รับสร้างแบรนด์อาหารเสริม

รับสร้างแบรนด์อาหารเสริม

รับสร้างแบรนด์อาหารเสริม

รับสร้างแบรนด์อาหารเสริม เราเชื่อว่า โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดี จะช่วยนำพาธุรกิจของคุณข้ามขั้นในตอนที่เป็นปัญหาแล้วก็ลดต้นทุนในการผลิตได้ อีกทั้งยังเชื่อมั่นได้ว่าสินค้าที่ออกมาจะได้ประสิทธิภาพ ซึ่งบริษัทรับผลิตอาหารเสริมแบบ OEM ในประเทศมีมากหลายเจ้า แต่ว่าไม่ใช่ทุกเจ้าที่จะมีคุณภาพ ผู้ประกอบการก็เลยจำเป็นที่จะต้องศึกษารวมทั้งประณีตบรรจงสำหรับการเลือก เพื่อคุ้มครองปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง รับสร้างแบรนด์ อาหารเสริม เนื้อหานี้มีโรงงานรับผลิตอาหารเสริม OEM ที่ได้รับความเชื่อใจจากลูกค้ามากมาย ได้รับการตอบกลับทั้งรายเล็กแล้วก็รายใหญ่เป็นอย่างดี จะช่วยคิดค้นสูตรให้เหมาะสมกับความจำเป็นของลูกค้าตลอดจนพร้อมจำหน่ายต่อไป

ทำแบรนด์อาหารเสริมใช้เงินทุนเยอะแค่ไหน เงินลงทุน 3 ด้านที่ผู้ประกอบธุรกิจจะต้องเตรียม

1.เงินลงทุนผลิตอาหารเสริมอาหารเสริมแบ่งได้หลายชนิด ตั้งแต่เม็ด แคปซูล ผงดูดื่ม และก็น้ำโดยแต่ละประเภทมีขั้นต่ำสำหรับการผลิตแบบเป็นเม็ด 30,000 เม็ดแคปซูล 30,000 ยูนิตผงดูดื่ม 30,000 ซองแบบเป็นน้ำ 10,000 ขวดผู้ประกอบการควรจะเตรียมเงินทุนผลิตอาหารเสริมตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป

2.เงินทุนปฏิบัติการนอกจากนั้นยังมีเงินทุนสำหรับปฏิบัติงานต่างๆค่าวิจัยและก็ปรับปรุงสูตรการออกแบบ ผลิตบรรจุภัณฑ์ กล่อง โลโก้ แบรนด์ค่าขึ้นบัญชีกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาค่าขึ้นทะเบียนตราค่าใส่ตัวยาในส่วนนี้ผู้ประกอบกิจการควรจัดเตรียมเงินทุนไว้ให้พอเพียงราวๆ 100,000 บาท

3.เงินทุนการตลาดการตลาดเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับทำธุรกิจอาหารเสริม เงินลงทุนสำหรับเพื่อการตลาดเริ่มตั้งแต่จัดทำสื่อสิ่งพิมพ์สื่อเกื้อหนุนการขายต่างๆตัวอย่างเช่น โบรแน่นอน โปสเตอร์ นามบัตร X-stand Roll-up ป้ายไวนิลการโปรโมทการผลักดันและสนับสนุนการตลาดการออกแบบโปรโมทกระบวนการทำสื่อออนไลน์ต่างๆโดยทั่วไป เงินลงทุนการตลาดต้องไม่น้อยกว่า เงินลงทุนผลิตอาหารเสริม

ดังนี้ขึ้นกับระยะเวลาสำหรับเพื่อการตอบรับแบรนด์อาหารเสริมของผู้ซื้อเงินลงทุนสร้างแบรนด์อาหารเสริมจากที่กล่าวมาสามารถขยับตามสเกลของธุรกิจที่ผู้ประกอบการดีไซน์ ธุรกิจขนาดใหญ่เงินทุนออกจะมากมาย ธุรกิจขนาดกลางเงินทุนอยู่ในระดับ 300,000 – 400,000 บาท ทั้งนี้ผู้ประกอบธุรกิจจะต้องจัดเตรียมเงินลงทุนเพิ่มในส่วนรายจ่ายเช่าร้านค้า ตกแต่ง รวมทั้งเงินทุนสำรองสำหรับเพื่อการบริหารธุรกิจอีกด้วย

มาตรฐานการเลือกเฟ้นรงงานผลิตวิตามินอาหารเสริมที่ดี

1.โรงงานได้รับอนุญาตและมีมาตรฐานการสร้างโรงงานผลิตวิตามินอาหารเสริมที่ดีจำเป็นจะต้องที่สุดเป็นจำเป็นต้องผ่านการตรวจอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวเนื่องมาแล้ว ทั้งควรจะมีมาตรฐานการสร้างที่ดี ซึ่งมาตรฐานที่ว่าก็ยกตัวอย่างเช่น GMP, HACCP HACCP), ISO 9001 : 2015 HALAL รวมทั้งการยืนยันองค์การของกินและยา (อ.ย.) ฯลฯ

2.โรงงานควรจะมีความชำนาญในวิตามินและอาหารเสริมนั้นๆก่อนที่จะผลิตวิตามินและอาหารเสริมออกมาได้จะต้องมีความรู้แบบครบวงจร โดยเฉพาะตัวยาหรือสารที่เอามาใส่ ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งที่บอบบางมาก หากไม่มีวิชาความรู้จริงอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้ซื้อได้

3.มีความสะอาด ไม่มีอันตรายเนื่องจากว่านี่คือการผลิตสิ่งที่ลูกค้าจำต้องกินเข้าไป ถ้าเกิดเลอะเทอะและไม่มีความปลอดภัย ก็จะเป็นผลเสียกับผู้ซื้อได้

8 Step สุดง่ายสำหรับในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม

1.Make a Concept (การผลิตคอนเซ็ปต์)

ก่อนจะเริ่มทำการผลิตสินค้าออกมานั้น ขั้นต้นที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยก็คือ การสร้างคอนเซ็ปต์ เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวกำหนดทิศทางต่างๆของแบรนด์ว่าจะไปในแบบอย่างไหน โดยทาง Kovic ได้มีคนที่จะร่วมคิดและก็เสนอไอเดียต่างๆกับลูกค้า เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการระบุหรือแนะแนวทางในการเริ่มต้นผลิตสินค้า และก็นอกนั้นยังเป็นผู้ช่วยในการพัฒนาสูตรสินค้าต่างๆของลูกค้าให้เป็นสูตรเฉพาะสำหรับลูกค้า เพื่อสิทธิประโยชน์และแนวทางที่มั่นคงจะสำหรับลูกค้าในอนาคต

2.Formulation Development (การพัฒนาสูตร)

นอกจากคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่สะดุดตาแล้ว การมีสูตรอาหารเสริมที่โดดเด่นก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าคอนเซ็ปต์สามารถคล้ายกับแบรนด์อื่นได้ ด้วยเหตุนั้นการมีสูตรที่โดดเด่นไม่เหมือนกับแบรนด์คู่ปรปักษ์จะยิ่งได้รับความพึงพอใจจากคนซื้อ ยิ่งเป็นสารสกัดใหม่ หรือกำลังอินเทรนด์จะยิ่งเพิ่มความสนใจได้มากขึ้น

3.FDA Registration (การเขียนแจ้งเลขสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา)

ผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่สามารถบริโภคได้จะต้องมีการจดแจ้งเลขทะเบียน เพื่อยืนยันความปลอดของอาหารเสริมนั้น โดยจะมีการสำรวจหาสารอันตรายที่มีอยู่ในอาหารเสริมที่อยากได้จดแจ้งเลขกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือที่อยู่จะกันในชื่อ อย. แล้วก็เมื่อทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้ททำการตรวจตราแล้วก็พบความว่าไม่มีสร้างอันตรายในอาหารเสริมนั้น ก็จะทำขึ้นบัญชีเลขให้กับสินค้าตัวนั้น

4.Packaging (การเลือกบรรจุภัณฑ์)

บรรจุภัณฑ์ เป็นส่วนที่เจ้าของแบรนด์มักไม่มีความเอาใจใส่ ด้วยเหตุว่ามีความคิดว่ามันก็เช่นเดียวกันหมด แต่ว่าจริงๆพวกเราสามารถทำให้ผิดแผกแตกต่างได้ โดยการเลือกทรงหรือปรับเปลี่ยนให้แตกต่างออกไปจากของลูกค้าเพื่อสร้างความสะดุดตาให้กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์

5.Art Work Design (การออกแบบฉลากบรรจุภัณฑ์)

เพราะเวลานี้ผู้ใช้ส่วนมากมักชอบมองสินค้าที่สวยสะดุดตาก่อนเสมอ ด้วยเหตุดังกล่าวการออกแบบฉลากบรรจุภัณฑ์ก็เลยแปลงเป็นอีกส่วนที่ควรให้ความสนใจ เพื่อผลักดันสินค้าให้มีภาพลักษณ์ที่ดี เพิ่มมูลค่าทางการตลาด เจาะไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงประเด็น

6.Marketing and Consultant (วิธีการทำการตลาด)

สินค้าดีแต่การตลาดไม่ดี ก็ทำให้เจ๊งกันหลากหลายแบรนด์แล้ว ด้วยเหตุนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ดีอยู่ในมือแล้ว ก็จำเป็นต้องทำการตลาดในแบรนด์อยู่ในตลาดในนานรวมทั้งเด่นที่สุด โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างในปัจจุบันได้มีการชิงชัย ตลาดออนไลน์ กันมากขึ้น ซึ่งใครที่ช่วงชิงพื้นที่ในสื่อออนไลน์ได้มากย่อมเป็นต่อผู้ที่มีพื้นที่น้อย

7.Manufacturing Service (การบริการด้านการผลิต)

การสร้างสินค้าให้ได้ประสิทธิภาพนั้นควรมีการควบคุมการสร้างทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนได้สินค้าออกมา เนื่องจากว่าเมื่อผลิตภัณฑ์ดี คนซื้อทานแล้วดี ก็จะมีการซื้อซ้ำและก็บอกต่อ

8.After Sales Service (บริการหลังการขาย)

หลายโรงงานเป็นเพียงโรงงานรับผลิตเพียงแค่นั้นเมื่อได้ผลิตภัณฑ์ออกไปขายแล้วไม่มีบริการข้างหลังแนวทางการขายอีกเลย ทำให้เจ้าแบรนด์คนจำนวนไม่น้อยรู้สึกเคว้ง เพราะอาจไม่รู้ว่าจำเป็นจะต้องทำอย่างไร เมื่อถึงจุดอิ่มตัวของแบรนด์ ที่ต้องการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่หรือปรับปรุงสินค้าตัวเดิมก็จำเป็นต้องมาเริ่มตั้งแต่ต้นอีกครั้ง เพราะฉะนั้นควรหาโรงงานที่มีบริการหลังแนวทางการขายเพื่อช่วยเหลือแบรนด์อีกทางด้วย

เมื่อทราบดีว่า ทำแบรนด์อาหารเสริมใช้เงินทุนมากแค่ไหน สิ่งจำเป็นตอมาเป็นวิธีการสร้างแบรนด์อาหารเสริม

1.เลือกกลุ่มลูกค้าจุดหมายดังที่ทราบกัน คู่รักสุขภาพ มีหลายกลุ่ม หลายช่วงอายุ เป็นต้นว่าเพศชาย เพศหญิง หรือทั้งคู่เพศวัยรุ่น เด็กนักเรียน นิสิต อายุ 18-25 ปีวัยทำงานทั่วๆไป อายุ 26-35 ปีผู้สูงอายุ 36-60 ปีขึ้นไปผู้มีความสำคัญใช้อาหารเสริมเฉพาะด้านผู้ประกอบการควรที่จะเลือกกรุ๊ปลูกค้าจุดหมายให้แจ่มชัด

2.ปรับปรุงสูตรเฉพาะสร้างจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นที่จดจำของลูกค้าได้ง่าย ผู้ประกอบการควรจะให้ความใส่ใจกับของใหม่ด้านวิทยาศาสตร์เพื่อเพิ่มสมรรถนะสำหรับในการแข่งขันซึ่งจะเกิดผลดีในระยะยาวโดยร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายอย่างสถาบันวิจัยสมุนไพร โรงพยาบาลหรือโรงงานผลิตอาหารเสริมมืออาชีพ เป็น Partner ที่ดีสำหรับเพื่อการทำให้สินค้าต่างจากแบรนด์อื่น

3.สร้างบุคลิกแบรนด์อาหารเสริมเป็นขั้นตอนสำคัญทำให้ลูกค้าจดจำ ผูกพัน มีสัมพันธภาพที่ดีต่อแบรนด์อาหารเสริม ผู้ประกอบกิจการควรกำหนดรูปแบบแพคเกจจิ้งสร้างบุคลิกลักษณะ สีสันสื่ออารมณ์ เลือกภาษาที่ใช้ในลัษณะของการติดต่อให้เหมาะสมกรุ๊ปลูกค้าจุดมุ่งหมายรวมทั้งการบอกเล่าเรื่องราว ความมั่นใจ จุดยืนจากแบรนด์อาหารเสริมของผู้ประกอบการสำหรับในการเป็นผู้ช่วยดูแลรักษาสุขภาพร่างกายแก่ลูกค้าให้สำเร็จตามต้องการ

4.เลือก Partner ผลิตแบรนด์อาหารเสริมที่มีศักยภาพตอนนี้มีโรงงานรับผลิตแบรนด์อาหารเสริมมาตรฐานเยอะแยะ ผู้ประกอบการค้นหาข้อมูล เปรียบ และก็เลือกโรงงานที่สมควร โดยธรรมดาแต่ละโรงงานมีบริการครบวงจร ผู้ประกอบกิจการสามารถสรุปเนื้อหาสูตรแบรนด์อาหารเสริมที่อยากได้ ใช้บริการดีไซน์ ผลิตบรรจุภัณฑ์ กล่อง ฉลาก โลโก้ขึ้นทะเบียน อ.ย.และตรา กำหนดจำนวนการสร้าง ขอความเห็นเรื่องสั่งทำบัญชี สต็อกสินค้ารวมถึงจัดทำโบรมั่นใจ แผ่นพับ และข้อมูลทางการตลาด

5.เลือกวิถีทางแนวทางการขายสมัยดิจิตอลหนทางแนวทางการขายมีให้เลือกล้นหลามอีกทั้งแบบดั้งเดิม Offline อย่างเปิดหน้าร้านค้า อออกบูท หรือใช้ช่องทาง Online ผ่านร้านรวงออนไลน์ ใช้บริการ E-Marketplace หรือโซเชียลมีเดีย ยกตัวอย่างเช่น Facebook Twitter Instagram Line ดังนี้ต้องใช้วิถีทางให้ตรงกับกรุ๊ปลูกค้าวัตถุประสงค์เพื่อทำธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

6.ทำการตลาดผู้ประกอบการควรจัดสรรงบประมาณทำการตลาดตามวิถีทางต่างๆทั้ง Online และก็ Offline อย่างเหมาะสมโดยใช้สื่อ อุบาย โปรโมชั่น แผนงานที่เตรียมการไว้ อุตสาหะเล่าเรียนผลตอบรับของลูกค้า พัฒนาปรับเปลี่ยนแบบให้ตรงกับความต้องการ ซึ่งวิธีการทำการตลาดแบรนด์อาหารเสริมที่โดนใจทำให้มียอดขายเร็วขึ้น

7.หาตัวแทนจำหน่ายวิธีสร้างแบรนด์อาหารเสริมเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยแนวทางการทำระบบตัวแทนขาย โดยคัดผู้สนใจเข้าร่วมธุรกิจเป็นตัวแทนกระจัดกระจายผลิตภัณฑ์ไปตามจุดต่างๆการมีตัวแทนขายที่ดี ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว กระจัดกระจายผลิตภัณฑ์ได้คราวละมากมายๆผู้ประกอบธุรกิจควรใส่ใจสำหรับในการเลือกตัวแทนขายให้มากเพราะมีผลต่อธุรกิจและก็การสสร้างแบรนด์อาหารเสริมทั้งยังด้านบวกรวมทั้งด้านลบอย่างยิ่งคงจะได้คำตอบเบื้องต้นแล้วครับผมว่า ทำแบรนด์อาหารเสริมใช้เงินทุนเยอะแค่ไหน มีขั้นตอนสำหรับในการทำเบื้องต้นอย่างไรบ้าง ครั้งนี้ก็ได้ในขณะที่จะตรวจเงินในกระเป๋า ออกไปหางานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยดีๆโรงงานโดน ทำแบรนด์อาหารเสริมเป็นแบรนด์ตัวเองสักแบรนด์ได้แล้วครับผม

แนวทางเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ต้องการเริ่มต้นธุรกิจอาหารเสริม

1.จัดแจงขอข้อมูลตลาด

ข้อมูลการตลาดเป็นสิ่งจำเป็นมากมายในการเริ่มต้นธุรกิจ การลงทุนธุรกิจโดยไม่มีข้อมูลก็ราวกับการคลำหาประตูในที่มืด ข้อมูลเป็นสิ่งที่นักการตลาดควรต้องประยุกต์ใช้สำหรับการวิเคราะห์เพื่อใส่ความต้องการที่แท้จริงของกลุ่มเป้าหมาย ผู้บริโภค ข้อมูลการตลาดจะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ ข้อมูลการตลาดจะต้องไม่ใช่การคุยกันในห้องที่ใช้สำหรับการประชุมเพียงไม่กี่คน แม้กระนั้นจะต้องเป็นข้อมูลที่เกิดจากการสำรวจ การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยอย่างเป็นขั้นตอน โดยขั้นตอนนี้คุณสามารถพึ่งบริษัทรีเสิร์ช ผู้ให้คำปรึกษา บริษัทที่รับผลิตอาหารเสริมแบบครบวงจร ODM ซึ่งจะมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคจำนวนมาก

2.ตระเตรียมเงินลงทุน/งบประมาณ/รายจ่ายเงินลงทุน

เป็นสิ่งจำเป็นในการลงทุนธุรกิจ เกือบทุกขั้นตอนสำหรับการทำธุรกิจจำต้องใช้เงินทุนด้วยกันทั้งหมด อีกทั้งขั้นตอนการทำการตลาด การสร้างสินค้า การจัดตั้งบริษัท การพัฒนาสูตร การซื้อวัตถุดิบ การจ้างบุคลากร ฯลฯ คุณสามารถหารายได้ลงทุนได้ทั้งจากเงินทุนส่วนตัว หรือการขอสินเชื่อธนาคารหรือสถาบันการเงิน จำนวนเงินลงทุนจะต่างกันออกไปตามลักษณะธุรกิจของคุณ มีตั้งแม้กระนั้นหลักแสนจนถึงหลักหลายสิบล้าน

ขึ้นกับสิ่งที่จำเป็นของผู้ร่วมลงทุนธุรกิจ แม้คุณอยากได้ลงทุนธุรกิจอาหารเสริม ลงทุนพัฒนาสูตร รวมถึงสร้างโรงงานผลิตอาหารเสริมด้วยตนเอง บางทีอาจจะจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนสูงสูงถึงสิบล้าน ปัจจุบันนี้คนที่พึงพอใจธุรกิจอาหารเสริมหรือกำลังสร้างแบรนด์อาหารเสริมจะนิยมใช้กรรมวิธีการจ้างบริษัทผลิตอาหารเสริม โดยถ้าคุณมีความชำนิชำนาญด้านธุรกิจอาหารเสริมอยู่แล้ว บางทีก็อาจจะใช้บริการโรงงานรับผลิตอาหารเสริม OEM แต่แม้คุณยังขาดประสบการณ์ และปรารถนาปรับปรุงสูตรเฉพาะสำหรับแบรนด์อาหารเสริมของคุณภายใต้งบประมาณที่ไม่สูงมากมาย สามารถใช้บริการบริษัทรับผลิตอาหารเสริม ODM ได้

3.ตระเตรียมหา Partner

Partner ที่ว่าก็คือบริษัทผู้ให้บริการรับผลิตอาหารเสริม หรือโรงงานผลิตอาหารเสริม ผู้แทนจำหน่ายวัตถุดิบ บริษัทให้คำแนะนำ อื่นๆอีกมากมาย การมี Partner จะช่วยให้ธุรกิจอาหารเสริมของคุณราบรื่น อีกทั้งในด้านการพัฒนาสูตร การจัดหาวัตถุดิบที่อยาก และหารผลิตอาหารเสริมที่ต้องใช้ความรวดเร็ว

4.จัดเตรียมวัตถุดิบ

วัตถุดิบเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจอาหารเสริม การเลือกวัตถุดิบต้องเริ่มจากโฟกัสว่าอยากได้สนองตอบความต้องกลุ่มเป้าหมายในด้านใด ผิวพรรณ บำรุงร่างกาย รูปร่าง อื่นๆอีกมากมาย หลังจากนั้นก็เลยร่วมกับการตลาดเพื่อระบุตลาดจุดมุ่งหมาย ตลาดพรีเมียม หรือตลาดมวลชน หรือที่เรียกกันว่าตลาด MASS ซึ่งมีจุดเด่นข้อตำหนิแตกต่างกัน แล้วก็มีความยากง่ายแตกต่างกันออกไปด้วย แม้เป็นตลาด MASS

ควรที่จะเลือกสารสกัดที่เป็นที่ชื่นชอบ ผู้คนรู้จัก ซึ่งมีคุณลักษณะเด่นก็คือมีงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยเกี่ยวกับสารสกัดเป็นจำนวนมาก หาข้อมูลง่าย ปรับปรุงสูตรได้อย่างเร็ว แต่ว่าจุดบกพร่องเป็นการประลองด้านราคาแพง เนื่องจากว่าโดยมากคู่ปรับเองก็มีจะมีสารสกัดเหมือนกัน ต่างจากตลาดพรีเมียมที่จำต้องใช้วัตถุดิบแบบเฉพาะ ซึ่งบางทีก็อาจจะต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการรีเสิร์ชข้อมูล

5.จัดเตรียมดีไซน์สร้างสรรค์/ศึกษาค้นคว้า/พัฒนาสูตร

เมื่อได้วัตถุดิบและเข้าสู่วิธีการปรับปรุงสูตร ซึ่งเป็นขั้นตอนที่จำต้องใช้ผู้ชำนาญแล้วก็เนื้อหาเกี่ยวกับงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัย หรืออาจจะจะต้องศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเอง ขั้นตอนนี้เจ้าของธุรกิจอาหารเสริม หรือผู้ที่กำลังสร้างแบรนด์อาหารเสริมสามารถเลือกได้ว่าจะดีไซน์ ศึกษาค้นคว้า ปรับปรุงสูตรด้วยตัวเอง ซึ่งจะมีจุดแข็งคือ ได้สูตรที่เป็นความลับเฉพาะด้านในบริษัท แต่ว่าก็ยุ่งยากในกรรมวิธีการเลือกเฟ้นบุคลากร ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ค่าครองชีพสูง

ส่วนมากเจ้าของกิจการอาหารเสริมที่ไม่มีโรงงานของตนและก็ยังไม่มีประสบการณ์จะใช้บริการบริษัทรับผลิตอาหารเสริม ODM เพราะเหตุว่าบริษัทรับผลิตอาหารเสริมแบบ ODM จะมีประสบการณ์แล้วก็ความชำนาญในด้านการพัฒนาสูตร อีกทั้งมีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เภสัชกร ที่ช่วยคิดค้นรวมทั้งผสมสารสกัดได้อย่างมีคุณภาพ การใช้บริการบริษัทรับผลิตอาหารเสริม ODM จะช่วยมัธยัสถ์งบประมาณการลงทุนในการจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ นักค้นคว้า นักพัฒนาสูตรอาหารเสริม อื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งยังสามารถขอความเห็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญได้ตลอดเวลาด้วย

pubbellyboys