รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะพากย์ไทย

รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์

รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์  ราพันเซล เจ้าฟ้าหญิงผมยาวกับมิจฉาชีพซ่าจอมแสบ (Tangled) ตำนานบทใหม่ของราพันเซลที่มีดารานำชายเป็นมิจฉาชีพชายหนุ่มจอมปลิ้นปล้อน ! หนึ่งในการ์ตูนดิสนีย์ที่มองบรรยายไทยก็สนุกสนานไม่แพ้เสียงต้นฉบับ เอ๋ยถึงตำนานของดอกไม้ยอดเยี่ยมที่ว่ากันว่ารักษาได้ทุกโรค ซึ่งหญิงสูงวัยนาม “กอเธล”

เป็นคนแรกที่ศึกษาและทำการค้นพบ แต่ว่าก็จะต้องสูญเสียดอกไม้นี้ไปให้กับราชินีของเมืองเพราะว่าความตกอกตกใจ เวลาผ่านไปองค์ราชินีได้คลอดบุตรีที่มีผมทองสวยงามอันเป็นเครื่องหมายของดอกไม้ดีเลิศ และก็ตั้งชื่อให้ว่า “ราพันเซล” กอเธลที่ปรารถนารักษาความสาวของตนเองก็เลยลักพาราพันเซลไปเพื่อผลตอบแทนส่วนตัว และก็ขังคุณไว้บนหอสังเกตการณ์สูง คุณเติบโตขึ้นอย่างสันโดษ จนกว่าได้พบเห็นกับ “ฟลินน์” มิจฉาชีพดุร้ายรูปงามที่จะทำให้ชีวิตของคุณแปรไปชั่วนิจนิรันดร์ !

Monsters at Work ( การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องดังจาก Disney x Pixar ที่ได้ขยายเรื่องราวแยกออกมาจากหนังของ Monster, Inc. และก็ Monsters University ซึ่งหัวข้อนี้ก็เป็นซีรีส์ยาวถึง 10 ตอนมองได้ยาวๆตลอดวันแน่ๆ เรื่องราวของซีรีส์ภาคแยกนี้ได้เอ๋ยถึง ไทเลอร์ ทัสค์มอน ตัวประหลาดชายหนุ่มที่พึ่งเรียนจบมาหมาดๆ

รวมทั้งต้องการทำงานที่โรงงานผลิตพลังงานกับความฝันที่ต้องการเป็นนักสร้างความหวาดกลัวให้เด็กๆก่อนเขาจะพบว่าตรงนี้ได้แปลงจากการเก็บเสียงกรี๊ดเป็นเสียงหัวเราะไปแล้วจากการศึกษาและทำการค้นพบของ ไมค์และก็ซัลลี่ เขาก็เลยได้รับภารกิจใหม่เป็นการออกไปสร้างเสียงหัวเราะที่หน่วย MIFT แทนพร้อมทั้งเพื่อร่วมงานสายฮาอีกเยอะ ผู้ใดที่ต้องการมองเรื่องสนุกยาวๆเสนอแนะหัวข้อนี้เลยมองได้เรื่อยไม่น่าเบื่อ

รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์

รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์

Coco (2017) รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์ หลายคนที่ได้มองประเด็นนี้น่าจะประทับใจกับข้อความสำคัญเรื่องครอบครัวจนถึงน้ำตาแตกคอกันถ้วนหน้า เรื่องราวของ ไม่เกล ชายหนุ่มวัย 12 ปีที่ใฝ่ฝันต้องการจะเป็นนักเล่นดนตรีสะกดรอยบรรพบุรุษของเขา แม้กระนั้นครอบครัวดันรังเกียจดนตรีเข้าไส้เนื่องจากมีเรื่องในอดีตที่ไม่ดีกับตระกูลมาก่อน

วันหนึ่งไม่เกลได้บังเอิญเดินทางเข้าไปในโลกที่ความตาย เขาก็เลยออกตามหาบรรพบุรุษนักเล่นดนตรีผู้เสียชีวิตของตน แล้วก็โน่นทำให้เขาได้ทำความเข้าใจความหมายที่จริงจริงของคำว่าครอบครัว ความฝันเป็นเรื่องจำเป็นในชีวิตพวกเรา แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่มีครอบครัว ความฝันนั้นก็บางทีอาจเสียเปล่า เว้นแต่พวกเราจะได้เข้าใจในเรื่องคำว่าครอบครัวแล้ว พวกเรายังจะได้เพลิดเพลินใจกับเพลงสไตล์ชาวเม็กซิโกที่ติดหูไม่รู้เรื่องเบื่ออีกด้วย

Lou เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในลานสนามเด็กเล่นของโรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาลแห่งหนึ่ง ในกล่อง Lost and Found (ข้าวของที่หายหรือหาผู้ครอบครองไม่เจอจะถูกเอามาเอาไว้ในกล่องนี้) มีเจ้าตัวแปลก Lou อาศัยอยู่ Lou เป็นคนที่รอเก็บข้าวของต่างๆที่เด็กๆเอามาเล่นแล้วก็ลืมเอาไว้มาเก็บไว้ภายในกล่องในเวลาตอนที่เด็กๆเข้าห้องเรียนหมดแล้ว (ซึ่ง Lou ก็ประกอบร่างขึ้นมาจากข้าวของต่างๆในกล่องนั่นแหละ แล้วก็คำว่า Lou มาจากการนำตัวหนังสือ L ของคำว่า Lost กับตัวหนังสือ o แล้วก็ u ของคำว่า Found มาประกอบกัน) วันหนึ่ง Lou พบเจอเด็กผู้ชายคนหนึ่ง นามว่า J.J. (เจเจ) ท่องเที่ยวไล่แกล้งเพื่อนฝูงๆและก็ยึดของเด็กเล่นของบุคคลอื่นมาเก็บไว้กับตนเอง ทำให้ Lou จำเป็นต้องต่อสู้กับ J.J. เพื่อช่วงชิงของต่างๆกลับมา

หัวข้อนี้แทรกสอดปัญหาที่มักเกิดขึ้นในสถานศึกษา เป็นหัวข้อการรังควาน (Bullying) กัน แม้กระนั้นหนังกลับพุ่งเป้าไปที่เด็กผู้รังควานผู้อื่น (The Bully) เนื่องจากว่าลึกๆในใจแล้ว เด็กที่รังควานบุคคลอื่นบางทีอาจเคยเป็นผู้ถูกกระทำมาก่อนรวมทั้งอยากความรักอย่างยิ่ง ดังเช่น J.J. ซึ่งเขาเคยถูกรุ่นพี่ทำร้ายและก็แย่งของเล่นเด็กสุดโปรดไป

ทำให้เขากำเนิดเงื่อนในใจว่า จำเป็นต้องทำร้ายบุคคลอื่นเพื่อจะได้ซึ่งสิ่งที่เขาอยากได้ แม้กระนั้นเมื่อเขายิ่งทำแบบนั้น ยิ่งทำให้ทุกคนไม่ชอบและก็กีดกั้นเขา รวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาเรื้อรังถัดไป Lou พรีเซ็นท์การมองปัญหาเรื่องการทำร้ายกันในด้านมุมใหม่ อีกทั้งผู้ดูแลรวมทั้งอาจารย์ล้วนจำต้องทำความเข้าใจเด็กทั้งสองฝ่าย ทั้งยังผู้ทำและก็ผู้ถูกกระทำ เนื่องจากว่าเด็กทุกคนล้วนอยากได้การดูแลใส่ใจร่วมกันทั้งนั้น แล้วก็เมื่อได้รับความรักความรู้ความเข้าใจอย่างเต็มเปี่ยม เด็กทุกคนก็จะแสดงสมรรถนะของตัวเองออกมาอย่างถูกแนวทางทั้งยังยังมีคุณประโยชน์กับตนเองและก็คนอื่นๆด้วย

รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์ Up (2009) คุณเคยคิดไหมว่าชีวิตในตอนปลายของตนเองจะเป็นแบบไหน คุณจะแก่ตัวไปด้วยการมีลูกหลานรุมล้อมหรือแก่เฒ่าไปสิ่งเดียวถางแล้วก็ทำเป็นเพียงแค่นึกถึงใครสักคน

Up เป็นแอนิเมชันเรื่องแรกของพิกซาร์ที่พรีเซนเทชั่นในระบบ Disney Digital 3-D

และก็เป็นหนังสามมิติเรื่องแรกที่เคยเปิดเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เมื่อฉายจบผู้ชมเทศกาลตกอยู่ในความเงียบงัน รวมทั้งคนแรกที่ทำลายความเงียบด้วยการปรบมือเป็นทิลด้า สวินตัน

ก่อนที่จะภาพยนตร์จะออกฉายทั้งโลก พิกซาร์ได้รับทราบเหตุการณ์ของวัวลบี เคอร์ว่ากล่าวน เด็กผู้หญิงวัย 10 ขวบที่ทรมาณสาหัสจากโรคมะเร็งและก็เจ็บไข้เกินกว่าจะไปโรงหนังได้ แต่ว่าคุณต้องการดูภาพยนตร์เรื่องใหม่ของพิกซาร์ เพราะฉะนั้น บุคลากรของพิกซาร์ก็เลยเดินทางไปหาคุณกับดีวีดีประเด็นนี้แล้วก็ฉายให้คุณมอง ข้างหลังภาพยนตร์จบลงวัวลบีเสียชีวิตในอีกเจ็ดชั่วโมงถัดมา

เรื่องราวเริ่มด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู เด็กสองคนชื่อคาร์ลและก็เอลลีเจอกัน พวกเขาต่างถูกใจการเสี่ยงภัยร่วมกันทั้งสอง ตั้งแต่แมื่อนั้นทั้งคู่ก็เลยเริ่มแบ่งปันความฝันของตนเองแก่ซึ่งกันและกัน เด็กผู้หญิงที่คาร์ลพบในวันนั้นเป็นเพื่อนฝูงและก็เมียที่แสนดี เขาข้อตกลงว่าในอนาคตจะพาคุณไปที่ธาราที่สรวงสวรรค์

เวลาผันผ่านไปเรื่อยสิ่งที่น่าผิดหวังเป็นพวกเขาไม่อาจจะมีลูกร่วมกันได้ การบรรเทาจากประเด็นนั้นก็เลยเป็นการคิดบัญชีไว้สำหรับเดินทางตามความฝัน แต่ว่าข้อตกลงนั้นไม่เคยเกิดขึ้นจริง เอลลีเป็นข้างที่จากไปซะก่อน คาร์ลจะต้องดำรงชีวิตถัดไปผู้เดียวกับบ้านที่เต็มไปด้วยสมัยก่อนอันหวานเสียใจ จนกระทั่งมาถึงปัจจุบันนี้ เขาก็ยังคงอยู่บ้านข้างหลังเดิมในวัยที่แก่มากยิ่งกว่าเดิม แต่ว่าสุดท้ายเขาก็กำลังจะประพฤติตามความฝันพลาดท่า คาร์ลผูกลูกโป่งนับพันกับบ้านเพื่อโบยบินไปสู่ป่าอเมริกาใต้ เวลาที่กำลังหัวใจพองโต เขากลับทำให้พบว่า รัสเซล ลูกเสือนักตรวจสอบวัย 8 ขวบดันมาพร้อมกับเขาด้วย เด็กผู้ชายผู้ดูโลกในทางดีคนนี้ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนร่วมทางคนละวัย ในดินแดนอันแปลกใหม่นี้จะประดิษฐ์ทุกความรู้สึกให้กับทั้งสอง แล้วก็พวกเราจะได้รับรอยยิ้มอีกทั้งน้ำตาขณะเฝ้าดู

รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์ Mike’s New Car เรื่องราวของสองคู่ขาอสูรกายจาก Monster, Inc. อย่าง ไมค์ รวมทั้ง ซัลลี่ ภายหลังจากเรื่องราวในภาคแรกพวกเขาสามารถทำยอดเก็บเสียงหัวเราะของเด็กๆจนถึงทำให้ไมค์สามารถถอยรถยนต์ในฝันสมสมประสงค์ แต่ว่าด้วยซวยของตนเองหรือความผิดกับเทคโนโลยีของซัลลี่ ทำให้พวกเขาจำต้องพบเรื่องเจ็บตัวสารพัดสารพันจากรถยนต์คันนี้จนถึงไปปฏิบัติงานสายMike’s New Car เป็นเรื่องสั้นเรื่องแรกของค่ายที่มีบทสำหรับพูดรวมทั้งใช้นักแสดงจากหนังมาดำเนินเรื่อง ถึงจะทำออกมาแบบขำๆแต่ว่าก็ยังได้ติดชื่อชิงออสการ์ในปีนั้นด้วย

“Pixar” มีเหตุที่เกิดจากความไม่เหมือนของความนึกคิดจาก 2 ผู้จัดตั้งบริษัท อัลวี่ เรย์ สมิธ แล้วก็ลอร์เรน คาร์เพนเตอร์ อัลวี่
เติบโตมาในเมืองเท็กซัส และก็นิวเม็กซิโก เขาหลงไหลในภาษาประเทศสเปนรวมทั้งกรรมวิธีที่คำนามของภาษาอังกฤษเทียบ
เป็นคำกริยาของภาษาประเทศสเปน ด้วยปัจจัยนั้นทำให้อัลวีคิดค้นคำว่า “pixer” ที่แปลว่า “เพื่อกำเนิดภาพ”
ส่วนลอร์เรนเป็นคนหลงใหลเทคโนโลยีเสียงเรดาห์(“radar”) เมื่อรวมกันทั้งยัง 2 คำก็เลยเป็นสาเหตุของคำว่า “Pixar”

Inside Out (2015) เรื่องราวของ ไรลีย์ เด็กหญิงวัยกำลังเติบโต คุณถูกชักจูงด้วยอารมณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น ความสบาย (Joy) ความหวาดกลัว (Fear) ความโกรธเคือง (Anger) ความไม่ชอบ (Disgust) และก็ความเศร้าใจ (Sadness)

ทอย สตอรี่ (Toy Story) เสี่ยงอันตรายไปกับเหล่าของเด็กเล่นมีชีวิต

ปัญหาชี้ให้เห็นจะกับเพื่อนแท้ ภาพยนตร์ที่กระแสตอบรับล้นหลามจนกระทั่งมี 4 ภาคร่วมกัน ถ้าเกิดเอ่ยถึง “ของเล่นเด็ก” ชิ้นโปรดในตอนเด็ก ทุกคนก็จะรำลึกถึงเรื่อง “ทอย สตอปรี่” กันใช่ไหมค่ะ ทอย สตอปรี่ภาคแรก ได้เอ๋ยถึงเด็กผู้ชายวัย 6 ขวบ “แอนดี้”

ที่ได้มีของเล่นเด็กคู่ใจจำนวนมากอย่าง “วู้ดดี้” ตุ๊กตาคาวบอยสุดแสนจะคลาสสิก ที่ตัวเขาเองนั้นก็ได้เป็นหัวหน้าเหล่าของเด็กเล่นด้วย ถัดมาแอนดี้ได้รับของเล่นเด็กใหม่ ซึ่งก็คือ “บัซ ไลท์เยียร์” ตุ๊กตาตำรวจอวกาศสุดไฮเทค วู้ดดี้และก็บัซต่างก็แย่งกันเป็นของเล่นชิ้นโปรดของแอนดี้ แต่ว่าแล้วทั้งคู่ก็ได้ตกอยู่ในเหตุการณ์แสนอันตรายจากเด็กข้างบ้านจอมทำลาย พวกเขาก็เลยร่วมมือกันหนีออกมาแล้วก็ได้ทราบจะกับคำว่าเพื่อนแท้

Cars on the Road ที่เข้าฉายเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งประเด็นนี้เกิดเรื่องราวภาคแยกจากการ์ตูนโด่งดังอย่าง Cars ที่มาทำการ์ตูนอนิเมชั่น 9 ตอนตอนละโดยประมาณ 10 นาทีเพียงแค่นั้น จะมองรวดเดียวจบไปเลยก็ยังได้ เรื่องราวในภาคซีรีส์นี้ได้เอ่ยถึงสองเพื่อนซี้อย่าง McQueen แล้วก็รถลาก Mater ที่ได้กลับมายังบ้านเก่าอีกรอบและก็ Mater ก็ได้เปิดเผยกับทุกคนว่าความจริงแล้วเขามีน้องสาวที่กำลังจะสมรสอยู่ด้วย

โดยตัวเขาเองก็ได้คิดแผนจะเดินทางผ่านประเทศไปพบน้องสาว ทำให้ McQueen พูดขอเริ่มเดินทางผ่านประเทศไปกับเพื่อนพ้องอย่าง Mater ด้วยอีกคันเพื่อร่วมงานแต่ง ก็เลยได้มีการเริ่มเผชิญภัยที่จะจะต้องพบเรื่องราวใหม่ๆและก็เรื่องราวที่ไม่ได้นึกฝันเกิดขึ้นกลางทางอีกด้วย บอกเลยว่ามองบันเทิงใจครบทุกตอนแน่ๆ ใครกันแน่ที่ถูกใจหัวข้อนี้อยู่แล้วไม่สมควรพลาด เนื่องจากบางทีอาจเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของจักรวาล Cars ด้วยเหมือนกัน

Pixar Popcorn ต่อด้วย หนัง รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์  ที่มีความแปลกแต่ว่าน่าดึงดูดกับประเด็นนี้เลย เป็นหนังสไตล์แอนิเมชันที่เก็บรวบรวมเอาการราวของบรรดาผู้แสดงหลักในค่าย Pixar มาสร้างเป็นตอนให้รับดูมากยิ่งกว่า 10 เรื่อง ความขำขันเป็นผู้แสดงที่พวกเรามองเห็นในภาคจริงของพวกเขาเมื่อเอามาใส่ไว้ด้านในประเด็นนี้ก็เลยพิจารณาได้ถึงลุคใหม่ๆที่ประหลาดตาไปจากเดิม ซึ่งผู้แสดงมาจากหลายเรื่องมาก เช่น Toy Story, Cars, Finding Nemo, Soul, The Incredibles

Toy Story 2 (1999) เมื่อของเล่นเด็กตัวหนึ่งถูกแม่ของแอนดี้เอาไปขาย วู๊ดดี้จำต้องทำภารกิจไปช่วยสหาย ทำให้วู้ดดี้พบ เจสซี่ ตุ๊กตาคาวบอยสาว กับม้าบูลล์อาย พร้อมกับคุณลุงนักขุดทองคำสติงกี้พีท

Day & Night มองไปก็จะต้องยิ้มไปเลยกับการ์ตูนสั้นหัวข้อนี้ เกี่ยวกับความเชื่อมโยงของตัวการ์ตูน 2 ตัวที่เป็นผู้แทนช่วงกลางวันแล้วก็เวลากลางคืน เริ่มจากการเคลือบแคลงสงสัยความไม่เหมือนของกันและกัน แม้กระนั้นและจากนั้นก็ได้ทราบว่าไม่เหมือนกันนั้นนำพาให้กำเนิดความความสมบูรณ์แบบ เนื่องจากไม่ว่าจะตอนกลางวันหรือยามค่ำคืนก็ต่างมีดีอยู่ในตัวแล้วก็จะขาดอะไรสักอย่างไปมิได้อย่างไรล่ะ พวกเราถูกใจที่พิกซาร์จับเอาแนวทางแบบ 2D และก็ 3D มานำเสนอพร้อมเพียงกันได้อย่างครีเอทีฟมากมาย

รวมการ์ตูน ค่ายพิกซาร์ A Bug’s Life (1998) เป็นภาพยนตร์แอนิเมยกคอมพิวเตอร์แนวเฮฮา-เสี่ยงภัยชนชาติอเมริกัน จากค่าย Pixar Animation Studios ควบคุมโดย จอห์น แลสซีเตอร์ รวมทั้ง แอนดรูว์ สแตนตัน เข้าฉายในปี 1998 ภาพยนตร์หัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ฟลิก มดงานตัวเล็กๆที่สร้างสรรค์เครื่องเก็บเกี่ยวข้าวสาลีใหม่ UFA999S แม้กระนั้นข้อผิดพลาดทำให้เครื่องเก็บเกี่ยวอันเก่าพังทลายและก็ของกินของฝูงมดหายไป ฟลิกก็เลยเดินทางไปตามหาแมลงนักสู้เพื่อมาช่วยเหลือฝูงมดจากฝูงตั๊กแตนที่โหดเหี้ยม

Lava นอกเหนือจากที่จะได้มองการ์ตูนสั้นฟีลกู๊ดแล้ว หัวข้อนี้ยังมีเพลงเนื่องจากว่าๆให้ได้ฟังเพลิดเพลินๆอีก เกิดเรื่องเกี่ยวกับภูเขาไฟชายหนุ่มผู้สันโดษอยู่กึ่งกลางสมุทร แล้วก็เพียงแค่รอคอยใครบางคนมาอยู่ใกล้เคียง เขาเฝ้าร้องหาคนไหนคนนั้นรวมทั้งหวังว่าวันใดวันหนึ่งเขาจะไม่ต้องสันโดษอีกต่อไป แอบกล่าวว่าแอนิเมชั่นสั้นประเด็นนี้บรรยายไทยดีเลิศมากมาย เพลงน่าฟังมากมายไม่แพ้เวอร์ชั่นต้นฉบับเลย