บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง

บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง

บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง ที่สามารถสั่งซื้อได้ง่าย

บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง สำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าผู้ใช้มือใหม่ หรือมือเก่าต่างก็ต้องเคยเจอกับปัญหาที่ว่า สูบบุหรี่ไฟฟ้าไปแล้วรู้สึกกลิ่นมันไม่ชัดเจนเหมือนก่อน โดยปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหานี้เกิดขึ้นได้หลายอย่าง ซึ่งบทความนี้เราจะมาดูถึงทางแก้ไขของปัญหาที่ว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นไม่ชัดกัน ว่าพอจะมีทางแก้ไขได้อย่างไร เริ่มกันเลย

1. ลองเช็คแรงดันของการจ่ายไฟแต่ละครั้งเสมอๆ

ซึ่งวิธีนี้เริ่มต้นมาเลยคือ ให้เราลองสังเกต ดูถึงค่าการจ่ายวัตต์ของตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้งาน ว่าค่าการจ่ายไฟของบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ที่เท่าไหร่ เพราะเราอาจจะเผลอกดลดค่าการจ่ายไฟได้ ให้ลองตรวจสอบดู บุหรี่ไฟฟ้า หรือสำหรับ บุหรี่ไฟฟ้าที่ปรับวัตต์ไม่ได้ ให้ลองเช็คตัวของแบตเตอรี่ว่าใกล้จะหมดหรือเปล่า เพราะแบตเตอรี่ที่อ่อนกำลังจะทำให้แรงการขับกำลังจ่ายไฟเบาตามไปด้วยนั่นเอง

2. ความสะอาดของหัวพอดบุหรี่ไฟฟ้า

บางคนใช้หัวพอดบุหรี่ไฟฟ้าตัวเดิม น้ำยาเดิมมานานมาก โดยที่ไม่ได้แกะ หรือนำมันออกมาทำความสะอาดเลย จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวของหัวพอดมีความสกปรก และทำงานได้ไม่ดี ดังนั้นควรถอดคอยล์ และหัวพอดออกมาทำความสะอาดอยู่เสมอๆ ประมาณ 2-3 วันครั้ง ถือว่ากำลังดี โดยขั้นตอนการทำความสะอาดก็สามารถดูได้ตามช่อง Youtube ได้เลย

3. ความชินกับน้ำยาอาจเป็นสาเหตุ

สังเกตได้จากการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นเดิมไปนานๆ หลายคนจะเริ่มรู้สึกถึงอาการของความชินกลิ่น หรือรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวนั้นๆ จนทำให้รู้สึกว่ามันไม่หอมหวานเหมือนเมื่อก่อนนั่นเอง บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง โดยทางแก้ ก็คือ อาจ จะหาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ตัวอื่นมาลอง แล้วก็สลับๆกันใช้ไปสักสามสี่กลิ่นก็จะเป็นทางออกที่ดี

4. คอยล์ที่ใช้อาจเกิดปัญหา

หลายๆครั้งปัจจัยที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้รสชาติก็เป็นเพราะ ที่ตัว คอยล์ โดย ตรง โดยอาจจะ เกิดจากการ ใช้งาน หรือเรื่องการทำความสะอาด เพราะคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าก็มีอายุการใช้งานของตัวมันเอง หากเมื่อถึงจุดหนึ่งก็อาจทำให้บุหรี่ไฟฟ้าทำงาน ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และความฉ่ำ และความหอมของน้ำยาจึงจืดจางไปนั่นเอง ทางแก้ไขก็คือการเปลี่ยนคอยล์อันใหม่มาใส่แทน คือทางออกที่ดีที่สุด

สำหรับนักสูบที่ บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง เลือกสูบทั้งบุหรี่มวน และบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง

ซึ่งทั้งหมดคือขั้นตอน และวิธีการเช็คถึงความผิดปกติของกลิ่นบุหรี่ไฟฟ้า เพราะทุกปัญหาย่อม มีทาง แก้ เสมอ และถ้าหากเราเจอปัญหา และแก้ไขได้อย่างถูกต้องแล้ว รับรองว่ากลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ จะกลับมาสดใหม่เหมือนเพิ่งใช้งานครั้งแรกอย่างแน่นอนสำหรับวงการบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นวงการที่มีของก็อปของเลียน แบบเช่นเดียวกัน ฉนั้นร้าน ที่จะซื้อบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่า จะ เป็นตัวเครื่อง อุปกรณ์เสริม อะไหล่ หรือแม้กระทั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญในการ ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัยได้เช่นกัน หากไม่ชัวร์ว่าของที่ได้มานั้น เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจริงหรือไม่ อุปกรณ์ที่ใช้เป็นของทางค่ายผู้ผลิตจริงหรือเปล่า ก็ให้ลองตรวจเช็คให้ดีก่อนที่จะใช้งาน และถ้าหากไม่รู้จะหันไปที่ไหน ร้านเรารับประกันมีแต่ของคุณภาพนะครับ

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล เพราะการใส่ใจในความละเอียดของบุหรี่ไฟฟ้า จะทำให้คุณฟินเวอร์ไปกับไอน้ำ และฟีลลิ่งกลิ่นควันได้แบบไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

มีนักสูบบุหรี่กลุ่มหนึ่ง ซึ่งเราขอเรียกว่าเป็นนักสูบ สายโลเลคือ สูบทั้งบุหรี่ จริง และบุหรี่ไฟฟ้า ไม่เลือกอันใดอันหนึ่งอย่างชัดเจน บทความนี้อาจเปลี่ยนความคิดของนักสูบสายโลเล ให้หันกลับมา ตัดสินใจสูบ อย่างใดอย่างหนึ่งได้ดียิ่งขึ้น เพราะหากนักสูบยังทำเช่นนี้ไปเป็นเวลานานๆ ขอบอกเลยว่ามีแต่ผลเสียแน่นอน

ต้องขอบอกก่อนเลยว่าบุหรี่ไฟฟ้า เป็นนวัตกรรมที่ถูกสรรค์สร้างขึ้นมา เพื่อช่วยให้นักสูบสามารถลาขาดจากบุหรี่จริงได้ง่าย และใช้ทดแทนบุหรี่จริง แต่ก็มีนักสูบที่ตัดสินใจสูบทั้งบุหรี่จริง และบุหรี่ ไฟฟ้าโดย ที่ไม่เลือกอย่างใด อย่างหนึ่งไปเลย ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้น ย่อมไม่ใช่การเลิกบุหรี่ที่ดู happy ending อย่างแน่นอน บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง โดยเอาแค่สิ่งที่เห็นกันได้ชัดๆก่อนเป็นสิ่งแรก สำหรับนักสูบที่สูบทั้งบุหรี่จริง และบุหรี่

ไฟฟ้าควบคู่กัน คือทรัพย์จางแน่นอน

เพราะเงินของนักสูบจะถูกเผาผลาญไป ทั้งอุปกรณ์เสริมสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะคอยล์ สำลี น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อีกทั้งยังต้องจ่ายในส่วนของ บุหรี่จริงอีก ซึ่งราคาขายก็ไม่ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าสักเท่าไหร่ และใช้ได้แป๊บเดียวเท่านั้น รับรองว่าหากนักสูบยังคงเลือกสูบทั้งสองควบคู่กันไปแบบนี้เป็นเวลานานๆ รายจ่ายที่ต้องเสียไปกับบุหรี่ทั้งสองชนิดนี้สามารถหมดได้ภายในเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน

ต่อมาคือในเรื่องของสุขภาพ จริงอยู่ว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีความ เป็นอันตรายที่น้อยกว่า บุหรี่จริงอยู่หลายเท่า เพื่อให้นักสูบสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างสบายใจไม่มีสารที่เกิดจากการเผาไหม้ แต่ถ้าหากใช้ควบคู่ไปกับบุหรี่จริงนั้น ก็เท่ากับว่าคุณสมบัติของบุหรี่ไฟฟ้าข้อนี้ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย อีกทั้งนักสูบก็ยังคงได้รับสารพิษจากการเผาไหม้ของบุหรี่จริงเหมือนเดิม หนำซ้ำอาจรุนแรงกว่าอีกด้วย เพราะปอดจะต้องทำงานหนักขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นผลเสียที่จะเกิดขึ้นในระยะยาวต่อตัวนักสูบเอง อย่างแน่นอน

ดังนั้นหากตัวนักสูบตั้งเป้าหมายที่จะ เลิกบุหรี่อย่างจริงจัง แล้วละก็ จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาจิต ใจ ที่เข้มแข็ง และหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ช่วยลดอาการอยากบุหรี่ตามจุดประสงค์ของบุหรี่ไฟฟ้าจะเป็นการดีต่อกระเป๋า และสุขภาพของนักสูบเอง การเลิกขาดจากบุหรี่จริงมันเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก แต่ในเมื่อโลกวิวัฒนาการมาจนถึงจุดที่มีบุหรี่ไฟฟ้าเกิดขึ้นแล้ว เราก็ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อตัวเอง และคนรอบตัวเราจริงไหม

สรุปคือ การที่นักสูบเลือกที่จะเลิกบุหรี่โดยใช้บุหรี่ไฟฟ้าเป็น ตัวช่วยในการหย่าขาด แต่นักสูบเองก็ยังครึ่งๆ กลางๆ โลเลสูบทั้งสองอย่าง ทั้งบุหรี่จริง และบุหรี่ไฟฟ้า นอกจากจะหย่าขาดจากบุหรี่จริงไม่ได้แล้วเงิน และสุขภาพของตัวนักสูบเองจะอยู่ในขั้นที่น่าเป็นห่วงเอาได้ ดังนั้นควรตัดสินใจเลิกขาดให้อย่างที่ตั้งมั่นไว้ ใช้เฉพาะบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อเสพอรรถรสที่ดีกว่า และปลอดภัยกว่าจะเป็นเรื่องดีที่สุด

ระหว่างบุหรี่มวน และบุหรี่ไฟฟ้าอะไรที่คุ้มค่า และประหยัดมากกว่ากัน

เรื่องของเงินตราถือเป็นปัจจัยหลักๆ ที่สำคัญไม่แพ้ปัจจัย 4 หรือเรียกอีกนัยหนึ่งว่า เงินตราเป็นปัยจัยที่ 5 ก็คงไม่ผิดเพี้ยนนัก แต่สำหรับเรื่องเงินตรากับนักสูบทั้งหลายแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ใกล้ตัวกันพอสมควร เพราะจะมีคำถามเกิดขึ้นในหัวบางครั้งว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้า และสูบ

บุหรี่มวนอย่างไหน กันแน่ที่ประหยัด กว่ากัน เราจึง นำหัวข้อนี้มาเป็นประเด็น และสรุป ออกมาในรูปแบบของเรา แต่สำหรับเรื่องที่ว่าอย่างไหนประหยัดกว่ากันนั้น ก็ขึ้นอยู่กับ ตัวบุคคล และความถี่ของการสูบด้วยนะครับ ฉะนั้นแล้วบทความนี้อาจสรุปแบบฟันธงไม่ได้แต่ก็สามารถวิเคราะห์แบบคร่าวๆได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้สูบเอง

หากมองเพียงแค่เรทราคาแน่นอนว่าบุหรี่จริงย่อมมีราคา ที่ถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าอย่างแน่ นอน แต่ถ้ามาพูดถึงความคุ้มค่ากับการใช้งานของทั้งบุหรี่จริง และบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว บุหรี่จริงหนึ่งมวนจะสามารถสูบได้เพียงหนึ่งครั้ง และสำหรับคนที่สูบบุหรี่จัดๆ หนึ่งตัวคงตอบสนองความต้องการได้ไม่สุดจิตถึงใจอย่างแน่นอน บางครั้งหนึ่งวันรวมๆแล้ว สูบมาก กว่าหนึ่ง ซองซะอีก แต่ตัดมาที่ บุหรี่ไฟฟ้าการซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าโดยเราขอ

ยกตัวอย่างเป็นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดรูปแบบ Pod System ที่ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Salt Nic ซึ่งจะมีปริมาณอยู่ที่ประมาณ 30 มิลลิลิตร ราคาจะตกอยู่ที่ประมาณ 250 ( อาจมีราคาถูกกว่านี้ขึ้นอยู่กับเรท ) ซึ่งหนึ่งขวดมี 30 มิลลิลิตร ใส่ในพอดโดยพอดบุหรี่ไฟฟ้าจะจุได้ราวๆ 2 มิลลิลิตร เมื่อให้คนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าจัดๆ มาใช้งานการเติมหนึ่งครั้งสามารถสูบได้ประมาณครึ่งวันเลยทีเดียว

เราจะเห็นได้ว่านักสูบที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า จะซื้อน้ำยา และบุหรี่ไฟฟ้ามาครั้งเดียว และใช้ยาวๆ แต่จะมีซื้อคอยล์ หรือน้ำยามาเปลี่ยนบ้าง กรณีที่คอยล์ไหม้ หรือชินกับกลิ่นของน้ำยา แต่เชื่อเลยว่าการลงทุนกับ บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง การจ่ายครั้งเดียวของบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีความคุ้มค่ามากกว่าบุหรี่จริงอย่างแน่นอน แต่อาจจะมีนักสูบบางท่านมาบอกอีกได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้น ต้องมีเงินเยอะถึงจะซื้อได้ ซึ่งจริงๆ แล้วนั้น บุหรี่ไฟฟ้าก็มีอยู่หลายชนิด ซึ่ง

แต่ละชนิดก็มีเรทราคาที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็มีบุหรี่ไฟฟ้าอยู่หนึ่งประเภทที่ราคาต่ำกว่าที่เรายกตัวอย่าง นั่นก็คือบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งที่เติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้ และชาร์จไฟไม่ได้ แต่ก็ให้อรรถรส และอารมณ์ที่เหมือนสูบบุหรี่จริงอยู่ โดยหนึ่งแท่งก็สามารถสูบได้ประมาณ 1200-1600 คำเลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นการจ่ายที่ยังดูคุ้มค่ากว่าบุหรี่จริงอยู่ดี

ดังนั้นแล้ว หากจะสรุปก็ คงจะต้องขอสรุปในแบบชัดเจนว่า บุหรี่ไฟฟ้ามีส่วน ที่มีภาษีดีกว่าบุหรี่ มวนตรงที่สามารถ สูบ ได้ นานกว่า ความถี่ในการซื้อน้อยกว่า แต่ก็มาพร้อมกับข้อให้ติ ใน เรื่องของ นิโคติน ที่อาจไม่ถึงใจ  สายสูบ และล งทุนมากกว่าในระยะแรก ซึ่งบุหรี่จริงจะมีอัตราการจ่ายที่คงที่กว่าซื้อถี่กว่าแต่หากรวมยอดต่อเดือนแล้ว ก็สามารถซื้อบุหรี่ไฟฟ้าดีๆ ได้ตัวหนึ่งเลยก็เป็นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้สูบ ว่าจะสะดวกใช้งานรูปแบบไหนมากกว่ากันนั่นเองครับ

 

pubbellyboys