KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเหนือธรรมชาติที่ออกฉายในปี 2021 เจาะลึกอาณาจักรแห่งความสยองขวัญและความลึกลับ

ภาพและภาพยนต์:อภิปรายองค์ประกอบภาพของภาพยนตร์ รวมทั้งการถ่ายภาพยนตร์ เทคนิคพิเศษ และการออกแบบฉาก เน้นฉากที่น่าสังเกตซึ่งดูโดดเด่น

การรับที่สำคัญ:สำรวจว่านักวิจารณ์และผู้ชมได้รับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างไร พูดถึงรางวัล รางวัล หรือคำวิจารณ์ที่ภาพยนตร์ได้รับ รวมคำพูดหรือการให้คะแนนจากแหล่งที่เชื่อถือได้เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความเห็นพ้องต้องกันโดยทั่วไป

หากมี ให้หารือเกี่ยวกับผลกระทบของภาพยนตร์ต่ออุตสาหกรรมหรืออิทธิพลที่ยั่งยืนของภาพยนตร์ กล่าวถึงความสำคัญทางวัฒนธรรมหรือช่วงเวลาที่น่าจดจำที่มีส่วนทำให้เป็นมรดก

บทสรุป:สรุปประเด็นสำคัญที่กล่าวถึงในเนื้อหา ย้ำจุดแข็งของภาพยนตร์ การตอบรับอย่างมีวิจารณญาณ และผลกระทบที่ยั่งยืนที่อาจมี.

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021)

เรื่องย่อ การทดสอบเกี่ยวกับชีวิตข้างหลังความตายกลับกลับ เมื่อกล้ากับวี แพทย์เพื่อนสนิทกำเนิดมองเห็น ‘ผี’ ด้วยตาตนเองเป็นครั้งแรก การเผชิญหน้าคราวนี้ทำให้ทั้งสองปรารถนาค้นหาคำตอบเรื่องผีรวมทั้งสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์เกี่ยวกับชีวิตข้างหลังความตาย การลุ่มหลงยึดติดด้วยเหตุว่าต้องการทราบโดยไม่คิดหน้าคิดข้างหลังทำให้พวกเขาถลำลึกกระทั่งกู่ไม่กลับ รวมทั้งอาจจะเป็นผลให้ทั้งสองจะต้องสูญเสียมิตรภาพรวมทั้งผู้ที่ตนรักไป

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เล่าราวของหมอชายหนุ่มกล้าหาญ แสดงนำโดย ไอซ์-พาริส กับหมอชีวี แสดงนำโดยต่อ-ธนโลก ในกลางคืนหนึ่งทั้งคู่คนเฝ้ายามกะกลางคืน แล้วได้มองเห็นผีตัวเป็นๆในโรงหมอ ทั้งคู่ก็เลยได้ตกลงด้วยกันว่าจะดำเนินการศึกษาค้นคว้าเรื่องผี เพื่อพิสูจน์ให้ผู้คนได้ทราบว่าผีมีจริง และก็หวังว่าจะได้ลงวารสารงานศึกษาวิจัยสุดยอด

Ghost Lab ฉีกกฎทดสอบผี จากผู้เรียนข้างหลังห้อง ก้าวไปสู่แพทย์ในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ เรื่องราวของสองคู่ขา “ต่อ-ธนโลก” “ไอซ์-พาริส” ที่มีมุมมองแตกต่างในเรื่องผี ต้องการจะพิสูจน์เรื่องโลกข้างหลังความDeadด้วยแนวทางทางด้านวิทยาศาสตร์ จะบันเทิงใจแค่ไหนจำต้องมารับดูพร้อมที่ Netflix ผ่านกล่อง TrueID TV น๊า

เรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของหมอกล้า (ไอซ์-พาริส)กับแพทย์วี (ต่อ-ธนโลก) สองคู่ซี้ที่ต้องการจะพิสูจน์ว่าวิญญาณเป็นยังไงในโปรเจกต์ล่าแสงสว่างเหนือ เพื่อเข้าชิงแมกกาซีนเอ็กซ์เพริเมนต์ งานนี้การสำรวจหาคำตอบรวมทั้งชี้แจงลักษณะของGhostออกมาเป็นวิทยาศาสตร์ก็ได้เริ่มขึ้น แต่ว่าการเป็นข้างตามหาวิญญาณมันยาก พวกเขาก็เลยหาGhostที่ยอมมาร่วมทดลองด้วยกัน ยิ่งถลำลึกลงไปเท่าไร เรื่องราวเหนือธรรมชาติก็ร้ายแรงหนักมากเพิ่มขึ้น

โกสต์แล็บ..ฉีกกฎทดสอบผี (อังกฤษ: GHOST LAB) เป็นเว็บไซต์หนังไทยแนวสยองขวัญเชิงวิทยาศาสตร์ ควบคุมโดย ปวีณ ภูรีจิตสติปัญญา ผลิตโดยจีดีเอช ห้าห้าเก้า รวมทั้งจอกว้างเวิ้ง เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว ฟิล์มถ่ายรูป ภายใต้อำนาจบังคับการสร้างโดย เน็ตฟลิกซ์ แสดงนำโดย ธนโลก ลีรัตนแผ่กว้าง พาริส อินทรโกมาลย์สุต ณัฏฐณิชา ดังวัธนาการค้า มีระบุเผยแพร่อย่างเป็นทางการบนเน็ตฟลิกซ์ทั้งโลก ในวันที่ 26 พ.ค. พุทธศักราช 2564 นับว่าเป็นหนังไทยเรื่องลำดับที่สองที่ได้ฉายบนเน็ตฟลิกซ์ในฐานะภาพยนตร์ต้นฉบับของเน็ตฟลิกซ์ (Netflix Original Movies) ต่อจาก บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต: วันเทก รวมทั้งยังนับว่าเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่ถ่ายทำด้วยเทคโนโลยี HDR ตามมาตรฐานของเน็ตฟลิกซ์และก็ดอลบี วิชั่นตลอดทั้งเรื่อง

สรุป หนังผีที่อุตสาหะเป็นอย่างมากที่จะแตกต่างหนังผีไทย

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021)

แม้กระนั้นบทกลับไปไม่ถึงไหน หลายสิ่งที่พรีเซนเทชั่นมิได้ใหม่เลยกับผู้ชมหนังผีแนวท้าทายพิสูจน์แบบต่างๆที่เคยมีมาก่อนมากมายแล้ว แม้กระนั้นปัญหาของข้อเท็จจริงๆเป็นความอุตสาหะลากเรื่องให้น่าสะพรึงกลัวแบบมีเหตุมีผลพร้อมกันไปกับแนวความคิดวิทยาศาสตร์ แต่ว่าไม่เป็นผลสำเร็จด้วยเหตุว่าเหตุผลกับการดำเนินเรื่องมันไปกันมิได้ มีความย้อนแย้งกันในตัวตลอดระยะเวลา กระทั่งรู้สึกแอบขำขันอยู่หลายฉากแบบไม่ตั้งใจไปกระทั่งหมดเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

ภาพยนตร์ที่ไม่มุ่งหวัง จนกระทั่งเกือบจะทำผู้ชมหลงทาง Ghost Lab ฉีกกฎทดสอบผี ภาพยนตร์ที่เล่าของหมอชายหนุ่ม 2 คน ก็คือหมอกล้า (ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต) ผู้มีศรัทธาเรื่องผีอย่างแรงกล้าแล้วก็แพทย์วี (ต่อ-ธนโลก ลีรัตนแพร่) คนที่ไม่เคยเชื่อเรื่องผีเลย กำเนิดพบผีพร้อมคราวแรก

ทั้งคู่ก็เลยร่วมมือกันดำเนินงานศึกษาค้นคว้า ทดสอบแนวความคิดต่างๆเพื่อหาวิธีพิสูจน์ว่าผีมีจริงไหมรวมทั้งเพื่อเขาอีกทั้ง 2 คนนั้น สามารถติดต่อกับวิญญาณได้ เริ่มต้นภาพยนตร์ปูทางมาอย่างดีเยี่ยม ว่า 2 เพื่อนรักกำลังเพียรพยายามทำทุกวิธีทาง เพื่อจะได้พบผีด้วยทั้งยังแนวคิดทางด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งไสยเวท แต่ว่าก็จะมองไม่เห็นผล กระทั่งมีความคิดไปถึงว่าถ้าเกิดผู้ที่รู้จักกับตนเอง หรือมีความข้องเกี่ยวบางสิ่งบางอย่างตาย วิญญาณจะกลับมาหาตนเองอีกรอบ

“โลกหลังความตาย” ยอดเยี่ยมในหัวข้อที่นักวิทยาศาสตร์ทั้งโลกต่างมานะพิสูจน์ว่ามีอยู่ไหมมาอย่างช้านานหลายร้อยปี ความข้องใจอยากรู้นี้เป็นสิ่งเร้าให้มีการทดสอบในมากมายแบบออกมาให้มองเห็นบนสมมติฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ซึ่งสามารถแตะต้องได้

ถ้าหากว่าคนใดกันแน่กำลังสนใจกับเรื่องราวของโลกหลังความตาย และก็เพียรพยายามหาคำตอบเกี่ยวกับมันอยู่ลองทำความรู้จักกับหนังผี Ghost Lab ฉีกกฎทดสอบผี หนึ่งในภาพยนตร์ไทยที่เหล่าผู้แสดงในเรื่องราวต่างมานะค้นหาคำตอบในประเด็นนี้กันอย่าง “เอาจริงเอาจัง” กันอย่างยิ่งจริงๆ

เรื่องย่อ การทดสอบเกี่ยวกับชีวิตข้างหลังความตายกลับกลับ เมื่อกล้ากับวี แพทย์เพื่อนสนิทกำเนิดมองเห็น ‘ผี’ ด้วยตาตนเองเป็นครั้งแรก การเผชิญหน้าคราวนี้ทำให้ทั้งสองปรารถนาค้นหาคำตอบเรื่องผีรวมทั้งหลักฐานเกี่ยวกับชีวิตข้างหลังความตาย การลุ่มหลงยึดติดด้วยเหตุว่าอยากทราบโดยไม่คิดหน้าคิดข้างหลังทำให้พวกเขาถลำลึกจนกระทั่งกู่ไม่กลับ และก็อาจจะทำให้ทั้งสองจำต้องสูญเสียมิตรภาพและก็ผู้ที่ตนรักไป

หนังประเด็นนี้เหมาะสมกับผู้ใด สำหรับ KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เป็นหนังที่ไทยที่มีส่วนผสม 2 สิ่งที่ไม่น่าเป็นได้มาร่วมกันเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ รวมทั้ง ไสยเวท ที่ถูกแต่งให้มันพอดี ความศรัทธาเรื่องผีความเป็นความตายอยู่คู่กับคนประเทศไทยมานาน เมื่อมีหลักแนวความคิดมาร่วมกันรสของหนังเลยมีความแปลกใหม่ ผู้ชมที่ถูกใจตรรกะการค้นคว้าวิจัยงานค้นคว้าวิจัย หรือถูกใจการหาคำตอบเรื่องผี จำเป็นจะต้องลุ้นระทึกไปกับรายละเอียดไม่มากมายก็น้อย

เรื่องราวอย่างคร่าวๆในหนังหัวข้อนี้เกี่ยวกับหมอสองผู้ที่ให้ความสนใจในเรื่องผี แล้วก็โลกหลังความตาย โดยสาเหตุของความพอใจนั้นย้อนไปเมื่อในขณะที่แพทย์คนหนึ่งยังเด็ก เขาได้มองเห็นวิญญาณของบิดาปรากฎตัวขึ้นภายหลังที่เสียชีวิตได้ไม่นาน ทำให้เขาเก็บความสงสัยเรื่องโลกหลังความตายไว้จนกว่าวันที่แพทย์ทั้งคู่ได้มองเห็นวิญญาณพร้อมเพียงกันในโรงหมอที่พวกเขาปฏิบัติงานอยู่ ความข้องใจในวัยเด็กก็เลยแจ้งชัดขึ้นอีกขั้น

ผู้ชมภาพยนตร์ไทยคนไม่ใช่น้อยอาจมีความคาดหมายในรูปภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ

เรื่องปัจจุบันอย่าง Ghost Lab: ฉีกกฎทดสอบผี ไม่ใช่แค่สำเร็จงานจากค่าย GDH x Netflix แค่นั้น ถ้าหากแม้กระนั้นได้ผลการงานควบคุมของ กอล์ฟ-ปวีณ ภูรีจิตสติปัญญา ที่เคยบรรลุผลสำเร็จจากการควบคุมภาพยนตร์แนวเดียวกันอย่าง บอดี้ ศพ19, สี่แพร่ง, รวมทั้ง ห้าแพร่ง มาแล้ว แบบนี้ก็เพราะ เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ บอดี้ ศพ19, สี่แพร่ง, รวมทั้ง ห้าแพร่ง นับว่าเป็นหนังผีไทยที่บันเทิงใจและก็ล้ำกว่าภาพยนตร์ไทยเรื่องอื่นๆณ ตอนนั้

พวกเราสามารถกล่าวได้ว่า แนวสยองขวัญเป็นแนวถนัดรวมทั้งแนวแจ้งกำเนิดของ GTH (ชื่อค่ายในขณะนั้น) แต่ว่าสำหรับวันนี้… สำหรับ Ghost Lab ประเด็นนี้… พวกเรามีความรู้สึกว่า ออกจะถอยหลัง จำพวกที่ว่า นอนมองบน Netflix ที่บ้าน ยังรู้สึกเสียดายเวลา (2 ช.มัธยม ที่พวกเราเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ไปดูหัวข้อนี้ เป็นดึงมาจากในเวลาที่ธรรมดาพวกเราควรที่จะใช้มอง ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ถูกใจที่ถูกใจ ได้ 2 ep.)

มันเกิดเรื่องราวของสองแพทย์ที่เป็นเพื่อนกันมานมนาน หนึ่งเป็น วี (ต่อ ธนโลก จากซีรีส์เรื่อง เลือดข้นคนจาง หนังเรื่อง เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ รวมทั้ง One for the Road) แพทย์ที่ไม่เชื่อเรื่องผีๆแต่ว่าก็ดันกลัวผี และก็สองเป็น กล้า (ไอซ์ พาริส จากซีรีส์เรื่อง เลือดข้นคนจาง, Bad Genius The Series และก็ ลอยเคว้ง) แพทย์ลูกศรที่เชื่อในเรื่องผีมาตั้งแต่เด็ก เขาเคยทำมาแล้วทั้งหมดทุกอย่างเพื่อจะพิสูจน์ว่าผีมันมีจริงๆ

เมื่อทั้งคู่คนต่างคิดเห็นเช่นเดียวกันว่า ประเด็นนี้จะต้องพิสูจน์ พวกเขาก็เลยร่วมมือกันสร้างห้องที่ใช้สำหรับการประชุมหรือห้องศึกษาค้นคว้าลับส่วนตัวกันขึ้นมาในอาคารร้างแห่งหนึ่งด้านในโรงหมอ และก็เริ่มการทดสอบเพื่อพิสูจน์ว่าผีมีจริงด้วยวิถีคิดที่เป็นวิทยาศาสตร์ แนวความคิดที่เป็นเหตุได้ผลสำเร็จ แล้วก็จะต้องสามารถแสดงมันออกมาให้ผู้อื่นได้ผลได้ การทดสอบอันพิศดารก็เลยได้เริ่มขึ้น

พวกเราถูกใจพล็อตหนังและก็การเดินเรื่องมากมาย เป็นเว้นแต่หนังจะ “ฉีกกฎทดสอบผี” แล้ว ยังฉีกกฎของหนังผีทั่วๆไปไปไกลโคตรๆหนังทำให้รู้สึกขณะมองว่า “เล่นงี้เลยหรอวะ!!” ขึ้นหลายครั้ง ซึ่งตรงจุดนี้ก็คงจะมีทั้งคนเกลียดชัง ระรานชังหนังไปเลย และมีผู้ที่ถูกใจมากมายๆแบบพวกเราอยู่เช่นเดียวกัน

หนังชักชวนให้ลุ้นตลอดระยะเวลาว่า “การทดสอบ” เรื่องผีของทั้งสองจะเสร็จไหม คำตอบจะออกมาหน้าไหน จะกำเนิดอะไรขึ้นถัดจากนี้ หนังดึงความพึงพอใจพวกเราให้ใส่ใจกับมันก้าวหน้ามากมายแบบไม่มีความจำเป็นต้องมานะมีสมาธิอยู่กับมันเลย

บอกเลยว่าไม่สมควรพลาด เป็นภาพยนตร์ไทยเพียงแต่ไม่กี่เรื่องที่ทำออกมาได้ประหลาดหนังสยองขวัญที่ผ่านๆมา ด้วยเค้าเรื่องที่น่าดึงดูด การปูเรื่องและก็เล่าในหนังทำเป็นดีมีที่ไปที่มา การเลือกสถานที่การถ่ายทำก็เหมือนจริงเลือกสถานที่เจริญอย่างพอดี ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเปรียบเสมือนพวกเราได้ร่วมการทดสอบและก็อยู่ในสถานะการณ์ต่างๆไปกับแพทย์วีรวมทั้งหมอกล้าด้วย

อย่างฉากที่ไปถ่ายคลิปเพื่อพิสูจน์เรื่องจริงว่าผีมีจริงและก็มองเห็นถึงข้าวของโยกย้ายได้นั้น ก็ทำออกมาได้อย่างตื่นเต้นรวมทั้งลุ้นไปตามๆกัน แม้ว่าจะไม่ใช่หนังที่มองเห็นผีที่สยดสยองๆน่าขนลุกๆออกมาวิ่งไปๆมาๆ ตามชื่อที่คงจะเกี่ยวกับผีๆก็ตาม ใครกันแน่ที่กลัวผีก็สามารถเปิดมองได้ แม้กระนั้นหนังก็ปูเรื่องมาแล้วว่าเป็นการฉีกกฏการทดสอบ ซึ่งก็น่าจะเป็นแนวหนังที่มีการนำเอาวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวโยง รวมทั้งหนังยังแทรกสอดด้วยคติสอนใจ จรรยาบรรณรวมทั้งจริยธรรมเข้ามาเสริมในส่วนท้ายๆ

Ghost Lab ฉีกกฎทดสอบผี งานภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องปัจจุบันของผู้กำกับ กอล์ฟ-ปวีณ ภูรีจิตสติปัญญา (บอดี้..ศพ#19) พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์จากค่าย GDH ที่มาพร้อมด้วยบิ๊กไอเดียระดับน่าดึงดูดรวมทั้งแข็งแรงมากมายๆด้วยการถามกล้วยๆว่า ‘จะกำเนิดอะไรขึ้น ถ้าเกิดมีคนตัดสินใจเดินเข้าไปหาผีแล้วถามคำถามว่า ‘โลกหลังความตายมีอยู่ใช่หรือไม่’ ก็เลยกำเนิดเป็น Ghost Lab ที่จับนำเรื่องราวความเชื่อถืออย่าง ‘ผี’ มาท้าทายพิสูจน์ด้วยแนวความคิดทาง ‘วิทยาศาสตร์’