ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เต็มเรื่อง เรื่องย่อ “คุณเชื่อในโลกหลังความตายไหม” ภายหลังจากมองเห็น “ผี” ตัวเป็นๆร่วมกันหนแรก กล้ารวมทั้งวี หมอชายหนุ่มคู่ซี้ตกลงใจด้วยกันกระทำการทดสอบเพื่อหาทางพิสูจน์ว่า “โลกหลังความตาย” มีจริง แล้วก็สำหรับเพื่อการค้นหาแนวความคิดควบคุมการปรากฏตัวของผี พวกเขาจะต้องออกตามล่าวิญญาณมาเป็น “ผู้ร่วมทดสอบ” ด้วยความมั่นใจและความเชื่อมั่นว่า พวกเขาจะเป็นบุคคลกรุ๊ปแรกของโลกที่พิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์ ได้ว่า “ผีมีจริง” โดยหารู้ไม่ว่าคำตอบที่ตามหานั้น มากับหายนะที่ไม่คาดคิด

นอกเหนือจากบทหนังตั้งแต่ต้นจนกระทั่งกึ่งกลางเรื่องที่ว่าดี ปูเงื่อนเรื่องผีผูกกับวิทยาศาสตร์รวมทั้งไสยเวท ก็ยังมีด้านการแสดงของผู้แสดงที่พวกเราคิดว่าควรจะตามไปดูจ้ะ ดาราแต่ละคนตีปัญหา ทำการบ้านออกมาเจริญจริงๆนะ พวกเราต้องการให้ทุกคนไปรับดูกันจำนวนมากไม่อยากที่จะให้เทเนื่องจากบทเลย คนจำนวนไม่น้อยทุ่มเทกับบทมากมายเลยจากที่พวกเรามองมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต่อ-ธนโลก พี่เขาแจ๋วมากก หามหนังทั้งยังเรื่องแถมยังทำออกมาได้น่าประทับใจสุดๆส่วน ไอซ์-พาริช ก็วิวัฒนาการแสดงเจริญขึ้นเรื่อยเลย และจากนั้นก็ยังมี ณิชา มาเสริมความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับเรื่องราวด้วยน้า

ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เต็มเรื่อง

โกสต์แล็บ กล้ากับวี แพทย์เพื่อนสนิทกำเนิดมองเห็น ‘ผี’ ด้วยตาตนเองเป็นครั้งแรก การเผชิญหน้าคราวนี้ทำให้ทั้งสองอยากค้นหาคำตอบเรื่องผีแล้วก็ข้อยืนยันเกี่ยวกับชีวิตข้างหลังความตาย การลุ่มหลงยึดติดเนื่องจากต้องการทราบโดยไม่คิดหน้าคิดข้างหลังทำให้พวกเขาถลำลึกจนกระทั่งกู่ไม่กลับ แล้วก็อาจจะส่งผลให้ทั้งสองจำเป็นต้องสูญเสียมิตรภาพแล้วก็ผู้ที่ตนรักไป

ผลงานจากค่าย GDH ของผู้กำกับ ปวีณ ภูรีจิตสติปัญญา ที่เน้นย้ำทำแนวสยองขวัญจากผลงานแจ้งกำเนิด บอดี้ ศพ19 (2550) และก็ควบคุม 4 กับ 5 แพร่งตอน “ยันต์สั่งตาย” กับ “หลาวชะโอน” ซึ่งมาครั้งนี้เสมือนตั้งอกตั้งใจฉีกกฎหนังผีเต็มกำลังด้วยการใช้แนววิทยาศาสตร์การทดสอบมาร่วมด้วย ซึ่งในตอนแรกรู้สึกว่าเหมือน FLATLINERS (ขอตายวูบเดียว) หนังสยองขวัญครึ่งหนึ่งผีครึ่งวิทยาศาสตร์มีชื่อในอดีตกาลที่พึ่งพิงมารีเมคทำใหม่ไม่นานนี้ ด้วยพล็อตอยากทดสอบพิสูจน์หาชีวิตข้างหลังความตายเช่นเดียวกัน แต่ว่าโกสแล็บเน้นย้ำไปที่เรื่องราวการทดสอบให้ผีปรากฎตัว ซึ่งตัวเรื่องมองตั้งมั่นให้มีความแปลกใหม่กับหนังผีไทย เมื่อเรื่องเริ่มจากการยืนยันหาผีในลักษณะต่างๆแม้กระนั้นที่หนังประยุกต์ใช้กลับมิได้ใหม่ซะทีเดียว

เรื่องราวดำเนินมาได้ครู่หนึ่ง ก็ถึงจุดแปลงของทั้งยัง 2 คน เมื่อแม่ของแพทย์วีกำเนิดเสียชีวิต รวมทั้งกลับมาหาเขาในคืนนั้น พร้อมบอกบางสิ่งกับแพทย์วี แต่ว่าเขากลับมิได้ยิน เขาก็เลยมานะทำทุกวิธีเพื่อได้พบแม่ของเขาอีกรอบ ถึงแม้ว่าจะแนวทางในที่สุด ที่เขาคิดได้ เป็นการฆ่าตัวตาย!! แพทย์วีตั้งมั่นจะไปเพื่อจะได้พบแม่รวมทั้งช่วยปฏิบัติงานศึกษาค้นคว้าของสหายได้เสร็จ แต่ว่าวินาทีที่เขากำลังจะฆ่าตัวตาย เขากลับได้ยินเสียงที่แม่ของเขากล่าวในวันนั้นขึ้นมา เขาก็เลยไม่กล้าทำ แล้วก็นั่นแหละ ผู้ที่เลือกจะฆ่าตัวตายเอง กลับกลายหมอกล้าแทน

หนังผี ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เต็มเรื่อง เกิดเรื่องราวของแพทย์ชายหนุ่มสองผู้ที่ได้ประสบพบเห็นการเกิดสุดหลอนเหนือธรรมชาติในโรงหมอสถานที่ทำงานอยู่ ความข้องใจเกี่ยวกับโลกหลังความตายได้เข้ามาครอบครองความอยากรู้จนกระทั่งทำให้เกิดการยืนยันการมีอยู่ของวิญญาณด้วยแนวทางที่น่าอัศจรรย์

ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ดิน GDH ร่วมกับ Netflix

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021)

ออกสตาร์ทก่อนเลยว่ากลัวผีและก็ถ้าหากไม่สำคัญจะมานะไม่เอาตนเองไปใกล้ แม้กระนั้นพอใช้ได้มองเห็นแบบอย่างหนังและก็เรื่องราวแล้วหลังจากนั้นก็อดสงสัยมิได้ มันจะเป็นได้หรอที่เรื่องผีไสยเวทกับวิทยาศาสตร์จะมาเกี่ยวข้องกันได้ แต่ว่าพอสมควรหนังจบ พวกเราทราบเลยว่า 2

สิ่งนี้อยู่ใกล้กันมากมาย เพียงพวกเราไม่เห็นก็เพียงแค่นั้น บทหนังสร้างความเพลิดเพลินลุ้นระทึกให้พวกเราได้มากกว่าที่คิดเอาไว้ ตอนมองเห็นแบบอย่างคราวแรกคิดว่า มองอย่างไรก็ไม่น่ากลัว ไม่ใช่หนังผีที่จะมาทำให้พวกเรารู้สึกหลอน พอใช้มาดูจริงเต็มเรื่อง รายละเอียดนำแนวคิดแบบวิทยาศาสตร์ กฏต่างๆจำนวนมาก มาประสมประสานกับเรื่องไสยเวทการหาคำตอบว่าผีมีอยู่จริงใช่มั้ย?

ต่อไปแพทย์วีก็ได้กระทำติดต่อกับวิญญาณของหมอกล้า โดยใช้แนวความคิดเรื่อง’ห่วง’และก็’ความแค้น’ของวิญญาณ ซึ่งความประพฤติหลายสิ่งหลายอย่างของแพทย์วีนั้นสำเร็จ วิญญาณของหมอกล้าได้กลับมาติดต่อสื่อสารให้แพทย์วีหยุดการทดสอบ เพราะความประพฤติปฏิบัติของแพทย์วีเกิดเรื่องที่กระทบจิตใจของตัวหมอกล้าเอง รวมทั้งคนที่อยู่รอบข้างของพวกเขาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

GHOST LAB เสมือนเอาเด็กสายศิลปมาทำแล็บวิทย์

เรื่องย่อ Ghost Lab จากที่ Netflix นำเสนอไว้ก็คือ เกิดเรื่องแพทย์ชายหนุ่มสองคน วี (ต่อ-ธนโลก ลีรัตนแผ่กว้าง) และก็ กล้า (ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต) ที่หมกมุ่นกับวิธีการทำศึกษาค้นคว้าและก็หาหลักฐานด้านวิทยาศาสตร์มาพิสูจน์ว่าผีมีจริง ซึ่งพล็อตมันทำให้พวกเรารำลึกถึงหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง Flatliners (2017) ที่เล่ากรุ๊ปนักเรียนแพทย์ที่ทำให้หัวใจตนเองหยุดเต้นชั่วประเดี๋ยวเพื่อกระทำทดสอบและก็หาคำตอบเกี่ยวกับชีวิตข้างหลังความตาย แม้กระนั้นพวกเรามิได้มองหัวข้อนั้น เลยยังเอ่ยถึงมิได้มากมาย ติดไว้ก่อน

รีวิว หนัง Ghost Lab ฉีกกฎทดสอบผี ถ้าหากเอ่ยถึงเรื่องผี คุณเชื่อไหมว่าผีมีจริง เคยมีคนเล่าให้ฟังไหม หรือเคยพบเคยได้เห็นมาพร้อมกับตาตนเอง มั่นใจไหมว่าสิ่งนั้นเป็นข้อเท็จจริง ไม่ใช่ความนึกคิดในสมองทำให้หลอนไปเอง หรือผีบางครั้งก็อาจจะมิได้อยู่ไหน ผีนั้นอยู่ที่จิตใจพวกเรา พวกเราบางทีอาจจะสร้างมันขึ้นมาในความนึกคิดพวกเรา หรือจินตนาการของพวกเราสร้างให้พวกเราเห็นภาพอะไรก็ตามถ้าหากข้อสมมตินี้ถูกเอามาทดสอบในทางวิทยาศาสตร์อะไรจะเกิดขึ้น

Ghost Lab บอกกล่าวผ่านเรื่องราวของ วี (ต่อ-ธนโลก ลีรัตนฟุ้งกระจาย) รวมทั้ง กล้า (ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต) สองแพทย์ชายหนุ่มที่ได้ประจันหน้ากับ ‘ผี’ ข้างในโรงหมอเข้าโดยบังเอิญ ทั้งสองก็เลยตกลงใจร่วมมือกันหาทางพิสูจน์ว่าผีมีอยู่ใช่หรือไม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อนำผลจากการวิจัยลงเผยแพร่ในวารสารวิทยาศาสตร์สุดยอด แต่ว่าดูราวกับว่าความหลงใหลสำหรับเพื่อการทดสอบของพวกเขาจะเริ่มถลำลึกลงไปเรื่อยกระทั่งแปลงเป็นความหมกมุ่นเกินกว่าคนไหนกันแน่จะจินตนาการถึง

อย่างไรก็แล้วแต่ หากแม้พวกเราจะบอกว่า Ghost Lab (2021) จัดอยู่ในหมวดของภาพยนตร์แนวสยองขวัญ แต่ว่าสิ่งที่ทำให้ Ghost Lab แปลกและก็ไม่เหมือนกันกับหนังไทยในหมวดเดียวกันเป็นกลยุทธ์พรีเซ็นท์ที่มีส่วนผสมของภาพยนตร์แนวไต่สวน ซึ่งพวกเรามีความคิดว่าผู้กำกับหนังอย่าง กอล์ฟ ปวีณ ค่อนข้างจะแต่งรสของความสยองขวัญและก็ไต่สวนออกมาได้ลงทีเดียว

และก็ที่ไม่กล่าวถึงเลยอาจจะมิได้ เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว จำเป็นต้องดูเหล่าดารานำทั้งหลายแหล่ ประเด็นนี้ดาราแสดงออกมาก้าวหน้า สมหน้าที่ ยอดเยี่ยมเลยเชียว เรียกว่าสะกดผู้ชมได้อยู่ผูก ฉากดราม่า หรือฟิลด์อารมณ์ชิวๆก็แสดงออกมาเจริญ ต่อ ธนโลก แสดงบทแพทย์เนิร์ดๆได้อย่างสมหน้าที่ เค้ามาเป็นแพทย์เพื่อรักษาลักษณะการป่วยของแม่ แม้กระนั้นในที่สุดก็รักษามิได้จำเป็นต้องปลดปล่อยให้แม่จากไป ส่วนไอซ์ พาริช

แสดงบทแพทย์สุดเท่ห์ ผู้มีความองอาจได้กล้าเสีย แล้วก็เป็นผู้เริ่มการทดสอบผีเป็นคนแรก ส่วนณิชา แสดงเป็นใหม่คู่รักของหมอกล้า คุณรออยู่ข้างเคียงหมอกล้าเสมอรวมทั้งเป็นแฟนที่สวยมาตลอด ทางคณะทำงานได้เซ็ตเสื้อผ้า หน้าผม คอสตูมของเหล่าดาราหนังออกมาอย่างตั้งใจ ด้วยการไปเล่าเรียนกับแพทย์จริงๆร่วมถึงจำการกระทำของแพทย์มาด้วย แล้วยังมีนักวิทยาศาสตร์ที่คณะทำงานได้ไปขอคำแนะนำจนได้ข้อมูลของเหล่านักวิทยาศาสตร์ที่ได้เคยเรียนเรื่องลี้ลับเอาไว้ ว่ามีความตั้งใจจริงเพียงใด มองเห็นถึงความทุ่มเทของเหล่าคณะทำงานแล้ว รับประกันได้เลยว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้สนุกสนานสมกับที่คอยแน่ๆ

Ghost Lab ฉีกกฏทดสอบผี เป็นหนังที่มองบันเทิงใจในระดับหนึ่งเลย

มองได้เพลิดเพลินๆตามสไตล์หนัง GDH ที่ทุกคนก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทำหนังผีออกมาได้หลอนดี หนังทำให้พวกเราร่วมลุ้นแล้วก็ผวาอยู่เป็นประจำเสนอเอาปัญหาในใจของคนอีกหลายคนมาเล่น อย่างปัญหาที่ว่า โลกหลังความตายนั้นมีอยู่จริงหรอ รวมทั้งทำออกมาให้พวกเราได้เห็นภาพจริงๆทั้งทีมงานมีความมุ่งมั่นสร้างผลงานนี้มากมาย

ด้วยการรีเสิร์ซข้อมูลจำนวนมาก ดูหนังออนไลน์ Ghost Lab (2021) เต็มเรื่อง  และก็ได้ทำหารือและก็เข้าไปสนิทสนมกับกลุ่มแพทย์ที่อีกทั้งเชื่อเรื่องผีและไม่เชื่อเรื่องผีเลย ซึ่งทำให้เห็นว่าผู้แสดงในประเด็นนั้นมีตัวตนอยู่จริงในชีวิตจริง แม้ว่าจะมิได้คำตอบว่าโลกหลังความตายมีอยู่ใช่หรือไม่ แต่ว่าหนังก็ทำให้พวกเราได้มองเห็นถึงความจริงการใช้ชีวิตรวมทั้งสิ่งรอบข้างรวมทั้งคนรอบข้างพวกเรานั้นมีค่า มีความจำเป็น แอดไม่นบอกได้เลยว่าต้องการให้ทุกคนได้มอง เพราะว่าพวกเรารีวิวหนังบันเทิงใจๆ

ในคราวนี้ มีสาวสวยอีกผู้ที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คุณเป็นใหม่ (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาการซื้อขาย จากละครเรื่อง The Cupids รักสับสน แล้วก็ สะใภ้แรงว) ที่เป็นแฟนสาวของกล้า คุณแลเห็นความหมกมุ่นของแพทย์สองคนนี้แม้กระนั้นก็มิได้ทำอะไรกับมัน

รีวิวหนัง Ghost Lab นับว่าเป็นไอเดียเริ่มที่น่าดึงดูดทีเดียวที่ให้หมอ อาชีพที่มีภาพลักษณ์ที่เชื่อในสิ่งที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้ จับพวกเขามาใส่ความประพฤติการทดสอบว่าผีมีจริง จะว่าไป หนังก็ใส่มาทั้งยังแพทย์ที่เชื่อเรื่องผี ลุ่มหลงเรื่องผีมาตลอดอย่า ‘หมอกล้า’ แล้วก็แพทย์ที่ไม่เคยมองเห็นผี ไม่เชื่อเรื่องผีแม้กระนั้นดันเป็นคนกลัวผี อย่าง ‘แพทย์วี’ สองแพทย์ สองท่าทาง สองความเลื่อมใส มาประสานมือกันสร้างการทดสอบที่ขัดกับภาพลักษณ์ตนเอง

การให้ ต่อ ธนโลก มาเล่นเป็น แพทย์วี แพทย์ที่เชื่อถือในหลักเหตุแล้วก็ผล แปลงทรงผมแล้วก็สวมแว่นมองเป็นแพทย์ที่เนิร์ดหน่อยๆถือว่าเหมาะสม ระหว่างที่ ไอซ์ พาริส มาแสดงบทบาท หมอกล้า ผู้เคยได้เห็นผีบิดาตั้งแต่ตอนเด็ก เลยเชื่อฝังหัวว่าผีมีจริง แต่ว่าการที่จะทำให้แพทย์วีมองเห็นเชื่อฟังมันควรจะมีสิ่งจูงใจ ท้ายที่สุด เหตุนั้นก็มาถึง เมื่อทั้งคู่มองเห็นผีพร้อม ทำให้แพทย์วีกล่าวว่า ‘ถ้าเช่นนั้นข้าเอาด้วย’

แนวความคิดภาพยนตร์ประเด็นนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่ยุคบริษัทยังเป็นจีทีเอช โดย จิระ มะลิกุล ได้จัดค่ายการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ โดยให้ผู้กำกับทั้งปวงของจีทีเอชร่วมสัมมนาแล้วก็จับคู่กันคิดเค้าเรื่องภาพยนตร์ให้ได้คู่ละหนึ่งเรื่อง ซึ่งตัวของปวีณ ได้จับคู่กับ นวพล รักษารัตนฤทธิ์ แต่เดิมทั้งสองมีความชื่นชอบที่คล้ายกันอยู่แล้ว เป็นถูกใจแนววิทยาศาสตร์รวมทั้งแนวสยองขวัญ แม้กระนั้นก็ยังนึกไม่ออกว่าจะสร้างภาพยนตร์เรื่องอะไร

จวบจนกระทั่งในคืนนั้นกำเนิดกระแสข่าวลือว่าห้องเช่าของ องอาจ ตระกูลภูเขาไม่ มีผีอาศัยอยู่ รวมทั้งทำให้องอาจภาคภูมิจำเป็นต้องขอแลกเปลี่ยนห้องกับผู้กำกับผู้อื่น ปวีที่แล้วก็นวพลก็เลยกำเนิดความข้องใจว่าในห้องมีผีใช่หรือไม่ และก็การกล่าวโทษจริงในประเด็นนี้ก็เลยควรมีการทดสอบ สิ่งที่เกิดขึ้นในค่ายวันนั้น ทำให้ปวีที่แล้วก็นวพลเลือกพรีเซนเทชั่นพล็อตเรื่องภาพยนตร์สยองขวัญครึ่งหนึ่งวิทยาศาสตร์ โดยที่มีตัวเอกสองคนร่วมทดสอบใส่ความจริงถึงเรื่องผี และก็โลกหลังความตาย แล้วก็ได้รับเลือกเฟ้นให้เป็นเลิศในเค้าเรื่องที่จะถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์ถัดไป