หนัง ใหม่

หนัง ใหม่

หนัง ใหม่ เรื่อง FLOWER OF EVIL หากเอ๋ยถึงหนังแนวโรคจิต FLOWER OF EVIL ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ห้ามพลาดเลยค่ะ เหตุการณ์ของครอบครัวที่สมบูรณ์แบบครอบครัวนึง สามีก็แสนดี ทำหน้าที่ไม่ขาดตกบกพร่อง มีลูกสาวที่น่ารักร่วมกัน 1 คน ซึ่งผู้หญิงที่ตกอยู่ภายในสถานภาพภรรยากล่าวได้ว่าเป็นสาวที่โชคดีเลยแหละ แต่แล้ววันนึงทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป เพราะ ภรรยาเกิดสงสัยว่าในความเป็นจริงแล้วเพศชายที่เธอนอนกอดทุกวันนี้เค้าเป็นคนไหนกัน แม่จึงควรหาผลลัพธ์ให้ได้!

Saw (2004 – 2021) – Pig Mask

ชายทั้งคู่คน ต่างตื่นมาขึ้นมาในห้องปัญหา โดยขาของหมวดเขาถูกล่ามโซ่เอาไว้ และมีศพหนึ่งนอนอยู่กลางห้อง กระทั่งเสียงหนึ่งอย่างกับขึ้น ว่านี่คือเกมที่พวกเขาสองคนจำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอด ด้วยแนวทางการทำภารกิจบางสิ่งบางอย่างให้สำเร็จเสียก่อน แต่นั่นจะเป็นทางรอดของหมู่เขาจริงๆหรือ?

ด้วยวิสัยทัศน์ระดับเหมาะสมที่สุดของผู้กำกับอย่าง James Wan ก็ประดิษฐ์ให้แฟรนไชส์ชุดนี้สามารถต่อยอดออกมาทำเงินได้ถึง 9 ภาค และสรรหาเครื่องไม้เครื่องไม้เครื่องมือสุดอำมหิตมาใช้กับเหยื่อรายใหม่ๆ ได้อยู่เสมอ ถึงแม้ว่ากระแสความนิยมจะค่อยๆ ลดน้อยลงไปตามกาลเวลา แต่การสร้างและจัดทำขึ้นสรรค์การตายใหม่ๆ พร้อมทั้งเหตุการณ์ต่อเนื่องมาก็ยังมีแฟนๆ ติดตามกันอย่างเหนียวแน่นมาโดยเสมอไป โดย Iconic ของหนังอย่าง Saw นั้นมิได้มีแค่หุ่นกระกล่าวที่ขี่จักรยานลูกค้าประจำเพียงแค่นั้น แต่ยังครอบคลุมหน้ากากหมูที่ตัวร้ายในหลาย ภาคมักใช้ในลัษณะของการลักพาตัวเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายด้วย

หนังใหม่

21 Bridges ผลงานตอนนี้ของสองพี่น้องผู้กำกับรุสโซ่ (แอนโทนี่และโจ) จากรูปยนตร์ The Avengers: Endgames พร้อมทั้งฝ่าบาท เอ๊ย! แชดวิก โบสแมน ที่แจ้งเป็นผลมาจากหนังฮีโร่ Black Panther ที่คราวนี้เขาขอรับบทที่เข้มข้นขึ้นในหนังแอ็คชั่นสุดระทึกอย่าง 21Bridges

เรื่องราวของตัวเอกที่เป็นตำรวจฝีมือดี หนัง ใหม่ จึงควรทำภารกิจสำหรับเพื่อการหยิบกุมหมู่โจรมีฝือฉกาจ ที่พ้นเงื่อมมือตำรวจมาหลายครั้ง จนทำให้มีการเกิดการปิดเมืองไล่ล่าในแมนฮัตตั้น 21 สะพาน แม่น้ำ 3 สาย และ อุโมงค์ 4 จุด
เกมไล่ล่าขณะมือกฎหมายกับหมู่โจรฝีมือดีได้เริ่มต้นแล้วใน 21Bridges!

หนัง ใหม่ Drive

ขับดิบ ขับเคลื่อนเดือด ขับดุ Ryan Gosling นำส่อให้เห็นเข้าร่วมกับ 1973 Chevy Malibu เล่าเรื่องของนายช่างนักซิ่งใน LA ที่ปฏิบัติหน้าที่ขับเคลื่อนรถให้กับอาชญกรในภารกิจต่างๆ เพื่อพาหนีออกมาจากจุดกำเนิดสาเหตุ รูปยนตร์หัวข้อนี้ถูกเรื่องให้ยอดเยี่ยมในหนังที่ดีเยี่ยมที่สุดของปี 2011

Dawn Of The Dead

เพราะอะไรมันถึงได้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น… มันเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นตรงไหน… ไม่มีผู้ใดรู้เมื่อมวลชนทั่วทั้งโลก ถูกจู่โจมโดยโรคระบาดร้ายแรงที่หาสาเหตุและชี้แจงมิได้ และคนตายไม่อยู่ด้านในสภาพคนตายอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป ศพที่หิวกระหายในเนื้อสดๆ ของคนเป็น ลุกออกมาเดินตามล่าผู้รอดชีวิตที่คงเหลืออยู่นิดหน่อยนิด หนังใหม่ เมื่อโลกข้างนอกกลายสภาพเป็นนรก หนังใหม่ 2022 ในระหว่างที่กองทัพซอมบี้ที่เพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อย หมู่คนที่มีชีวิตอยู่จำเป็นต้องต่อสู้และดำรงชีวิตได้เช่นไร จะมีแนวทางและเคล็ดวิธีหรืออุปกรณ์ใดบ้างที่นำมาซึ่งการทำให้หมวดเขากลุ่มนี้ไม่จบชีวิตไปกับหมวดหมู่ซอมบี้กันบ้าง

I Know what you did last summer

สถานะการณ์ของอุบัติสาเหตุที่กำเนิดขึ้นในระหว่างปิดเทอมฤชมร้อน เมื่อหมู่เพื่อที่จะน 4 คนได้ขับเคลื่อนรถชนชายคนหนึ่งตายนช่วงเวลาที่พวกเค้ากำลังกลับบ้าน ด้วยความที่กลัวความผิด ทั้ง 4 คนก็เลยจัดการนำศพไปทิ้งในทะเลพร้อมกับสัญญากันว่าจะไม่บอกเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นและลืมมันไปซะ แต่แล้ว 1 ปีผ่านมากลับมีจดหมายคำถามที่มีข้อความว่า I Know what you did last summer ส่งมาหาหมวดหมู่เค้า ซึ่งนั่นก็คือจุดกำเนิดความขาดหายนะของ 4 คนนี้ (ปล.มี 2 ภาคนะคะ อีกภาคคือ I Still Know what you did last summer ส่วนอีกภาค I’ll Always know what you did last summer ซึ่งเป็นหนังแผ่น ไม่จำเป็นต้องดูจ้ะ เสียเวล่ำเวลา 555)

MA

สถานะการณ์ของเด็กวัยรุ่นหมู่หนึ่งที่อยากกินเหล้าแต่อายุยังไม่ถึง ก็เลยได้วานสาวใหญ่ผิวสีคนนึงที่เพิ่งจะเจอกัน เข้าไปซื้อให้ ซึ่งสาวผิวสีคนนี้ก็ได้เช่นกันเกิดกลุ้มใจเป็นใยกลัวว่าเด็กกลุ่มนี้เมาแล้วจะเกิดอุบัติเหตุ หนัง ใหม่ ก็เลยได้ชวนมาจัดปาร์ตี้ที่บ้านในลำดับใต้ดิน (ใจดีเวอร์) โดยที่เจ้าวัยรุ่นเหล่านี้ไม่รู้ดีว่าถ้ามาแล้ว จะไม่มีชีวิตกลับไปจากปาร์ตี้ห้องใต้ดินนี้อีกเลย

Monster (2003)

เพราะเหตุใดหนังถึงฮิต/เบิกบาน: หนังที่นำมาซึ่งการทำให้นักทำให้ทราบอย่าง Charlize Theron คว้าค่าตอบแทนออสการ์นำเพศหญิงเยี่ยมที่สุด จากบทของฆาตกรต่อเนื่องสนองตัณหาชื่อว่า “ไอลีน” เมื่ออายุ 15 เธอหนีไปจากบ้านกลายมาเป็นโสเภณีจนอายุ ได้ 24 เธอแต่งงานกับนักธุรกิจวัยกลางคน

แต่แล้วเธอกลับถูกสามีคนนั้นทำร้ายร่างกายจนจำเป็นที่จะต้องแยกทางกัน ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นจุดเริ่มแรกของการที่เธอผันตัวของเราเองมาเป็นฆาตกร ในปี 1989 ไอลีนเริ่มก่อคดีโดยวิธีใช้ปืนยิงเหยื่อในระยะใกล้ เหยื่อทุกคนล้วนเป็นเพศชายที่มีคดีข่มขืนติดตัวทั้งสิ้น เธอและไทเรีย มัวร์ เพื่อที่จะนสาวใช้ขั้นตอนโบกรถในช่วงกลางคืนก่อนลงมือจัดแจงได้ผลโทษ เหยื่อสังหารของเธอมีปริมาณทั้งหมด 7 ราย เธอถูกหยิบกุมท้ายที่สุดและถูกวินิจฉัยประหารชีวิตในปี 2002

Drive (2011) | Crime, Drama

บุรุษนิรนามที่ไม่มีใครรู้จักสิ่งที่ทำให้เกิดเขา หนังใหม่ ล่าสุด คนทั่วไปเรียกเสว่าง่า ไดรเวอร์ คนที่ตอนกลางวันรับจ๊อบเป็นสตันท์แมนในกองถ่าย และพนักงานในอู่รถ แต่พอพระอาทิตย์ตกดิน หนัง ใหม่ เขาจะรับจ้างเป็นคนขับเคลื่อนรถให้กับอาชญากรรมทุกจำพวก ชีวิตอันเงียบสงบของ ไดรเวอร์ ค่อย ๆ ยุ่งยากขึ้นเล็กน้อย เมื่อเขาได้เจอกับ ไอรีน (แครีย์ มัลลิแกน) เพศหญิงสาวข้างห้องที่เลี้ยงดูลูกชายตัวเล็กน้อยเพียงลำพัง ระหว่างที่รอสามีของเธอออกจากคุก

ความเกี่ยวข้องของทั้งสองพัฒนาไปครั้งละเล็กน้อย แต่กลับยุติชะงักลงเมื่อ สแตนดาร์ด (ออสการ์ ไอแซค) เจ้าของตัวจริงของไอรีนพ้นจากการรับโทษ ในขณะเดียวกัน ไดรเวอร์ ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องไปเกี่ยวโยงกับธุรกิจสกปรกของ เบอร์นี่ โรส (อัลเบิร์ต บรู๊คส์) มหาเศรษฐีที่เข้ามาข้องแวะกับนายจ้างของเขา และ ไดรเวอร์ ต้องนำตนเองเข้าไปเกี่ยวพันอย่างไม่มีทางเลือกเฟ้น บนทางแยกแห่งอาชญากรรม ความตาย และความรัก ไดรเวอร์ จำเป็นจะต้องหักพวงมาลัย และเหยียบคันเร่ง ผ่านมันไปให้ได้!

Oldboy ( 2003 ) “เดือด พลุ่งพล่าน จบสิ้นไม่อยู่”

สำเร็จงานแจ้งกำเนิดอย่างเต็มตัวให้กับปัคชานวุคในเวทีโลก มันจะก่อให้คุณหลอน ลุ้น หวาดเสียว โกรธเคืองเกรี้ยว ผ่านฉากการต่อสู้ที่ดิบเถื่อน ดูจริง แต่ก็ยังสามารถแอบแฝงความตลกโปกฮาได้เป็นระยะอย่างลงตัว เป็นหนังอีกเรื่องที่คุณควรจะทราบให้บางส่วนที่สุดแต่ก็ต้องจัดแจงใจไว้บางส่วนกับงานภาพที่ชมรุนแรงสำหรับใครที่ไม่ค่อยถูกใจ

Le Mans

หนังอเมริกาสุดคลาสสิคที่เคยฉายในปี 1971 ถึงแม้คงมิได้เป็นหนังแนวแอคชั่นสุดโต่ง แต่ความมันส์และความตื่นเต้นถือได้ว่าไม่เป็นสองรองผู้ใด โดยเนื้อเรื่องจะมุ่งเน้นไปที่การแข่งขันรถ และรถที่เป็นตัวเอกของเรื่องอย่าง Porsche และ Ferrari ยิ่งไปกว่านั้นนี้การแข่งรถในรูปยนตร์ หยิบเป็นการชิงชัยรถที่โด่งราวไปทั่วโลกในชื่อเรื่องรายการ 24 heures du Mans ที่เหล่านักชิงชัยจำเป็นที่จะต้องมาเคลื่อนรถกันไม่จบสิ้น 24 ดู.

เป็นการทดสอบสมรรถภาพของรถยนต์ รวมถึงการคิดแผนของทีม ทำให้เสียงที่จะได้ยินในหนังจะเป็นเสียงเครื่องจักรกลมากมายยิ่งกว่าเสียงคนพูดด้วยซ้ำ หากคนใดชอบเรื่องของยานยนต์ Le Mans เป็นหนังที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งหมดทั้งมวล ซึ่งพอชมจบแล้วอาจจะทำให้คุณต้องการขับเคลื่อนรถออกไปฟังเสียงเครื่องยนต์กลไกของจริง

Collateral (2004) | Crime, Drama, Thriller แม็กซ์ (เจมี่ ฟ็อกซ์) ใช้ชีวิตดิ้นรนหาเลี้ยงปากท้อง ด้วยการขับรถแท็กซี่มาช้านานกว่า 12 ปี รูปพรรณเยอะมากๆที่ปรากฏขึ้นที่กระจกมองข้างหลัง  หนัง ใหม่ ผ่านมาและผ่านไป ผู้คนและสถานที่เยอะแยะที่เขาเผลอเพลินเลือน กระทั่งคืนนี้ ที่เขาได้เจอกับ วินเซนต์ (ทอม ครูซ) นักฆ่าตามใบสั่ง เมื่อแก๊งค์ค้ายาเสพติดทราบว่า หมวดหมู่เขากำลังจะถูกฟ้องร้องโดยคณะลูกขุนของรัฐ จึงจัดการเสาะหาตัวพยาน และส่งนักฆ่าไปฆ่าพยานปากเอกทั้งหลายๆ

และกระบวนการท้ายที่สุด สำหรับการปิดปากพยานจะมีขึ้นในคืนนี้ เมื่อวินเซนต์เดินทางมาถึงแอลเอ… จะมีคน 5 คนจำเป็นที่จะต้องตาย เหตุการณ์ทำให้วินเซนต์จะต้องจี้รถแท็กซี่ของแม็กซ์ หนังใหม่ ทำให้แม็กซ์ที่ไปอยู่ไม่ถูกที่ไม่ถูกณ เวลา และจำเป็นจะต้องกลับกลายเป็นตัวประกันในรถแท็กซี่ของเขาเอง ตลอดช่วงกลางคืนนั้น วินเซนต์บังคับให้แม็กซ์ขับรถพาเขาไปหาวัตถุประสงค์แต่ละราย และในเวลาที่ตำรวจแอลเอ และเจ้าหน้าที่เอฟบีไอกำลังไล่ล่าเพื่อจะสิ้นสุดยั้งพวกเขา การมีชีวิตรอดของแม็กซ์และวินเซนต์ ทำให้พวกเขาจะต้องพึ่งพิงกัน ในแบบที่ไม่มีผู้ใดคาดคิด!

pubbellyboys