หนังใหม่ 2022

หนังใหม่

หนังใหม่ 2022  Bird Box มอง อย่าให้เห็นได้ชัดหนังที่ชี้ให้เห็นสึกลุ้น และอึดอัดมาก ๆ ถ้าเกิดมอง “มัน” จึงควรตายแค่เพียงจินตนาการว่าจึงควรใช้ชีวิตโดยปราศจากการมองเห็นก็ยากลำบากและอึดอัดมากแล้ว แต่หนังหัวข้อนี้ได้นำแนวคิดนี้มาเสนอแนะได้อย่างสนุกสนาน ตื่นเต้น ลุ้นระทึก และชวนอึดอัดมาก ๆ เมื่อมาโรลี่พบว่า มีสิ่งแปลกประหลาดแสดงตัวตัวขึ้นบนโลก และหากผู้ใดมองมัน

ควรต้องฆ่าตัวตายในทันที มาโรลี่กับผู้รอดชีวิตหมู่หนึ่งจำเป็นต้องบากบั่นหาทางรอดจากเรื่องราวเหล่านี้ และสิ่งจำเป็นที่จะก่อให้รอดก็คือจะต้องห้ามมองมันอย่าเด็ดขาด เป็นหนังแนวเอาชีวิตรอดที่เกิดการเล่าเรื่อง หนังใหม่ 2022 ได้แปลกและลุ้นมาก ๆ เลยครับ

หนังใหม่

22 JULY

เรื่องย่อ : ผลงานที่ผลิตขึ้นจากเรื่องจริง หนังใหม่ 2022 หลังเหตุโจมตีก่อการร้ายครั้งใหญ่ในนอร์เวย์ ผู้รอดชีวิต ครอบครัวที่โศกเศร้าและสามัญชนทั้งประเทศต่างบากบั่นหาทางรู้สึกตัวฟูเยียวยาและทวงความเป็นธรรม

หนังใหม่ 2022 Red eyes

สถานะการณ์ของ ลิซ่า ไรเซิร์ต สาวสวยที่กลัวการขึ้นเครื่องบินได้กำลังสัญจรไปไมอามี่ และเมื่อเธอขึ้นเครื่องก็ได้เหมือนกันนั่งตกหลุมพราง แจ็คสัน หนุ่มหล่อเจ้าสเน์ที่ต้องการใช้ลิซ่าเป็นคีย์สำคัญสำหรับการฆ่าเลขาธิการหน่วงรักษาความไม่มีอันตรายของประเทศซึ่งถ้าลิซ่าไม่ทำดังที่เค้ากล่าวทุกท่านบนเครื่อง ตัวเธอและพ่อของเธอจำเป็นจะต้องตาย นำมาซึ่งการทำให้การโดยสารเครื่อง หนัง ใหม่ บินในครั้งนี้ลิซ่ากลับกลายเป็นครั้งที่ควรต้องความทรงจำไปจนวันตาย **หัวข้อนี้ระทึก เอาใจช่วยนางเอกจนหลงลืมจิกโซฟาแทบจะขาดเลยล่ะค่ะ

The Strangers (2008-2018) – Killers’ Masks

คู่รักข้าวใหม่ปลามันที่ภายหลังเฉลิมฉทดสอบงานแต่งแล้ว หมวดหมู่เขาก็ย้ายไปอยู่ภายในบ้านที่ไกลห่างชุมชนที่ปราศจากคนรบกวน กระทั่งมีเสียงเคาะประตูจากคนแปลกหน้าปัญหา 3 ผู้คนที่บรรจุหน้ากากเข้ามา และหวังเอาชีวิตของพวกเขาทั้งสอง เจมส์ และคริสเต็นจึงจำเป็นต้องอุตสาหะทั้งหมดทุกอย่างเพื่อที่จะหนีออกมาจากกลุ่มคนพวกนี้ให้ได้

หนังอีกเรื่องที่ค่อนข้างโด่งราวกับมากในณ เวลาที่มันออกฉาย เพราะว่ามันเชื่อมโยงกับคดีจริงๆ ที่มีชื่อว่า Keddie Murdes ในปี 1981 ที่เล่าถึงผู้คนที่ถูกฆาตกรรมตายในบ้านแบบไม่มีเหตุผล จนนำมาซึ่งการทำให้มันได้รับกระแสนิยมเป็นเป็นอย่างมาก แม้ว่าคุณภาพหนังจะไม่ได้ดิบได้ดีเด่อะไรก็แล้วแต่ แถมอีก 10 ปีต่อมาก็ยังจะมีภาคต่ออย่าง Prey at Night ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงด้วยเหมือนกันมาอีก ซึ่งส่วนหนึ่งส่วนใดที่ชวนให้หนังเดือดมากยิ่งกว่าเดิม ก็คงหนีไม่พ้นหน้ากากในเรื่องนี้ ที่มีทั้งถุงกระสอบ และหน้ากากสีสว่างที่ชวนหลอนมากจริงๆ

JIGSAW

เรื่องย่อ : จิ๊กซอว์ ฆาตกรโรคจิตอัจฉริยะที่ใช้ขั้นตอนฆ่าสุดโหด ทิ้งศพสุดสยองทีละคนให้ตำรวจหาหลักฐานและการสอบสวนชี้ไปที่ จอห์น เครเมอร์ จิ๊กซอว์ ตัวจริงตายไปแล้วหลายปี แล้วใครกันที่มารับช่วงต่อ ปัญหาแห่งการตามล่าก็เลยเกิดขึ้นก่อนที่จะมีคนใดจะตกเป็นเหยื่อการทรมานสุดวิปริตของมันไม่มีที่สิ้นสุด

The Hunger Games

ในภายภาคหน้าสงครามทำให้โลกกลายเป็นยุคมืด หนังใหม่ 2022  ทั้ง 12 เขตที่ถูกปกครองด้วย แคปิตอล ในแต่ละเขตต้องส่งตัวส่งตัวเด็กเพศหญิงหนึ่งคนและเด็กผู้ชายหนึ่งคน เข้าร่วม Hunger Games หนังใหม่ ล่าสุด ที่มีกฏไม่ยากเย็น คือ เด็กทั้ง 24 คนต้องต่อสู้กันจนเหลือผู้รอดเพียงหนึ่งเดียวเพียงแค่นั้น และ แคตนิส เอเวอร์ดีน คือหนึ่งในผู้แทนที่ควรต้องลงสู่สนาม มาเริ่มต้นติดตามชมกันครับว่าสถานณ์แบบนี้ แคตนิส จะทำยังไง มีอุปกรณ์ไหนบ้างที่ช่วยทำให้ชนะเกมชีวิตนี้กัน

You’re Next (2011) – Animal Masks

Erin สาวบางส่วน ที่กลับมาเยี่ยมยอดบ้านพ่อ แม่ ของแฟนหนุ่มตระกูล Davison ในสถานภาพวันครบรอบแต่งงาน แต่เมื่อทุกคนรวมตัวรับประทานอาหารกันอยู่ บ้านของหมวดหมู่เขากลับถูกบุกรุกโดยฝูงคนปัญหา ที่สวมหน้ากากสัตว์ประเภทต่างๆ และเข้ามาไล่ฆ่าหมวดหมู่เขาอย่างอำมหิต Erin ก็เลยจำเป็นต้องงัดเอาการทำงานที่ผ่านมาทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอมีเพื่อจะเอาตัวรอดออกมาจากสถานการณ์อันชั่วร้ายนี้

เมื่อหนังไล่ฆ่าก่อนหน้าที่ผ่านมา มีแต่ผู้แสดงที่ควรต้องตกเป็นเบี้ยล่างเพื่อที่จะเป็นเหยื่อของฆาตกรมาโดยเสมอ ในประเด็นนี้ก็เกิดการพลิกมุมกลับให้ตัวนางเอกอย่าง Erin ที่ดูราวกับว่าจะเป็นมวยรอง กลับมีทักษะและระดับความสามารถสำหรับเพื่อการเอาตัวรอดได้มากขึ้น ซึ่งก็ส่งผลให้คนดูเอาใจช่วยได้อย่างเต็มที่เลย โดยหน้ากากในสัตว์ในเรื่องก็ยังสะท้อนไปถึงสันดานดิบในตัวกลุ่มฆาตกรที่อำมหิตเกินความจำเป็น และยังเป็นเครื่องไม้เครื่องมือปกปิดตัวตนที่แท้จริงของหมู่เขาด้วย ก็นับเป็นอีกหัวใจสำคัญในหนังอยู่มากอย่างยิ่งจริงๆ

Rush

หนังเมื่อปี 2013 บันทึกเรื่องราวของตำช้านานนักแข่งขัน F1 อย่าง James Hunt และ Niki Lauda คู่ปรับที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้กันในชีวิตจริง เราจะได้ปรากฏความรวดเร็วทันใจ ความตั้งใจ และความเฉลียวหลักแหลม ตลอดการเดินเรื่องเพื่อจะให้ท่านมีอารมณ์เข้าร่วมเหมือนได้อยู่ภายในสนามแข่งขันจริง

The Pianist ( 2002 )“หดหู่ รันทดแต่ก็เต็มไปด้วยความมุ่งหวัง”

เป็นหนังประเภทที่ชมเสร็จปั๊ปก็จะพูดได้ทันทีว่า”เอาออสก้าร์ไปเลยจ้าบวกรางวัลนำชายด้วย”เทรนด์ของวิธีการทำหนังที่ยกตัวอย่างมาจากเรื่องจริง อาจจุดติดขึ้นมาจากหนังเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้จะตามหลอกหลอนคุณในความเศร้าข่มขืนที่ชาวยิวได้ประสบในสงครามโลก แต่ในเวลาเดียวกันมันยังสร้างเเรงบันดาลที่ยิ่งใหญ่ให้กับคุณได้ไปพร้อม ๆ กัน เป็นอีกชิ้นงานที่สำคัญกว่า ๆ ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์

Mad Max: Fury Road

ภาคต่อของ Mad Max ที่ย้อนไปไปภาคแรกเมื่อปี 1970 นำแสดงโดย George Miller ส่วนภาคล่าสุดเมื่อปี 2015 นำแสดงโดย Tom Hardy เล่าเรื่องของโลกดิสโทเปีย นอกจากเซ็ตติ้งของเรื่องที่น่าดึงดูดและน่าติดตามแล้ว งานพร็อบ เสื้อผ้า งานวิชวล และที่สำคัญเลยคือรถที่นำมาใช้ในภาพยนตร์ประเด็นนี้ที่เจ๋งมากๆ แม้รถคันเท่อย่าง Interceptor ของ Max จะโผล่มาแค่แวบเดียวก็ตาม

ซาน แอนเดรส มหาวินาศแผ่นดินแยก

ลุ้นไปกับการเอาชีวิตรอดจากสถานะการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ให้ได้เมื่อมีการตรวจสอบเจอรอยเลื่อนในชั้นใต้ดินขนาดใหญ่ เรย์ จากหน่วยดับเพลิงทางอากาศก็เลยได้รับภารกิจให้ร่วมงานกับเหล่าผู้ชำนาญ แต่รอยเลื่อนครั้งนี้ร้อนแรงมากจนกำเนิดแผ่นดินไหวและภัยพิบัติทางธรณีอันหนักหน่วง ทำให้เกินตัวที่มนุษย์จะต่อกร ในขณะเดียวกัน เบลก บุตรสาวของเรย์เองก็กำลังเจอกับข้อขัดแย้งครั้งใหญ่ เมื่อเธอเองก็กำลังจำเป็นที่จะต้องหนีเอาตัวรอดจากสถานะการณ์แผ่นดินไหวนี้เช่นเดียวกัน เรย์กับเบลกจะสามารถหนีรอดจากสถานะการณ์นี้ได้หรือเปล่า และแผ่นดินไหวครั้งใหญ่นี้จะจบลงยังไง จะต้องติดตามกันดูครับ

The Purge (2013-2021) – Purge Participant Mask

ในโลกอนาคต สังคมอเมริกันเต็มไปด้วยอาชญากรรมทุกหย่อมหญ้า หนังใหม่ 2022 จากความเหลื่อมล้ำที่มีช่องว่างเพิ่มขึ้น จนคุกก็ขังคนทำผิดไม่เพียงพอ รัฐบาลใหม่ก็เลยริเริ่มไอเดียสำหรับวันชำระล้าง (หรือ Purge) ที่เฉพาะเจาะจงให้ 1 วันใน 1 ปีนั้น เป็นวันที่พลเมืองจะทำอะไรก็ได้เหมือนกัน รวมทั้งการฆ่ากันก็ไม่ไม่ถูกกฏหมาย จนส่งผลให้ครอบครัวหนึ่งที่ประสมธุรกิจเซลล์ขายอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ดันไปรับชายแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ก็จะต้องประสบกับหมู่ผู้คนที่ตามล่าเขาอยู่

จากหนังระทึกขวัญ ชวนสยองในภาคแรกก็เอามาสูหนังแอคชั่น ระทึกขวัญแบบเต็มตัว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน 1 บ้าน ก็ขยายสเกลจนใหญ่ขึ้นเป็นในลำดับขั้นเมือง ชั้นประเทศกันไปแล้ว ซึ่งในขณะนี้ก็มีมาแล้วถึง 5 ภาค (รวม Forever Purge ภาคเดี๋ยวนี้ที่จะฉายปี 2021) และมีซีรี่ส์ของตนอีก 2 ซีซั่นก่อนที่จะโดนตัดจบไป ซึ่งแม้ว่าหนังชุดนี้จะไม่ได้มีฆาตกรใส่หน้ากากแบบหนังเรื่องอื่นๆ แต่ก็ปฏิเสธมิได้เลยว่า หน้ากาก ของกลุ่มคนที่ออกไป Purge ในเรื่อง ก็ล้วนตามแต่เป็นสีสันที่ปกปิดควมบ้าคลั่งของผู้คนภายใต้นั้นจริงๆ

Inglourious Basterds (2009)

Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี คือหนังที่เซอร์ไพรส์แฟนๆพอเหมาะสม เพราะเหตุว่าไม่มีผู้ใดคาดคิดว่า เควนติน ทารันติโน จะทำรูปยนตร์สงครามโลก แต่ก็เป็นหนังสงครามตามสไตล์ของเขา คือมิได้โฟกัสที่การหํ่าหั่นกันของทหารสองฝ่าย แต่มุ่งเน้นไปที่ทำงานลับและการล้างแค้นของชาวยิว หนังได้นักส่อให้เห็นราวคนไม่ใช่น้อยมาร่วมงานไม่ว่าจะเป็น

แบรด พิตต์ , แดเนียล บรูห์ล , ไดแอน ครูเกอร์ , คริสตอฟ วอลท์ซ และ เมลานี ลอเรนต์ หนังได้รับการพรีเซ็นท์ชื่อเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ 8 สาขา และคว้ามาได้ 1 สิ่งตอบแทน คือสาขานักแสดงสมทบชายดีเยี่ยมที่สุดจากการบ่งชี้อันลือลั่นของ คริสตอฟ วอลท์ซ แถมยังมีฉากเด็ดที่น่าความจำอย่างการยิงกันอุตลุดในบาร์ดีกรีใต้ดินที่ทำออกมาได้ดุเดือดมาก

ในปีแรกที่เยอรมันบุกเข้ายึดครองคนต่างประเทศเศส โชซานน่า ไดรย์ฟัส ได้เห็นได้ชัดเรื่องราวการสังหารสมาชิกในครอบครัวของเธอด้วยน้ำมือของนาซีพันเอกฮานส์ แลนดา โชซานน่าแอบหลบหนีและเดินทางมายังปารีส

ที่ซึ่งเธอได้สร้างตัวตนขึ้นมาใหม่ในสถานภาพเจ้าของและพนักงานของโรงรูปยนตร์แห่งหนึ่ง ณ อีกอันดับที่หนึ่งในยุโรป ร้อยโทอัลโด เรน ได้ก่อตั้งหมู่ทหารอเมริกันเชื้อสายยิวขึ้นเพื่อลงมือล้างแสืบค้นอย่างฉับไวและน่าสะดุ้ง ซึ่งหลังจากนั้นทหารเหล่านี้เป็นที่รู้จักในหมวดหมู่ศัตรูในชื่อเรื่อง “แก๊งค์สุดแสบ” หน่วยของเรนได้ร่วมมือกับ บริดเจ็ต วอน แฮมเมอร์สมาร์ก นักบ่งบอกเพศหญิงชาวเยอรมันซึ่งเป็นสายลับ ในภารกิจโค่นกลุ่มผู้นำนาซี ชะตาชีวิตมาบรรจบกันภายใต้เจ้าสตรีแห่งโรงหนัง ที่ซึ่งโชซานน่าได้วางแผนการแก้แค้นหาของเธอเอง ด้วยวิธีใช้หลักการในเกณฑ์เท่าเทียมกัน

pubbellyboys