dune on dvd

dune on dvd

dune on dvd

dune on dvd การเปลี่ยนมาอย่างสมศักดิ์ศรีของหนังไซไฟที่อัดแน่นไปด้วยการเมือง ศาสนา ปรัชญา และงานสร้างยิ่งใหญ่นับตั้งแต่วันที่ Dune นิยายไซไฟชั้นเชิงตำช้านานจากปลายปากกาของ Frank Herbert ออกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1965 ก็มีผู้กำกับและสตูดิโอภาพยนตร์จำนวนมากบากบั่นที่จะจับนิยายเรื่องนี้มาดัดกลับกลายเป็นรูปยนตร์อยู่บ่อยมาก ซึ่งดูจะเป็นเส้นทางที่ทุลักทุเลอยู่พอเหมาะสม ไล่เรียงตั้งแต่ปี 1971 ที่บริษัท APJAC Productions ผู้สร้างรูปยนตร์เรื่อง Planet of the Apes (1968) ได้รับสิทธิ์เพื่อเพื่อการนำนิยายเรื่อง Dune มาดัดเปลี่ยนเป็นรูปยนตร์ แต่ด้วยเรื่องราวเสียชีวิตของ Arthur P. Jacobs ผู้ดำรงตำแหน่งได้ขอความกรุณาิวเซอร์ ในปี 1973 ก็มีผลให้โปรเจกต์นี้จึงควรยุติลงอย่างกะทันหัน

หรือจะเป็นผู้กำกับอย่าง Alejandro Jodorowsky ที่หมายมั่นจะสร้าง Dune ฉบับรูปยนตร์ขึ้นมาด้วยความยาวถึง 14 ชั่วโมง แต่ในท้ายที่สุดโปรเจกต์สุดทะเยอทะยานนี้ก็จำเป็นที่จะต้องถูกพับเก็บไป รวมทั้งผู้กำกับ David Lynch ที่สามารถสร้าง dune on blu-ray ฉบับรูปยนตร์เรื่องแรกขึ้นมาได้เป็นผลในปี 1984 แต่ด้วยเนื้อหาที่มีความลำบากจนเกินไป จึงทรงอิทธิพลให้ Dune ฉบับของ David Lynch ทำรายรับไปเพียง 31 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างที่สูงถึง 40 ล้านดอลลาร์สหรั

จากความล้มเหลวสำหรับการพากเพียรดัดเปลี่ยนเหตุการณ์สุดล้ำของ ชมหนังออนไลน์ dune Frank Herbert ให้กลายมาเป็นรูปยนตร์อยู่หลายครั้ง ในสุดท้าย Dune ก็ถูกนำมาสร้างเป็นรูปยนตร์แบบฟอร์มยักษ์อีกทีภายใต้การกำกับของ Denis Villeneuve ผู้กำกับวิสัยทัศน์สุดล้ำจาก Arrival (2016)

Blade Runner 2049 (2017) ซึ่ง Denis Villeneuve ได้ตกลงใจแยกแยะเนื้อหาของนิยายเล่มแรกออกเป็น 2 พาร์ต เพื่อจะสามารถพูดเล่ารายละเอียดอันเข้มข้นสลับซับซ้อนของนิยายออกมาได้อย่างครบถ้วน

ซึ่ง Denis Villeneuve ก็สามารถกู้ชื่อของ Dune ฉบับภาพยนตร์ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกสักทีได้อย่างสมศักดิ์ศรีทีเดียว
Dune บอกเล่าสถานะการณ์ของ พอล อาทรีเดส (Timothée Chalamet) dune 3d บุตรชายแห่งตระกูลอาทรีเดส ที่จึงต้องควรออกสัญจรตาม เลโต้ อาทรีเดส (Oscar Isaac) ผู้เป็นพ่อและผู้บังคับบัญชาตระกูล ไปยังดาวอาร์ราคิสที่ห้อมล้อมไปด้วยทะเลทราย ตามคำสั่งของจักรพรรดิพาร์ดิชา original dune movies เพื่อปกครองดวงดาวและขุดหา Spice ทรัพยากรที่ล้ำค่ามากที่สุดในจักรวาล ซึ่งอยู่ข้างในดาวอาร์ราคิส

แต่แล้วชนวนของสงครามก็เริ่มต้นเดี๋ยวนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น เมื่อเลโต้รู้สึกได้ถึงแผนการร้ายบางอย่างของตระกูลฮาร์คอนเนน ศัตรูคู่แค้นมีความต้องการครอบงำ Spice ด้วยเช่นกัน พอลที่ถูกหมายหัวจากตระกูลฮาร์คอนเนน จึงจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมมือกับชาวเฟรเมนที่อาศัยอยู่บนดาวอาร์ราคิส เพื่อจะส่งเสริมครอบครัวและผู้คนบนดาวอาร์ราคิสจากน้ำมือของตระกูลฮาร์คอนเนน

เรื่องแรกที่พวกพวกเราจึงควรการกล่าวถึงคือ เพื่อที่จะผู้ชมท่านใดที่ยังมิได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ และมุ่งมาดว่าจะได้ชี้ให้เห็นตัวฉากแอ็กชันสนุกสุดมัน เนื้อเรื่องที่ลุ้นระทึก เราอยากที่จะให้จัดแจงใจเอาไว้น้อยว่าคุณคงจะจะไม่ได้เห็นได้ชัดสิ่งกลุ่มนี้

เพราะว่าว่าเพื่อผู้ดูที่เคยติดตามผลงานของ Denis Villeneuve มาก่อน hd dune โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอย่างมากผลงานแนวไซไฟอย่าง Arrival และ Blade Runner 2049 น่าจะพอรับรู้ได้ถึงลายเซ็นการกำกับของ Denis Villeneuve ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเจาะจงตัวมากๆ ทั้งตัวอย่างการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างจะจะเนิบช้า ค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาของเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและชวนให้เราติดตามตลอดทั้งเรื่อง รวมทั้งการเล่าเรื่องที่สลับไปมาช่วงในขณะนี้ สมัยก่อน และอนาคต อันที่แท้กับภาพนิมิต ไปกระทั่งฉากแอ็กชันที่คงจะจะจะมิได้ชมหวือหวา บันเทิงใจ แต่ก็มีความสมจริงสมจังและดุดันอยู่ด้านในนั้น

ซึ่ง Dune จับสำเร็จงานที่อาจจะลายเซ็นจำเพาะตัวของ Denis Villeneuve เอาไว้อย่างครบถ้วน ทั้งเหตุการณ์ความขัดแย้งณ เวลาตระกูลอาทรีเดสและตระกูลฮาร์คอนเนน ที่ผู้กำกับเฟ้นจะชูมุมมองการเมืองให้ดูดีเป็นพิเศษมากมายยิ่งกว่าสถานะการณ์การต่อสู้ขณะฝั่งตัวเอกและตัวร้าย การดีไซน์งานสร้างสุดล้ำ งานเมกอัพคอสตูมที่ขนาดที่เล็กมากยิบทุกกระเบียดนิ้ว และงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่เข้ามาช่วยรังสรรค์โลกเหนือจินตนาการของ Frank Herbert ให้ออกมาสมจริงสูงที่สุด

ไปจนกระทั่งงานภาพของ Greig Fraser ผู้กำกับภาพจากรูปยนตร์ Rogue One: A Star Wars Story (2016) และ The Batman (2022) ที่ถ่ายทอดวิวทัศนียภาพสุดยิ่งใหญ่และงดงามของภาพยนตร์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เสริมด้วยดนตรีรวมตัวกันกันจากปลายปากกาของ Hans Zimmer ที่เคยร่วมงานกับ Denis Villeneuve มาแล้วใน Blade Runner 2049 ซึ่งช่วยส่งเสริมให้ภาพยนตร์อีพิกเพิ่มขึ้นไปยิ่งขึ้น เวลาเดียวกัน ถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะมีการเล่าเรื่องที่ออกจะจะเนิบช้า แต่ Denis Villeneuve

ก็ใช้ข้อดีของความเนิบช้าสำหรับในการพาผู้ดูไปทำวิชาการจักกับองค์ประกอบต่างๆ ที่อยู่ด้านในจักรวาล Dune ทั้งประวัติที่มาที่ไปของดาวอาร์ราคิสและชาวเฟรเมน ตำช้าช้านานความเชื่อและศาสนาที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเรื่อง ความสำคัญของทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดในจักรวาลอย่าง Spice

กลุ่มผู้ซื้อพลังจิตที่เรียกตัวของเราเองว่า Bene Gesserit และความยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิพาร์ดิชาที่เป็นตัวจุดชนวนสงครามทั้งสิ้นทั้งมวล

กล่าวอีกนัยหนึ่ง Dune ภาคนี้ กำลังปฏิบัติหน้าที่ปูพื้นฐานของจักรวาล Dune ให้ผู้ดูได้ทำวิชาความรู้จัก พร้อมกับวางปมข้อขัดแย้งสำคัญของเรื่องเอาไว้ เพื่อจัดเตรียมพาผู้ชมเข้าสู่สถานะการณ์ที่เข้มข้นมากยิ่งกว่าเดิมในพาร์ตต่อจากนี้เป็นต้นไป ตามที่ Denis Villeneuve และกลุ่มสร้างคิดแผนเอาไว้ตั้งแต่ต้น

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่หมวดหมู่เราไม่กล่าวถึงอาจจะมิได้ คือเหล่าทัพนักส่อให้เห็นมากระดับความสามารถที่ถ่ายทอดบทบาทของตนเองออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมดีเยี่ยมที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Timothée Chalamet ผู้รับบทเป็น พอล อาทรีเดส ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผู้ทำให้รู้ที่ต้องมีให้ได้ที่ควรต้องแบกรับรูปยนตร์หัวข้อนี้เอาไว้มากที่สุด ซึ่ง Timothée Chalamet ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์วิชาการสึกของผู้บ่งบอกและชักจูงให้ผู้ดูร่วมติดตามการสัญจรของพอลได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

รวมทั้งนักชี้ให้เห็นที่หมวดเราจับจิตมากๆ และต้องการกล่าวถึงเป็นการส่วนตัวคือ เจสสิก้า ผู้เป็นแม่ของพอล ที่รับบทโดย Rebecca Ferguson จากรูปยนตร์ Mission: Impossible – Fallout (2018) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนักทำให้รู้สำคัญของเรื่อง และ Rebecca Ferguson ก็ถ่ายทอดบทบาทของการเป็นแม่ออกมาได้อย่างมีมิติ

ในภาพรวมแล้ว Dune คือภาพยนตร์ไซไฟที่อัดแน่นไปด้วยแง่มุมการเมือง ความเชื่อ ศาสนา และปรัชญา ซึ่งบอกต่อผ่านทัพนักบ่งบอกเจ้าหน้าที่และงานสร้างสุดยิ่งใหญ่ที่ตั้งใจในทุกเนื้อหา รวมถึงการวางปมอุปสรรคที่ชวนให้พวกเราควรจะเป็นติดตามต่อในพาร์ตต่อจากนี้ไป

แต่ณ เวลาเดียวกัน ภาพยนตร์ก็มีจุดด้อยในด้านของการดำเนินเรื่องที่เนิบช้ามากๆ ตามแบบฉบับของ Denis Villeneuve ซึ่งอาจจะเป็นผลให้ผู้ชมที่ไม่คุ้นชินหรือมิได้รู้สึกชื่นชอบการเล่าเรื่องสไตล์นี้สัมผัสเบื่อในขณะดูได้ด้วยเหมือนกัน

ซึ่งถ้ารูปยนตร์หัวข้อนี้ได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ดูทั่วทั้งโลกแล้วล่ะก็ น่าจะมีจังหวะสูงมากๆ ที่คอรูปยนตร์ไซไฟจะได้ติดตามสถานะการณ์ของ Dune ซึ่ง Frank Herbert ได้เขียนนิยายชุดไว้ถึง 6 เล่มไปอีกหลายๆปีอย่างแน่ๆ

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

369movies เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ

pubbellyboys