆเมื่อพวกเขาได้ฟังเพลงความบันเทิงก็เกิดขึ้น

เมื่อราวปี 1770 กล่องเสียงดนตรีเกิดขึ้นหนแรกเมื่อช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาชาวสวิส Antoine Favre-Saloman (อองตวน เฟวร์-ซาโลมอน) นำแนวความคิดเรื่อง carillon ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีขนาดใหญ่ พบได้ทั่วไปในหอระฆัง มีลักษณะเป็นระฆังหลายใบที่เป็นระบบแมนนวล ซึ่งเล่นเป็นลำดับเพื่อสร้างเมโลดี้หรือด้วยกันเล่นคอร์ด โดยอองตวนได้นำแนวความคิดการประดิษฐ์ carillon มาต่อยอดปรับเปลี่ยนด้วยการใช้กลไกที่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นกระทำย่อขนาดให้เล็กลงจนถึงมีขนาดเท่านาฬิกาพกพาแบบอย่างผลงาน กล่องเสียงเพลง สั่งทําพวกเราให้บริการมากมายว่า 10 ปี ลูกค้าเยอะแยะเชื่อมั่นให้พวกเราประดิษฐ์ กล่องเสียงเพลงไม้ ของขวัญอันล้ำค่าให้คนพิเศษจนถึงพวกเราส่งผลงานมากไม่น้อยเลยทีเดียว ยืนยันได้จากผลงานเล็กน้อยข้างล่างนี้

มองดูแวบแรกบางทีอาจมีความคิดว่านี่เป็นของเด็กเล่นจากการ์ตูนเรื่องดังเฉยๆแม้กระนั้นความเป็นจริงมันเป็นกล่องเพลงโดราเอม่อนต่างหาก แถมยังมีลูกเล่นด้วยการเป็นตัวต่อไม้สามมิติด้วย เพลงที่อยู่ในกล่องเพลงนี้จะพาพวกเรานั่งเครื่องข้ามกาลเวลากลับไปฟังเพลง Doraemon no Uta (หมายความว่า เพลงของโดราเอมอน) เพลงเปิดตัวหลักอันแสนคลาสสิกที่คนทั่วโลกรู้จักดี รวมทั้งฮัมตามได้แน่ๆ คนแต่งเพลงนี้เป็น Takumi Kusube ซึ่งแต่งขึ้นตั้งแต่ปีคริสต์ศักราช1979 แต่ว่าความชื่นชอบของเพลงไม่เคยต่ำลงเลยสักหน่อย แม้ว่าจะผ่านมากมายว่า 40 ปีแล้วหลังจากนั้นก็ตาม! ผู้ใดคร่ำครวญหาวัยเด็ก หรือเป็นแฟนหุ่นยนต์สีฟ้าตัวนี้ มาพากล่องเพลงอันนี้กลับไปอยู่บ้าน

Stay-Put Rattle Set จะก่อให้เด็กๆเพลินไปกับจังหวะบันเทิงใจๆช่วยฝึกฝนความถนัดการใช้ประสาทสัมผัส เด็กๆได้ใช้กล้ามออกแรงเล่น สร้างเสริมกล้ามให้แข็งแรง กระตุ้นความสร้างสรรค์ ช่วยทำให้เด็กจิตใจเบิกบาน สร้างบรรยากาศที่ดีข้างในครอบครัวมายากลไลของ carillon ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการที่อองตวนได้ทดลองแทนที่กองระฆังด้วยแท่งโลหะที่รูปร่างเสมือนซี่หวีและก็ใช้ลูกตุ้มไปติดแทน โดยซี่ของหวีโลหะนี้จะมีความสั้นยาวแตกต่างกันกระทั่งกำเนิดเป็นเสียงที่ต่างกันออกไป หรือ ที่เรียกกันว่า “โน้ต” (Note) นอกจากนั้นมีการใช้โลหะทรงกระบอกมาตรึงหมุด เอามาจัดตั้งต่อมาจากซี่หวี และก็บังคับหมุนด้วยอัตราความเร็วคงเดิม ข้างบนของ

กระบอกโลหะที่มีหมุดตรึงอยู่นั้น จะปฏิบัติหน้าที่ดีดซี่หวีเหล็กในตำแหน่งต่างๆonlyonemusicbox

จนถึงกำเนิดเป็นโน้ตที่นานัปการขึ้น ซึ่งแนวทางนี้นับว่าเป็นแหล่งกำเนิดแรกๆของการเขียนซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ และก็ยังมีการปรับปรุงแก้ไขโน้ตไว้ล่วงหน้าซึ่งให้เสียงที่นานัปการแล้วก็สลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น จนกระทั่งกำเนิดเป็นนาฬิกาพกพาที่มีกลไกดนตรีฝังอยู่ ซึ่งถัดมาได้รับการยินยอมรับว่าเป็นกล่องเสียงเพลงชิ้นแรกกล่องเพลงไม้ เป็นอีกหนึ่งประดิษฐกรรมที่ใส่สุนทรียภาพในลักษณะของเพลงผ่านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีลักษณะเป็นกล่องไม้ขนาดเล็ก เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีเล่นอัตโนมัติ บางประเภทข้างในมีกลไกเป็นจานโลหะ บางประเภทก็เป็นทรงกระบอก ซึ่งจะมีปุ่มเล็กๆจำนวนหลายชิ้นยื่นออกมา โดยจะเรียงลำดับตามระดับโน้ต รวมทั้งมีตัวกำเนิดเสียงเป็นเข็มโลหะขนาดจิ๋วจัดตั้งไว้เพื่อกีดขวางหมุนของปุ่มดังที่กล่าวถึงแล้ว เมื่อผู้ครอบครองกล่องดนตรีขนาดน่ารักน่าเอ็นดูนี้กระทำไขลานกลไกต่างๆก็จะทำงานด้วยกันจนถึงออกมาเป็นเสียงเพลงที่แสนเพราะ

ถึงแม้โทรศัพท์จิ๋วรุ่นนี้จะโทร.ออกจริงๆมิได้ แม้กระนั้นชูหูขึ้นรับสายได้นะ! เนื่องจากว่าครั้งใดก็ตามชูหูโทรศัพท์ onlyonemusicbox  เสียงเพลงก็จะดังขึ้น เป็นกิมไม่กเก๋ๆที่น่าดึงดูดทีเดียว เว้นแต่ความละเอียดลออสำหรับเพื่อการประดิษฐ์โทรศัพท์ไม้โบราณแล้ว ตัวดนตรีด้านในก็มีความอมตะไม่แพ้กันจำพวก ด้วยเหตุว่าเพียงแค่ได้ยินโน้ตไม่กี่ตัว คนจำนวนไม่น้อยจำต้องร้องอ้อ! โดยทันทีแน่ ด้วยเหตุว่าเป็นเพลงคลาสสิกของ บีโธเฟน ชื่อว่า Für Elise (For Elise) หรือ Bagatelle No.25 in A minor (ใครกันแน่ยังจำไม่ได้ ทดลอง Search Google มาฟังก่อนได้) ความน่าดึงดูดใจอีกอย่างของเพลงนี้เป็น แม้ว่าจะเป็นเพลงที่สุดของบีโธเฟน กลับไม่เคยได้เผยแพร่เลยในตอนที่เขามีชีวิตอยู่ กว่าจะมีคนค้นพบ แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำออกมาเผยแพร่ก็ภายหลังที่เขาเสียชีวิตไปถึง 40 ปี! คนไหนกันแน่อยากได้เพลงคลาสสิกดีๆไว้ Heal ตนเอง ชี้แนะ Wooden Telephone Music Box อันนี้เลย

ในเวลาถัดมาอองตวนเบาๆสร้างกล่องเพลงในขนาดที่ใหญ่ขึ้นและก็ใส่เอาไว้ภายในกล่องไม้สี่เหลี่ยม (กล่องยานัตถุ์) จนถึงแปลงเป็นต้นแบบของกล่องเสียงดนตรีตั้งแต่ในเวลานั้น รวมทั้งกรุงเจนีวาประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก็ได้เปลี่ยนเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่ใช้ผลิตกล่องเสียงดนตรีรวมทั้งเป็นที่ชื่นชอบกันอย่างมากมายอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นกล่องเสียงเพลงในสมัยนั้นก็ยังมีข้อเสียเป็นกล่องเสียงดนตรีหนึ่งกล่องสามารถฟังเพลงได้เพียงแค่หนึ่งเพลงแค่นั้น

ความอัศจรรย์นี้เกิดขึ้นหนแรกในปี คริสต์ศักราช 1770 ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จากไอเดียของ PAUL LOCHMANN นักคิดค้นชาวเยอรมัน จะต้องบอกก่อนเลยว่าในระยะแรกที่ผลิตออกมานั้น กล่องเพลงไขลาน มีขนาดเล็กถึงกับขนาดจะเรียกว่าจิ๋วเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถใส่เป็นองค์ประกอบของนาฬิกาพกได้ แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปก็ได้มีการปรับปรุงให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น กลไกข้างในบางสิ่งก็ได้รับการเปลี่ยนแปลง เพื่อสามารถเลือกเสียงที่ปรารถนาได้

ภายหลังจากสมัย 80-90 ญี่ปุ่นสวมบทเป็นแหล่งผลิต กล่องเพลงไขลาน ที่สำคัญ

ทำให้ประดิษฐกรรมประเภทนี้มีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆในแถบทวีปเอเชีย แล้วก็ท้ายที่สุดเป็นที่นิยมแพร่หลาย onlyonemusicbox ไปทั้งโลกเป็นต้นว่าในขณะนี้ ในเวลาที่ดำเนินไป มีการเปลี่ยนเยอะมาก เทคโนโลยีก็ปรับปรุงอย่างก้าวกระโจน มีการผสมความคลาสสิกของศิลป์ กับความล้ำยุค ทำให้มีการเพิ่มเติมอีกแบบ สีสัน รวมทั้งลวดลายให้กับ กล่องเสียงดนตรีไม้ มากเพิ่มขึ้น มักถูกเลือกให้เป็นของขวัญสุดพิเศษซึ่งสามารถสั่งทำขึ้นให้มีเอกลักษณ์ของคนรับก็ย่อมได้มาถึงกล่องเสียงดนตรีเค้าหน้าน่ารักน่าเอ็นดูกระจู๋กระจี๋กันบ้าง โดยเป็นตัวค้างปิบารา (Capibara) แช่ออนเซ็นแบบฟินๆอยู่อยู่ในถ้วยชาเขียว ความพิเศษของ Onsen Music Box นี้ ไม่ใช่แค่ไว้เปิดฟังเวลาแช่น้ำชิลล์ๆแค่นั้น แต่ว่าดนตรีร้องเพลงภายใน ยังวางแบบมาสำหรับช่วยบรรเทาและก็บรรเทาจิตใจโดยยิ่งไปกว่านั้นด้วย ผู้ใดนอนยาก หรือมักมีช่วงเครียดๆชี้แนะให้มี Onsen Music Box นี้ติดบ้านไว้ ช่วยสร้างบรรยากาศบรรเทาพอใจให้ชีวิต และก็เว้นแต่ตัวติดอยู่ปิบาราแล้ว ยังมีแมว หมี สุนัข กระต่าย รวมทั้งลิงให้เลือกตามถูกใจด้วยนะ