หนังผีไทยเต็มเรื่อง

หนังผีไทยเต็มเรื่อง

หนังผีไทยเต็มเรื่อง

หนังผีไทยเต็มเรื่อง American Psycho (2000) รูปยนตร์ดัดเปลี่ยนแปลงจากนิยายที่เร่าร้อนและสร้างกระแสของ อีสตัน เอลลิส สถานะการณ์เสียดสีชีวิตที่ชิงดีชิงโดดเด่นและเต็มไปด้วยกิเลศตัณหา โดยกำเนิดขึ้นในปลายยุค 1980 ผ่านสายตาของฆาตกรโรคจิตผู้ที่จะพาผู้ดูก้าวไปสู่หัวใจของเขา และรู้เรื่องในสิ่งจูงใจที่นำมาซึ่งการทำให้เขาสำแดงความอำมหิตออกมาภายใต้ความเลิศหรูของอาภรณ์จากดีไซเนอร์ชื่อราวกับ และผลิตภัณฑ์เสริมบุคลิกดีกรีเยี่ยมที่สุด

แพทริค เบทแมน (คริสเตียน เบล) ดูเนี้ยบ เฉียบ เช่นเดียวกับทุก ๆ คน หนังผีไทยเต็มเรื่อง และยิ่งเขาอุตสาหะทำตัวให้เข้ากันกับบรรดาหนุ่มสาวยัปปี้ในวอลหญิงท เขายิ่งสูญเสียการควบคุมตัวเอง จนทำให้ระเบิดความรุนแรงด้วยการฆ่าที่วิปริต ซึ่งนั่นส่งผลให้ แพทริค คิดว่าตัวของเราเองดีกว่าคนใด ๆ

1922 (2017)

ย้อนกลับไปไปในปี 1922 ครอบครัวบ้านไร่ข้าวโพดตระกูลเจมส์แล้วก็มีสมาขิก 3 คนคือ วิล ภรรยา (อาร์เล็ตต์ คริสติน่า วินเทอร์ เจมส์ รับบทโดย มอลลี่ พาร์กเกอร์) และลูกชาย (เฮนรี ฟรีๆแมน เจมส์ รับบทโดย ดีแลน ดูิด) สมาชิกทุกคนใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสำราญ แต่อุปสรรคก็เกิดขึ้นเมื่อ อาร์เล็ตต์ ต้องการจะให้ครอบครัวย้ายไปอาศัยในเมือง เนื่องจากเธอต้องการให้คุณรูปชีวิตที่มีนั้นเป็นต่อกว่านี้

Vertigo (1958)

หน้าจอห์นนี่ โอ หรือ สก๊อตตี้ เฟอร์กูสัน (เจมส์ สจ๊วต) ในอดีตนายตำรวจซานฟรานซิสโกเกษียณตัวเองไปจากงาน เพราะว่าความฝังใจที่เคยเห็นเพื่อที่จะนตำรวจร่วมกันตกตึกตายไปซึ่งๆหน้าต่อตาจากการบากบั่นเกื้อหนุนเขาเวลาที่กำลังไล่ล่าผู้ร้ายบนหลังคาตึก และจากความฝังใจครั้งนี้ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นโรคกลัวความสูงมากขึ้นมาทันที

หนังผีไทยเต็มเรื่อง

Insidious: Chapter 4

อิซเซ่ เรนเนอร์ (ลินด์ เซย์) กลับมาอีกสักรอบและต้องพบหน้ากับวิญญาณร้ายที่หมายจะเอาชีวิตของเด็กสาว ไม่ทราบว่าหนังจะมาไม้ไหน แต่ที่แน่นอนตัวหนังก็น่าจะยังคงจะความหลอนเอาไว้เหมือนดังเดิมอย่างแน่นอนโดยฝีมือของผู้เขียนบทที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับอย่าง Adam Robitelที่ผ่านผลงานหนังสยองขวัญมาทั้ง The Taking, Paranormal Activity: The Ghost Dimension

Saw: Legacy

การกลับมาของ ”Jigsaw” ฆาตกรต่อเนื่องที่เรืยกว่าโหดที่สุด โดยการกลับมาครั้งนี้ได้ผู้กำกับสองพี่น้อง Michael และ Peter Spierig เจ้าของผลงานเรื่อง Daybreakers จะมาพาทุกคนไปหลอนกันสุดๆ ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไง จำเป็นต้องไปติดตามกันเองในโรงรูปยนตร์

Peaky Blinders

เป็นซีรีส์แนว แนวแอคชั่น ยกหมวดตีกันซึ่ง Peaky Blinders เป็นชื่อแก๊งค์ของแก๊งค์หนึ่ง ที่จัดอยู่ใรเรท 18+ นั้น เนื่องด้วยเนื้อเรื่องมีรายละเอียดร้อนแรง เลือดสาด เเละฉากการมี เซ็กส์ ที่ไม่มีเซ็นเซอร์อะไรก็แล้วแต่ ทั้งปวง ขอบอกว่าหัวข้อนี้ไม่มีทางคาดหมายได้เลยว่าจะกำเนิดอะไรขึ้น บันเทิงใจมากกกก

La casa de papel

ซึรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ที่ควรดูอย่างมาก หนังผี เป็นการวาลแผนกลโกงของหมู่โจร หนังผีไทยเต็มเรื่อง โดยตำรวจจะต้องคอยแก้เกมของกลุ่มโจรตลอด และกลุ่มโจรก็เกิดการวงแผนอย่างแยบยลและเก่งเพิ่มมากขึ้น ลุ้นมาก สนุกมาก ใครที่ได้ลองทดสอบดูสักระหว่างสองระหว่าง จะรับรู้ตัวอีกรอบคือจบซีซั่นแรกไปแล้วว

Princess Aurora (2005 )

สาวสองพันปีอย่าง ‘อมจองฮวา’ เปลี่ยนเป็นม่ายสาวสุดโหด ที่ควรต้องออกตามล่าทุกคนที่มีส่วนทราบปรากฏกับการตายของลูกเธอ โดยคนดูจะแปรเปลี่ยนเป็นพยานปากเอกที่คอยเอาใจช่วยเธอให้ทำภารกิจล้างเเสืบค้นดังกล่าวลุล่วง

He’s Just Not That Into You

อีกหนึ่งภาพยนตร์คลาสสิกที่เล่าเหตุการณ์ความเกี่ยวข้องของหลายๆ คู่ ประเด็นนี้ดำเนินเรื่องหลักผ่าน Gigi (Ginnifer Goodwin) หญิงสาวที่เฟลกับความเกี่ยวเนื่องบ่อยมาก เนื่องจากว่าแยกไม่ออกว่าการที่อีกฝ่ายทำแบบนั้นเหตุเพราะเขาไม่ได้อินกับเธอจริงๆ เหมือนที่ชื่อบอก สิ่งที่ยอดเยี่ยมของหนังเรื่องนี้คือ หนังบ่งบอกถึงถึงความประพฤติหลายๆ แบบที่กล่าวให้พวกเราเลิกให้ข้อแก้ตัวและทนอยู่ด้านในความเกี่ยวข้องที่ไม่เฮลตี้ หากเขารักคุณจริงทุกสิ่งมันจะง่ายและแจ่มกระจ่างแบบที่ไม่จะต้องปวดหัวกับความไม่กระจ่างอะไรเลย

Saw Series

แปรเปลี่ยนเป็นตำนานไปแล้วเพื่อนักแสดงที่ชื่อเรื่อง Jigsaw ที่เวลานี้จะออกทุกๆฮัลโลวีน( แต่ปี2008นี้ ภาค V โดนเลื่อนฉายไม่มีเฉพาะเจาะจง) นี่ก็มีการ คิดแผนสร้างภาค 6 ต่อเรียบร้อยแล้ว หนังผีไทยเต็มเรื่อง สำหรับเมืองไทยคาดว่าหนังน่าจะไม่เข้าอีกแล้วละ(มั้ง) แต่ก็เป็นซีรีย์ที่ไม่ควรพลาด สำหรับคอสยองขวัญ วันฮัลโลวีน

Chucky Series

อาจจะเก่าไปซักหน่อย แต่หนังเรื่อง แสืบค้นฝังหุ่น หรือที่มีชื่อว่า Chuck เนี่ย ตั้งแต่สมัยที่ออกมาแรกๆ ขวัญสยองกระเจิงกันเป็นแถบ ถ้าจำไม่ผิดมี 4 ภาคแล้ว(อาจจะจะมีการรีเมกภาค 1 ใหม่เร็วๆนี้) คนใดจะไปคิดไปว่า เจ้าตุ๊กตาใบหน้าหน้ารังเกียจตัวนี้ จะสร้างความสยองขวัญได้ซะขนาดนี้

The Ring

ไม่น่าจะใช่ LOTR นะครับผม แต่ The Ring เป็นหนังสยองขวัญของ นาโอมี วัตต์ ครับผม ขณะผมชมก็มิได้ชมผีร็อก แต่ดูนางเอก(น่ารักดี) ได้ผู้กำกับดีด้วยกับ Gore Verbinsky(Pirates 1-3) เวลาที่หนังฉายแบบที่ไม่เหมือนเดิม เป็นณ เวลาที่เค้าว่าเป็นหนังผีตำยาวนานเรื่องหนึ่งทีเดียว อาจจะน่ากลัวสำหรับคนอเมริกันพอสม หนังผีไทย ควรครับผม และยังจะมีภาคที่3ออกมาให้ได้ดูกันอีก รวดเร็วๆนี้ ส่วนภาคญี่ปุ่นนั้นก็ดีนะครับ.. แต่ทำมาพียงภาคเดียวแค่นั้น..

THE BREAK-UP (2006) : เตียงหัก แต่รักไม่เลิก

คู่ของ บรูก (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) กับแกรี่ (วินซ์ วอห์น) เมื่อความรักที่หวานชื่น กลับเปลี่ยนเป็นความขมขื่น อะไรที่เคยสนทนากันเข้าใจก็เริ่มต้นมีปัญหา เริ่มพูดกันคนละภาษา จนกลายเป็นเรื่องถึงขนาดแยกทางกัน ปัญหาคื อพาร์ทเม้นท์ที่แชร์กันอยู่ คนใดจะเป็นคนย้ายออก เดือดร้อนญาติพี่น้องจำเป็นจะต้องเข้ามาร่วมแก้จนห่วยไปกันใหญ่​

Onibaba (1964)

เริ่มต้นกันด้วยหนังสยองขวัญที่เรียกว่าเก่าแก่ที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่ญี่ปุ่นเคยสร้างหนังจำพวกนี้ขึ้นมา (เปิดตัวเมื่อปี 1964) Onibaba หรือ Demon Hag (鬼婆) เป็น สถานะการณ์ของสตรีสาว 2 คน แม่สามีกับลูกสะใภ้ ที่บากบั่นดิ้นรนเพื่ออยู่รอดในยุคศักดินา ยุคที่ยังมีขุนนาง มีซามูไรอยู่ เนื่องมาจากผู้ชายคนเดียวของบ้าน ผู้เป็นลูกชาย/สามี ถูกกฎไปเป็นทหารนั่นเอง หัวข้อนี้ไม่มีผี ไม่มีภูติผีปีศาจ ไม่มีสัตว์ประหลาด มีแต่ความหวาดกลัวของตัวแสดง

HOUSE (1977)

เรื่องที่สองนี้คือเรื่อง HOUSE หรือ HAUSU (ハウス) จ้ะ หัวข้อนี้เป็นหนังสยองขวัญที่แปลกไม่ค่อยเหมือนหนังสยองขวัญทั่วๆไป ประกอบด้วยฉากประหลาดๆ ที่ไม่.. ยังไงดีล่ะ ดูไม่ค่อยเข้าใจ อารมณ์ประมาณว่ามีฉากแบบนี้มาเพื่อ?!? เรื่องราวของ HOUSE ก็เสมือนหนังสยองขวัญที่ผู้คนจำนวนมากอาจจะจะเคยได้ชม หนังผีไทยเต็มเรื่อง เพศหญิงสาว 5 คน เข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในป่า แล้วก็มีแต่เรื่องร้ายๆ กำเนิดขึ้นอยู่กับหมู่เขา แต่ว่า.. บางฉากที่มันควรคงจะสยองขวัญ ดังเช่นว่าการแช่อ่างน้ำที่เต็มไปด้วยเลือด มันกลับดู..น่าขัน และถึง HOUSE จะเป็นหนังสยองขวัญที่ค่อนข้างจะชมแปลกๆ แต่มันเวิร์คนะคร้าาาา ทดสอบไปหาชมละกันนะ แล้วมันน่ากลัว หรือน่าหัวเราะในสายตาเพื่อจะนๆ ก็น่าจะได้ทราบกันล่ะนะ

REBECCA

ชี้แนะหนัง รวม 4 หนังสยองขวัญ ต้อนรับฮาโลวีน หนัง Halloween ดูเพลิดเพลินใจ ฉบับ 2020
เพื่อเรื่องนี้ไม่ว่าใครต่างก็ตั้งหน้าตั้งหน้าเฝ้ารอคอย เหตุเพราะว่าเป็นหนังระทึกขวัญที่มีกลิ่นอายความลึกลับผสานความโรแมนติค ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายชื่ออย่างกับ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องดังเกี่ยวกับคู่รักคู่หนึ่งที่ได้สัญจรกลับมายังคฤหาสน์สุดอลังการของสามี

แม้กระนั้นการมาของเธอในครั้งนี้ก็ได้รับรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์แปลก ๆ และท่าทีที่ไม่เป็นมิตรของคนสนิทภรรยาเก่าของสามีเธอ เป็น หนังระทึกขวัญ เหมาะสมกับการเป็น หนังฮาโลวีน ในณ เวลาเทศกาลนี้แบบสุด ๆ ไปเลย

One Day (2011)

One Day ที่มาจากวันเดียวของทุก ๆ ปีที่เอ็มมา มอร์ลีย์และเด็กซ์เตอร์ เมย์ฮิว จะมาเหน้าจอกันภายหลังตัดสินใจไม่มีอะไรกันในคืนศึกษาจบ จนแปรเปลี่ยนเป็นความเกี่ยวพัน complicated ที่แจกแจงได้ยากว่าทั้งสองคนเป็นอะไรกันช่วงเป็นเพื่อที่จะนกับคนรัก

การที่ได้เห็นได้ชัดใครสักคนหนึ่งโตขึ้น ไม่ว่าจะในตอนชีวิตที่เขาเสื่อมถอย หรือประสบความสำเร็จในงานจนรุ่งโรจน์ คงเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างและจัดทำขึ้นความผูกพัน เอ็มมาและเด็กซ์เตอร์ เป็นผู้แสดงที่ส่งผลให้เราเข้าใจถึงจุดสำคัญของจังหวะตอนที่ได้เคยชินกัน และช่วงเวลาที่สมควรสำหรับในการตกหลุมรักกันครับ

ในวันที่เอ็มมายังเด็กเกินไป ไม่รู้เรื่องเรื่องความรัก และเด็กซ์เตอร์ยังเอาแต่สนุก ไม่เคยคิดมุ่งมั่นจริงจังกับชีวิต ก็เลยทำให้ทั้งคู่อาจสิ้นสุดวิชาความรู้สึกเอาไว้เพียงแค่ความพึงพอใจในตัวอีกฝ่ายอย่างเงียบ ๆ ไม่กล้าทำให้ทราบออกอะไรมากมายยิ่งกว่านั้น

หลายๆคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเรา บางโอกาสถ้าเรารู้จักตอนเธอเด็กกว่านี้ พวกเราก็อาจไม่รู้สึกอะไร หรือถ้ารู้จักดีระหว่างที่แก่กว่านี้บางครั้งอาจจะไม่น่าใช่ความรู้สึกแบบประทับใจกันก็ได้เหมือนกัน มันเกิดเรื่องของจังหวะตอนที่พอดีกันที่สุดครับผม พวกเราในขณะนี้และเธอในตอนนี้คือระยะเวลาที่เหมาะกันหรือเปล่า และครั้งคราวก็มีคนพวกเราถูกชะตาตั้งแต่แรกปรากฏ ไม่ว่าระหว่างจะผ่านไปยาวนานเท่าไรก็ยังอาจจับอกจับใจในตัวอีกฝ่ายอยู่เนือง ๆ

กว่าทั้งคู่จะได้มาลงเอยกัน ความเกี่ยวเนื่องในเวลาระยะเวลาอันนานนั้น น่าจะเรียกว่าอยู่ภายในสถานะ safe zone ของกันและกันครับ ผู้คนที่พวกเรากล้าที่จะเป็นตัวเองด้วยอย่างเต็มที่ ไม่อายที่จะเปิดเผยด้านอ่อนแอหรือตกต่ำในชีวิตให้เห็นได้ชัด เนื่องจากว่าเชื่อถือในความเกี่ยวข้องที่มีต่อกัน

หากเซฟโซนของเราคือคนรักก็อาจไร้อุปสรรคอะไร แต่หากเซฟโซนของพวกเราเป็นคนหนึ่ง และยังมีคนรักอีกคนหนึ่งนั้นก็น่าจะลำบากไม่ใช่บางส่วน ยกเว้นกรณีที่ทั้งสองไม่มีใครจริง ๆ แต่ข้อควรจะระวัง คือ การผลักอีกฝ่ายเข้าไปในโซนต่าง ๆ นี่แหละคงอาจจะเป็นตัวเบรคไม่ให้ความเกี่ยวพันปรับปรุงไปยังจุดที่ต้องเป็นไปได้สักที

Transformers (2007)
เมื่อโลกเปลี่ยนเป็นสมรภูมิรบของหมู่มัน เหล่าจักรกลสังหารที่มาจากจักรวาลอันไกลโพ้น ฝ่ายออโต้บอท ผู้พิทักษ์รักสันติ ซึ่งมีออพติมัส ไพร์ม เป็นผู้นำ และฝ่ายดีเซปทิคอนส์ ผู้ทำลายล้าง ซึ่งมีเมกะทรอน เป็นหัวหน้าและหวังจะยึดครองแหล่งพลังงานบนโลก

pubbellyboys