venom 2 poster

venom 2 poster

venom 2 poster

venom 2 poster ถึงถึงแม้ว่าตัวละคร Eddie Brock จะเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับเหล่าแฟนๆว่าเขาเป็นคนที่ถูก Venom ซ่อนเร้นร่าง แต่คุณทราบหรือไม่ว่า Wolverine มนุษย์กลายพันธุ์สามกรงเล็บที่ได้รับความนิยมก็เคยโดน Venom ครองร่างมาก่อนด้วยเช่นกัน! จักรวาลของ Venom ในหนังสือการ์ตูนนั้นได้รับความนิยมและกว้างใหญ่มาก มันมีทั้งตำนานและที่มาที่ไปศาสตร์ที่เชื่อเรื่องมโยงเวลาเอเลี่ยนซิมไบโอตและโลกเข้าร่วมกัน และมันก็ค่อยๆขยายกว้างขึ้น จนเราได้รู้ดีว่าในอดีตนั้น เอเลี่ยนซิมไบโอต ได้เข้าไปแอบแฝงตัวอยู่ในป่าตอนสงครามเวียดนาม นอกเหนือจากความเร่าร้อน มันยังได้พบเจอกับ Wolverine อีกต่างหาก!

โดยในเรื่องจะเป็นการเปิดตัวเหล่าทหารที่มาจากการทดลองซิมไบโอต และเข้าไปเข้าร่วมสงครามเวียดนาม โดยมีผู้นำชื่อ Rex Strickland เกิดเรื่องราวกับที่ถอยกลับในยุคเก่านับสิบปีก่อนในระหว่างที่ความสัมพันธุ์ขณะซิมไบโอตและ Rex พึ่งเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น เป็นเรื่องเช่นเดียวกับก่อนที่จะพวกมันจะเริ่มสั่งการไม่ได้และกลืนกินทหารทั้งกองทัพ…

เมื่อเหล่าเอเลี่ยนซิมไบโอตควบคุมมิได้ Nick Fury ก็เลยควรต้องรับไม่ถูกชอบและแก้ปัญหาเพราะเหตุว่าเขาช่วยสร้างมันขึ้นมาด้วย เขาจึงตกลงใจส่งมนุษย์กลายพันธุ์ผู้ฆ่าไม่ตายอย่าง Logan เข้าไปจัดแจงหมวดสัตว์ประหลาดกลุ่มนี้ในสงครามเวียดนาม

แต่โชคร้ายที่เหล่าเอเลี่ยนซิมไบโอตมันเก่งกว่าที่ Fury คิด พวกมันเข้าไปรวมร่างกับ Wolverine และผสานความนึกคิด ความทรงจำ การทำงานที่ผ่านมา เข้าด้วยกัน ทำให้ Logan แปรเปลี่ยนเป็นมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกที่มีพลังของซิมไบโอต venom 2 rating ในปัจจุบันพวกเราไม่ทราบว่าโลแกนคิดอะไรอยู่ หรือซิมไบโอตได้กล่าวให้โลแกนรับทราบอะไรบ้าง หรือจะเป็นความจำที่ขาดหายไปในระหว่างที่โดน Fury ทรมาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร แต่ Wolverine ในร่างที่มีซิมไบโอตแอบแฝง ก็พุ่งเข้าจู่โจม Nick Fury โดยทันที!

หลังแล้วต่อจากนั้น เมื่อสู้กันไปซักพักผ่อน เจ้าซิมไบโอตก็ถูกกำจัดออกจากตัว Wolverine และกลับไปสิง Rex แต่ในครั้งนี้มันมีความรู้สึกมากยิ่งกว่าเดิม ทั้งเสียใจ กลัว และ กริ้วโกรธ นอกนั้นมันยังพูดออกมาเป็นภาษามนุษย์เป็นคำแรกด้วยคำว่า “ไม่น่าใช่…สัตว์….” เพื่อพิสูจน์ตัวเราเองอีกต่างหาก นับเป็นก้าวแรกที่ซิมไบโอตได้ปรับปรุงตนเองเข้ากันกับมนุษย์โลก และค่อยๆโตขึ้นจนเปลี่ยนเป็นสิ่งมีชีวิตแอบแฝงร่างที่น่ากลัวในขณะนี้

Venom 3 มาแน่
ประกาศแล้วโดยค่าย Sony เอง

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในรูปยนตร์ที่อ้างอิงนักแสดงจาก Spider-Man อย่าง Venom ที่ผ่านพ้นและประสบความสำเร็จด้านรายรับเป็นอย่างดีภายใต้ภาพยนตร์ชื่อ “Venom: Let There Be Carnage” ซึ่งนับเป็นภาคที่ 2 แล้วเพื่อภาพยนตร์ที่น่าสอดส่องมองประเด็นนี้

เดี๋ยวนี้นั้น ทางค่าย Sony Pictures venom 2 spiderman ได้ออกมาประกาศเองด้วยตัวของเราเองถึงการสร้างและจัดทำขึ้นโปรเจ็คภาคที่สามของรูปยนตร์ Venom หรือ Venom 3 ควบคู่กับการกลับมารับบทนำของ ทอม ฮาร์ดี้ ในบท เอ็ดดี้ บร็อค อีกสักที

ซึ่งเมื่อกล่าวค่าตอบแทนจากภาคลำดับที่สองอย่าง Venom: Let There Be Carnage แล้วนั้น ทางค่าย Sony ได้ออกมาเปิดเผยว่ากวาดค่าแรงงานทั่วโลกไปได้มากมายยิ่งกว่า 500ล้านดอลล่าห์สหรัฐฯ ถึงแม้ว่าจะอยู่ด้านในสถานการ์คับขันเวลาโควิด 19 ก็ตาม

แต่ก็ไม่สะเทือนต่อการบรรลุความสำเร็จของ Venom แต่อย่างใด ทางค่ายก็เลยได้ประกาศภาคที่สามออกมาสุดท้าย เพื่อแฟนๆ Venom ที่ได้ทราบกันแล้วว่ารูปยนตร์ที่ตนเองรักนั้นเกิดการไปต่อแน่นอน ก็ได้เหมือนกันขอความกรุณาปรานีรอคอยติดตามเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารกันถัดไป Sony จะไม่ทำให้พวกท่านหมดแล้วซึ่งความหวังกันอย่างแน่ๆ

First Feeling After Watching (วิชาความรู้สึกแรกหลังรับชมภาพยนต์)

VENOM 2 Let there be carnageเป็นภาพยนต์ที่ค่อนข้างเล่าเรื่องเร็วทันใจมากๆครับ ทั้ง Conflict(ความขัดคัดค้าน,ปมอุปสรรค) ต่างๆที่เกิดขึ้นในเรื่องนั้นค่อนข้างที่จะเกี่ยวกับภาแรกเล็กน้อย แต่หากให้มองใน Perspective (ประเด็น) ของคนที่ไม่เคยดูภาคแรกมา แล้วมาชมภาคนี้เลยสอบถามว่าดูได้หรือเปล่า ผมตอบเลยว่า “ดูได้” ครับ แต่จะงงเรื่องราวของเอ็ดดี้ที่มีเวน่อมเข้ามาอยู่ด้านในตัวหน่อยๆว่าเอ็ดดี้นั้นอยู่กับเวน่อมได้เช่นไร ซึ่งในภาค 2 นั้นเอง

จะเล่าเรื่องต่อจากตรงนั้น ในภาคนี้จะเป็นปมอุปสรรคของ Cletus Kasady Serial Killer(ฆาตกรต่อเนื่อง) ที่เอ็ดดี้เขียนข่าว ซึ่งเหมือนเจ้าตัวนั้นแสืบค้น Eddie ที่เหมือนกันกับว่าจะเล่าเรื่องด้านเดียว โดยไม่เล่าเรื่องที่เค้าถูกทำร้ายร่างกาย Violence(ความรุนแรง) , Abused(ทารุณกรรม) โดยครอบครัวของเค้า ซึ่งได้ไปเจอรักกับ Shriek ที่มีพลังเปล่งเสียงสร้างความเสื่อมโทรมเป็นวงกว้าง แต่ก็ดันแพ้ทางกันเองซะงั้นเนื่องด้วยเหล่า Symbiote

หรือเวน่อมนั้นแพ้เสียงนั่นเอง จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนเป็นจำนวนมาก มีดราม่าระหว่างเวน่อมและ Eddie ด้วย อีกอีกทั้งที่มีความหลังของตัวเอกกับวายร้ายอย่างที่กล่าวไปครับ Highlight ที่พลาดไม่ได้เลยคือ Carnage พี่นองเลือดผู้กล่าวว่าตนเองเป็นลูก Venom ของเรานั่นเองต้องกล่าวเลยว่า ‘โคตรเท่’ จัดๆเลยครับผม แต่ไหนๆและก็จะกล่าวเลยครับผมว่าเจ้าตัวโผล่มาแค่แป๊ปเดียวจะเป็นตอนกลางถึงท้ายเรื่องครับผมที่เจ้าตัวมีหน้าที่เยอะระหว่างต้นเรื่องจะมุ่งเน้นดราม่า Eddie กับ Venom , Eddie กับ Anne การ Investigate(สืบคดี) เกี่ยวกับ Cletus Kasady ซะมากยิ่งกว่ากว่าครับผม แต่พอมาถึงช่วงกลางถึงท้าทายยเรื่องต้องกล่าวเลยว่าประเด็นนี้ทำได้ดีเลยทีเดียวในส่วนของฉาก Action(ต่อสู้,บู๊ระห่ำ) ของ Venom,Carnage และ Shriek(ควรต้องกล่าวเลยว่าเจ้าตัวเป็นตัวแปรสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อด้วยเหตุว่าการที่มีพลังเป็นเสียงที่มีอิทธิพลกับVenomและCarnage) ครับ และ End Credit นั้นมีการเชื่อมต่อไปยังตัวละคร Peter Parker ที่อยู่ด้านในภาพยนต์ขวัญใจมหาชนอย่าง Spiderman นั่นเองครับ จึงควรมารอชมกันว่าVenom จะมาเหน้าจอกับ Spiderman เราเมื่อไหร่ แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้วครับผม

ในที่นี้ Main Character (ผู้แสดงหลัก) ของภาพยนต์นั้นค่อนข้างจะทำแล้วได้สะดุดตามากๆครับ โดยเฉพาะ Woody Harrelson ที่รับบทเป็น Cletus Kasady ฆาตกรต่อเนื่องที่ทำเรื่องอื้อฉาวนั้น การแสดงอารมณ์ แววตา บุคลิคของเค้านี่ทำได้สมกับเป็นผู้แสดงนั้นมากๆครับผม เล่นแล้วส่งผลให้เรากลัวไปพร้อมด้วยขนลุกกับมาดฆาตกรโรคจิตกับความความโหดเหี้ยมของเขา อีกอีกทั้งที่มีการแทรก Comedy (ฉากฮา) หลายๆฉากทำให้พวกเราบรรเทา ไม่สามารถรู้สึกเครียดเกินไป ส่วนดราม่าขณะ Eddie และ Anne, Eddie และ Venom ก็ไม่มากจนเกินความจำเป็นจนไม่เบิกบานครับ อย่างที่บอกไปครับเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะเล่าเร็วทันใจมากๆอยู่แล้วเลยไม่ค่อยมีตอนให้เบื่อเลยครับผมมีฉากหลายฉากให้เราลุ้น เบิกบานเพลิดเพลินกันไปจนจบเรื่องครับผม

จำเป็นต้องพูดว่าเครื่องแต่งกายของหัวข้อนี้ค่อนข้างจะเหมาะกับนักแสดงตัวนั้นๆครับ ในทางของการจัดแสงสีต่างๆ ทำได้ดีไม่ได้มีอะไรที่ Contrast (ดิ่งข้าม) กันอย่างยิ่งขนาดนั้น ถ้าถามผมว่าถูกใจ Scene (ฉาก) ไหน ผมตอบได้ว่ามีอยู่ 2 ฉากครับผม ฉากในคุก และ ฉากงานแต่งงานของ Cletus ครับผม พูดเลยว่าเป็นอะไรที่สวยงามและน่าชมมากๆครับผม

เป็นรูปยนต์ภาคต่อของเจ้า Symbiote ของ Venom ที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราได้รับรู้ถึง Scale (ขอบเขต) ของเรื่องที่ขยายออกไปนำมาซึ่งการทำให้พวกเราได้รับทราบอีกอย่างถึงความสนิทกันขณะไอ้ต้าว Venom และ Eddie ว่าสนิทกันเพียงใดจากภาคแรกซึ่งหากจะถามไถ่หาข้อผิดพลาดก็จำเป็นต้องกล่าวเลยว่า มีอยู่หลายๆจุดพอสมควรครับ สิ่งแรกก็คือการเล่นมุมมองดราม่าที่ค่อนข้างจะใช้พื้นที่ของภาพยนต์มากไปนิดนึงถ้าวัดเป็นเปอร์เซนต์ก็คงจะโดยประมาณ 55 / 100 ได้ครับผม

เนื่องจากว่าที่ผมบอไปว่าจะมีเรื่องราวความเกี่ยวเนื่องมาเกี่ยวพันพอเหมาะสมซึ่งการแบ่งปัน Priority (ความสำคัญ) ของเนื้อเรื่องตรงนี้ไม่ใช่เรื่องผิดครับผมแต่ผมอยากจะพูดว่าถ้าลดลงนิด บรรจุแง่มุมอื่นอย่างเรื่อง Carnage รวมถึงประเด็นของผู้แสดง Shriek ที่มีพลังพิเศษใช้เสียงที่น่าสนใจมากๆ ถ้านำมุมมองตรงนี้มาเล่นและปรับดีๆหน่อยผมว่าหนังหัวข้อนี้จะมันกว่านี้มากเลยครับ

 

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

369movies เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ

pubbellyboys