พี่นาคเต็มเรื่อง ผวาขั้นสุด ผีพี่นาคสุดสยอง

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง พี่นาค 1 หนังไทยแนวผีสยองขวัญ สั่นประสาท ที่กล่าวถึงเค้าเรื่องของการอุปสมบทนาคมาเป็นเงื่อนมูลเหตุที่เรื่องราวทั้งผอง ทำให้ผู้ชมจะต้องมาหาคำตอบของคำโปรยปรายในหน้าหนังที่ว่า ” ถ้าเกิดข้ามิได้บรรพชา ก็ไม่มีผู้ใดได้บรรพชา ” หนังได้เปิดเงื่อนไว้ให้พวกเราสงสัย ผีพี่นาคเพราะเหตุไรไม่ให้บุคคลอื่นบรรพชา เพราะเหตุไรพี่นาคก็เลยเปลี่ยนเป็นผี

โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดโชคไม่ดี ที่ถูกหักอก รวมทั้งไม่มีงานทำในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักหัวใจที่ภูมิลำเนา แต่โชคร้ายซํ้าสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้งก๊อต กลุ่มกระเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า เป้าหมายเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้ากระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจะต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถเมล์ที่พวกเขานั่งมา

เกิดอุบัติเหตุจนกระทั่งทําให้ก๊อตเสียชีวิต อีกทั้งสามเศร้าโศก และก็ยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ก็เลยตกลงใจประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคไม่ดี แต่ว่าเคราะห์ซํ้าบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่ทั้งยังสามคนตั้งอกตั้งใจไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขานว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวรออยู่ งานบรรพชาก็ควรจะมี เรื่องผีก็โผล่มา เปลี่ยนเป็นความผวาเลเวลอัพ อีกทั้งสามก็เลยรวมพลังมีสติวีนวัดแตก เพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งหัวใจ แม้กระนั้นการอุปสมบทคราวนี้จะเสร็จสมความต้องการ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตํานานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปจะต้องติดตามชั่วโมง..

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ผู้แสดงมากเรื่องสามารถเยอะแยะมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นเคยชินวุฒ อินทรคูสิน ที่มารับบทบาทเป็น นาคนันท์ หนุ่มที่ดำเนินชีวิตเหลวไหลมาตลอด วันๆเขามัวแต่ก่อให้เกิดปัญหา หาเรื่องตกระกำลำบากได้ทุกเมื่อเชื่อวัน ไม่เคยทําให้แม่ได้กระหยิ่มใจเลยสักหนึ่งครั้ง จนกระทั่งแม่ของเขาจะต้องร้อนใจ และก็ตรอมใจอย่างมาก

และก็เหตุนี้เองที่ทำให้ความรื่นเริงก็เลยมีความมุ่งมั่นที่ต้องการจะกลับเนื้อกลับตัวเพื่อแม่ เขาก็เลยมีความคิดต้องการบรรพชาในแม่เพื่อตอบแทนพระคุณ คนถัดมาเป็นวชิรพีชญ์ กว้างใหญ่ไพศาลกุลตระกูล มารับบทเป็น โหน่ง หนุ่มน้อยคนที่ไม่เคยอินกับการอุปสมบท เขาก็เลยพยามเบี่ยงบ่ายหัวข้อนี้กับบิดามาตลอด กระทั่งเมื่อชีวิตเขาดำเนินมาถึงวัยวัยยี่สิบห้ามันทำให้เขาทั้งยังไม่มีงานทำ อกหัก

เขาก็เลยเริ่มมีความคิดที่ต้องการจะบรรพชาเพื่อเป็นการเสริมดวง คนถัดมาเป็นปัญญาพรรธน์ เวชตระกูลเตชาวัชร์ รับบทบาทเป็น เฟิร์ส กระเทยหัวสูงที่เติบโตมาจากครอบครัวที่มีบิดารับราชการเป็นทหาร เฟิร์สก็เลยไม่เคยที่กำลังจะได้รับการยินยอมรับจากบิดาเลย เหตุนี้เองที่ทําให้เฟิร์สอยากทําอะไรสักอย่างเพื่อบิดาสารภาพ รวมทั้งกระหยิ่มใจในตัวเขา ประกอบกับที่คู่หูบอลลูนก็ดันไปบนไว้ว่าถ้าหากถูกเบอร์จะพาเพื่อนฝูงมาบวชแก้บนให้

พี่นาค 2 ในรูปภาพยนต์เป็นหนังผีผสมแนวขำขัน เมื่อทั้งยัง 3 ผู้แสดงหลัก ได้บรรพชาจากที่หวังแล้ว แต่ว่าเฟิร์สกับบอลลูน กลับหนีสึกก่อน แม้กระนั้นแล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุร้ายมากมาย ตามมาหลอกก็เลยจะต้องทำให้กลับมาบรรพชาที่ “วัดธรรมนาคานิมิตร” อีกรอบ ในเรื่องราวก็ได้มีนักแสดงที่สำคัญอีกนักแสดงหนึ่ง ซึ่งเป็นนักร้องประเทศเกาหลีบอยแบนด์มีชื่อ “โทมินจุน” ที่ม่าม้าของโทมินจุนไปบนไว้เลยจำต้องฝืนใจมาบวชเพื่อแก้บนให้แม่ในวัดที่นี้ด้วย

พี่นาคเต็มเรื่อง เรื่องย่อ พระบอลลูน พระเฟิร์ส แอบสึกแบบลับๆปลดปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตรที่มีตำนานความสยดสยองกับสองคู่ขา สามเณรน็อต และก็ อ๊อด ลูกศิษย์วัด แม้กระนั้นแล้ว บอลลูน แล้วก็เฟิร์สก็ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะจวนตายเกือบตาย ขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างคำแช่งที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก! เพราะเหตุใดพระวัดนี้ถึงสึกมิได้? แล้ว 2 กะเทยเพื่อนสนิท บอลลูน เฟิร์ส จะรอดถึงวันได้คลุมผ้ากาสาวพัสตร์ไหม?

ระยะเวลาล่วงกลับมีเหตุการณ์กลับกลาย เมื่อบอลลูนและก็เฟิร์สได้ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะ สาหัสเกือบตายเพราะเหตุว่าต้องการดำเนินชีวิตแบบคฤหัสถ์ แต่ว่าพบผีนาคตนใหม่ตามก่อกวนจนถึงกะเทยเพื่อนสนิทเกือบจะสิ้นชื่อ จำต้องขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างติดอยู่สาปที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก !

ถึงแม้ว่าผีนาคตนนี้จะเพิ่มดีกรีความดุความเฮี้ยนสองเท่า แต่ว่าก็ยังพอเพียงมีแสงไฟที่ปลายธูปให้บอลลูนแล้วก็เฟิร์สมีกาลังหัวใจจะสู้ต่อ เมื่อได้เจอกับ คุณโท (ไม่น จุน) นักร้องลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี สุดหล่อที่มาขอบวชในวัด ที่นี้ด้วย

พี่นาค3 หนังสยองขวัญ เล่าถึงตำนานการบรรพชานาค ตั้งแต่พี่นาค (2019) และก็ตามด้วยพี่นาค2 (2020)

และก็การกลับมาในคราวนี้นั้นเกิดเรื่องราวของการห้ามบรรพชา ที่จะเกี่ยวกับ อ๊อด ที่ศึกษาและทำการค้นพบกำไลทองอาถรรพณ์กระทั่งท้ายที่สุดอ๊อดนั้นจำเป็นต้องเผชิญเรื่องราวสุดหลอนจากผีพี่นาคตนใหม่

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) สัปเหร่อชายหนุ่มที่วัดธรรมนาคานิมิตร บังเอิญไปพบสร้อยข้อเท้าทองสมัยโบราณในหลุมศพยุคสงครามโลกรวมทั้งจับติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำสาปแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกาย ทั้งยังเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

พี่นาคเต็มเรื่อง  พี่นาค3 จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้น…ในระหว่างการล้างป่าช้าที่อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวรวมทั้งเจ็บเจียนตายโดยไม่รู้เรื่องมูลเหตุ ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่หูที่ต้องตามหามูลเหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา?

หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกตนมามันบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ เหมาะเจาะกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็คุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูปเบอร์ประเทศเกาหลีมีชื่อเสียงที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จำต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด?

โดยปัญหาในฉากพิเศษดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น น่าจะเป็นการบอกใบ้ว่าหนังบางครั้งก็อาจจะได้เดินหน้าสืบต่อไปกับ พี่นาค 4 ในขั้นตอนต่อไป ทั้งยังยังมีอีสเตอร์เอ้กสำคัญที่ปรากฏอยู่ในหนังด้วย ซึ่งก็คือผู้แสดงหนุ่มน้อยลึกลับในหมู่บ้านขอบโขง ที่ถูกเปิดตัวเอาไว้อย่างมีความนัยยะ โดยบทดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ “แบบแปลน เมืองวิทย์” มาร่วมแสดงรับเชิญ ซึ่งเขาเป็นผู้แสดงคู่จิ้นคู่ตอนนี้กับ “มีน พีชวิชญ์” ที่สวมบทเป็น โทมินจุน ในหนังนั่นเอง

สามเณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) UFA999S ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับ บอลลูน (เอม-นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี), เฟิร์ส (เจมส์-ความฉลาดพรรธน์ เวชวงศาคณาญาติเตชาวัชร์), คุณโท (มีน-พีรพิชญ์ อรรถชิตสถลาพร), คิดดี (ตูน-อว่ากล่าวรุจ แสงเทียน), สามเณรน้ำเหนือ (เทมโป-กัณฐพัทธ์ กิว่ากล่าวชัยวรางค์ฉันร) แล้วก็ แปมแปม (คิมเท ซิม) เพื่อหาวิธีล้างคำสาปแช่งให้กับอ๊อด ก่อนจะถูกผีนาคคำฆ่าตาย

การผลิต พี่นาค 3 เกิดขึ้นภายหลังที่ภายหลังที่ พี่นาค และก็ พี่นาค 2 ปัดกวาดรายได้ไปเกินคาดกว่า 200 ล้านบาท ด้วยความสามารถการควบคุมของ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม กับแนวภาพยนตร์ที่มี Mood and Tone ไปทางคอมเมดี้-สยองขวัญ รอบนี้เขากลับมาอีกทีกับด้วยพลังที่โปรดักชันที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งเหมือนจริงมากยิ่งกว่าเคย ทั้งยังงาน CGI ที่มองไม่ฝ่าฝืนกระทั่งเกินความจำเป็น รวมทั้งงานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ทำให้ผีพี่นาคมองหลอนกว่าเดิม กับเรื่องราวสุดลุ้นระทึกที่ผู้ชมจำต้องรอเอาใจช่วยนักแสดงตลอดระยะเวลา

พี่นาค 4 PEENAK 4 จัดว่าตอกย้ำซ้ำเติมการบรรลุเป้าหมายและก็ความปังตลอดเวลา 5 ปีที่ล่วงเลยไปอีกรอบ 

พี่นาคเต็มเรื่อง

นี่แปลงเป็นหนังเรือธงให้กับบริษัทผลิตภาพยนตร์ไทยโบราณ อย่าง ไฟว์สตาร์ โปรดักชัน ที่ขยันแล้วก็เชื่อมั่นสำหรับการอนุมัติขยายจักรวาลที่นี้ออกมาเรื่อยซึ่งการกลับมาอีกครั้งใน “พี่นาค 4” ก็เป็นสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ให้มองเห็นได้แล้วว่า แฟรนไชส์นี้ยังสามารถสืบต่อไปได้อีกเรื่อยที่ได้โอกาสจะมีภาคแซงหน้าหนังเครือญาติ หอพักตุ๊ดแตก ไปได้สบายเลย เล่าราวต่อจากภาคที่แล้ว ประเด็นการทวงสัญญาคราวสุดท้ายที่จะกลับมาพร้อมทั้งความแค้นที่มากกว่าเดิม เรื่องราวจะคืออะไรจะต้องไปติดตามดูคุ้นเคย

พี่นาค 4 นั้นตัวหนังก็ยังได้ดาราชุดเดิมอย่าง มีน พีรพิชญ์ มารับบทเป็น โทมินจุน และก็ตามด้วย เอม ผู้รู้ สวมบทบาทเป็น บอลลูน, เจมส์ ปัญญาพรรธน์ สวมบทเป็น เฟิร์ส รวมทั้ง ต้า อธิวัตน์ ที่สวมบทเป็น น็อต กลับมาร่วมความสยดสยองในคราวนี้ นอกเหนือจากนั้นยังมีนักแสดงชุดใหม่อย่าง ความสนุก อินทนนท์ สวมบทบาทเป็น แพรปรี่ รวมทั้ง ไม่นตัน ดิ๊งด่อง มารับบทเป็น โบนัส จากผลงานผู้กำกับคนเดิมอย่าง คุณภณธฤต โชติกฤษฎางาม

พี่นาคเต็มเรื่อง  เรื่องย่อ ของ พี่นาค 4 นั้นจะเป็นการเล่าถึง การกลับมาตาม “คำสัญญา” ของภาพยนตร์ฮาสยองขวัญจิตใจมหาชน ภายหลังผ่านศึกล้างคำแช่งที่ปฐมบทพี่นาค โทมินจุน (มีน พีรพิชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี ได้ได้โอกาส กลับมาถิ่นฐานบ้านช่องในวัยเด็ก เพื่อช่วยซ่อมโบสถ์ดั้งเดิมของสงฆ์ประจำชุมชน โดยไม่ลืมเลือนเกี่ยวแขน บอลลูน (เอม นักปราชญ์) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ภูรีพรรธน์) ที่ได้รับการอวยขั้นเป็นผู้จัดการส่วนตัวคุณโทก็มาตรงนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา สัญญาณที่ความพยาบาทจากผีพี่นาคภายใต้หน้ากากสยดสยอง ก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง คำมั่นสัญญาแล้วก็ความรังเกียจกำลังก่อตัวขึ้นจากความจำในอดีตกาลที่ถูกลืม

ตอนที่คุณโทโดนตามตามล้างผลาญอยู่นั้น ก็ได้พบ น็อต (ต้า อธิวัตน์) สมัยก่อนสามเณรเทวดาเอ็งดเจ็ต แพรปรี่ (ความสนุก อินทนนท์) คนปรุงอาหารปากเจ๋ง รวมทั้ง โบนัส (ไม่นตัน ดิ๊งด่อง)เครื่องด่าทอที่หมู่บ้าน จะมาร่วมรับแรงชนที่เคราะห์กรรมที่หนีให้พ้นอย่างไรก่อน

ภายใต้หน้ากากสยดสยอง ผีพี่นาคตนนี้เป็นคนไหน? บาปและก็กรรมหนักเพียงใดถึงต้องการให้ตายตกไปตามกัน? นี่เป็นจุดเริ่มของตำนานพี่นาคอีกบท พร้อมจะมาบดขยี้มิตรภาพ ก่อกวนมันทุกโลกชาติ รัวความฮาให้ป่าช้ากระเจอะกระเจิง!

แน่ๆว่าถ้าว่าคุณเป็นแฟนหนังชุดนี้ตั้งแต่จุดเริ่ม ความสนุกสนานของหนังประเด็นนี้เป็นกระบวนการเล่าแล้วก็จังหวะการแสดงล้วนๆถ้าหากจะดูในด้านของบทหนังแล้วนั้น ก็จะต้องเห็นด้วยว่า พี่นาค 4 มีส่วนที่ปรับปรุงขึ้นออกจะน้อยนิด เนื่องจากว่าส่วนประกอบต่างๆก็แทบไม่มีความแตกต่างไปจาก 3 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ แค่เพียงเอามายำใหม่ ในแบบสถานที่ต่างกัน รวมทั้งเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงบางส่วนเพียงแค่นั้น

แต่งานสร้างของ พี่นาคเต็มเรื่อง  พี่นาค 4 ก็ยังนับว่าจัดจ้าแจ่มแจ้งดีอยู่ นี่เป็นหนังที่มีงานโปรดักชันที่มิได้จกตารวมทั้งเหยียดหยามผู้ชม ยังสัมผัสมองเห็นได้ถึงการให้ความสนใจในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่หนังเพียรพยายามใส่เข้าไป หากว่าภาคนี้มันบางครั้งก็อาจจะมิได้ละเอียดลออเท่ากันกับภาคก่อนหน้า บางครั้งอาจจะด้วยงานสร้างที่เร่งรัดด้วยมัง แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าเป็นการสร้างองค์ประกอบและก็บรรยากาศที่ทำออกมาได้ถึงร่าเริงแจ่มใส

เหล่านักแสดงนำ อาทิ เอม วิทวัส, เจมส์ ภูริพรรธน์, มีน พีรวิชญ์, แปลน รัฐวิทย์, ต้า อธิวัตน์, นนท์ อินทนนท์, มินตัน มินตรา และ กาโตว์ ปัณณวิชญ์ เรื่องราวใน พี่นาค ภาค 4 นี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามชมพร้อมกันเลย