หนังใหม่ 2023 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง

หนังใหม่ 2023 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง

หนังใหม่ 2023 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง แล้วก็นี่ก็คือความสามารถการดูแลของเจ้าพ่อภาพยนตร์ตลกประจำยุคนี้ อย่าง “ตุ๋ย-พฤกษ์ เอมะรุจิ” ที่กลับมาจับทำหนังแนวถนัดสไตล์เขาอีกเหมือนเคย พ่วงด้วยโปรดิวเซอร์หนังตลกขบขันนัมเบอร์วัน “ยอร์ช-กาลชัย พวงเพ็ชร์” มารับหน้าที่อำนวยการสร้างดูแลภาพรวมของหนังประเด็นนี้ ที่ผลที่ออกมานั้นก็…จะกล่าวว่ายังไงดี นั่นก็คือหนังสูตรเดิมๆลักษณะเดียวกันกับที่เคยใช้แล้วก็เวิร์กกับ “อีเรียมซิ่ง” เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา

บัวผัน ฟันยับ ก็ยังคงเอกลักษณ์เดิมๆของภาพยนตร์ไทยจานด่วน ที่สัมผัสให้เห็นได้ชัดเจนว่าหนังออกจะรีบร้อนสำหรับการถ่ายทำ คงจะใช้คิวถ่ายหนังประเด็นนี้เพียงแต่ไม่กี่วันด้วย หนังใหม่2023 ทำให้ในหลายส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้มองไปไม่สุดทางสักทาง ทั้งยังยังมองเห็นถึงความละเอียดที่พอเพียงปรากฏออกมาในตัวหนังบ้างในบางจุด ถึงแม้หนังจะใช้สูตรสำเร็จเดิมๆสำหรับเพื่อการนำทางรวมทั้งเล่า แม้กระนั้นเสียดายที่มันแปลงเป็นสูตรเดิมที่มิได้สร้างความว้าวอะไรสักเท่าไหร่

แน่ๆว่าบทหนังของ บันผัน ฟันยับ ไม่ใช่บทหนังที่ดีอะไรเลย ออกจะผิวเผินรวมทั้งแทบจะแบนราบไม่มีน้ำหนัก เป็นการวางปัญหาองค์ประกอบของเรื่องเพียงจับมือเดียว แต่ว่านำใช้การหยอดมุกแล้วก็การแสดงของผู้แสดงเป็นส่วนช่วยขยายเสียมากกว่า ด้วยเหตุว่าเรื่องราวอะไรทำนองนี้เกือบจะย่อยง่ายรวมทั้งเกือบจะไม่ต้องคิดตามอะไรก็ตามเลย ปลดปล่อยหน้าจอยฟีลไปเรื่อยก็เพลิดเพลินๆหยึ๋ยๆไปกับตัวหนังได้ดิบได้ดี

ภายหลังจากสร้างความฮาด่าวายป่วงกันมากาลครั้งหนึ่งแล้วใน ‘Hitman’s Bodyguard’ (2017) ยอดนิยมชื่นชอบในแอ็กชันมุทะลุ และก็มุกด่าทอแบบเผ็ดร้อนรุนแรงอย่างล้นหลาม ถ้าหากจะให้เล่าสั้นๆก็คือเกิดเรื่องเกี่ยวกับบอดีการ์ดสามีไปพบภรรยาหมายถึง‘ไมเคิล ไบรซ์’ (Ryan Reynolds) อดีตกาลบอดีการ์ดระดับทริปเปิลเอ จำต้องพา ‘ดาเรียส คินเคด’ (Samuel L. Jackson) มือสังหารไม้เบื่อไม้เมาไปเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ในคดีที่ศาลโลก ที่มีส่วนทำให้ ‘ชอนญา คินเคด’ (Salma Hayek) เมียของดาเรียสจำเป็นต้องจำคุกที่เนเธอร์แลนด์ข้างใน 1 วัน

ถึงแม้ในประเทศสหรัฐอเมริกาจะจับ Trolls World Tour ลงขายทาง Premium VOD แทนการฉายโรง แต่ว่าในตลาดต่างแดน หนังก็ยังได้เข้าโรงฉายดังเดิมซึ่งก็จะต้องกล่าวว่าเป็นโชคดีของพวกเราเลยก็ว่าถึงที่เหมาะได้โอกาสได้มองแอนิเมชันสีสันงามสดพร้อมงานเพลงสุดเด็ดกันในโรงภาพยนต์

รีวิว Rick and Morty season 6

การกลับมาของสองปู่หลานริกแอนด์มอร์ตี้เสี่ยงอันตรายทะลุจักรวาลสุดเหี้ยน ตระเตรียมสัมผัสความฮา น้ำตาเล็ดได้เลยบน HBO GO จัดแจงฮาลั่นกับรีวิว Rick and Morty season 6 (ริก แอนด์ มอร์ตี้) แอนิเมชันแนววิทยาศาสตร์สุดฮาจากสหรัฐฯ โดยริกแอนด์มอร์ตี้ ฉายฤดูกาล 6 บรรยายไทยทีแรกๆบนหนทางสตรีมมิ่ง HBO Go เมื่อวันจันทร์ที่ 5 เดือนกันยายน 2565 เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยเหตุนั้นคณะทำงานเดอะไทยเกอร์ก็เลยชักชวนมาอ่านรีวิว Rick and Morty season 6 กันว่าจะฮาหลุดโลกหรือจะดึงดราม่ากว่าภาคก่อนแค่ไหน

ก็ตามที่กล่าวเอาไว้ข้างต้น หนังประเด็นนี้จำต้องใช้ท่าทางทางการแสดงของกลุ่มดาราเป็นจุดขาย ก็แหม..ได้ทั้งยังนางเอกซุปตาร์ดาวค้างฟ้ากับดารานำชายชายหนุ่มสุดฮอตที่ยุคนี้ มันก็หลีกเลี่ยงมิได้หรอกว่า..หนังจะมาเพื่อขายศิลปินโดยแท้จริง แล้วก็การกลับมาคราวนี้ของ “แอน ทองคำผสม” ที่แน่ๆว่าคุณแสดงบทบาทแล้วก็ตีบทนี้ได้แตกกระจาย เห็นได้ชัดว่าคุณบันเทิงใจกับการเล่นหัวข้อนี้ หนังใหม่ 2023 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง เป็นมุมมองและก็การฉีกติดอยู่แรกเตอร์ที่พวกเราไม่จะได้มองเห็นการแสดงอย่างงี้จากคุณมาก่อน

จนกว่ามาถึงภาคนี้ ‘Hitman’s Wife’s Bodyguard’ หรือ ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด 2’ เกี่ยวกับเรื่องของไมเคิล ไบรซ์ ที่ตกลงใจพักงานจากการเป็นบอดีการ์ดเพื่อรักษาภาวะจิตใจ แต่ว่าแล้วชอนญา กลับมาตามไบรซ์ให้ไปช่วยตามหาผัวที่โดนลักพาตัว ก่อนที่จะทุกสิ่งทุกอย่างจะแย่ลงกว่าเดิม อีกทั้งสามคนจำเป็นที่จะต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับการหยุดยั้งแผนของ ‘อริสโตเติล’ (Antonio Banderas) หัวหน้าที่กรีซที่มีแผนในการก่อเหตุร้ายยุโรปเพื่อเอาคืนที่กรีซโดนประกาศคว่ำบาตร สรุปก็คือ ภาคนี้ บอดีการ์ดพาภรรยาไปพบสามีนั่นเอง จบข่าวสาร

โดยTrolls World Tour ภาคนี้ได้เล่าย้อนตำนานของโทรลส์ กล่าวถึงเกิดที่เสียงเพลงเมื่อพระผู้เป็นเจ้ามอบสายเสียงที่เสมือนสายพิณไว้ให้ 6 สายแทนแนวดนตรีแต่ละแนวอีกทั้งคลาสสิก, ร็อก, พอเพียงป, เทคโน, คันทรีย์ และก็ ฟังก์ ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งก็มีอันทำให้โทรลส์แต่ละเผ่าเอาสายเสียงของแนวดนตรีตนเองไปเก็บไว้ โดยไม่มีผู้ใดทราบว่าใครกันแน่เป็นต้นเหตุที่ทำให้โทรลส์แต่ละเชื้อสายต่างแบ่งแตกความสามัคคีรวมทั้งมุ่งแม้กระนั้นจะรักษาเส้นเสียงแล้วก็แนวเพลงของตนให้ยอดเยี่ยม

กลับมาอีกทีกับการรีวิว House of the Dragon EP.4 สำหรับเชื้อสายที่มังกรในตอนที่ 4 ที่สามารถพูดได้ว่าสร้างความเผ็ด แซ่บให้กับผู้ชมอีกรอบ ภายหลังที่เคยสร้างตำนานเอาไว้ใน GOT (Game Of Thornes) ระหว่างความเกี่ยวข้องของผู้แสดงหลักต่างๆด้านในเรื่อง House of the Dragon ที่ฉายบนวิถีทางสตรีมมิ่ง HBO GO ถ้าหากคนไหนกันแน่อยากทราบว่าจะแซ่บแค่ไหนก็ไปอ่านพร้อมได้เลย

ได้เปิดตัวปะทะอารมณ์กันในเครือญาติทาร์เอ็งเรียนทั้งยัง 3 คน ดังเช่น ราชาวิเซรัสที่ทาร์มึงเรียน (แฮร์รี่ ลอยด์) เจ้าฟ้าหญิงเรนีร่า ทาร์เอ็งเรียน (ไม่ลลี่ อัลค็อก) ผู้สืบทอดบัลลังก์เหล็กคนถัดไป และก็เดม่อน ทาร์เอ็งเรียน (แมตต์ สมิธ) สมัยก่อนองค์รัชทายาทที่บากบั่นคุ้มครองอาณาจักรจากเหล่าศัตรู Crabfeeder

แม้ว่าเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าจะไม่เห็นพ้องกับข้อคิดเห็นคลุมถุงชนของกษัตริย์วิเซรัส นำมาซึ่งการก่อให้เกิดทะเลาะกันบางส่วน แล้วก็มีความคับสงสัยเกิดมา แม้กระนั้นทั้งสองก็ได้ร่วมมือกันประจันหน้ากับศัตรูอย่างห้าวหาญได้เสร็จ พูดได้ว่าเป็นในขณะที่ 3 เป็นการเปิดตัวชิงบัลลังก์กันอย่างรุนแรงอย่างยิ่งจริงๆ

อยู่ในยุคโชชอน โดยมิได้อ้างอิงกับบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์นะคะ เกิดเรื่องที่แต่งขึ้นใหม่โดยเล่าราวการฟาดหน้าแข้งของราชินีอิมฮวารยอง (คิมฮเยซู) และก็พระพันปี (คิมแฮซุก) เรียกว่าเป็นการรบการต่อสู้ของวังข้างหลังที่ข้างหนึ่งเป็นราชินีที่จำเป็นต้องกางปีกป้องกันพระลูกชาย ส่วนอีกข้างเป็นพระพันปีที่ชิงชังขี้หน้าราชินีเสียมากกว่าอะไร

ด้วยเหตุว่านางมิได้เลือกมาด้วยตนเอง แถมยังจำเป็นต้องต่อสู้กับพระสนมที่พร้อมจะแย่งตำแหน่งผู้จะสืบราชสันตติวงศ์ให้กับลูกของตนเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นพระสนมฮวังบทกลอนอิน (Ok Ja Yeon) ลูกผู้หญิงจากเชื้อสายสูงส่งที่พระพันปีมุ่งหมายจะให้มาเป็นราชินี แอน ทองคำผสม ก็ยังคงเป็นเพชรเม็ดสวยที่ช่วยหามหนังประเด็นนี้เอาไว้บนบ่าทั้งสองข้างของคุณ จริงๆ

คุณก็นับว่าเป็นผู้แสดงที่โล่งแจ้งกำเนิดรวมทั้งเติบโตมาจากแวดวงหนังโดยแท้จริง แม้กระนั้นพักหลังๆเพียงพอเติบโตขึ้นได้ห่างไปจากทางนี้ไปนาน ทำให้ยังคงติดการแสดงในต้นแบบละครมาอยู่บ้าง แต่ว่าความชอบธรรมชาติจากอินเนอร์แล้วก็มือโปรของคุณ ก็นับว่าออกแบบ บัวผัน ออกได้น่าพึงพอใจ ถึงแม้ค้างแรกเตอร์จะเกือบจะไม่มีมิติอะไรเลยก็ตาม

รีวิว Hitman’s Wife’s Bodyguard

เมื่อ ‘ไมเคิล ไบรซ์’ (Ryan Reynolds) ยอดเยี่ยมบอดี้การ์ดระดับพระรอยแดง เลือกที่จะพักงานตนเองเพื่อรักษาภาวะจิตใจ แม้กระนั้นแล้วเขากลับถูก ‘ชอนญา คินเคด’ (Salma Hayek) เมียของมือสังหารรุ่นใหญ่ลายครามที่แวดวงมือสังหารอย่าง ‘ดาเรียส คินเคด’ (Samuel L. Jackson) หลอกให้มาทำภารกิจช่วยตามหาผัวที่โดนลักพาตัว ก่อนที่จะอีกทั้งสามคนจำเป็นที่จะต้องร่วมมือกันระงับคนร้ายสุดโหด ‘อริสโตเติล’ (Antonio Banderas) เป้าหมายจะก่อให้เกิดเหตุร้ายทั่วยุโรป

คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจสงสัยว่า ต้องมองภาคแรกหรือไม่ คำตอบเป็นจำเป็นจะต้องครับผม ถึงแม้ตัวหนังจะมี Flashback ให้มอง (ซึ่งนักเขียนมีความรู้สึกว่า การใส่ภาพแฟลชแบ็กแบบที่เอาภาพที่นำมาจากภาคที่แล้วมาติดๆราวกับที่ทำในภาคนี้ มันค่อนข้างจะมองไม่ค่อยมีกลเม็ดเด็ดพรายไปหน่อยนะ) แต่ว่าก็จะมีพล็อตนิดหน่อยที่เล่าเกี่ยวเนื่องไปถึงภาคที่แล้ว หรือมีบางฉากที่พี่เอ็งเล่นก๊อปปี้มาจากภาคที่แล้วแบบเจตนาให้หวังฮาก็มี แล้วก็พื้นเพต่างๆที่เกิดสังกัดผู้แสดงหลักทั้งยังสามด้วย นักเขียนเลยมีความรู้สึกว่าจำเป็นมากครับผมที่น่าจะมองภาคแรกเพื่อปูเรื่อง และก็เก็ตบางมุกในภาคนี้ (ที่มาจากภาคที่แล้ว) ด้วย

และก็โน่นก็เป็นที่มาให้ผู้แสดงใหม่ในภาคนี้อย่าง บาร์บ (ราเชล บลูม) โทรลส์เผ่าร็อคเดินหน้ารุกรานโทรลส์พันธ์ุอื่นๆโดยหวังเอาเพลงแนวร็อคให้เป็นจุดผสานให้โทรลส์แปลงเป็นอันเดียวอีกรอบ รวมทั้งที่ผมจำต้องเขียนถึงบาร์บก่อนจะพูดถึงนักแสดงพระนางอย่าง พอเพียงปปี (แอนทุ่งนา เคนดริก) และก็ กางรนช์ (จัสติน ทิมเบอร์เลค) ก็เพราะว่าตัวหนังในภาคนี้เองขับเคลื่อนด้วยตัวร้าย (Antagonist) อย่าง บาร์บ เป็นหลักแล้วก็มันยังเป็นเหตุให้มีความคิดเห็นว่า เพียงพอปปี เองก็ราวกับอีกด้านของบาร์บในด้านของการเอา ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมาเป็นข้อแก้ตัวสำหรับในการครอบครองคนอื่นๆ ไม่ถูกแค่เพียงพอเพียงปปีหวังว่าทุกคนจะเปลี่ยนเป็นเพื่อนพ้องกันแม้โทรลส์ทุกคนถูกใจอะไร “เช่นกัน”

ในช่วงเวลาที่ “กลัฟ คณาวุฒิ” ที่นับว่าเป็นผลงานดารานำชายหนังยาวเรื่องราวในชีวิตของเขา เว้นแต่เสน่ห์อันรูปหล่อของเขาที่ราดกระจัดกระจายในหนังกระทั่งจำเป็นต้องให้ผ่าน การแสดงของเขาก็จัดว่าค่อนข้างจะใช้ได้ แม้ว่าจะยังไม่ค่อยลื่นไหลเท่าไรนักเมื่อก้าวมาสู่การแสดงในแบบหนัง ที่ความชำนาญจะค่อนข้างจะแตกต่างจากละคร แม้กระนั้นเขาก็ถือได้ว่าผู้แสดงที่ให้ความยุติธรรมชาติรวมทั้งขับหน้าที่ที่ตนเองได้รับออกมาได้เด่นใช้ได้ทีเดียว

เริ่มจากกิจกรรมอันแสนระอาของเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าที่จะจำเป็นต้องแนะนำตัวคู่หมั้นคู่หมายของคุณให้กับเหล่ากลุ่มคนในเวสเทอรอคอยสอย่างไม่จบสิ้น ตราบจนกระทั่งเดม่อน ทาร์เอ็งเรียนได้กลับมาจากการเผชิญหน้าจากการจู่โจมของ Crabfeeder การประจันหน้าอารมณ์ของกษัตริย์วิเซรัสที่ทาร์เอ็งเรียนและก็พระราชโอรสเดม่อนยังคงไม่จบสิ้น

เมื่อทั้งสองจะต้องทักกันตามประพณี หนังใหม่ 2023 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง พวกเขาดูเหมือนจะฉีกยิ้มให้กันภายใต้หน้ากากที่การแสดง ตัดภาพไปที่เวลากลางคืน เดม่อนได้แอบย่องเข้าไปชักชวนเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าท่องเที่ยวเล่นบนถนนหนทางในเมือง ทั้งคู่ท่านได้เดินผ่านทางที่เต็มไปด้วยดาราหนังริมถนน เหล่าพ่อค้า รวมทั้งผู้ขายบริการร่วมรัก พูดได้ว่า House of the Dragon ในช่วงเวลาที่ 4 เปิดโลกในเมือง King’s Landing มากมายอย่างยิ่งจริงๆ

รวมทั้งแน่ๆว่าเหล่ากลุ่มนักแสดงสมทบของหนังประเด็นนี้ เป็นสิ่งที่จะขาดไปมิได้เลย เนื่องจากว่าเป็นตัวมาสร้างสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ได้อย่างเหมาะเจาะ รวมทั้งพวกคุณทั้งยังสามคน ไม่ว่าจะเป็น “จ๊ะ นงผณี”, “ก็อตจิ ทัชต่อยร” และก็ “ฮาย อาภาสพร” ก็นับว่าเข้ากันร่วมกันในหนังได้ค่อนข้างจะสมูทรวมทั้งเป็นตัวละครที่ความสนุกสนานโดยแท้จริงให้กับหนังประเด็นนี้ พวกคุณโต้กลับกันไปๆมาๆเหมือนหนึ่งว่าสนิทกันมามากปี

เมื่อมาพินิจมองส่วนประกอบโดยรวมของ บัวผัน ฟันยับ ก็พบว่าเป็นเพียงแต่ภาพยนตร์ไทยขำขันในแบบอย่างจังหวะทำนองเดิม หนังยังไม่มีอะไรให้น่าจำได้มากเท่าใด กระทั่งเคมีของผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ ที่บทหนังก็มานะทำออกมาให้มองมีเหตุผลในตัวของมันเองแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้อยากต้องการจะหากแม้ถึงใจความสำคัญความแตกต่างวัยของกันและกัน แต่ว่าเมื่อทั้งยัง แอน กับ กลัฟ มาต่อบทร่วมกัน ก็ทำให้อดนึกถึงรอยต่อในจุดนี้ไปเสียมิได้ แม้กระนั้นโชคดีที่พวกเขาปฏิบัติหน้าที่ของตนได้ออกจะดีทั้งสอง

ซึ่งในภาคนี้ ในทางของพล็อต นักเขียนคิดว่ามีความเข้าถึงง่ายดายยิ่งกว่าภาคที่แล้วขอรับ ภาคนี้ดูอย่างกับว่านักแสดงที่เล่าจะมีน้อยลขี้ตระหนี่ว่าภาคที่แล้วพอเหมาะพอควร มองไม่เฉียดไปเล่าเกี่ยวกับการบ้านการเมืองราวกับภาคแรก ภาคนี้เลยวางตัวให้ทั้งยังสามคนไปช่วยหยุดแผนก่อการร้ายยุโรป ควบไปกับการคุ้มครองคู่สมรสที่กำลังจะคิดแผนสร้างครอบครัวให้ได้ฮันนีมูนกันอย่างตลอดรอดฝั่ง รวมทั้งจะขับเคลื่อนด้วยแอ็กชันบู๊ฮาๆที่จัดเต็มแบบยาวจำพวกที่มิได้หยุดหายใจกันอย่างยิ่งจริงๆ แถมมีให้มองกันทั้งยังเรื่องด้วยขอรับ ธนาคารกรุงไทย คอแอ็กชันคงจะยินดี

รวมทั้งสนมอื่นๆอีกเยอะแยะที่พร้อมจะแงะกลเม็ดการเด็ดพรายมาแย่งชิงตำแหน่งผู้จะสืบสายให้ลูกชายของตนเอง ไม่เว้นแม้กระทั้งพระสนมแทโซยอง (Kim Ga Eun) ที่ในอดีตกาลเป็นนางในในพระราชวังที่พระพันปีที่ส่งมาให้ แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ได้มอบตัวเป็นพระสนมเข้าจนได้ เรียกว่าเป็นสนมที่ได้ตำแหน่งมาด้วยการมอบตัวไม่ใช่สนมเลือกแม้กระนั้นมีหน้าที่ที่น่าติดตามมากยิ่งกว่าใครๆมากยิ่งกว่านั้น ufa666win ยังจะต้องปวดศีรษะกับบรรดาองค์ชายอีก 4 คนของตนเอง ที่ทำให้เกิดปัญหาไม่เว้นวันแล้ววันเล่า