rising creator คือ แหล่งรวมประกาศขายสินค้าออนไลน์ ได้ง่ายๆ

rising creator คือ

rising creator คือ เฟสบุ้คเพิ่มหลายฟีพบร์ใหม่ เพื่อผู้ครอบครองเพจหรือ creator ต่างๆอย่างเช่น “Creator Endorsement” ผู้ครอบครองเพจหรือ creator สามารถชี้แนะครีเอเตอร์รายอื่นๆให้กับผู้ติดตามหรือผู้ชมของตนเองได้ แล้วแล้วต่อจากนั้นข้างผู้ชมจะได้รับการแจ้งเตือน และก็จะสามารถเลือกได้ว่าอยากติดตามครีเอเตอร์รายใหม่นั้นไหม “Rising Creator Labels” ระบบจะขึ้นป้ายให้กับครีเอเตอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นมาแรง แล้วก็รายละเอียดที่มีคุณภาพ

โดยครีเอเตอร์ยอดนิยมเป็นขั้นตอนแรก

จะมีป้ายติดที่หน้าเพจตัวเอง rising creator คือ

Facebook ออกฟีพบร์ใหม่สำหรับครีเอเตอร์ที่ผลิตรายละเอียดโดยใช้ Page เพื่อสามารถมีความเกี่ยวข้องกับผู้ติดตามเพจได้มากขึ้นและก็ให้ผู้ใช้ศึกษาค้นพบครีเอเตอร์ที่พึงพอใจได้มากขึ้น ฟีพบร์แรกมีชื่อว่า “Creator Endorsement” ครีเอเตอร์สามารถเสนอแนะครีเอเตอร์ผู้อื่นให้กับผู้ติดตามของตนได้ ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนรวมทั้งเลือกได้ว่าอยากได้ติดตามครีเอเตอร์ที่ถูกเสนอแนะไหม

Facebook กำลังเปิดตัวฟีพบร์ใหม่ของเพจที่วางแบบมาเพื่อช่วยทำให้ครีเอเตอร์สามารถเข้าถึงแล้วก็สามารถสนทนากับผู้ติดตามได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งบางทีอาจจะช่วยทำให้เฟซบุ๊กสามารถดึงผู้ใช้รวมทั้งครีเอเตอร์ให้อยู่บนแพลตฟอร์มได้เป็นเวลานานกว่าเดิม Facebook กำลังเปิดตัวฟีพบร์ใหม่สำหรับครีเอเตอร์ที่ช่วยทำให้ครีเอเตอร์กับแฟนๆสามารถติดต่อกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ครีเอเตอร์สามารถเลือกได้โดยไปที่การตั้งค่า ในอนาคตเฟซบุ๊ก คิดแผนให้ครีเอเตอร์สามารถปลดปล่อยรายละเอียดพิเศษให้แฟนๆได้ดูซิคนไหน เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว

 

 

ออกฟีพบร์ใหม่สำหรับครีเอเตอร์ที่ผลิตรายละเอียด

โดยใช้ Page เพื่อสามารถมีความเกี่ยวข้องกับผู้ติดตามเพจได้มากขึ้นแล้วก็ให้ผู้ใช้ศึกษาค้นพบครีเอเตอร์ที่ rising creator คือ พอใจได้มากขึ้น ฟีพบร์แรกมีชื่อว่า “Creator Endorsement” ครีเอเตอร์สามารถชี้แนะครีเอเตอร์คนอื่นให้กับผู้ติดตามของตนได้ ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนแล้วก็เลือกได้ว่าอยากติดตามครีเอเตอร์ที่ถูกชี้แนะหรือเปล่า

Facebook ยังเพิ่มฟีพบร์ปิดป้าย “Rising Creator Labels” ให้กับครีเอเตอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นรวมทั้งผลิตรายละเอียดที่มีคุณภาพ ประดิษฐ์ และก็ถูกตามวิถีทางของบริษัท โดยครีเอเตอร์ยอดนิยมเป็นขั้นแรกจะมีป้ายติดที่หน้าเพจของตนรวมทั้งจะแสดงบนฟีดของผู้ใช้ภายใต้หัวข้อ “Discover more rising creators to follow”

แพลตฟอร์มความสนุกสนานเป็นแหล่งรวม

ความ Creativity ของเหล่า Creators ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ผู้ผลิต” คนสำคัญ ทั้งยังการเป็น ผู้ผลิตคอนเทนต์ ผู้ผลิตรอยยิ้ม ผู้ผลิตความสบาย ผู้ผลิตกระแส พวกเขากลุ่มนี้ได้แบ่งปันตัวตน ทุ่มเทอุทิศเวลา ความอุตสาหะ แล้วก็ไอเดียอย่างนับไม่ถ้วน เพื่อสร้างคอนเทนต์ที่เป็นแรงผลักดัน สร้างความสนุกที่มากมาย ส่งต่อแนวความคิดรวมทั้งวิชาความรู้ให้แก่ผู้คนทั่วทั้งโลก ตลอดจนขับสังคมเชิงบวกผ่านแคมเปญรณรงค์และก็ชาเลนจ์ต่างๆอีกเพียบเลย

ความพิเศษของเป็นการเป็น ครีเอเตอร์ หรือผู้ผลิตนั้น มิได้อยากได้อะไรไปๆมาๆกกว่าความคิดประดิษฐ์ เป็นแพลตฟอร์มซึ่งสามารถแปลงผู้ใช้ให้เปลี่ยนเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ได้ แล้วก็ด้วยพลังของคอมมูนิตี้ บนทำให้คนเดินดินสามารถเป็นผู้มีอำนาจบนโลกดิจิทัลได้ด้านในเลวข้ามคืนมาแล้วหลายๆคน

นอกเหนือจากนี้ยังมีฟีพบร์อื่นๆ ตัวอย่างเช่นให้ครีเอเตอร์ออกเสียงค่าให้บางรายละเอียด ให้มองเห็นได้เฉพาะผู้ติดตามหรือสมาชิกที่เป็น Top fans ของเพจ โดยเข้าไปตั้งค่าที่ Audience Setting และก็เลือก “Top fans” ขณะโพสต์ รวมทั้งถัดไป ทาง Facebook จะให้ครีเอเตอร์สามารถตั้งค่าให้ผู้ติดตามบางราย เข้าถึงรายละเอียดพิเศษได้ก่อนผู้ติดตามบุคคลอื่น

อีกวัสดุที่น่าดึงดูด เป็นครีเอเตอร์สามารถสร้างเทมเพลตให้กับครีเอเตอร์เพื่อเอ่ยถึง Top fans ใหม่ๆของเพจซึ่งช่วยทำให้ครีเอเตอร์และก็ผู้ใช้มีความเกี่ยวข้องกันเพิ่มมากขึ้นรวมทั้งเพิ่มยอด engagement รวมทั้งยังมีฟีพบร์อื่นๆอาทิเช่นวัสดุช่วยสร้าง story, หรือ reel หรือไลฟ์สด ได้สบายรวดเร็วทันใจขึ้นผ่านแถบ navigation bar สำหรับผู้ใช้ iOS rising creator คือ

Facebook ยังเพิ่มฟีพบร์ปิดป้าย “Rising Creator Labels” ให้กับครีเอเตอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นรวมทั้งผลิตรายละเอียดที่มีคุณภาพ ประดิษฐ์ แล้วก็ถูกตามหนทางของบริษัท โดยครีเอเตอร์ยอดนิยมเป็นขั้นแรกจะมีป้ายติดที่หน้าเพจของตัวเองแล้วก็จะแสดงบนฟีดของผู้ใช้ภายใต้หัวข้อ “Discover more rising creators to follow”

ครีเอเตอร์ยังสามารถตั้งค่าให้รายละเอียดบางสิ่งบางอย่างมองเห็นได้เฉพาะผู้ติดตามหรือสมาชิก

ที่เป็น Top fans ของเพจ โดยเข้าไปตั้งค่าที่ Audience Setting รวมทั้งเลือก “Top fans” ขณะโพสต์ ในอนาคต Facebook คิดแผนจะให้ครีเอเตอร์สามารถตั้งค่าให้ผู้ติดตามบางบุคคลสามาถเข้าถึงรายละเอียดพิเศษได้ก่อนผู้ติดตามผู้อื่นด้วย นอกนั้น ยังสร้างเทมเพลตให้กับครีเอเตอร์เพื่อเอ๋ยถึง Top fans ใหม่ๆของเพจซึ่งช่วยทำให้ครีเอเตอร์แล้วก็ผู้ใช้มีความสัมพันธ์กันมากเพิ่มขึ้นและก็เพิ่มยอด

  • เฟซบุ๊กยังได้เปิดตัว “Creator Endorsements” ซึ่งช่วยทำให้ครีเอเตอร์สามารถเลือกสิ่งที่รู้สึกชื่นชอบแล้วก็เชิญชวนผู้ติดตามให้ติดตามครีเอเตอร์ผู้อื่นได้ด้วย
  • ยิ่งไปกว่านี้ Facebook ยังเพิ่ม “Rising Creator Labels” เพื่อผู้ใช้ศึกษาค้นพบครีเอเตอร์ที่กำลังเดินทางมาแรงบนแพลตฟอร์มได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ครีเอเตอร์ยังสามารถตั้งค่าให้รายละเอียดบางสิ่งมองเห็นได้เฉพาะผู้ติดตามหรือสมาชิกที่เป็น Top fans ของเพจ โดยเข้าไปตั้งค่าที่ Audience Setting แล้วก็เลือก “Top fans” ขณะโพสต์ ในอนาคต Facebook คิดแผนจะให้ครีเอเตอร์สามารถตั้งค่าให้ผู้ติดตามบางบุคคลสามาถเข้าถึงรายละเอียดพิเศษได้ก่อนผู้ติดตามคนอื่นๆด้วย นอกเหนือจากนี้ ยังสร้างเทมเพลตให้กับครีเอเตอร์เพื่อเอ๋ยถึง Top fans ใหม่ๆของเพจซึ่งช่วยทำให้ครีเอเตอร์แล้วก็ผู้ใช้มีความเกี่ยวข้องกันมากเพิ่มขึ้นแล้วก็เพิ่มยอดยิ่งกว่านั้น ผู้ใช้ iOS ยังมีฟีพบร์ที่ช่วยทำให้สามารถสร้าง story, reel หรือไลฟ์สดได้เร็วเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านแถบ navigation bar ของ Facebook ซึ่งบริษัทมิได้เปิดเผยว่าจะมีในระบบ Android ด้วยหรือเปล่าแล้วก็ขณะใดrising creator คือ

ครีเอเตอร์ยอดนิยมลำดับแรกๆในแต่ละอาทิตย์

เฟซบุ๊กจะขึ้นป้ายควบคุมว่าเป็นครีเอเตอร์สไตล์ไหน ดังเช่น สุขภาพ , กีฬา หรืออื่นๆเพื่อเสนอแนะครีเอเตอร์ให้คนเข้ามาติดตามได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เฟซบุ๊กยังมีการอัปเดตเทมเพลตโพสต์แล้วก็สตอปรี่แบบใหม่สำหรับครีเอเตอร์ ที่ใช้ขอบคุณมาก , ทักแฟนๆ รวมทั้งยังให้ครีเอเตอร์บน iOS สามารถปรับแก้สตอปรี่ , รีล , หรือไลฟ์สดได้อย่างเร็ว

การอัปเดตคราวนี้ชี้ให้เห็นว่าเฟซบุ๊กกำลังรีบที่จะยั่วยวนใจอีกทั้งครีเอเตอร์รวมทั้งผู้ใช้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ประดิษฐ์รายละเอียดได้สบายเพิ่มขึ้น การติดต่อที่ง่ายดายเสียยิ่งกว่าเดิม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเฟซบุ๊กยังได้เปิดตัว Music Revenue Sharing ที่ให้ครีเอเตอร์สามารถใช้เพลงลิขสิทธิ์สำหรับเพื่อการประดิษฐ์รายละเอียดได้ โดยแบ่งค่าลิขสิทธิ์กับนักแสดงแล้วก็ครีเอเตอร์ด้วย

สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะทำธุรกิจออนไลน์ หนึ่งในหนทางที่จะทำให้ท่านเข้าถึงคนกลุ่มมากมาย ได้ง่ายแล้วก็เร็วที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นหนทางที่เรียกว่า Facebook Marketplace เพราะว่าการค้าขายบน Facebook ง่ายแล้วก็เข้าถึงลูกค้าได้เร็วที่สุด เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนผลิตภัณฑ์ของคุณก็จะถูกส่งไปยังกลุ่มเป้าหมายนับล้านทั่วทั้งโลกแล้วrising creator คือ

ในสมัยที่ใครๆก็ต้องการขายสินค้าออนไลน์เป็นรายได้เสริม Facebook นับเป็นตัวเลือกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่เลือกที่เปิดเพจร้านขายของบนแพลตฟอร์มนี้ เนื่องมาจาก มีปริมาณสมาชิกและก็ผู้ใช้งานในประเทศไทยปริมาณหลายล้านคน และก็ยังคือระบบที่ใช้งานง่ายรวมทั้งใช้ได้ฟรี แถมยังมีเครื่องไม้เครื่องมือที่พร้อมรองรับการเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเสียทองอีกด้วย สำหรับคนไหนที่กำลังคิดแผนเปิดเพจร้านขายของออนไลน์ แต่ว่าไม่รู้เรื่องจะเริ่มอย่างไร วันนี้ พวกเรามีขั้นอยากขายสินค้าออนไลน์บน Facebook ด้วยแนวทางกล้วยๆที่มือใหม่ทำเป็นโดยทันทีมาฝากแรง

ตอนนี้ Facebook ให้ความเอาใจใส่กับกรุ๊ปพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์เป็นพิเศษจ้ะ ออกฟีพบร์มารองรับผู้ขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะอีกทั้ง Facebook Live Shoping, Facebook Shops รวมถึงขายของผ่าน “Facebook Marketplace” ที่ปัจจุบันนี้ได้รับกระแสดีอย่างยิ่งในประเทศไทย เพราะเหตุว่าขายสินค้าได้ง่าย เข้าถึงลูกค้าได้เร็ว! แถมเป็นหนทางสำหรับการเพิ่มรายได้ให้กับเพจร้านรวงอีกด้วยจ้ะ

ธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้จำต้องเห็นด้วยเลยว่ามาแรงแซงโค้งมากมายๆตอบปัญหาลูกค้าสมัยใหม่ก้าวหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นการค้าขายออนไลน์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิถีทางที่ช่วยทำให้พ่อค้าแม่ค้าหรือธุรกิจออนไลน์ สามารถเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าจุดหมายได้มากขึ้น

วันนี้พวกเราจะกล่าวถึง Marketplace Facebook คนจำนวนไม่น้อยก็เพียงพอจะรู้ๆกันอยู่ว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก แล้วก็ Marketplace Facebook ก็เป็นอีกหนึ่งฟีพบร์ที่รองรับการค้าขายออนไลน์ได้ วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Marketplace Facebook กันให้เพิ่มมากขึ้น

ผู้ใช้เฟสบุ๊คผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะต้องการขายสินค้านิดๆหน่อยๆเพื่อหาเงินเสริม rising creator คือ หรือปล่อยของมือสองที่ไม่ใช้แล้ว แม้กระนั้นการจะไปเปิดเพจเพื่อขายก็มองยุ่งยากเหลือเกิน ขณะที่การจะโพสต์ลงขายในไทม์ไลน์ของตนก็บางทีอาจสร้างความอารมณ์เสียให้เพื่อนฝูงแล้วก็ครอบครัว ซันนี่ก็เลยขอเสนอแนะอีกวิถีทางขาย Facebook Marketplace ที่ลงผลิตภัณฑ์ง่าย สบายรวดเร็วทันใจ รวมทั้งแทบจะไม่เสียค่าใช้จ่าย (เวลานี้) นอกจากแต่ว่าจำเป็นที่จะต้องการประชาสัมพันธ์ให้มียอดเข้าถึงมากมายๆ