บุหรี่ไฟฟ้า แบบใหม่ล่าสุด

บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมสู่ง

บุหรี่ไฟฟ้า แบบใหม่ล่าสุด บุหรี่ไฟฟ้าเป็นยังไง

บุหรี่ไฟฟ้า แบบใหม่ล่าสุด ความเป็นมาที่มาของยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า (Electronic cigarette) หรือ บุหรี่ไอน้ำ (vapor cigarette)

คือผลิตภัณฑ์ยาสูบ ซึ่งทำขึ้นจากวัสดุที่มีประจุแบตเตอรี มีตัวอะตอมใส่ขดลวดและสำลีเพื่อจะให้ความร้อนกำเนิดควันไอน้ำส่งผ่านนิโคตินไปยังผู้สูบ โดยมีหน้าตาสอดรับกับยาสูบจริง โดยเริ่มแรกจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบที่คล้ายกับบุหรี่จริง กับแบบที่เรียกว่าแบบปากกา (Pen style) มีรูปพรรณเหมือนบุหรี่ที่มีปลายด้านก้นกรองเสียบอ บุหรี่ไฟฟ้า ยู่กับตัวต่อก้นกรองอีกชั้นนำ แต่ในปัจจุบันเริ่มต้นมีลักษณะที่ถูกสร้างให้ไม่มีหน้าตาคล้ายบุหรี่ แต่มีใบหน้าคล้ายอุปกรณ์รีโมทใบหน้าเป็นกล่องมีจอแสดงผลลัพธ์ และยังมีรูปแบบที่ผู้บริโภคปรับแก้ (modify) เองด้วย ซึ่งยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ถูกคิดสืบค้นขึ้นในประเทศจีน ซึ่งพวกเราจะขอเรียกสั้นๆว่า ECiG

การ เลิกบุหรี่ สามารถทำเป็นแล้วได้โดยการลดปริมาณการสูบ หรือใช้การหักดิบ แต่มีแนวทางที่ดีอีกทาง คือการใช้อุปกรณ์เครื่องช่วยสำหรับเลิกบุหรี่ (หมากฝรั่ง ลูกอม ECIG) ซึ่ง ECIG จะเป็นเทคนิคที่พวกเราจะมานำเสนอ เพราะว่าฟีลลิ่งการสูบคล้ายการสูบบุหรี่จริงสูงที่สุด และแอดมินก็เลิกบุหรี่จริงได้จาก ECIG ครับ

ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีวิธีการใช้ ECIG ในช่วงเวลานี้มีอยู่ 2 ประเภทคือ

Sub Ohm (Mod + Atomizer) ที่ใช้น้ำยาแบบ Freebase มันคือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า PG VG และ Nicotine ที่ใช้กับมอตและอะตอม ซึ่งปกติแล้วจะมี นิค 3 , 6 , 9 หากปริมาณเกินกว่านี้ขณะสูบจะแน่นมาก ๆ เหมาะสำหรับท่านที่รู้สึกชื่นชอบในรสชาติของน้ำยา มีความหวานฉ่ำของรสชาติน้ำยา ทำให้เลิกบุหรี่ได้ เหมาะสมกับผู้ที่ชอบใจการกระทำการสูบ จำนวนควันจะมาก

Pod Vape ( Low watt device ) เป็นเทคโนโลยีซึ่งใช้ Saltnic กับแบตเตอรี่ที่ขนาดเล็ก พกพาไม่ยาก จำนวนของควันน้อย ไม่รบกวนผู้คน ซึ่งความแน่นของนิโคตินเปรียบเทียบเท่าบุหรี่จริง สูบเล็กน้อย อิ่มไว โดยธรรมดาที่ใช้กันมีจำนวนนิโคติน 20 30 50 mg ซึ่งปริมาณนิโคตินที่สูง ควรที่จะใช้แต่พอดีนะครับ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ใช้เพื่อที่จะตอบแทนนิโคตินในบุหรี่ และควรต้องศึกษาการใช้งานก่อนทุกครั้ง

เจาะลึกเรื่องของนิโคติน

ศูนย์บังคับการและป้องกันโรคติดต่อแห่งสหรัฐฯ (CDC) บอกว่า เท่าที่รู้กันอยู่ในปัจจุบันนิโคตินไม่น่าใช่สารก่อมะเร็ง สาเหตุของโรคมะเร็งจากการสูบบุหรี่ มาจากองค์ประกอบที่เรียกว่าทาร์

นิโคติน เป็นสารที่เสพแล้วติด และเราควรจะทราบลิมิตของตัวเองว่าร่างกายของพวกเรารับนิโคติน ได้มากแค่ไหน การเฟ้นใช้ต้องนึกถึงจำนวน Nicotine ขณะสูบจำเป็นต้องมีสติ ไม่สูบเพลิดเพลินเจริญใจ เหตุเพราะร่างกายคงได้รับปริมาณนิโคตินสูงเยอะเกินไป คงจะเกิดอันตรายกับชีวิตได้

นิโคติน จะเพิ่มอีกการหลั่งของสารสื่อประสาท ยกตัวอย่างเช่น เซโรโทนิน โดพามีน และอะซีทิลโคลีนในความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด สามารถปรับแก้แนวทางการทำงานของส่วนที่ใช้ในการประมวลผลและระบบเชาวน์ ทั้งในแง่การคิดและการความทรงจำนอกจากนี้ยังเป็นเหตุให้เกิดสมาธิอีกต่างหาก

จากการวิจัยนี้นำมาซึ่งการทำให้นักทดทดสอบคิดริเริ่มต้นที่จะสกัดและผลิตนิโคตินในแบบอย่างเม็ดออกมาเพื่อที่จะใช้เพื่อสำหรับการรักษา ‘ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์’

นิโคติน ยังช่วยออกฤทธิ์ที่ส่วนเชื่อเรื่องมของประสาท บุหรี่ไฟฟ้า แบบใหม่ล่าสุด และกล้ามเนื้อ ราวกับเป็นสารกระตุ้น โดยทำให้การรับทราบและวิชาการสึกตัวเพิ่มเติมอีกขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ชีพจรเร็วขึ้น การขาดหายใจและความดันโลหิตสูงขึ้น และเพิ่มเติมอีกการเคลื่อนไหว

ผลดีก็มี และอันตรายก็มี ซึ่งผู้บริโภคควรจะทำความเข้าใจก่อนใช้งาน พวกพวกเรายินดีให้คำปรึกษา และสุดท้ายนี้หวังว่าคุณจะสามารถเลิกบุหรี่ได้ครับผม

หลักเกณฑ์การสร้างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า แบบใหม่ล่าสุด

บุหรี่ไฟฟ้าจะใช้งานได้ จะจะต้องมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นส่วนสำคัญ และน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้านี้ก็มีให้เฟ้นมากมายกลิ่น รส และวิชาการสึก แม้กระทั้งเป็นคนที่ยังไม่เคยลองบุหรี่มาก่อนเลย ก็สามารถชมดบุหรี่ไฟฟ้าได้เหมือนกัน และด้วยต้นเหตุผลนี้แหละ ที่นำมาซึ่งการทำให้คนหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับเพื่อการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ การเลือกเฟ้นน้ำยาให้เหมาะสมก่อน เพราะเหตุว่าว่าน้ำยาแต่ละชนิด แต่ละลำดับขั้น คุณภาพไม่เหมือนกัน ก่อนที่คุณจะเฟ้นซื้อ ควรหาเนื้อหาเกี่ยวกับน้ำยาให้ดี สิ่งหนึ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ องค์ประกอบของน้ำยา ถ้าเกิดน้ำยามีส่วนที่นำมารวมกันอะไรที่มิได้มากจากส่วนประกอบเหล่านี้ ให้ระวังให้ดี เนื่องจากว่าเสี่ยงที่จะเหน้าจอของปลอมได้

ส่วนประกอบสำคัญในการทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

1.VG(Vegetable glycerin) เป็นส่วนผสมจากคาร์โบไฮเดรตที่สกัดมาจากน้ำมันของพืช กินได้ไม่อันตราย (ใช้เพิ่มเติมอีกควัน)

2.PG(propylene glycol) เป็นวัตถุดิบและสารเคมีชนิดต่าง ๆ ใช้เป็นองค์ประกอบทางยา, เครื่องสำอางค์ และอาหาร เป็นสารละลายใสแบบน้ำ ไร้สีและไร้กลิ่น กินได้ไม่อันตราย (ใช้สำหรับแต่งกลิ่น)

3.หัวเชื้อกลิ่น (Flavour) มันมาจากกลิ่นที่เอาไว้ผสมอาหาร ขนม เครื่องดื่ม อยู่ที่ผู้ผลิตจะดีไซน์พัฒนารสกลิ่นรู้สึก

4.นิโคติน คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ nic3 = 0.3% , nic6 = 0.6% มากน้อยแค่ไหน แล้วแต่ความต้องการที่พวกเราต้องการงานครับผม ซึ่งในตอนนี้มีนิโคตินให้คัดเลือกใช้ 2 แบบ คือ Freebase สำหรับเครื่องซับโอห์ม และ Saltnic สำหรับพอตเวปครับ

ส่วนประกอบที่ใช้ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อชีวิต และยังไม่เจอรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากบุหรี่ไฟฟ้า ทางโรงพยาบาลบางแห่งในประเทศอังกฤษ ก็เกิดการจำหน่ายให้ผู้มีความต้องการที่จะเลิกบุหรี่จริงๆด้วยครับผม

ขอให้ทุกท่านรับรู้ว่าในเรื่องที่เป็นข่าวใหญ่ในอเมริกา บุหรี่ไฟฟ้า แบบใหม่ล่าสุด เกิดขึ้นจากผู้ซื้อใช้สารผสม THC ที่ไม่ถูกต้องแม่นยำตามหลักวิทยาศาสตร์ และด้อยประสิทธิภาพจากตลาดมืด มีการใช้วิตามิน E และส่วนผสมอื่นที่ร่างกายไม่สามารถที่จะรับสารกลุ่มนี้ได้ ทำให้เกิดภาวะปอดชื้นเฉียบพลัน และเสียชีวิต

ขอให้ผู้บริโภคทุกท่านเข้าใจ หมวดเราแอดมินทุกท่านมีความชำนาญเรื่องแนวทางการขายสินค้า และสกรีนคุณภาพสินค้าก่อนทำวิธีขายทุกครั้ง เนื่องจากว่าหมวดพวกเราก็ใช้แบบเดียวกับท่าน พวกเราก็เลยคัดสรรแต่สิ่งที่ยอดเยี่ยม เพื่อที่จะพวกเราที่สามารถเลิกบุหรี่ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆต่อไป

ผู้คนส่วนมาก ล้วนใช้บุหรี่เป็นผู้ที่ช่วยเหลือในการกำจัดความเครียดของตน โดยเฉพาะเหล่าพวกเพศชาย ซึ่งบุหรี่นั้นมีสารที่เป็นส่วนสำหรับเพื่อการกล่อมประสาทนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการบรรเทาทางอารม แต่ทราบหรือเปล่าว่าภายใต้ การช่วยลดความเครียด กลับก่อให้เกิดการเสพติด ที่เลิกได้ยาก และมีสิ่งที่อันตรายต่อร่างกายของผู้สูบที่มีเหตุที่เกิดจากการเผาหรือไม่้ของบุหรี่ เป็นต้นว่า สารทาร์ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง และสารอื่นๆ อีกเพียบเลยกว่า 4,000 ประเภท ที่นำไปสู่โรคต่างๆ

ถัดจากนั้นได้มีผู้รู้ถึงอันตรายจากบุหรี่ก็เลยได้เกิดการคิดสืบค้นบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อที่จะเป็นผู้ช่วยสำหรับการเลิกบุหรี่ โดยใช้นิโคตินตอบแทน ซึ่งคนซื้อจะได้รับการบริโภคนิโคตินในรูปแบบ ควัน และไอ ที่เกิดขึ้นจากแนวทางการทางไฟฟ้าในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า นำมาซึ่งการทำให้ปราศจากสารต่างๆ ที่มีต้นเหตุจากการเผาหรือไม่้ เหลือไว้เพียงสารนิโคติน และสารอื่นๆ อีกบางส่วน ที่สามารถเคลื่อนออกมาจากร่างกายได้อย่างง่ายๆนัก ซึ่งนิโคตินที่ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้ามีร่วมกัน 2 แบบ ด้วยประการฉะนี้

นิโคติน แบบ Free Base Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่เราพบเจอกันตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งใช้ในบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ซึ่งจะมีนิโคตินให้เลือกเฟ้นมากมายตามความต้องการ แต่ถ้าหากนิโคตินยิ่งเยอะก็จะอาจส่งผลให้เกิดอาการแสบคอระหว่างสูบได้ โดยน้ำยาแบบ free base nicotine มีคุณลักษณะเพราะเหตุนี้

คุณลักษณะของน้ำยาแบบ Free base Nicotine

– ไม่มีสารแต่งเติม

– ร่างการชมดซึมได้ช้า

– เกรดนิโคตินเล็กน้อยถึงปลานกลาง

– มีกลิ่นชัดกว่าและตัวเลือกเฟ้นเยอะ

– ควันจำนวนเยอะกว่า

– แสบคอถ้าคัดสรรค์นิโคตินสูง

– เหมาะสำหรับผู้สูบทุกแบบ

แต่ก็มีคนบางหมู่ที่ทำการผลิตน้ำยาขึ้นมาเองโดยในส่วนผสมที่ไม่ถูกนำมาซึ่งการทำให้ผู้ที่ใช้น้ำยาเหล่านี้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ ดังเช่น ใช้น้ำมันกัญชาเป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้า ฯลฯ

นิโคติน แบบ Salt Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาจาก แบบ free base เพื่อจะเพิ่มเติมอีกความไม่เป็นอันตรายสำหรับการใช้งาน และการรับปริมาณนิโคติน ซึ่งน้ำยาแบบ saltnic จะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ และนิยมใช้ใน บุหรี่ไฟฟ้าในเวอร์ชั่น pod system อย่าง relx โดยน้ำยาแบบ salt nicotine มีคุณสมบัติโดยเหตุนี้

คุณลักษณะของน้ำยาแบบ Salt Nicotine

– มีสาร benzoic acid

– มีลำดับชั้นนิโคตินให้เฟ้นตั้งแต่นิดหน่อยไปถึงมาก

– ไม่แสบคอระหว่างสูบนิโคตินสูงๆ

– ควันน้อย บุหรี่ไฟฟ้า แบบใหม่ล่าสุด

– เหมาะกับผู้ควรจะเป็นเลิกบุหรี่และคนที่ชอบสูบแบบ MTL

– กลิ่นให้คัดสรรค์น้อยและไม่ชัดเท่า freebase

– ร่างกายดูดซึมได้เร็วทันใจ

ไม่บอกต่อ ให้นำน้ำยาแบบ saltnic มาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วๆไปที่มีกำลังไฟแรง เนื่องมาจากด้วยความเข้มข้นสูง อาจเสี่ยงได้รับนิโคตินมากจนเกินความจำเป็น และอาจจะส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายได้

น้ำยาแบบไหนดีที่สุด

 

จากข้อมูลข้างต้น ทำให้แบบ salt nicotine ได้เปรียบกว่า แบบ free base nicotine ด้วยความเข้มข้นสูงที่ส่งผลให้เราอิ่มนิโคตินได้รวดเร็วทันใจ และการทำงานที่ผ่านมาใหม่สำหรับเพื่อการสูบที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ อีกอีกทั้งที่เป็นที่ชื่นชอบในการเอามาใช้เป็นน้ำยาสำหรับในการเลิกบุหรี่อีกต่างหาก

ล่าสุดได้มีผลิตภัณฑ์อย่าง relx ซึ่งเป็นนวัตกรรมสำหรับการเลิกบุหรี่ ที่อยู่ด้านในต้นแบบ close pod system โดยได้เกิดการใช้น้ำยาแบบ saltnic ที่ชมดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้น้อย และช้า แต่กลับทำให้เรารู้สึกอิ่มนิโคติน ได้เหนือกว่าแบบต่างๆ นั้นแปลว่า ร่างกายพวกเราได้รับจำนวนนิโคตินที่ต่ำลงมากยิ่งกว่าแบบทั่วไป หรือน้อยกว่าแบบการสูบบุหรี่มวน แต่กลับสามารถย่อยสลายนิโคตินได้ดี แถมยังให้รสชาติที่แจ่มกระจ่าง นุ่มนวล ไม่แสบคอ จึงทำให้ relx เป็นเลิศลู่ทางสำหรับในการเลิกบุหรี่

pubbellyboys