หนังผีไทย

หนังผีไทย

หนังผีไทย Get out จากผลงานการกำกับของ Jordan Peele เล่าเรื่องของ “คริส” ชายชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่สัญจรไปดีเยี่ยมที่สุดครอบครัวของ “โรส” แฟนสาว แต่ตอนที่เดินทางกลับมีเหตุการณ์แปลกประหลาดกำเนิดมากยิ่งกว่าเดิมมาย และบิดามารดาของโรสก็ต้อนรับเขาแบบพิลึกๆ เช่นเดียวกัน จนถึงเขาได้เผชิญความจริงว่าคนชาวแอฟริกัน-อเมริกันในเมืองนั้นนิยมจะขาดหายตัวไปอย่างไม่ทราบสาต้นสายปลายเหตุ …เขาอาจจะจะกลับกลายเป็นเหยื่อรายต่อไปก็เป็นไปได้

Annabelle 2

บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอกของเรื่องซึ่งเป็นช่างทำตุ๊กตาชื่อราว แอนโธนี ลาพาเกลีย) เขาใช้ชีวิตเข้าร่วมกับภรรยาของตนเอง (มิแรนดา ออตโต) ทั้งคู่สูญเสียลูกสาวของตนเองไปอย่างเป็นไปไม่ได้กลับหลังเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน ทั้งสองจึงเปิดบ้านตัวเองเป็นสถานที่ดูแลแม่ชีและบรรดาเด็กสาวจากสถานเลี้ยงกำพร้า ให้มาอยู่ที่บ้านของพวกเธอ แต่แล้วหลังจากที่ตุ๊กตาแอนนาเบลที่มาอยู่ภายในบ้านข้างหลังนี้ก็เริ่มต้นแผลงฤทธิ์และเล่นงานคนในบ้าน

หนังผีไทย

ร่างทรง

ถือได้ว่ากระแสยังอาจจะแรงต่อเนื่องไร้ตกเลยกับหนังสยองขวัญแห่งปี ร่างทรง หนังที่ได้รับความร่วมมือจากคณะทำงานหลายฝ่าย และได้เข้าโรงฉายที่ต่างประเทศก่อน พร้อมทั้งมีเสียงตอบรับจำพวกที่ไม่เคยมีหนังผีเรื่องไหนเคยทำเป็นแล้วได้มาก่อน ตัวอย่างเช่น ปรากฎการณ์เปิดไฟในโรงหนังตลอดทั้งเรื่อง รีวิวหนัง การปรับแก้เก้าอี้ให้ชมน่าขนลุกกว่าเดิม เป็นต้น

งานนี้ขอกล่าวเลยว่า แม้กระทั้งคนขี้กลัวก็ยังไม่ควรพลาดหัวข้อนี้ เนื่องมาจากมีหลายประเภทที่เป็นมิติใหม่ของหนังผีจริงๆ ร่างทรง ความหลอนที่มีต้นเหตุมาจากสิ่งที่หลบซ่อนไว้ภายในร่างทรง ผู้ใดที่เคยหวาดกลัวกับผีแนวสยดสยอง ผีแนวตกใจ และผีที่ถูกใจแสดงตัวตัวแบบไม่ทั่วไป ร่างทรง จะพาไปรู้จักดีกับความน่ากลัวไม่เหมือนเดิม ที่มีเหตุที่เกิดจากความเรียบง่ายและปกติมาก ทั้งเรื่องเกือบจะไม่เห็นได้ชัดภาพสะเทือนขวัญอะไรนัก หนังผีไทยเต็มเรื่อง แต่มีการซ่อนความหลอนเอาไว้มากมายหลายแบบ เช่น เงาจากกระจก ความมืดใต้บันได เป็นต้น เชื่อว่าหลายๆผู้คนที่ไม่ได้เพ่งหรือมิได้พินิจบางทีอาจจะไม่ปรากฏด้วยซ้ำ แต่เมื่อเห็นและก็แทบเอาออกมาจากหัวไม่ได้เลย ร่างทรง…

500 Days of Summer หนังผีไทย

ทอม เป็นชายหนุ่มที่มีความคิดโรแมนติกฝันหารักแท้ แต่แล้ว ซัมเมอร์ แฟนสาวของเขา ดันมาพูดเลิก ทอมจำเป็นจะต้องคิดทบทวนหลายๆรอบว่า ในระยะเวลา 500 วันที่เขาและซัมเมอร์คบกัน มีอะไรที่ผิดพลาด อะไรคือต้นเหตุของจุดสิ้นสุดความเกี่ยวเนื่องในครั้งนี้

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งเช่นไรไม่ให้เหลือ

จีน ควรจะเป็นจะเคลียร์บ้านเพื่อรีโนเวท มหกรรมการโละของออกจากบ้านก็เลยกำเนิดขึ้น อะไรที่ไม่ใช้แล้ว อะไรที่ทิ้งไว้ก็รก เธอตัดสินใจจะทิ้งให้หมดเลย แต่เมื่อเธอได้เหน้าจอกับของบางสิ่งบางอย่างที่เป็นของ เอ็ม แฟนเก่าของเธอ จีนเริ่มพบว่าการทิ้งครั้งนี้ไม่ไม่ยาก เพราะของอะไรบางอย่างแม้จะไม่มีประโยชน์แล้ว แต่มันยังมีสถานะการณ์ให้คำนึงถึง มีสมัยก่อนที่ยังค้างคา มีความรู้และมีความเข้าใจสึกบางอย่างที่ไม่สามารถที่จะแค่ทิ้งลงถุงดำแล้วหายไป หนังผี จีนจึงจำเป็นต้องตกลงใจว่าจะทำอย่างไรกับสิ่งของของเอ็ม เธอจะทิ้งไป เก็บไว้ หรือเดินไปคืน ถึงจะเป็นการทิ้งที่สมบูรณ์ที่สุด

LEGALLY BLONDE 2001: สาวบลอนด์จิตใจดี๊ด๊า

พากย์ไทย แอลล์ วู้ดส์ สตรีสาวผู้มีสีผมบลอนด์เป็นธรรมชาติเป็นเค้าหน้าตัวที่เด่น เป็นเจ้าของตำแหน่งผู้บริหารชมรมผุ้ผู้หญิง มิสฮาวายเอี้ยน มิสจูน เด็กนักเรียนดีสะดุดตาของมหาวิทยาลัย UCLA และเป็นผุ้คลั่นใคล้สีดูพูเป็นชีวิตจิตใจ แอลล์เป็นสาวมากความมั่นใจและเกาะติดแฟชั่น แต่เธอจะต้องประสบกับความความหวังพังทลายเมื่อแฟนหนุ่ม วอเนอร์กล่าวปฏิเสธ โดยให้เหตผลว่าเธอไม่ใช่เพศหญิงที่คู่ควรจะพอแก่อาชีพนักการเมืองของเขาในภายภาคหน้า

ด้วยเหตนี้เอง ส่งผลให้แอลล์ มุพากเพียรเข้ามาศึกษาที่ฮาร์วาร์ด ลอร์ สคูล ที่เดียวกับแฟนหนุ่มโดยหวังให้เขาหันมาเห็นได้ชัดค่าและกลับมาเหมือนเมื่อก่อน แอลล์จึงควรประสบกับความต่างสำหรับการดำรงชีวิต รวมถึงถูกชมแคลนจากคนรอบภายในเรื่องของการเรียน ตอนท้ายเธอก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ไปได้ ด้วยการเป็นเด็กนักเรียนดีสะดุดตาของชั้นเชิง ได้รับเลือกเฟ้นเป็นนักทำความเข้าใจฝึกงานที่สำนักงานทนายความยักษ์ใหญ่ซึ่งผู้ใดๆ ก็ปรารถนา และสามารถเอาชนะคดีประวัติศาสตร์ได้อีกด้วยระดับความสามารถของเธอเอง วอเนอร์เริ่มต้นกลับมาขอคืนดีแต่แอลล์ก็พบแล้วว่ามีใครซักคนคุ่ควรจะกับเธอมากกว่าชายคนนี้ เขาเป็นนักศึกษารุ่นพี่ผู้ซึ่งเป็นความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้และมีศรัทธาในตัวเธอโดยตลอดดูหนังออนไลน์

500 Days of Summer

สถานะการณ์ไม่สมหวังของ Tom (Joseph Gordon‑Levitt) และ Summer (Zooey Deschanel) ตลอด 500 วัน ที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยกัน ความเกี่ยวพันของทั้งคู่ครึกครื้นแต่อยู่บนฐานรากของความไม่กระจ่างแจ้งที่จึงควรจบลงเมื่อจู่ๆ Summer ที่เคยกล่าวว่าไม่เชื่อเรื่องในความเกี่ยวพัน ก็ดันไปเริ่มต้นใหม่กับคนอื่น

500 Days of Summer เป็นหนังรักเรื่องขอความกรุณาปรานีของคนไหนหลายๆคนด้วยความใกล้ตัวที่เหมือนรูปจำทดลองให้คุณค่อยๆ ทบทวนว่าความเกี่ยวข้องของคุณมาอยู่ถึงจุดนี้ได้ยังไง หนังผีไทย เหมือนกันกับ Tom ที่นั่งทวนเหตุการณ์ตลอด 500 วัน หนังเรื่องนี้ยังพาคุณไปหาคำตอบอย่างตอนที่ทั้งคู่นัดเสวนากันในสวนสาธารณะเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องมาจากบางเวลาบทเจรจานั้นจะสามารถช่วยให้คุณมูฟออนได้มาก และยังกล่าวให้ท่านให้โอกาสให้ตัวของเราเองเมื่อพร้อม

หากคุณกำลังต้องการหนังปลอบใจ 500 Days of Summer อาจส่งผลให้คุณร้องไห้แน่นอน แต่ไม่เศร้าจนเกินความจำเป็น แถมเชียร์อัพให้คุณพร้อมกับความรักครั้งใหม่อีกต่างหาก

Face/Off (1997)

หนังแอ็คชั่น ประเด็นนี้เล่าถึงตำรวจนักสืบได้เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนโฉมหน้ากับอาชญากรร้าย ที่กำลังอยู่ในอาการโคม่า เพื่อที่จะหวังเข้าไปสืบหาจริงๆแล้วในคุก แต่โชคร้ายที่มันได้ฟื้นคืนสติขึ้นมาอีกสักรอบ

Kill Bill (2003)

หลังจากที่ตั้งท้องกับบิล (เดวิด คาร์ราดีน) ผู้บังคับบัญชาองค์กรและคนรักของเธอ เดอะไบรด์ (อูม่า เธอร์แมน) ตัดสินใจที่จะถอนตัวออกมาจาก DiVAS เพื่อที่จะไปใช้ชีวิตอย่างคนปกติ หนังผีไทย โดยการเข้าพิธีแต่งงานกับชายคนหนึ่ง แต่แล้วในงานแต่งงานของเธอ ใบรับเงินกับเหล่านักฆ่าของหน่วยงานได้บุกเข้ามาที่งาน และแม้ว่าเธอจะพูดเขา ในวินาทีแห่งความเป็นความตายว่า เธอตั้งท้องลูกของเขาอยู่แต่ใบเสร็จรับเงินก็ตกลงใจที่จะจบความเกี่ยวพันช่วงเธอกับเขา โดยการยิงไปที่หัวของเธอ

World War Z ( 2013 )

หนังเชื้อร้ายจนส่งผลให้โลกเกิดการโกลหลได้แรงบรรดาลใจมาจากเกมส์ นำแสดงโดยพระเอกดังอย่าง Brad Pitt เนื้อเรื่องเล่าเรื่องได้รวดเร็วทันใจ น่าติดตาม ไม่น่าเบื่อเลย เรื่องของชายหนุ่มผู้เป็นทั้งพ่อ และเป็นเจ้าหน้าที่องค์กร UN ได้รับภารกิจให้หาต้นตอของเชื้อร้ายซอมบี้ จนพาให้เขาจำเป็นจะต้องสัญจรไปยังเยรูซาเล็ม เกาหลีใต้ จนท้ายสุดเข้าพบว่า การหาต้นตอไม่น่าใช่แนวทางที่เยี่ยมที่สุด แต่จะเป็นอะไรนั้น จำเป็นจะต้องไปติดตามในหนังได้จ้ะ รับรองว่าดูเพลิดเพลินบันเทิงใจมาก ๆ

THE BINDING

หนังประเด็นนี้เป็นรูปยนตร์สยองขวัญที่จะมาในแนวไสยศาสตร์ฉบับชาวต่างชาติ แต่แน่ๆว่าเรื่องของความสยองขวัญและน่าขนลุกนั้นไม่เป็นสองรองคนไหนอย่างแน่นอน

โดยจะเป็นเรื่องเหมือนกับของแม่หม้ายคนหนึ่งได้พาลูกสาวเดินทางไปดีเลิศเยียนและพักที่บ้านของแม่สามีใหม่ แต่สถานะการณ์แปลก ๆ ก็ได้เหมือนกันกำเนิดสังกัดบุตรสาวของเธอ หนังผีไทย เป็นอาการที่แม้แต่หมอยุคใหม่ก็รักษาไม่ได้

HUBIE HALLOWEEN

แนะนำหนัง รวม 4 หนังสยองขวัญ ต้อนรับฮาโลวีน หนัง Halloween ดูเพลิดเพลิน ฉบับ 2020
มาที่หนังฮาโลวีนที่จะมีผลให้คุณได้พักผ่อนเบรกจากเรื่องราวอันน่าสยดสยองแล้วมาสายขบขันคอเมดี้กันบ้าง และขอพูดเลยว่านักแสดงในเรื่องก็เป็นนักแสดงมือโปรสายคอมเมดี้ทั้งนั้น โดยประเด็นนี้จะเกิดเรื่องราวกับของฮูบี้ที่เขานั้นหลงรักเทศกาลฮาโลวีนเป็นเป็นอย่างมาก

แต่ส่งผลให้เขาแปรเปลี่ยนเป็นคนแปลก ๆ ในสายตะของคนอื่นๆ ๆ แต่แล้วก็ได้มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น และมีเพืยงเขาเพียงแค่นั้นที่จะกู้คืนเมืองและเทศกาลนี้เอาไว้ได้

Jessabelle บ้านวิญญาณแตก

เจสซาเบล (ซาราห์ สนูก) คือสาวผู้เคราะห์ร้ายที่จำเป็นจะต้องสูญเสียสามีไปในอุบัติปัจจัยทางรถยนต์อย่างกะทันหัน เธอจำเป็นต้องหอบร่างและหัวใจที่บอบช้ำกลับไปอยู่อาศัยและพักผ่อนรักษาตัวที่คฤหาสน์ข้างหลังเก่าเข้าร่วมกับคุณพ่อ แต่แทนที่จะได้ดำเนินชีวิตอย่างเรียบไม่ยากและสงบสุข เจสซาเบลกลับต้องเจอหน้ากับอะไรบางอย่างบางอย่างที่ลี้ลับ สิ่งนั้นคือของขวัญที่คุณแม่ผู้ตายจากไปทิ้งไว้ให้ ของขวัญแห่งความอยากได้ร้ายที่เตรียมการพร้อมอาฆาต และรอคอยที่จะหลอกหลอนเธออย่างสุดสะพรึง

Pathology อำมหิตหลอนดับจิต

​เท็ด เกรย์ (ไมโล เวนทิมีเกลีย) แพทย์หนุ่มหน้าใหม่ที่ถูกท้าและบงการโดยหมู่เพื่อนผู้มีอิทธิพลซึ่งเห็นได้ชัดการฆ่าเป็นเพียงแค่เกมนองเลือดที่น่าสนุกสนานเท่านั้น ในระหว่างที่เหล่าแพทย์ทำการฆ่าด้วยแนวทางอันเฉลียวฉลาด แยบยล และน่าสยดสยอง เท็ดเห็นด้วยกับกิจกรรมการฆ่าอันร้ายกาจของเพื่อที่จะน หนังผีไทย ซึ่งสิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็ซึ่งมันอาจจะจะกำเนิดขึ้นกับใครก็ได้เหมือนกัน และในช่วงเวลาที่เท็ดเริ่มต้นหลงเข้าไปสู่เกมอันวิปริตและอำมหิตนี้…..ความกลัวและความตายก็ใกล้ตัวเขาเพิ่มขึ้นเช่นกัน

Orphan ออร์แฟน เด็กนรก

เคท (วีรา ฟาร์มิกา) และ หน้าจอห์น (ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด) สามีของเธอ ตกอยู่ในสภาวะจิตถดถอย ด้วยเหตุว่าลูกผู้คนที่สามที่กำลังจะคลอดเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ภายในครรภ์ เคทติดสุราอย่างรุนแรง และแทบจะเป็นสาเหตุให้แม็กซ์ ลูกของทั้งสองจะต้องจมน้ำตาย นำมาซึ่งการทำให้เธอฝังใจมาตลอด ถึงแม้ทั้งสองจะมี แดนนี่ ลูกชายคนโต และ แม็กซ์ บุตรสาวคนเล็กที่เป็นใบ้ ก็ทำให้หมวดหมู่เขายังไม่มีความสุขสำราญนัก จนกระทั่งได้เผชิญกับเด็กสตรีผิวขาว ผมดำวัย 9 ขวบ ชื่อเรื่อง เอสเธอร์ ที่มาจากรัสเซีย ทั้งคู่ตกลงรับอุปการะเอสเธอร์ แต่แล้วเคทก็พิจารณาเห็นถึงความประหลาดของเอสเธอร์ เธอบากบั่นพูดจอห์น แต่หน้าจอห์นกลับไม่เชื่อเรื่อง เอสเธอร์พากเพียรผูกมิตรกับแม็กซ์ เพื่อที่จะใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือ ก่อนที่จะเอสเธอร์จะค่อยๆเปิดเผยความชั่วร้ายในตัวออกมา..

Harry Potter : And The Deathly Hallows Part 2 (2011)

เกิดเรื่องดังความลับของการเป็นอมตะและกระบวนการทำลายล้างแห่งโวลเดอมอร์ โดยลำพังและไร้ซึ่งคำเสนอแนะของบรรดาคงารย์ หรือการคุ้มครองปกป้องของศาสตราจารย์ดัมเใบรับเงินดอร์ เพื่อที่จะนทั้งสามจำเป็นที่จะต้องเพิ่งพากันและกันมากยิ่งกว่าที่เคยผ่านมา แต่ก็ยังมีพลังด้านมืดเข้ามาแทรกกลางและคอยคุกคามจนทั้งหมดจำเป็นต้องแยกจากกัน แฮร์รี่ไม่เคยทราบแม้กระทั้งน้อยว่าอนาคตของเขาได้ถูกชี้เฉพาะไว้ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ หนังผีไทย ในวันแห่งชะตากรรมที่เขากลายมาเป็น “เด็กชายผู้รอดชีวิต” แฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่น่าใช่เด็กอีกถัดไปแล้ว และกำลังคืบหน้าเข้าไปใกล้กับสิ่งที่เขาได้ถูกตระเตรียมไว้ให้จัดการนับแต่วันแรกที่ก้าวเข้าสู่ฮอกวอตส์ : สงครามครั้งท้ายสุดกับโวลเดอมอร์

Someone Great

รูปยนตร์ที่เราขอยกให้เป็น Hidden Gem เรื่องหนึ่งจาก Netflix Original เรื่องหนึ่งเลย ประเด็นนี้เล่าสถานการณ์ความรักของ Jenny (Gina Rodriguez) ผู้เขียนด้านดนตรีที่ได้จังหวะดำเนินงานกับสื่อดนตรียักษ์ใหญ่อย่าง Rolling Stone แต่นั่นส่งผลให้เธอจะต้องย้ายข้ามฝั่งประเทศจากนิวยอร์กไปยังซานฟรานซิสโก และทำให้เธอจำเป็นต้องเลิกกับ Nate (LaKeith Stanfield)

หนังเรื่องนี้ไม่ใช่รูปยนตร์มาสเตอร์พีซอย่างเรื่องอื่นๆ กลับกันมันเป็นเรื่องรักที่กำเนิดกับผู้ใดก็ได้เช่นกัน แถมก็แอบรำคาญความเมามายของ Jenny ในบางโอกาส แต่นั่นเป็นรูปสะท้อนว่าคนเรามีขั้นตอนรับมือเรื่องราวอกหักที่ไม่เหมือนกัน Jenny อาจจะควรจะเป็นเมาเพื่อที่จะเผลอเพลิน ควรจะเป็นง้อ ฟูมฟายให้ได้ Nate กลับมา ก่อนที่จะเธอจะกำหนดใจได้และเลือกที่จะใช้เคล็ดลับระบายความรู้สึกทั้งหมดผ่านการ ‘เขียน’ ถึง Nate เธอไม่ได้ส่งจดหมายนั้นให้ Nate แต่คนสำคัญที่ควรต้องอ่านจดหมายฉบับนั้นก็คือตัวเธอเองเพื่อจะก้าวต่อให้ได้

pubbellyboys