ดูหนังออนไลน์ 4k hd 1080p เรื่องไหนสุดมันส์ ลุ้นระทึก 2023

ดูหนังออนไลน์ 4k hd 1080p

ดูหนังออนไลน์ 4k hd 1080p การิม ลาลา’ เจ้าพ่อมาเฟีย ต้นแบบ ‘ราฮิม ลาลา’ ในหนัง Gangubai Kathiawadiหนังที่มาแรงที่สุดรวมทั้งเป็นกระแสในวงกว้างเยอะที่สุดในนาทีนี้อาจจะหนีไม่พ้น ‘Gangubai Kathiawadi’ หรือ ‘หญิงแข็งที่มุมไบ’ นอกเหนือจากที่จะเกิดเรื่องราวของ ‘คังลุกไบ กฐิยาวาฑี’ (Gangubai Kathiawadi) ราชินีมาเฟียผู้เปิดทางให้แก่เหล่านางโลม 4,000 คนภายในเขต ‘ราคะธิปุระ’ (Kamathipura) แล้ว

ดูหนังออนไลน์ 4k hd 1080p ความเป็นมา ราฮิม ลาลา (Rahim Lala) ที่มา รวมทั้งต้นแบบตัวจริง

อีกความน่าดึงดูดใจก็น่าจะเป็น ‘ราฮิม ลาลา’ (Rahim Lala) มาเฟียชาวปาทาน ที่เชื่อถือคังลุกไบเสมือนเป็นน้องสาว แล้วก็เป็นผู้ใช้อิทธิพลเพื่อเกื้อหนุนคังระอุไบอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง ที่สวมบทบาทโดย ‘อชัย เทวคัน’ (Ajay Devgn) ที่ไม่ใช่เพียงแค่ผู้แสดงที่แต่งขึ้น แม้กระนั้นเป็นตัวละครที่อ้างอิงมาจากมาเฟียตัวจริง ที่กาลครั้งหนึ่งเคยสามารถสร้างอำนาจผ่านธุรกิจใต้ดิน แล้วก็แผ่อำนาจไปทั่วเมือง อย่างกับว่าเป็นเปรียบเสมือน ‘The Godfather’ ที่มุมไบเลยก็ว่าได้

Underworld don Karim Lala rakhi sister mafia queen Gangubai Kathiawadi – कहानी उस माफिया क्वीन की जो अंडरवर्ल्ड डॉन करीम लाला को बांधती थी राखी | Jansatta
‘การิม ลาลา’ (Karim Lala) กำเนิดเมื่อปี 1911 มีชื่อเดิมว่า ‘อับดุล การิม เชอร์ ข่าน’ (Abdul Karim Sher Khan) เป็นชาวอัฟกัน ที่เติบโตในครอบครัวคนมุสลิมในหมู่บ้านซามาลัม (Samalam Village) เขตเซฮ์กัล (Shegal) จังหวัดคูนาร์ (Kunar) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐอิสลามอัฟกานิสถาน

จวบจนกระทั่งในตอนปี 1920 เขาแล้วก็ครอบครัวย้ายถิ่นย้ายมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในสลัมของชาวปัชตุน (Pashtun) หรือชาวปาทาน (Paštanh) หรือชาวอิสลามที่อาศัยอยู่ในประเทศอินเดีย ในบริเวณที่เรียกว่า ‘เบนดิ บาร์ซา’ (Bhendi Bazaar) ซึ่งเป็นเขตสลัมยัดเยียด มีพลเมืองหนาแน่นและก็ยากไร้ที่สุด ที่ตั้งอยู่รอบๆทางตอนใต้ของเมืองบอมเบย์ (Bombay) (หรือเมืองมุมไบ (Mumbai) ในขณะนี้) และก็ยังเป็นบริเวณที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม

ในตอนวัยรุ่น เขาเริ่มอาชีพจากการเป็นคนงานปกติในท่าเรือของมุมไบ ถัดมา เขาได้ได้โอกาสร่วมกลุ่มมาเฟียชาวปาทาน สถานที่ทำงานเป็นเจ้าหนี้ให้กู้หนี้ยืมสินแบบไม่ถูกกฏหมาย ให้กับนักธุรกิจและก็ราษฎร โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวมาร์วารี (Marwari) แล้วก็ระอุแก่ต (Gujarati) ที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของมุมไบ สมาชิกกลุ่มปาชตุนโดยทั่วไปแล้วชอบมีรูปร่างที่สูงใหญ่ล่ำสัน พวกเขาก็เลยมักใช้ความเป็นต่อนี้สำหรับเพื่อการไล่ทวงหนี้กับลูกหนี้ด้วยการคุกคาม และไล่ยึดทรัพย์สิน รวมทั้งไล่ส่งเจ้าหนี้ที่เป็นผู้เช่าบ้านเรือนออกมาจากพื้นที่อย่างใจร้าย ดูหนังออนไลน์ใหม่

The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างแดนนรก ตีเมืองนรกแตก” ยังคงความหมัดหนัก! ดูหนังออนไลน์ 4k hd 1080p

ถ้าย้อนกลับไปในเวลาเดียวกันนี้เมื่อปีที่ผ่านมา พวกเราก็ได้ลุ้นสนุกสาแก่ใจสุดๆกับ The Roundup แล้วพอเพียงผ่านผ่านพ้นมา 1 ปีเต็ม ตำรวจสายหมัดชั่วร้ายเขาก็กลับมาอีกรอบ..เวลาเดิมอีกรอบกับหนังภาคใหม่ “The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างเมืองนรก ตีแดนนรกแตก” ที่ขณะนี้มันได้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งจักรวาลหนังแอคชั่นคละเคล้าฮาอันมีคุณค่าของแวดวงหนังประเทศเกาหลีไปแล้ว แล้วก็ดูราวกับว่าจะยังขยายแล้วก็สืบต่อออกไปได้กว้างไม่ธรรมดา

รีวิวหนัง The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างเมืองนรก ตีแดนนรกแตก

สำหรับใน The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างเมืองนรก ตีเมืองนรกแตก ภาคนี้ยังคงจุดโฟกัสที่สายคนรู้จักมักคุ้น มาซอกโด ได้มาร่วมกลุ่มกับหน่วยปฏิบัติงานสืบสาวใหม่ ที่มี จองแทซู รับหน้าที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม พวกเขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับศัตรูใหม่ที่มีอิทธิพล อย่าง จูซองชอล ลูกชายผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีที่เลื่องลือไปทั่วทั้งเมือง และยังมีกรุ๊ปกลุ่มยากูซาเข้ามาเกี่ยวพันเกี่ยวข้องกับคดีใหม่ที่เขาจำต้องสะสางอีกด้วย

และก็แน่ๆว่าภาคนี้ ผู้กำกับคนเดิม “อีซางยง” ก็ยังคงกลับมารับหน้าที่อีกเหมือนปกติ และก็ดูเหมือนกับว่าหนังก็ทำงานสร้างค่อนข้างจะเร็วไว โดยที่ไม่ต้องปรับจูนอะไรมากมาย เนื่องจากคณะทำงานและก็ดารานำก็ยังคงเป็นที่รู้จักดีสำหรับเพื่อการทำงานร่วมกันอยู่แล้ว แล้วก็นี่ก็เลยแปลงเป็นอีกหนึ่งในความแข็งแกร่งมากมายๆของหนังชุดนี้ ที่มันได้เป็นจักรวาลหนังประเทศเกาหลีที่อยู่แถวหน้าของแวดวงในตอนนี้ไปเป็นระเบียบแล้ว แล้วก็พวกเราเชื่ออย่างยิ่งว่า คงจะได้โอกาสได้มองเห็นภาค 4-5-6 ถัดไปอีกเรื่อย

The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างเมืองนรก ตีเมืองนรกแตก

ต่อให้บอกตามหลักแบบขวานผ่าซากนั้น The Roundup: No Way Out ก็เต็มด้วยแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมๆเกือบจะไม่ต่างอะไรจากภาคที่แล้วสักเท่าไหร่ จังหวะรวมทั้งลีลาท่าทางคล้ายคลึงกัน เพียงเค้าเรื่องรวมทั้งภารกิจที่เปลี่ยนไปแค่นั้น บทหนังก็แทบไม่มีอะไรเลย เน้นย้ำความเด่นอยู่ที่สายซอกโดด้วยพลังอันทรงเสน่ห์และก็ใหญ่โตของเขา เป็นนับว่าเป็นไฮไลต์แล้วก็จุดขายที่สะดุดตาที่สุดของหนังชุดนี้อยู่แล้ว

ในทางของความสดใหม่นั้น หนังบางทีก็อาจจะหาไม่ค่อยได้มาก กลับจำต้องชูความดีความชอบให้กับความเพลิดเพลิน ที่หนังมอบอรรถรสได้อย่างอัดแน่น บอกได้เลยว่าตลอดเวลาชั่วโมงกว่าๆของหนังประเด็นนี้ เกือบจะไม่มีซีนไหนที่น่ารำคาญเลย เนื่องจากหนังถูกร้อยเรียงมาด้วยความเบิกบานใจที่ตอบปัญหาคนดูและแฟนหนังอย่างดีเยี่ยม พวกเขารู้ดีว่าผู้ชมอยากได้อะไร ต้องการมองเห็นซีนแอคชั่นแบบไหน แล้วก็มันก็ยังมันสม่ำเสมอตัวอย่างเช่นเดิม

หนัง Recalled

หนัง Recalled แสดงนำโดย ซูเปอร์สตาร์ประเทศเกาหลีอย่าง ซอเยจี จากซีรีส์ยอดนิยมอย่าง It’s Okay to Not Be Okay (2020) มาเกาะติดคู่กับผู้แสดงชายหนุ่มเจ้าหน้าที่ คิมคังอู จากภาพยนตร์เรื่อง The Vanished (2018), Mr. Go (2013) รวมทั้งซีรีส์ My Contracted Husband Mr. O (2018) ซึ่งคราวนี้ซอเยจีได้กลับหน้าที่สลัดภาพคนเขียนสุดเริ่ดมารับบทเป็น ‘ซูจิน’ หญิงสาวที่สูญเสียความจำจากอุบัติเหตุ แล้วก็เมื่อตื่นมาคุณกลับจำอะไรมิได้เลยแม้กระทั้งผัวที่แสนดีของคุณเองอย่าง ‘จีฮุน’ (สวมบทโดยคิมคังอู) แม้กระนั้นการสูญเสียในคราวนี้กลับนำมาซึ่งการก่อให้เกิดนิมิตหลอนที่เกี่ยวพันกับผู้คนบริเวณตัวของคุณ อีกทั้งรวมถึงร่องรอยในอดีตกาลของจีฮุน ผัวที่รอดูแลตั้งแต่วันแรกที่ฟื้นขึ้นมาจากอุบัติเหตุ

รับเลยว่าเข้าไปดูหนังแบบไม่เคยรู้อะไรเลย ไม่เคยดูตัวอย่าง ไม่เคยอ่านเรื่องย่อ มองเห็นเพียงแต่โปสเตอร์หรือสแตนด์ตามโรงภาพยนต์แค่นั้น รวมทั้งพอเพียงภายหลังจากได้ดูแล้วก็มีความคิดว่า ไม่รู้จักอะไรอะก็ดีแล้ว

Recalled เป็นหนังที่นำแสดงโดยศิลปินประเทศเกาหลีโด่งดังอย่าง ซอเยจี จากซีรีส์สุดได้รับความนิยม It’s Okay to Not Be Okay ที่น่าจะเป็นตัวเรียกกระแสผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม เกาะติดคู่กับ คิมคังอู ที่เคยฝากผลงานไว้ภายในหนัง The Vanished และก็ซีรีส์ My Contracted Husband Mr. O

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวเริ่มเนื่องจากว่าพวกเราไม่รู้จักอะไรเลย ทราบเพียงแต่ว่านางเอกได้พบอุบัติเหตุบางสิ่งบางอย่างกระทั่งทำให้สูญเสียความจำไป ตราบจนกระทั่งคุณรู้สึกตัวและก็ได้ออกมาจากโรงหมอ ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากผัวของคุณ แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป เริ่มมีเหตุแปลกๆเกิดขึ้น อีกทั้งมองเห็นนิมิตอะไรบางอย่าง รับทราบเรื่องจริง ความลับ ที่ได้สร้างความสับสนให้ตัวคุณว่าทั้งสิ้นที่อยู่ข้างหน้ามันเป็นความเป็นจริงไหม!

หนังน่าติดตามรวมทั้งกระตุ้นต่อมจุ้นผู้ชมแบบสุดๆมีจังหวะการเล่าที่ดีเลิศ ตลอดทุกวินาทีตัวหนังพากเพียรทำให้ผู้ชมใคร่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมๆกับสร้างความข้องใจให้ผู้ชมอยู่เป็นช่วงๆเช่นเดียวกันกับพวกเราเป็นตัวละครนางเอกที่กำลังงงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งหนังทำจุดนี้ก้าวหน้ามากมายๆ

เปรียบหนังให้พวกเราเล่นต่อตัวต่อ ที่รอเอาตัวต่อครั้งละส่วนมาให้พวกเรา โดยที่ไม่บอกเหตุว่ามันเป็นชิ้นไหนหรือส่วนไหนของภาพ เพียงพอพวกเรารู้สึกว่าพวกเราต่อครบแล้ว หนังก็ยังให้ตัวต่อพวกเรามาต่อเพิ่มเติม แล้วก็เป็นอย่างนี้ไม่ใช่แค่ครั้งเดียวด้วยนะ มันเป็นการสับขาหลอก ซ้อนในซ้อน ที่มีความรู้สึกว่าใช่บางทีอาจไม่ใช่ ไอ้ที่มีความคิดว่าไม่ใช่บางทีอาจใช่ หรือทีแรกๆมันใช่อยู่และก็บางทีอาจใช่จริงๆเนี่ยมันสนุกสนานที่ตรงนี้ล่ะ เป็นหากพลาดสายตาหรือหลุดจุดโฟกัสจากหนังไป อาจทำให้มึนงงได้เลย และก็หากแม้หนังจะมีพล็อตมีเงื่อนสลับซับซ้อนมากมายไปหมด แม้กระนั้นหนังก็คลายทุกเงื่อนได้ดีเยี่ยมแล้วก็พอดีมากมายๆ

หนัง Spiral From the Book of Saw

Spiral บอกเล่าเรื่องราวของสายลับ Zeke Banks (Chris Rock) ตำรวจผู้ตั้งมั่นความดีความชอบ ลูกของสารวัตระดับตำนาน Marcus Banks (Samuel L. Jackson) ที่จำเป็นต้องมาตามสืบคดีอันน่ากลัว เมื่อเพื่อนพ้องตำรวจกลายเป็นเหยื่อของเกมชีวิตเอาอย่างคนร้าย Jigsaw ทำให้ Zeke จำต้องร่วมมือกับคู่คิดคนใหม่ William Schenk (Max Minghella) ออกตามสืบเสาะหาตัวคนร้ายก่อนที่จะนองเลือดไปๆมาๆกกว่านี้

นี่เป็นโปรเจคที่ Chris Rock นำไอเดียไปเสนอกับทางค่าย Lionsgate จนกระทั่งตนเองได้มารับหน้าที่อำนวยการสร้างและก็นำแสดงด้วยตัวเอง แล้วก็ยังได้โอกาสมงานชุดเดิมจากแฟรนไชส์อีกทั้ง James Wann รวมทั้ง Leigh Whannell มาอำนวยการสร้างเช่่นเดิม

Spiral ได้เปลี่ยนทิศทางสำหรับในการเสนอใหม่ เล่าราวโดยเน้นย้ำการพิสูจน์สืบสวนตามหาตัวคนร้ายมากยิ่งกว่าเน้นย้ำความระทึกใจลุ้นระทึกเอาชีวิตรอด แม้กระนั้นการเปลี่ยนแนวทางในคราวนี้ทำเป็นไม่ค่อยเวิร์คสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าพาร์ทการพิสูจน์สอบปากคำมันมิได้สลับซับซ้อนและไม่ได้มีอะไรยากเกินคาดทายใจเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวผู้ร้ายนี่พูดได้ว่ารู้เท่าทันครั้งตั้งแต่มองเห็นวินาทีแรกที่มองเห็นผู้แสดงนั้นอย่างยิ่งจริงๆ แถมหนังยังเดินเรื่องเร็ว คลี่คลายเร็ว หาทางออกเร็ว แล้วก็จบเร็วแบบสุดๆ ufa666win

ส่วนเกมชีวิต กับชั่วร้ายๆก็ยังคงโหดเหี้ยม ชักชวนเสียวและก็ครีเอทอยู่อย่างเช่นเดิม บางครั้งอาจจะมิได้มีเยอะแยะหรือเน้นย้ำตัวเกมสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นมันก็แทรกมาเป็นพักๆให้ได้ตื่นเต้นกันบ้างพอควร แต่ว่าส่วนตัวรู้สึกน้อยไปหน่อย ยังไม่จุใจเท่าใด

สิ่งที่ดูแล้วขัดใจทุกฉากเป็นการแสดงของ Chris Rock เนี่ยล่ะ เนื่องจากว่ากลับหน้าที่จากดาวตลก มารับบทขมักเขม้นในหนังตื่นเต้นแบบงี้ มันเลยมองแปลกมากมาย ไม่ใช่เพราะเหตุว่าติดภาพความตลกขบขันของเขา แม้กระนั้นการแสดงของเขามันมอง พากเพียรมากจนเกินไป มันเลยมองไม่ธรรมชาติ แล้วก็ยิ่งการพูดบทต่างๆยังทำออกมาได้แข็งอย่างยิ่ง เสมือนฝึกท่องบทอย่างไรแบบนั้น

สรุปแล้ว Spiral ก็เป็น Saw ภาคที่…สรุปว่าพวกเราเฉยๆไม่ถึงกับห่วยแตก แต่ว่าก็ไม่ใกล้เคียงคำว่าดีเลย ตอบมิได้เช่นกันว่าแฟนๆของแฟรนไชส์นี้จะถูกใจ Spiral ไหม แม้กระนั้นถ้าหากผู้ที่ไม่เคยมอง Saw มาเลย หรือมองไม่กี่ภาคก็มองภาคนี้เข้าใจ บางทีก็อาจจะสงสัยนิดหนึ่งว่านักแสดงนี้เป็นผู้ใดกัน แต่ว่าก็มิได้มีผลกับเรื่องราวสักเท่าไหร่ ตกลงว่ามองเข้าใจแน่ๆ