หนัง แฟนตาซี แบบจัดเต็ม ครบทุกรส

หนัง แฟนตาซี

หนัง แฟนตาซี สนุกๆ Aladdin 2019 อีกหนึ่งภาพยนตร์อเมริกันแนวแฟนตาซีมิวสิคเคิลที่ประสบผลสำเร็จอย่างยิ่งโดยปัดกวาดรายได้ทั้งโลกไปถึง 1,048 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ได้นำกลับมาทำใหม่จากของเดิมที่อ้างอิงมาจากจากนิยายและก็นิทานพื้นบ้านอาหรับเรื่องนิทานอาหรับราตรีโดยมีกาย ริตชี เป็นผู้กำกับ มี วิล สมิธ

เป็นจินนี่ ยักษ์ในตะเกียงอะลาดิน, มีนา มาซูด เป็นอะลาดิน รวมทั้งที่นาโอมิ สก็อตต์ เป็นเจ้าฟ้าหญิงจัสมินผ่านการบอกกล่าวเรื่องราวของ อะลาดินขุนโจรชายหนุ่มข้างทางที่หลงเสน่ห์เจ้าฟ้าหญิงจัสมินและก็ได้ผูกไมตรีกับ จีนี่ ภูติยักษ์ซึ่งสามารถทำให้พรทองสัมฤทธิ์ได้สามข้อและก็ต่อสู้กับ จาฟาร์ บิดามดที่ไร้มนุษยธรรมเพื่อป้องกันอาณาจักรรวมทั้งผู้ที่เขารัก พร้อมอีกหนึ่งไฮไลต์ของฉากอะลาดินพาเจ้าฟ้าหญิงนั่งประพรมดีเลิศบินดูโลกที่มาพร้อมเพลง a whole new world ที่แปลงเป็นเพลงได้รับความนิยมจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

Brave เจ้าฟ้าหญิงนักสู้กับการแก้คำสาปแช่งเพื่อช่วยเหลือแม่จากแม่มดร้าย เจ้าฟ้าหญิง Merida ที่มีความเก่งกาจทางการต่อสู้ แม้กระนั้นมีความอารมณ์ร้อนแล้วก็หุนหันไม่ราวกับอย่างเจ้าฟ้าหญิงตามขนบประเพณีทั่วๆไป รวมทั้งเพราะว่าความใจเร็วของคุณก็เลยปั้นเรื่องวุ่นวายให้กับอาณาจักรที่คุณอาศัยอยู่ทำให้คุณขอร้องจากแม่มดเพื่อเปลี่ยนชะตาชีวิต

แม้กระนั้นด้วยความบกพร่องทำให้ราชินี Elinor แม่ผู้ไม่ลงรอยจำต้องแปลงเป็นหมี Merida ก็เลยต้องหาทางถอนคำสาปแช่งดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น นับว่าเป็นหนัง Animation ที่มีภาพสีงามชัดเจน ทำให้หลายท่านประทับใจประสิทธิภาพของหนังรวมทั้งความซึ้งใจซาบซึ้งใจระหว่างแม่ลูก

Luca อีกหนึ่งอนิเมชันของทางดิสนีย์ที่บอกเลยว่าน่ามองมากมายกกก LUCA เรื่องราวการเสี่ยงภัยสุดมันของตัวประหลาดใต้สมุทรที่แปลงตัวเป็นมนุษย์แล้วก็ขึ้นมาท่องเที่ยวในเมืองริมฝั่งของอิตาลี บอกเลยว่านอกจากการ์ตูนจะแจ่มใสน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ผู้ชมยังจะได้มองเห็นความสวยสดงดงามในทิวภาพของ The Italian Riviera แน่ๆ

หนัง แฟนตาซี

หนัง แฟนตาซี

หนัง แฟนตาซี Spider-Man Home Coming กล่าวถึงเรื่องราวของปีเตอร์ผู้เป็นวีรบุรุษสไปเดอร์แมนได้กลับไปดำเนินชีวิตธรรมดาอีกที แต่ว่าเมื่อคนร้ายคนใหม่อย่าง วัลเชอร์ ได้เกิดขึ้นรวมทั้งทำให้สิ่งจำเป็นที่สุดของปีเตอร์อยู่ในอันตราย เขาก็เลยเลือกกลับมาเป็นวีรบุรุษอีกที

Mary Poppins Returns ภาพยนตร์ภาคต่อของ Mary Poppins ที่เคยสร้างปรากฎการณ์สั่นแปลงโฉมแวดวงภาพยนตร์ด้วยการเอาแอนิเมชั่นกับคนแสดงเข้ามาในเรื่องเดียวกัน การกลับมาในคราวนี้ได้ เอมิลี่ บลันต์ มารับบทคนดูแลน่าพิศวง “แมรี่ ป๊อปปิ้นส์” ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมา จูลี แอนดรูส์ เคยสร้างผลงานไว้ดียอด

เรื่องราวทิ้งห่างจากภาคแรกทำให้พวกเรามองเห็นเด็กๆในครอบครัว Banks เติบโตเป็นผู้ใหญ่และก็เหมือนว่าเขากำลังจะประสบพบเจอกับปัญหาด้านการเงิน ในช่วงเวลาที่มีลูกๆจำเป็นต้องชุบเลี้ยงท่ามกลางปัญหาที่เกิดขึ้น แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ คนดูแลน่าพิศวงก็กลับมาสร้างความแจ่มใสให้กับบ้านกับพาเด็กๆไปเสี่ยงภัย รวมทั้งช่วยดึงให้ไมเคิล คนแก่ที่หลงๆลืมๆวัยเด็กได้กลับมาแฮปปี้อีกรอบ

Ever After: A Cinderella Story Cinderella ในแบบ Hollywood หวานละมุน ให้ฟินจิกหมอน ผลิตขึ้นมาจาก Cinderella แม้กระนั้นตัวหนังเลือกที่จะตัดในส่วนที่เป็นแฟนตาซีอย่างนางสวรรค์ออกไป โดยแปลงให้เปลี่ยนเป็นคาแรคเตอร์นักแสดงมีชื่อเสียงอย่าง Leonardo da Vinci แทน เพิ่มเรื่องราวความรักของ Cinderella แล้วก็พระราชโอรส ที่ก่อตัวขึ้นก่อนที่จะกำเนิดงานฉลอง ทำให้มีความโรแมนติกมากเพิ่มขึ้น นอกนั้นผู้แสดง Cinderella ในประเด็นนี้นั้นก็ทั้งยังน่าเอาใจช่วยและก็น่ารักน่าชังมากมายๆเนื่องมาจากมีความติดดิน ใสซื่อแม้กระนั้นก็ไม่ยินยอมคน ก็เลยทำให้เปลี่ยนเป็น Cinderella ที่ผู้ชมในวัยผู้ใหญ่ก็คงจะชอบพอด้วยเหมือนกัน

The Spiderwick Chronicles (2008) หนัง แฟนตาซี การเสี่ยงภัยคราวนี้เกิดขึ้นบริเวณตัวสามญาติเชื้อสายเกรซ อันดังเช่นว่า จาเร็ดและก็ไซม่อน(เฟร็ดดี้ ไฮมอร์ ) พี่ชายแฝดของเขา แล้วก็พี่สาวชื่อมัลลอปรี่ (ซาร่าห์ โบลพบร์) แล้วก็แม่เฮเลน (แมรี่ หฝ่าส์-ขว้างร์กเกอร์) อีกทั้งสี่ชีวิตย้ายเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์สไปเดอร์วิกที่แสนสันโดษ ซึ่งแรกเริ่มเคยเป็นบ้านของอาร์เธอร์ สไปเดอร์วิก (เดวิด สเตร็ทแธร์น) คุณลุงทวดของพวกเขา แล้วก็ลูสินด้า (โจน พลาวไรต์) ป้าทวดของพวกเขา จาเร็ดได้เจอตำราแสนแปลกชื่อว่า

คู่มือทางสู่โลกอัศจรรย์รอบกายคุณโดยอาร์เธอร์ สไปเดอร์วิก เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว เมื่อหนังสือถูกเปิด มันได้ปล่อยโลกบริเวณบ้านของสไปเดอร์วิค ซึ่งเป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตที่อีกทั้งแปลก น่าพิศวง รวมทั้งน่าขนลุก ไม่ว่าจะเป็น ฮ็อบก็อบลินที่หัวหมอแม้กระนั้นเป็นมิตรชื่อ ฮ็อกสควีล (เซ็ธ โรเจ้น), ฝูงก็อบลินตัวอันตราย รวมทั้งเหล่านางอัปสรรวมทั้งนางไม้แสนงามแล้วก็ลึกลับ

มีเพียงแต่คนที่มองผ่าน หินตาทิพย์ แค่นั้นที่จะแลเห็นสิ่งมีชีวิตกลุ่มนี้ แม้กระนั้นมัลกาแร็ธ (นิค โนลเต้) ยักษ์ที่ดุร้ายเป็นสิ่งที่เป็นภัยรุกรามที่ร้ายกาจที่สุด เด็กๆเริ่มรู้สึกตัวว่าตำราคู่มือไม่ใช่แค่ผลงานที่เกิดขึ้นจากจินตนาการของคุณลุงของพวกเขาเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นมันเป็นกุญแจที่ไขไปสู่สิ่งมีชีวิตอัศจรรย์ทุกตัวที่พวกเขาประจันหน้าอยู่ รวมทั้งยังมอบพลังยอดเยี่ยมให้กับทุกคนที่รู้เรื่องในความลับของคู่มือด้วย ส่วนมัลกาแร็ธก็ไม่ยินยอมหยุดเพื่อจะให้ได้หนังสือนั้นมา!

หนัง แฟนตาซี Aquaman ทางสู่บัลลังก์เจ้ามหาสมุทรผู้มีอิทธิพล แล้วก็การสู้รบใต้ทะเล คิวหนังโดดเดี่ยวของ “Aquaman” วีรบุรุษเจ้ามหาสมุทร จาก DC Comics โดยเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของลูกครึ่งมนุษย์กับชาวแอตแลนติสอย่าง “อาร์เธอร์” ที่จะต้องร่วมการประลองเพื่อชิงเก้าอี้กษัตริย์ที่ทะเลจากน้องชายต่างแม่ของเขา “คิงออร์ม” ที่มีแผนในการร้ายจะก่อการสู้รบระหว่างโลกมนุษย์รวมทั้งชาวแอตแลนติส ทำให้อาร์เธอร์จำเป็นต้องหยุดการรบในคราวนี้ก่อนที่จะสายเหลือเกิน ด้วยการออกตามหาหลาวสามง่ามในตำนานจากความร่วมแรงร่วมมือของ “เจ้าฟ้าหญิงเมรา” ที่ในส่วนของการเดินเรื่องกระชับฉับไว มีฉากแอ็กชันตื่นเต้นตื่นเต้นให้มองตลอดทั้งเรื่อง

และก็ข้อดีที่พิเศษสุดๆของหนังเป็น ความแฟนตาซีที่จะพาคุณไปดูความงดงามน่าประหลาดใจของโลกใต้ทะเลซึ่งเป็นฉากจำนวนมากสำหรับการเดินเรื่อง โดยมีทั้งยังเอฟเฟกต์แสงสี และก็งาน CG ยิ่งใหญ่งดงาม ถือได้ว่าเป็นหนังที่ครบรสความเบิกบานใจอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่สมควรพลาดเลยขอรับ

FATE : The Winx Saga (2021)

ถัดมาซิปอีเว้นท์ปักหมุดลงลิสต์พล็อตแนวบิดามดแม่มดหมายคือเรื่อง FATE : The Winx Saga (2021) นับว่าเป็นซีรีส์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากการ์ตูนมีชื่อเสียงอย่าง Winx Club กล่าวถึงเรื่องราวของเหล่าแฟรี่ทั้งยัง 5 ที่จะต้องเข้าไปศึกษาความถนัดการควบคุมพลังเวทของตัวเอง ที่มีสถานศึกษาสอนเวทมนตร์คาถาอัลเฟียที่ตั้งอยู่ในโลกคู่ขนาน ทุกคนจะได้สนุกสนานกับภาพงามๆแนวแฟนตาซี ร่ายพลังเวทย์ เสกมนต์ไปให้สุด แล้วหยุดที่ไปดูกันเลยนะ ไม่ต้องการที่จะอยากชี้แจงแล้ว

  • HARRY POTTER Saga (2001-2011) หนัง แฟนตาซี เรื่องราวการเสี่ยงภัยของบิดามดวัยรุ่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับสหายสองคน รอน วีสลีย์ แล้วก็เฮอร์ไมโอนี เกรนพบร์ ซึ่งทั้งสิ้นเป็นผู้เรียนสถานศึกษามนต์บิดามดแม่มดและก็คาถาศาสตร์ฮอกวอตส์ เค้าเรื่องหลักเกี่ยวกับภารกิจของแฮร์รี่สำหรับเพื่อการเอาชนะบิดามดศาสตร์มืดที่อำมหิต ลอร์ดโม้ลเดอมอร์ คนที่ต้องการจะมีชีวิตอมตะ มีเป้าหมายเพื่อปราบมักเกิ้ล หรือสามัญชนที่ไม่มีอิทธิพลยอดเยี่ยม ปราบโลกบิดามดรวมทั้งทำลายทุกคนที่กีดขวาง โดยเฉพาะ แฮร์รี่ พอตเตอร์​
  • Maleficent (ภาค 1 – ภาค 2) “มาเลฟิเซนท์ เกิดเทพธิดาซาตาน” เผยเรื่องราวที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อนของตัวร้ายที่มีชื่อเสียงเยอะที่สุดของภาพยนตร์เทพนิยายคลาสสิคของดิสนีย์ “Sleeping Beauty” รวมทั้งการเช็ดกหักหลังครั้งใหญ่ที่เปลี่ยนแปลงจิตใจอันบริสุทธิ์ของคุณให้แปลงเป็นเช่นหิน พลักดันด้วยความเกลียดชังและก็ความมุ่งมาดปรารถนาอันแรงกล้าที่จะป้องกันชาวมัวร์ภายใต้การปกครองของคุณ Maleficent (Angelina Jolies)

ได้ปล่อยคำแช่งไปสู่เด็กอ่อนน้อยทารกของกษัตริย์ “Aurora” (Elle Fanning) เมื่อเด็กแบเบาะน้อยเติบโตขึ้น ออโรร่าจะต้องตกอยู่ภายใต้การขัดกันระหว่างอาณาจักรต้นไม้ที่คุณเติบโตมาพร้อมความรักและก็อาณาจักรมนุษย์ที่สืบต่อความใหญ่โตของเชื้อสายคุณ มาเลฟิเซนท์ใส่ใจว่าออโรร่าบางครั้งอาจจะเป็นกุญแจที่จะนำความสงบสุขมาสู่ดินแดน แล้วก็ถูกบังคับให้จำต้องลงมือกระทำอะไรบางอย่างที่จะแปลงโลกทั้งคู่ใบไปนิรันดร

Star Wars เป็นหนังแฟนตาซีอวกาศ

ที่เล่าถึงการรบระหว่างข้างจักรวรรดิซึ่งนำโดย พระราชาธิราชพัลพาทีน และก็ข้างขบถของ เจ้าฟ้าหญิงเลอาเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายทั้งหมดทั้งปวงเริ่มขึ้นเมื่อหุ่น R2-D2 รวมทั้ง C-3PO ได้นำแบบแปลนของ เดธสตาร์ หนีไปยังดาวทาทูอีนซึ่งทำให้พวกเขาได้เจอกับ ลุค สกายวอล์คเกอร์ แล้วก็ โอบีวัน เคโนบี รวมทั้งทั้งหมดทั้งปวงก็ได้เดินทางไปช่วยเจ้าฟ้าหญิงเลอาที่โดนจับตัวไป

ความน่าดึงดูดใจของ Star Wars เป็นการนำเอาโครงเรื่องแบบเทพนิยายแฟนตาซีมาประสมประสานกับความเป็นไซไฟได้อย่างพอดีกระทั่งกำเนิดเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ซึ่งถูกต่อยอดไปเป็นหนังตรีภาคถึง 3 ชุดรวมทั้งหนังภาคแยกอีกหลายเรื่อง

ภายหลังที่พวกเราได้มอง The Force Awakens กันไปแล้ว พวกเราก็กำลังจะได้ดูหนังที่เหลืออีก 2 เรื่องของตรีภาคชุดปัจจุบันกันในอีกไม่นาน แถมด้วยหนังภาคแยกอย่าง Rogue One ซึ่งเล่าถึงภารกิจการลักขโมยแบบแปลนเดธสตาร์ รวมทั้งหนังลำพังของ ฮัน โซโล อีกเรื่องหนึ่ง

Enchanted ลืมทุกภาพของเจ้าฟ้าหญิงที่เต้นรำท่ามกลางหมูสัตว์สุดแสนน่ารักน่าเอ็นดูทิ้งไป เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้จะพาคุณมาดูว่าเมื่อตัวการ์ตูนหลุดเข้ามาให้โลกที่เรื่องจริงมันจะป่วนปั่นแค่ไหน ฉากจำติดตาไม่ลืมเลือนเลยก็คือตอนนางเอกร้องไปด้วยและชำระล้างบ้านไปด้วยนี่แหละจ้ะ ด้วยเหตุว่าผ่านมาอยู่ในโลกเดี๋ยวนี้แล้วสัตว์ที่ใกล้ที่พักที่อาศัยของคนเยอะที่สุดมันก็ไม่ใช่ ผีเสื้อ กวางน้อย หรือกระต่ายแล้วล่ะจ้ะ แต่ว่าเป็นสัตว์สุดแขยงนานาจำพวกที่หลบซ่อนอยู่ตามหลืบบ้าน หรือท่อปะขว้างมาช่วยนางเอกชำระล้างแทน

หนัง แฟนตาซี Goosebump เรื่องราวอันวายป่วงของตาลุงสแลปปี้กันใน Goosebump เรื่องราวของแซค คูปเปอร์เด็กวัยรุ่นที่พึ่งพิงย้ายบ้านมาและจากนั้นก็พบว่าเพื่อนบ้าน (คุณลุงสแลป)ของเค้าบ้าสุดๆบ้ากระทั่งพิรุธออกว่าน่าจะมีบางสิ่งบางอย่างลึกลับหลบซ่อนเอาไว้ภายในบ้านข้างหลังนี้ รวมทั้งด้วยความต้องการอยากจะรู้ นายแซคก็เลยได้แอบเข้าไปในบ้านตาลุงบ้านี่ซะเลย ซึ่งโน่นก็เป็นจุดเริ่มของหายนะตัวประหลาดป่วนปั่นเมืองในเวลาถัดมา…

The House With A Clock In Its Walls เว้นเสียแต่แนวสยองขวัญแล้ว แนวเด็กๆก็มีจ้ะ The House With A Clock In Its Walls เรื่องราวของเด็กน้อยกำพร้าผู้น่าเห็นใจอย่างลูอิส ที่ได้อาศัยอยู่กับคุณลุงรวมทั้งป้าในบ้านที่มีเพียงแต่นาฬิกาแล้วก็เรื่องราวสุดแปลก ต่อนี้ไป เรื่องมันมาพีคตรงที่ว่าเจ้าลูอีสเนี่ย ดันไปปลุกวิญญาณร้ายออกมา กระทั่งทำให้คุณลุงกับป้าจำเป็นต้องมาร่วมมือเพื่อปรับแก้เหตุการณ์ไม่ให้มันเลวทรามกว่าเดิม