ocean waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว หนังเต็มเรื่อง HD

ocean waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว

ocean waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว เขาว่ากันว่ารักที่พวกเราลืมไม่ลง รวมทั้งเป็นที่จำที่สุดเป็นรักทีแรก แต่ว่าอีกรักหนึ่งที่อยู่ในใจไม่คลายเป็น รักสามสลด นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากมีรักสามทุกข์ใจที่เกิดขึ้นท่ามกลางความเชื่อมโยงลึกซึ้งระหว่างเพื่อนพ้องกับผู้ที่พวกเรารักล่ะ จะคืออะไร? ถ้าเกิดคนไหนเคยตกอยู่ในวังวนนี้ และก็เป็นแฟนตัวยงของค่ายผลิตแอนิเมชันประสิทธิภาพอย่างสตูดิโอจิบลิล่ะก็ คงจะจำเป็นต้องไม่พลาดแอนิเมชันสมัย 90s อย่าง Ocean Waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียวใจเดียว (1993) แอนิเมชันประเด็นนี้บางทีอาจมิได้มีชื่อเสียง

ราวกับแอนิเมชั่นระดับออสการ์อย่าง Spirited Away เนื่องด้วยทางสตูดิโอมิได้เอามาฉายในโรง แม้กระนั้นตกลงใจฉายเป็นเทเลมูฟวี่ในสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์แทน หากแม้ Ocean Waves บางทีก็อาจจะมิได้เกิดเรื่องที่คนคิดถึงหรือรู้จักในวงกว้างมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นรายละเอียด อารมณ์ และก็ภาพในหนัง ซามะ ขอการันตีประสิทธิภาพ 10 10 10 เลยว่าไม่ด้อยไปกว่าแอนิเมชันดังๆแน่ๆ คนใดต้องการทดลองพิสูจน์ประสิทธิภาพของ Ocean Waves ล่ะก็เชื้อเชิญดูได้ทาง Netflix เลยจ้ะ คนไหนกันแน่พร้อมแล้ว สไลด์อ่านเนื้อหานี้กันเลย (การรีวิวนี้เป็นความมองเห็น รวมทั้งความรู้สึกส่วนตัวของซามะนะคะ บกพร่องอย่างไรขอประทานโทษล่วงหน้าแรง)

 

"</p

ocean waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว  หนังเต็มเรื่อง HD 

Ocean Waves เกิดเรื่องราวรักสามโศกสลดของวัยรุ่นสองชายหนุ่มเพื่อนสนิท แล้วก็หญิงสาวจากพระนคร โดยจะย้อนเรื่องราวความรักผ่านมุมมองของ “โมริซากิ ทาลุก” ชายหนุ่ม ม.ปลายที่มีชีวิตอันแสนเรียบง่ายปกติในต่างจังหวัดที่จังหวัดวัวจิ มีเด็กวัยรุ่นฉลาดเรียนเก่งเป็นเพื่อนสนิทเป็น “มัตสึโนะ ยูทากะ” ที่เจอะกันในตอนม. ต้นเมื่อตอนต่อต้านคุณครูเรื่องยกเลิกทัศนศึกษา ด้วยเหตุว่ามีความคิดที่คล้ายคลึงกันทำให้ทั้งคู่คนเป็นเพื่อนซี้กันหลังจากนั้นเป็นต้นมา

อยู่มาวันหนึ่ง “มุโตะ ริค้างโกะ” หญิงสาวจากเมืองโตเกียวที่ย้ายเข้ามาเรียนฉับพลันเพราะปัญหาที่บ้าน เมื่อยูทากะมองเห็นริติดอยู่โกะก็แอบรักตั้งแต่ตอนแรกพบโดยทันที ริค้างโกะเป็นด้ามจับตามองของอีกทั้งสถานศึกษา เนื่องจากอีกทั้งงาม เรียนเก่ง กีฬาเด่น แต่ว่าดูท่าจะกับใครกันแน่มิได้ในสถานที่เรียนตามประสาเด็กหญิงที่ไม่ได้อยากต้องการปรับนิสัยเข้าพบคนอื่น

A Beautiful Life ชีวิตที่งดงาม” เพลงไพเราะเพราะพริ้ง แม้กระนั้นที่มองผ่านไปเป็นยังไงนะ? ถือเอาหนังจากเดนมาร์กเรื่องปัจจุบันที่พึ่งฉายทางสตรีมมิ่งเจ้าดังมาเอ๋ยถึงกันสักนิด นี่เป็นหนังที่คลุกเคลาไปด้วยเสียงดนตรีอันเพราะ พร้อมด้วยเรื่องราวการเจริญเติบโตของคนมีฝันที่กล้าลุกขึ้นยืนมาเอาอย่างความฝันใน “A Beautiful Life ชีวิตที่สวยสดงดงาม” นี่เป็นหนังภาษาเดนิชตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าร้องเพลงเพลงเป็นภาษาอังกฤษ ที่ผ่านการประพันธ์ใหม่ ที่อบอวลไปด้วยความหมายอันน่าประทับใจในทุกๆเพลง

A Beautiful Life ชีวิตที่งดงาม กล่าวถึงชีวิตชายหนุ่มชาวตังเก เอลเลียต คนที่ความสามารถพิเศษซ่อนอยู่ในเสียงร้องที่ไม่ธรรมดาของเขา เขาได้รับจังหวะครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวืต เมื่อ ซูซานน์ โปรดิวเซอร์เพลงมีชื่อได้บังเอิญไปได้ยินน้ำเสียงของเขาเข้าให้ คุณก็เลยจับคู่เขากับ ลิลี่ บุตรสาวที่เป็นนักทำเพลงแบบใหม่ ที่กำลังจะมีความข้องเกี่ยวที่ไม่ค่อยลงรอยกันระหว่างแม่ลูก โน่นเป็นจุดเริ่มต้นแนวทางการเป็นคนมีชื่อเสียงของเอเลียด แม้กระนั้นความรุ่งเรืองในชีวิตของเขายังจะต้องมีบทพิสูจน์อีกเยอะแยะกลางทาง

ถ้าเกิดจะว่ากันอย่างไม่อ้อมค้อม A Beautiful Life ก็แทบลอกคราบสูตรสำเร็จชนิดเดียวกันกับที่หนังดังๆอย่าง Star is Born มาแต่งใหม่อะไรทำนองนั้นเลย เนื่องจากว่าพล็อตแล้วก็เค้าเรื่องของหนังหัวข้อนี้แทบไม่มีอะไร ไม่มีอะไรจนถึงเกือบจะจำอะไรเกี่ยวกับตัวหนังมิได้เลย เว้นแต่เพลงแต่งใหม่ที่ขับขานได้อย่างทรงอำนาจรวมทั้งติดอกติดใจในหลายๆซีน ซึ่งน่าจะเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเดียวที่หนังเรื่องนี่้สอบได้จริงๆ

A Beautiful Life ก็เช่นเดียวกับหนังที่สร้างออกมาเพียงแต่ช่วยเหลือ สองหัวใจหนึ่งรักเดียว  แล้วก็สร้าโปรไฟล์ให้กับนักแสดง ซึ่งในหัวข้อนี้ก็มาเพื่อสร้างบทให้กับนักร้องชายหนุ่มมีชื่อจากเดนมาร์ก อย่าง “คริสโตเฟอร์” ที่แน่ๆว่าเขายอดเยี่ยมในกลุ่มโปรดิวเซอร์หนังหัวข้อนี้ พร้อมด้วยยังทำเพลงใหม่ประกอบหนังประเด็นนี้ให้โดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นอัลบั้มอีกด้วย ซึ่งก็อย่างที่พวกเราคงจะทราบผลดีอยู่ว่า การเอานักร้องมาแบกรับหนังสักเรื่องหนึ่งค่อนข้างจะท้าไม่น้อยแม้ว่าจะเขามีประสบการณ์เล่นหนังแล้วก็ซีรีส์มานิดหน่อย

แต่ว่าคริสโตเฟอร์ก็ยังไม่สามารถที่จะทะนุถนอมหนังทั้งยังเรื่องได้ เว้นเสียแต่เสน่ห์ของเขาที่ส่งประกายทั้งยังเรื่องไม่หยุดจริงๆเขายังเลือกเพียงแค่ไปพร่ำสอนรวมทั้งดึงเอาวิชาแอคติ้งออกมาให้ได้มากกว่านี้ การแสดงของเขาในหัวข้อนี้ก็มิได้ห่วยอะไรหรอก เพียงแต่ว่ามันคงจะได้มากขึ้นกว่านี้อีกสักนิด เนื่องจากรวมๆแล้วเขาทำออกมาได้ไม่มีอะไรให้น่าจำเลยสักฉากเดียว

เวลาที่ดาราสมทบผู้อื่นอย่าง “อิงกา อิบส์ด็อตเตอร์ ลิลลอช” กับ “คริสติเตียนน อัลเบค บอร์เก” ราวกับจะถูกใส่เข้ามาให้มาช่วยแบกรับและก็เติมเต็มให้กับหนังหัวข้อนี้ แต่ว่าบทที่ปูความข้องเกี่ยวระหว่างพวกเขาทั้งสองแม่ลูกค่อนจะไปในทางงงเต็กๆไปหน่อย ไม่ค่อยมีเหตุผลแล้วก็แยบยลสักเท่าไหร่ บากบั่นจะก่อให้เป็นพล็อตเสริมของเรื่อง กลับไม่มีอะไรที่ผู้ชมจำและก็ผูกพันกับพวกคุณได้เลย

 

"</p

ocean waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว

จะว่าไปภาพยนตร์ตลกแนวครอบครัวสุขสันต์หรือระส่ำระสาย ก็ยังคงเป็นชนิดหนังที่ผู้สร้างสร้างกันออกมาอย่างสม่ำเสมอ กลับยากขึ้นเรื่อยที่จะทำให้ผู้ชมซาบซึ้งใจ นานเท่าไรแล้วที่พวกเรามิได้ดูหนังแนวนี้ที่ครบทั้งยังรูปรสในส่วนประกอบ รวมทั้งการมาของ “About My Father ตัวบิดาจะสนใจเพื่อ” ก็นับว่าเป็นหนึ่งในความมุ่งมาดที่จะมาช่วยเติมเต็มสิ่งที่คิดถึงไปได้ เนื่องจากว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อดารานำ พวกเราก็แอบไว้เนื้อเชื่อใจได้บ้างแล้ว

About My Father เกิดเรื่องราวของ เซบาสเตียน บอกบิดาผู้เป็นผู้ย้ายถิ่นชาวอิตาเลียนหัวเก่าของเขาว่า เขากำลังจะหมั้นหมายกับแฟนสาวคนประเทศอเมริกา บิดาของเขาก็ดันทุรังที่จะท่องเที่ยวตอนวันสุดสัปดาห์กับครอบครัวของข้างหญิงให้ได้ เมื่อสองวัฒนธรรมแล้วก็ครอบครัวที่ไม่มีอะไรแบบเดียวกันเลยมาปะทะกัน เมื่อหมดวันสุดสัปดาห์ในคราวนี้แล้ว พวกเขาจะแปลงเป็นหนึ่งครอบครัวใหญ่

คงกล่าวได้ว่า…พวกเราบางทีอาจจะมุ่งมาดกับมันเกินความจำเป็นสักหน่อย ocean waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว   ด้วยเหตุว่าเอาเข้าที่จริงแล้ว About My Father เป็นภาพยนตร์ตลกครอบครัวที่ยังค้นหาลักษณะเด่นของตนไม่พบสักเท่าไหร่ ถึงจะมั่นใจว่าหนังประเด็นนี้มีอยู่ แต่มิได้แผ่รัศมีแสงสว่างออกมาได้อย่างแจ่มแจ้ง ทำให้เปลี่ยนเป็นเพียงแต่ภาพยนตร์ตลกแอบแฝงใจความสำคัญครอบครัว แบบบ่อยๆเชยๆสูตรสำเร็จที่ไม่ค่อยมีอะไรที่แปลกใหม่เท่าไร

หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกลิ่นความวุ่นวายแบบเครือญาติหนัง Meet the Parents ที่เป็นตำนานหนังในสมัยปี 2000s กลับแตะต้องไปไม่ถึงส่วนประกอบนั้นได้เลย มิได้แม้กระทั้งเฉียดฉิวใกล้แม้แต่น้อย ทำเป็นแค่เพียงหนังที่ผู้ชมนั่งไปดูไปแล้วหัวเราะ “หึหึ” ออกมาตามน้ำแล้วก็ตามเนื้อเรื่องแค่นั้น สาระสำคัญต่างๆในหนังหัวข้อนี้แทบจับมิได้เป็นชิ้นเป็นอันเลยนิดหน่อยเดียว

ปัญหาก้อนใหญ่ของหนังหัวข้อนี้น่าจะเป็นบทหนังที่ออกจะน้อยลงไปสักนิดสักหน่อย ในขณะที่เพียรพยายามจะสัมผัสจับหลักสำคัญที่ทรงประสิทธิภาพเข้ามาประสมประสานกัน กลับแปลงเป็นการผสมองค์ประกอบที่ออกจะล้มเหลวไปสักนิดสักหน่อย มีทั้งยังเรื่องชีวิตของผู้ย้ายที่อยู่ หรือความสิ้นเปลืองเชื้อสายสปอยล์บุตรหลาน แต่ว่าในที่สุดมันก็สัมผัสเพียงแค่แบบผิวเผิน มิได้ให้รายละเอียดและก็เน้นย้ำจุดสำคัญอะไร

ซึ่งบทหนังประเด็นนี้ก็มีนักนำแสดง “เซบาสเตียน มานิสค้างลโก” ร่วมบทกลอนด้วย จะต้องเห็นด้วยว่า About My Father ยังมีปัญหากับจังหวะการเล่าเรื่องอยู่หลายๆจุดเลย ไม่เพียงแค่นั้นมันยังเต็มไปด้วยท่าทางที่ออกจะเก่าและก็ล้าหลังในสมัยปี 2023 ไปเสียแล้ว เป็นมาตรฐานของหนังหัวข้อนี้ใกล้เคียงกับหนังฉายสตรีมมิ่งในยุคนี้ ที่มิได้ย้ำขายเอาเงิน แม้กระนั้นย้ำเอายอดผู้ชมเฉยๆเพียงแค่นั้น

“โรเบิร์ต เดอ นีโร” ที่ถือได้ว่าผู้แสดงเบอร์หลักของประเด็นนี้ แม้กระนั้นเขากลับมิได้รับหน้าที่หามหนังอะไรทั้งหมด ด้วยเหตุว่าบทหนังอ่อนเกินความจำเป็นที่เขาจะรับบทบาทนี้ได้ กระทั่งตัว เซบาสเตียน มานิสค้างลโก ก็ไม่อาจจะทำเป็นด้วยเหมือนกัน ทั้งๆที่เขาเป็นตัวหลักสำหรับเพื่อการยืนโรงเล่าในหนังทั้งสิ้น แต่ว่ายังเต็มไปด้วยท่วงท่าที่ขาดๆเกินๆไม่เข้าที่เข้าทางตลอดทั้งเรื่อง

 

"</p

Spider-Man: Across the Spider-Verse

ดูเหมือนกับว่าหนังแอนิเมชั่นประเด็นนี้ได้ก้าวขึ้นมาเป็นความหวังใหม่แล้วก็เป็นผู้แทนของหนังมาร์เวลในศักราชนี้ไปเสียแล้ว แล้วก็นี่เป็นการกลับมาสืบต่อในภาตต่อแอนิเมชั่นที่ประสบผลสำเร็จอย่างล้นหลาม และคว้าออสการ์มาครอบครองได้แล้วใน “Spider-Man: Across the Spider-Verse สไปเดอร์แมน: ผงาดผ่านจักรวาลแมงมุม” ที่กลับมาตอนนี้ บอกได้เลยว่า…มาเพื่อชูมาตรฐานของตนเองขึ้นไปอีก

สำหรับในหนัง Spider-Man: Across the Spider-Verse ยังคงจุดโฟกัสที่ผู้แสดง เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว อย่าง ไมล์ส โมราเลส ได้แก่เดิม กับเรื่องราวบทใหม่ของการเสี่ยงอันตรายของเพื่อนบ้านที่แสนดีที่บรู๊คลิน ไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ เกว็น สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อประจันหน้ากับคนร้ายที่ทรงอำนาจมากกว่าที่พวกเขาเคยพบ แล้วก็เกินกว่าที่เขาจะจินตนาการเอาไว้

ในตอนที่หนังมาร์เวลฉบับคนแสดงจะต้องประจันหน้ากับแพสชั่นที่ยิ่งสร้างยิ่งสิ้นหวังผู้ชมเรื่อยแต่ว่าฉบับแอนิเมชั่นเปลี่ยนเป็นฝั่งที่เบาๆเจริญรุ่งเรืองแล้วก็รุ่งโรจน์ขึ้นอย่างน่าแปลกใจ แล้วก็การกลับมาของ Spider-Man: Across the Spider-Verse หัวข้อนี้ก็ได้เป็นหลักฐานได้ว่า นี่เป็นหนังวีรบุรุษแอนิเมชั่นที่ตอบปัญหาและก็มอบทุกๆอรรถรสให้กับผู้ชมอย่างเต็มที่ ดังหนังมาร์เวลสมัยก่อนเมื่อทศวรรษที่แล้วอย่างงั้นเลย

จะต้องพูดว่านี่เป็นการผนึกกำลังที่สุดเยี่ยมของดรีมทีมอปิ้งตามที่เป็นจริง    เนื่องจาก 3 ผู้กำกับ “เคมป์ พาวเวอร์ส”, “วาคิม ดอส ซานโตส” รวมทั้ง “จัสติน ทอมป์สัน” ได้สร้างงานมาสเตอร์พีชอีกชิ้นของพวกเขาออกมาได้อีกรอบ การผลิตและก็หลักการทำงานของพวกเขาออกจะพอดีอย่างดีเยี่ยม รู้จักท่าทางแล้วก็จังหวะที่ดีเลิศ ร้อยเรียงออกมาเป็นหนังที่ดีทุกจังหวะตลอดทั้งความจริงๆ

และก็ยังจำเป็นต้องตบมือให้กับอีกหนึ่งดรีมทีมด้านบทภาพยนตร์ “ฟิล ลอร์ด”, “คริส ไม่ลเลอร์” แล้วก็ “เดวิด คัลลาหมูแฮม” ได้สร้างบทหนังอันเยี่ยมที่สุดออกมาได้น่าประทับใจอีกที บทหนัง Spider-Man: Across the Spider-Verse แทบไม่มีที่ตำหนิเสียด้วยซ้ำ เนื่องจากว่าเต็มไปด้วยท่าทางแล้วก็มิติที่ดีเลิศ ขับเสน่ห์รวมทั้งรู้จักทุกอาการของทุกนักแสดง ทุกติดอยู่แรกเตอร์ในหนังประเด็นนี้ต่างมีความหมายและก็สามารถเกลี่ยกระจัดกระจายบทได้กระฉับกระเฉง ที่ประทับหัวใจสุดๆน่าจะเป็นการใส่ร้ายเป็นมนุษย์เข้ามาในบทอย่างเป็นจริงเป็นจัง ที่เพิ่มความกลมกล่อมให้หนังได้เพิ่มขึ้นด้วย