smok rpm

smok rpm

smok rpm

smok rpm ชวนพบกับบุหรี่ไฟฟ้า RPM4 มาพร้อมกับกำลังไฟที่ปรับได้ถึง60w รองรับค่าโอห์มตั้งแต่ 0.2-3.0 ให้คอยล์RPMมา 2ขนาด RPM4 Coil 0.23 LP2 เป็นลวดแบบMESH หรือ ลวดตาข่ายนั้นเอง RPM4 ตัวนี้สามารถใช้รอ RPM และก็ รอRPM4 ใหม่ปัจจุบันจากSMOK คอยแบบใหม่มี2ขนาด RPM4 Coil 0.23MESH และก็ RPM4 Coil 0.6DC เพิ่มเติมน้ำยาง่ายมาก ให้แทงค์น้ำยาถึง2แทงค์ แทงค์สำหรับ RPM Coil และ แทงค์สำหรับ RPM4 Coil ยาสูบกระแสไฟฟ้า RPM4 ตัวนี้ไม่สามารถที่จะใช้กับรอ RPM2 ได้ แต่สามารถใช้รอ RPM ได้ ขนาด แบตเตอรี่ 1650mAh ให้มาไม่น้อยเลยทีเดียวสูบได้ตลอดวันสบายๆเป็นหัวชาร์จแบบ Type-C ชาร์แบตเตอรี่RPM4 เต็มไว สุขใจได้ สามารถปรับรูลมได้ สาวกSMOK RPMห้ามพลาดเลยกับบุหรี่ไฟฟ้า RPM4 Mod Pod ตัวนี้

รายเอียดหลักของ บุหรี่กระแสไฟฟ้า SMOK RPM4

1. Latest Leak Proof Technology

2. RPM 4 LP2 Pod, compatible with LP2 coils

3. RPM 4 RPM Pod, compatible with RPM coils

4. Stepless Airflow Control

5. 60W Max Power

6. 1650mAh Built-in Battery

7. 5ml E-liquid Capacity

รายละเอียดต่างๆของเครื่องยาสูบกระแสไฟฟ้า RPM4

Size:103mm(Height)*25mm(Thickness)*27.9mm(Width)

Battery Capacity:1650mAh

Power Range:5W-60W

Standby Current:<100uA

Input Voltage:3.3V-4.2V

Output Voltage:0.8V-4.0V

Resistance Range:0.2ohm-2.5ohm

Charging Voltage:5V±0.2V

Charging Current:Max 1.5A

Overcharge Voltage:4.3V±0.05V

Overcharge Current:2A±0.6A

Over-discharge Voltage:2.4V±0.05A

Screen:0.96inch TFT Color Display Screen

Charging Port:Type-C Port

Pod Type:RPM 4 LP2 Pod – Compatible with two LP2 coils

RPM 4 RPM Pod – Compatible with all RPM coils

Pod Capacity:5ml

Filling:Side Filling

เครื่องไม้เครื่องมือที่กำลังจะได้รับในกล่องบุหรี่กระแสไฟฟ้า SMOK RPM4

1 x SMOK RPM 4 Device 1650mAh

1 x SMOK RPM 4 LP2 Pod (LP2 Meshed 0.23ohm DL Coil Preinstalled) (5ml) คอยแบบใหม่จาก SMOK คอย RPM4 LP2

1x SMOK RPM 4 RPM Pod (RPM Mesh 0.4ohm Coil Preinstalled) (5ml) คอยรุ่นแรก SMOK RPM

1x Type-C Cable

1 x User Manual

Coil RPM4 คอยล์ SMOK RPM4 แบบใหม่ปัจจุบัน มี2แบบ

 • RPM4 COIL LP2 0.23 Meshed คอยRPM4 0.23 Mesh เหมาะกับการใช้น้ำยายาสูบไฟฟ้าฟรีเบส ห้ามใช้คอยล์ RPM4 0.23 ตัวนี้กับน้ำยายาสูบไฟฟ้าซอลนิค(Salt Nic)เด็ดขาด
 • รอ RPM4 LP2 0.23 Mesh ตัวนี้จัดตั้งมาพร้อมหัว RPM4 สำหรับใส่คอยล์ RPM4
 • RPM4 COIL LP2 0.6 DC คอย RPM4 0.6 DC สามารถใช้กับน้ำยาซอลนิคได้ดูดเพลินมาพร้อมกับ RPM4 0.6DC คอยล์ตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย SMOK

SMOK RPM 80 & 80 PRO REVIEW : “คนขี้คุยผู้สวย…เอ๊ะหรือSMOKไม่ได้โวนะ”

ด้วยการประกาศว่า Smok RPM 80 & 80 Pro เป็น “Real Game Changer” หรือเอาง่ายๆก็คือ ค่ายSmokคลอดพอดAIOตัวนี้ออกมาเพื่อ “พลิกวงการนักดูดไฟฟ้า” ทำให้หลายๆคนจำต้องเสนอคำถามว่า นี่เอ็งโม้หรือกล่าวจริง และก็แน่นอนว่าบทความนี้มีคำตอบให้คุณ แถมพวกเราตอบแบบทีเดียวครบทั้ง2รุ่น!!! smok nord

PROS

 • จุกเติมน้ำยาอยู่ข้างบน เติมสบายสุดๆ
 • Coil รุ่น RGC นั้น ฟีทกับ nexMesh
 • ยืนยันได้ว่าอร่อยแน่นอน
 • Coil RGC ปรับรูลมได้ด้วยนะคุณว์
 • ประสิทธิภาพตบตีได้ทุกเพียงพอดในตลาด
 • 80 วัตต์เกิดเรื่องโม้ (อ่านเสริมเติมถึงที่เหมาะ
 • หัวข้อPerformance)
 • ไม่มีการบอกเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่
 • ใช้ Micro USB อีกละ
 • การดูรุ่นคอยล์ที่ตัวพอด คลุมเครือเท่าไร
 • Inside the Box : RPM 80 PRO

***สำหรับรุ่นแบตในตัว ต่างเพียงแค่เรื่องไม่ต้องใส่ถ่านเพิ่ม ชาร์จใช้งานได้เลย***

CONS

 • 1 x RPM 80 PRO (จำเป็นต้องซื้อถ่าน 18650 เพิ่ม1ก้อน เพื่อใช้งาน)
 • 1 x 5.0ml RPM Pod (5.0ml)
 • 1x 5.0ml RGC Pod (5.0ml)
 • 1 x 0.4Ω Mesh RPM Coil (บรรจุอยู่ในพอเพียงดเป็นระเบียบ เหมาะกับยิง 25w)
 • 1 x 0.17Ω Conical Mesh RGC Coil (ใส่อยู่ในพอดเรียบร้อย เหมาะกับยิง 40-80w)
 • 1x Warranty Card
 • 1 x User manual
 • 1 x Micro USB Cable
 • 1X Scratch to win card (ใบชิงรางวัลผ่านเว็บ)

Design

ถ้าหากเทียบกับรุ่นดังอย่าง Caliburn ก็นับได้ว่า RPM 80 มีขนาดที่ใหญ่มากยิ่งกว่า แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ของเพียงพอด ส่วนสิ่งของนั้นก็ประกอบมาอย่างดีเป็นแน่นรวมทั้งเรียบร้อย ปุ่มก็กดง่ายไม่มีอาการ “กอกเอ็งก”

ถามว่างามไหมจำเป็นต้องบอกว่างาม แต่ว่าถึงกับขนาดไซด์ไลน์นอกตู้รึเปล่า พูดตรงๆว่าไม่ เนื่องจากว่าด้วยลวดลายฉาบที่ใช้พลาสติกติด แม้กระทั่งจะติดลายไม้ที่งามเพียงใด มองยังไงมันก็พลาสติก (หวังว่าจะไม่มีใครเถียงครับผม ว่าไซด์ไลน์นอกตู้นี่ก็นมพลาสติกคนไม่ใช่น้อย) แต่ก็นั่นแหละ แค่ดูดอร่อยจับเพลิดเพลินมือก็จัดว่าถูกใจแล้วนะ

นอกเหนือจากสัมผัสที่โค้งมนและก็การบีบจับที่ทำเป็นสบายแล้ว รุ่นนี้ยังมาพร้อมสีให้เลือกถึง7แบบ รวมทั้งสำหรับรุ่นโปรที่ใส่ถ่านได้นั้น ตัวล็อคถ่านก็เปิดง่ายและก็ปิดแน่น วางแบบเจริญมากมายทีเดียว

อีกจุดหนึ่งที่เจ้านี่ทำได้ดีและจำเป็นต้องสรรเสริญ ก็คือการย้ายที่เพิ่มเติมน้ำยามาอยู่ด้านบน เวลาจะใส่น้ำยาเพิ่มจึงไม่ต้องแกะถังสำหรับใส่น้ำยาออกมาจากเครื่องอีกต่อไป แค่ดึงจุกตรงลูกศรก็เพิ่มเติมได้เลย แม้กระนั้นเสียดายที่อุตส่าห์สร้างความสะดวกให้ผู้ใช้ขนาดนี้แล้ว ดันมาตายเรื่องง่ายๆก็คือตรงจุกเติมน้ำยาที่จะกล่าวว่าจำต้องใช้กับคอยล์รุ่น RPM หรือ RGC ดันใช้จุกสีดำแบบเดียวกัน เวลาจะแปลงคอยล์ก็เลยต้องเสียเวลาเพ่งดูรุ่นที่จุกทุกคราว หากแปลงหัวจุกสักอันหนึ่งเป็นสีอื่นก็คงจะสบายกว่า (ถึงนานๆที เราจะได้แปลงคอยล์กันก็เถิด)

ส่วนคอยล์แม้จะแปลงก็แค่เสียบเข้าดึงออกกล้วยๆฐานแม่เหล็กเองก็ยึดแน่นหนาแข็งแรง

ไม่เคยรู้จะละเอียดไปไหม แต่ขอบอกเพิ่มอย่างนึงละกัน การวางตำแหน่งคอยล์ในเพียงพอดนั้น SMOKเขาคิดมาอย่างยอดเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเมื่อใดก็ตามคุณชูสูบ คอยล์จะอยู่ในตำแหน่งที่น้ำยาไหลลงมาอาบทันที โคตรดีอันนี้

Functions

หน้าจอขนาด0.96นิ้วนั้น ทำออกมาได้งามสีสันแจ่มชัดตา เลือกโทนสีได้ตามใจชอบอีกต่างหาก แม้กระนั้นขอตินิดเดียวเรื่องแบตเตอรี ด้วยเหตุว่าถึงจะขึ้นมาให้ดูเป็นรูปว่ากางตในก้อนนั้นคงเหลือมากน้อยแค่ไหน แต่ครั้งหลังพี่ใส่เป็นเปอร์เซ็นต์ได้มั้ยอ่า สายดูดจัดเขาจะอุ่นใจกว่ามาก

ส่วนการปรับโหมดของรุ่นนี้นั้น…ไม่มี คุณทำได้เพียงแค่ยิงวัตต์สิ่งเดียว ซึ่งสำหรับผมแล้วก็อีก70%ของสายสูบ ก็ใช้แค่โหมดนี้อยู่แล้ว รวมทั้งส่วนตัวก็มีความคิดว่าพอดควรจะทำได้แค่นี้ เนื่องจากว่ามันเกิดขึ้นมาเพื่อความสบาย

ส่วนฟังก์ชันอื่นๆก็ได้แก่

 • กดปุ่มยิง5ครั้ง เพื่อเปิดหรือดับเครื่อง
 • กดปุ่มยิง3ครั้ง เพื่อล็อคหรือปลดล็อคเครื่อง
 • กดปุ่มยิง+ปุ่มขวา เพื่อเปลี่ยนแปลงโทนสีจอ
 • กดปุ่มยิง+ปุ่มซ้าย เพื่อเริ่มนับปริมาณการดูดใหม่
 • กดปุ่มขวา+ปุ่มซ้าย เพื่อล็อคหรือปลดล็อคกำลังวัตต์ที่ตั้งไว้

Performance

เจ้าคนขี้โม้…. ผมไม่ได้บอกคำนี้ด้วยทีท่าต่อว่าด่าว่าแต่อย่างใด ถ้าพูดมันออกมาด้วยน้ำเสียงหมั่นไส้ต้องการหยิกแก้ม เพราะถึงRPM 80 & RPM 80 PRO จะมีบางเรื่องที่อวดไปบ้าง แต่ด้วยประสิทธิภาพก็ทำให้ผมโกรธมันไม่ลง และไม่จำต้องห่วงขอรับ เว็บไซต์แห่งนี้ไม่มีหลอกอวยหลอกขาย เรากล้าพูดตรง

“คุยโวอย่างไรอะ?” ที่ผมต้องใช้คำนี้ เนื่องจากเจ้านี่โปรโมทตนเองว่าเป็นรุ่นยิงได้ถึง80วัตต์ แต่ว่าการใช้งานจริงนั้นทำไม่ถึง เพราะเหตุว่าSMOKมันมิได้ใส่ระบบบูสท์กระแสไฟฟ้ามาให้ ด้วยเหตุนั้นเจ้าตัวนี้มันจะยิงตามกำลังถ่านที่เหลือ ไม่ใช่ยิงตามกำลังวัตต์ที่ตั้ง (ยี่ห้อไหนที่มีระบบระเบียบบูสท์กระแสไฟ จะยิงตามวัตต์จนกว่าถ่านรับไม่ไหว) โน่นหมายถึงหากถ่านเริ่มอ่อนเปลี้ยเพลียแรง ถึงแม้ว่าจะคุณตั้งไว้80วัตต์ มันก็จะยิงให้แค่สุดกำลังไฟที่ในขณะนั้นตัวเองมีเหลือ

“แสดงว่าโป้ปดมดเท็จอะดิ?” จะตั้งข้อซักถามนี้มิได้เด็ดขาดนะครับ ด้วยเหตุว่าไม่กี่นาทีแรกที่แบตเตอรียังเต็มอยู่ มันก็ยิงได้80วัตต์จริงนั่นแหละ ฉะนั้นผมจึงใช้เพียงแค่คำว่าคุยอวด เนื่องจากว่านี่เป็นกิมมิคขายมากยิ่งกว่าจะเรียกว่าใช้งานได้ตามประชาสัมพันธ์ และก็ถ้าคุณอ่านถึงตรงนี้จะตกลงใจไม่ซื้อมันด้วยเหตุผลนี้….คุณพลาดแล้ว

“คนขี้โม้ผู้น่ารักน่าเอ็นดู” ผมเอ่ยคำนี้ได้เต็มปาก เนื่องจากว่าด้วยคุณภาพการสูบ การไม่มีระบบบูสท์ไม่ใช่ปัญหา

เพราะว่าไม่มีคอยล์ไหนของมันเลยที่จำต้องใช้ไฟถึง80วัตต์ เอาเข้าจริงรุ่นที่ใช้กำลังไฟสูงสุดอย่าง “0.17Ω Conical Mesh RGC Coil” เพียงแค่กด50วัตต์ก็ได้รสชาติเต็มแล้ว แถมอีกทั้งควันละความอุ่นยังออกมาอย่างพอดีอีกต่างหาก ที่สำคัญนี่คือพลังงานที่คุณยิงได้นานและก็สม่ำเสมอด้วย จนถึงผมอยากทราบเลยว่า มันจะทะลึ่งทำให้ถึง80วัตต์ไปเพราะเหตุใด (อย่าลืมว่ามีกางตก้อนเดียวสำหรับรุ่นโปร แล้วก็เพียงแค่3,000mAhสำหรับรุ่นธรรมดา)

เดี๋ยวอ่านรีวิวคอยล์ให้ละเอียด คุณจะเข้าหัวใจเองขอรับ

0.4Ω Mesh RPM Coil (25 วัตต์) – คอยล์เกรดมาตรฐาน ที่ทำออกมาได้ดีแล้วก็ทุกคนสารภาพ ใช้ไฟน้อย ปั่นควันเร็ว อร่อย และเมคเซนส์สำหรับปริมาตรแบตเตอรี แม้กระนั้นจำต้องยอมรับว่าไฮไลท์จริงอยู่ที่คอยล์รุ่นต่อไป

0.17Ω Conical Mesh RGC Coil (40-80 วัตต์) – สายโมอาจจะจำกันได้ว่า คราวก่อนเราบ้านั่งปั้นคอยล์ให้โอห์มแตะต้องระดับ0.1กันอยู่เป็นประจำ เพื่อความลั่นความหอมหวานที่จะมาเต็มปอดเต็มคำ แต่ว่า ณ ปัจจุบันนี้ SMOKทำสำเร็จรูปมาให้เราใช้แล้ว แล้วก็ยังจับมือกับnexMesh ผู้ที่ทำให้ลวดแบบตาข่ายเปลี่ยนเป็นที่นิยมอีกต่างหาก บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์” แถมๆๆยังปรับรูลมได้อีกนะเออ ข้อด้อยเดียวที่เพียงพอติติงได้ก็คือ คอยล์รุ่นนี้ผลาญกางตมากสุดแล้ว

ส่วนคอยล์รุ่นอื่นๆโดยเฉพาะแบบRBAนั้น ได้ทดลองเมื่อใดจะมารีวิวเพิ่มให้ทันทีนะจ๊ะ (กล่าวจริงไม่โว)

***ย้ำอีกครั้ง คอยล์มีสองรุ่นดังเช่นว่า RPMแล้วก็RGC ซึ่งในกล่องให้มาครบทั้งสอง ถ้าหากถูกใจตัวไหนก็สั่งตัวนั้นเพิ่ม แล้วอย่าลืมใส่ให้ถูกพอเพียงดละกัน

 

https://pubbellyboys.com