ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย หนังมาสเตอร์ หนังใหม่ เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย เว็บดูหนังฟรี ดูหนังชนโรง

ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย แน่นอนว่าการเลือกชมภาพยนตร์นั้นก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล ทว่า หนังแนวดราม่าหรือหนังชีวิตที่โดยส่วนมากจะมีณ เวลาทั้งหมดสวยงามหรือหมองเศร้า กลับเป็นเลิศในแนวหนังที่ไม่ว่าตอนผ่านไปแค่ไหนก็ยังอยู่ในใจคนไหนหลายคน ด้วยความสะดุดตาในบทและการทำให้รู้ของผู้ชี้ให้เห็นที่จำเป็นที่จะต้องเข้าถึงทุกผู้แสดง และสาสาเหตุที่ผู้ชมตกหลุมรักหนังแนวนี้ โดยมากมักกล่าวดิ่งกันว่าเมื่อชมจบโดยมากจะได้แง่คิดหรือแง่มุมที่ดีจากหนังไปไม่เล็กน้อย ในวันนี้เราจึงได้สะสม 10 รูปยนตร์แนวดราม่าที่เมื่อชมจบแล้ว ไม่ใช่แค่ความจับจิตจับใจแต่คุณจะได้รับแง่คิดที่สร้างสิ่งจูงใจในการใช้ชีวิตได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่โลกจึงควรเจอหน้ากับโคโรนาไวรัส เป็นปีที่ไม่ดีของวงการบันเทิง คอนเสิร์ตถูกห้ามจัด โรงรูปยนตร์มีทั้งปิดบริการ และเปิดฉายแต่ก็จำกัดที่นั่ง จนหนังใหญ่ๆ เยอะๆต้องเลื่อนฉายด้วยความยากจะเก็บรายรับให้คุ้มค่าทุนสร้าง โดยโยกมาเป็นปีนี้ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกพากย์ไทย ถึงกระนั้นก็ยังไม่ชัวร์ว่าโปรแกรมคอมพิวเตอร์เด็ดๆ หัวข้อต่างๆ จะย้ายวันอีกไหม เมื่อโควิด-19 ยังแร๊ง… อย่างที่เห็น แต่ถ้าไม่ นี่คือหนังที่ไม่แนะนำให้พลาดหากมีโอกาสได้ดูในโรงภาพยนตร์

ในวงการอุตสาหกรรมรูปยนตร์ก็ได้เช่นกันมีการจับเอาเหตุการณ์จากในสงครามหลายๆ ๆ ระหว่างมากล่าวเล่าทำเป็นหนัง ทั้งเท้าความประวัติศาสตร์ แต่งเติมบ้าง สร้างใหม่บ้าง อาจจะจะมีทั้งแนวแอ็คชันมันส์ยิงกันกระจาย หรือดราม่าน้ำตาแตก แต่ที่แน่ ๆ หนังทุกเรื่องก็สะท้อนภาพความชั่วร้ายของมันออกมาให้เราแสดงตัวอยู่เสมอ และมันก็ส่วนมากจะให้ข้อคิดอะไรอะไรบางอย่างกับคนดูเช่นกัน แต่ก่อนเนี่ยตัวผมเองชมหนังกลุ่มนี้ก็มองแค่ว่าคนชนะเป็นฮีโร่เก่งจังเลย แต่พอเติบโตพวกเราก็ได้เช่นกันรับรู้ดีว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยสักนิด คนชนะแค่มีสิทธิขีดเขียนประวัติศาสตร์ และสงครามมันไม่ดีจริง ๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย

Seabiscuit

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของม้าชิงชัยที่เกิดมาตัวเล็กมีว่ากล่าวซึ่งในยุคนั้นไม่มีใครอยากจะรับไปเลี้ยง แต่และก็มีชายหนุ่มรูปร่างผอม เล็ก ซึ่งตั้งใจรับเจ้าม้าตัวนี้ไปฝึกและเลี้ยงมันด้วยความมุ่งมั่นใส่ใจให้มันเปลี่ยนเป็นม้าแข่ง จากชายผู้ถูกตราหน้าเป็น Loser และม้าแข่งที่ไม่มีผู้ใดเอา อสูรทะเลคลั่ง พากย์ไทย ทั้งสองได้ศึกษาความพ่ายแพ้ร่วมกันและสามารถเปลี่ยนวิกฤตนั้นให้กลายมาเป็นโอกาสของชัยชนะได้ตอนท้าย

ข้างหลังงานมหากาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ดูกำลังสนุกกับงานสารคดี ข้างหลังการบรรลุเป้าหมายของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปเจอชีวิตในวันท้าทายยๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในขณะปี 1969 ของวง ซึ่งไม่เคยเห็นได้ชัดตรงไหนมาก่อนให้ชมกันเต็มอิ่ม และแน่ๆฉากแสดงดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์

หากพูดถึงหนังสงคราม ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย นี่คือหนังสงครามเรื่องแรกที่คิดถึง Black Hawk Down ผลงานการกำกับของ Ridley Scott ดัดแปลงจากหนังสือของ Mark Bowden ที่จัดเต็มด้วยทัพนักทำให้รู้จำนวนมาก Black Hawk Down กล่าวเล่าถึงทหารอเมริกาที่ถูกส่งเข้าไปยังโซมาเลีย เพื่อจะผลักดันประชากรระแวกนั้น โดยใช้เฮลิคอปเตอร์นามว่า Black Hawk แต่มันก็โดนยิงตก ก็เลยเกิดเป็นกลุ่มคำในชื่อเรื่องหนังว่า “Black Hawk Down” ส่งผลให้เหล่าทหารที่รอดชีวิตจำเป็นที่จะต้องเพียรพยายามดิ้นรนต่อสู้ภายใต้วงล้อมของศัตรู

นี่คือหนังที่โคตรมัน เป็นหนังทดสอบโฮมเทียร์เตอร์อันดับดี หลายๆคนอาจจะจะเคยเดินผ่านหมวดโซนขายทีวีโฮมเทียร์เตอร์ หนังประเด็นนี้มักถูกเปิดทดสอบอยู่ตลอด คือหากคุณอยู่คอนโดเปิดลำโพงดูประเด็นนี้ดูช่วงช่วงเวลากลางคืนโดนข้างห้องกระทืบแน่นอน ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย ความดีเยี่ยมที่สุดของมันส่งให้มันคว้าค่าตอบแทนออสการ์ถึง 2 สาขาเลยทีเดียวสมควรสุด ๆ และที่สำคัญนี่คือความไม่ดีของสงคราม…

แม้จะไร้หนังฟอร์มยักษ์ดีกรีเวิลด์อีเวนต์ที่จะมาสร้างสถิติถล่มตารางหนังทำเงินเท่าปี 2019 ดูหนังใหม่imovie ซึ่งมีหนังภาคปิดท้ายของสองแฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Avengers และ Star Wars รวมถึงไร้หนังการ์ตูนภาคต่อสุดฮิตเปรียบเทียบเคียงกับ Frozen 2 ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นปีที่เต็มไปด้วยหนังแฟรนไชส์ภาคต่อเยอะๆที่พร้อมถลุงเงินจากคนชมอย่างพวกเรา ๆ (ส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นปีหนแห่งัง “เพื่อจะนหญิงพลังผู้หญิง” ไปซะอย่างนั้น) วันนี้ What The Fact ขอจัดเต็มชุดใหญ่ นำเสนอรายละเอียดหนังใหม่ พร้อมกับตัวอย่างหนัง (สำหรับส่วนใหญ่ที่ปลดปล่อยตัวอย่างกันออกมาแล้ว) ให้กดเข้าไปชมพร้อมกับอันดับกะโหลกของความน่าดู เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

ถึงจะเป็นนักแสดงสมทบ แต่นาทาชา โรมานอฟก็เปลี่ยนเป็นที่จดจำทุกครั้งที่ขึ้นจอ ซึ่งก็จำเป็นต้องให้เครดิตกับการแสดงของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย และกับหนังนำเดี่ยวเรื่องแรก พวกเราจะได้ทราบประวัติของเธอก่อนเป็นเลิศในทีมอเวนเหน้าจอร์ โดยสถานะการณ์จะกำเนิดขึ้นหลังสถานะการณ์ใน Captain America: Civil War ที่ยิ่งไปกว่านั้นโยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ และรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ร่วมจอ

Cinderella Man หนังกล่าวเล่าเหตุการณ์ของนักมวยในตำยาวนาน ที่ขึ้นชกกี่ครั้งก็ชนะแทบจะทุกครั้ง จนไปสู่ระหว่างบั้นปลายชีวิตนักมวยที่มิได้มีโอกาสขึ้นสังเวียนบ่อยมากเหมือนเคย บวกกับพิษเศรษฐกิจเสื่อมถอยที่ส่งผลให้ชีวิตผกผันจึงควรรับจ้างจัดการงานทุกจำพวก ตั้งแต่กรรมกรแบกหามไปกระทั่งกรรมกรก่อสร้างเพื่อที่จะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว แล้วจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อวันหนึ่งความย่ำแย่กลับฉุดให้เขาลุกขึ้นมาสู้อีกครั้งด้วยวิถีนักมวย

เขาจะกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกสักทีในฐานะนักมวยได้เช่นไร เป็นเรื่องดังสร้างแรงจูงใจที่น่าติดตามทีเดียวเป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นแบบที่เป็นงานสยองคลาสสิกของสมัย ‘90s ที่ว่าด้วยฆาตกรในโครงงานหมวดบ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าเรื่องต่อตามที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากโครงการบ้านจัดสรรกลายมาเป็นคอนโด ที่ศิลปินซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา เขาก็พบว่าเจ้านักฆ่ามือตะขอยังไม่หายไปไหน

The Pursuit of Happiness

สถานะการณ์ของเซลล์แมนที่ไม่ประสบความสำเร็จกับงานขายสักเท่าไรนัก จนเขาจำเป็นต้องตกอยู่ด้านในสภาพคนไร้บ้านในคราบเซลล์แมน ลำพังแค่ตัวเองไม่มากแค่ไหน แต่เขายังต้องเลี้ยงชมลูกเล็กน้อยอีกหนึ่งชีวิต และเขาได้เปลี่ยนแปลงความยากง่ายนี้ให้กลายเป็นแรงฮึดสู้และมานะที่จะบรรลุความสำเร็จให้ได้ จนวันนั้นก็มาถึงตอนท้าย หนังเรื่องที่สามของ The Conjuring แต่เป็นหนังเรื่องที่ 8 ในจักรวาลนักล่าท้าผี ที่ยังอาจจะวนเวียนอยู่กับสองผัวเมียวอร์เรน – เอ็ดกับลอร์เรน ซึ่งแพทริค วิลสันกับเวรา ฟาร์มิกายังมารับบทเดิม หนนี้จะเป็นเรื่องคดีความที่เกิดขึ้นจริงของ อาร์น เชเยนน์ หน้าจอห์นสัน ที่แย้งข้อหาฆาตกรรมด้วยการบอกว่า ขณะก่อต้นสายปลายเหตุเขาอยู่สภาวะถูกสิง!!!

ผลงานการกำกับของ Peter Berg ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงที่ถูกเขียนเป็นหนังสือในชื่อเดียวกันของ Marcus Luttrell นำชี้ให้เห็นโดย Mark Wahlberg นี่เป็นเรื่องเหมือนกับของ Marcus Luttrell และกลุ่มของเขา ที่ได้ส่งไปทำภารกิจ จับหรือสังหารผู้นำหมู่ตาลิบัน Ahmad Shah ในระหว่างปี ค.ศ. 2005 (พ.ศง 2548) แต่แล้วสถานะการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเขาดันหยิบเด็กเลี้ยงแพะมาคนหนึ่งแต่ปล่อยไป ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย จึงนำมาซึ่งการทำให้หมู่ตาลีบันมาล้อมพื้นที่จับตามองยหมู่เขา ทางเดียวที่เขาจะรอดออกไปคือการบากบั่นเอาชีวิตรอดจากดงกระสุน สมรภูมิเดือดแห่งนี้ และหนังประเด็นนี้ก็ได้เหมือนกันเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ 2 สาขาด้วย

หลังประกาศจบการเรียนจากจักรวาล Marvel Robert Downey Jr. จะทรงอิทธิพลงานการบ่งบอกเรื่องต่อจากนี้เป็นต้นไปเป็น Dolittle กำกับโดยผู้กำกับสายเครียด Stephen Gaghan ผู้เคยเขียนบทหนังอย่าง Syriana (2005) หรือหนัง 4 ค่าตอบแทนออสการ์เกี่ยวกับการค้ายาเสพติดอย่าง Traffic (2000) ที่พลิกแนวอย่างมากมาสายตลกขบขันแทน สมทบด้วยนักทำให้รู้แถวหน้าที่ยกขบวนมาให้เสียงเป็นสิงสาราสัตว์เช่น Tom Holland (Spider-Man ที่ได้โคจรมาเจอ Tony Starks อีกครั้ง) นักแสดงรางวัลออสการ์ Rami Malek (Bohemian Rhapsody และตัวร้ายใน 007

ขณะตอนนี้ที่จะออกฉายปี 2020 ด้วยเช่นกัน) Ralph Fiennes (Voldemort จาก Harry Potter และ M จาก 007) โดย Dolittle ในฉบับนี้จะย้อนกลับมาไปเล่าเรื่องในสมัย Victorian ของอังกฤษซึ่งจะเช่นเดียวกับหนังฉบับปี 1967 มากกว่า 1998 บอกเล่าเกี่ยวกับภารกิจของ “ดูลิตเติ้ล” ที่จำเป็นจะต้องร่วมมือกับสิงสาราสัตว์ออกเสาะหาสมุนไพรมาเพื่อที่จะช่วยชีวิตของพระราชินี

หนังดีอีกเรื่องที่ว่าด้วยการเอาชนะตนเองของพระเจ้าหน้าจอร์จที่ 6 ซึ่งมีโรคประจำตัวคืออาการพูดติดอ่าง แต่แล้วเมื่อถึงวันหนึ่งที่พระเจ้าจอร์จที่ 6 ต้องปาฐกถาครั้งสำคัญที่สุดเพื่อปลุกระดมคนทั้งชาติให้มีความหวังและพลังสำหรับในการมีชีวิตอยู่ด้านในณ เวลาสงคราม ทำให้พระองค์จะต้องฝึกฝนฝนทุกทางเพื่อที่จะเอาชนะอาการติดอ่างเมื่อจะต้องพูดต่อหน้าหมู่ชนให้ได้

สรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น The Curse of Bridge Hollow ก็ถือได้ว่าหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่มองได้เพลิดเพลินๆแม้กระนั้นมิได้มีอะไรให้น่าจำอะไร อารมณ์เสมือนนั่งดูหนังแนวนี้ยุคสมัยใหม่ๆอย่าง The House with a Clock in Its Walls หรือ Goosebumps เอามาแต่งใหม่ที่ออกมาในรสที่มิได้ต่างมากสักเท่าไรนัก ถึงจะมีบทที่เชยแสนชาย แม้กระนั้นหนังก็ยังมีจังหวะที่พอดีไปได้กับการหนีแล้วก็เจอหน้าสู้กับผี ที่แน่ๆว่า พวกเราทราบตอนสุดท้ายของหนังตั้งแต่เริ่ม

จุดที่เพียงพอจะเป็นจุดเด่นและก็จะต้องยกย่องคงจะหนีไม่พ้นการแสดงของ เจเดน มาร์เทลล์ ที่สามารถพูดได้ว่าเสมอต้นเสมอปลายมากมายๆจากพ่อหนุ่มฝึกหัดเมทัลใน ‘Metal Lords’ หนังดนตรีสุดมันใน Netflix มาสู่เคร็ก พ่อหนุ่มหามบาปติดตัวใน ‘Mr. Harrigan’s Phone’ ได้อย่างดีเยี่ยมมั่นใจว่าอนาคตการแสดงไปได้อีกไกลแน่ๆถึงเวลาขับออกมาจากสถานีแบบตามกำหนด กับการนั่งขึ้นรถรถไฟหัวกระสุนที่เต็มไปด้วยมือสังหารมือแม่นกับหนังแอคชั่นรวมดาว “Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนมือสังหาร” ที่ได้เวลาออกฉายเป็นวงกว้างอย่างเป็นทางการประเทศไทยแล้ว ที่แทรกสอดมาอีกทั้งความจัดจ้าแล้วก็บ้าคลั่งส์แบบจัดเต็มทนเดียว

Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก ได้ผลสำเร็จงานปัจจุบันจากดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น สตูดิโอผู้ผลิต How To Train Your Dragon ที่จะพาผู้ชมไปเสี่ยงอันตรายสุดยิ่งใหญ่บนทาง 2 พันไมล์ จากเซี่ยงไฮ้สู่แนวเขาหิมาลัย ยี สาววัยรุ่น (โดลอี้ เบนเนทท์ จาก Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. บังเอิญเจอเยตำหนิบนหลังคาอพาร์ทเมนต์ของคุณในเซี่ยงไฮ้ คุณรวมทั้งสหายๆจอมกวน ทั้งยัง จิน (เทนสิง นอร์เกย์ ผู้ฝึกสอน)

และก็เพ็ง (อัลเบิร์ต ซาย) ตั้งชื่อว่า “เอเวอเรสต์” แล้วก็ออกเผชิญภัย เพื่อพาเยตำหนิกลับไปพบกับครอบครัวที่จุดสุดยอดของโลก อีกทั้ง 3 คน จะต้องประจันหน้ากับเบอร์นิช (เอ็ดดี้ อิซซาร์ด) คนมั่งคั่งที่ตั้งจิตใจจะจับกุมเยตำหนิและก็นักสัตวศาสตร์ ดร.ซาร่า (ซาร่าห์ พอลสัน) เพื่อช่วยเอเวอร์เรสต์กลับไปอยู่ที่บ้านเมื่อพวกเราทดลองแล่เส้นเรื่องของสระรอยแดง พวกเราจะพบว่ามันถูกแบ่งย่อยเป็นหลายเส้นเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความสมาคมระหว่างครอบครัวของลิน ที่เทียวไปเทียวมาคุณก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าภายหลังน้องชายตนเองถูกตัวประหลาดยักษ์จู่โจม เขาก็จะมีลักษณะดิ้นรน หากว่าลูกของเจ้าอสูรกายยักษ์ถูกทำร้าย (ทำนองว่าเก่งและก็ลูกตัวประหลาดมีความเชื่อมโยงกันทางจิตใจวิญญาณ)

เส้นเรื่องของนักวิทยาศาสตร์คนจีนที่เดินทางเข้ามาทำศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในจังหวัดบ่อน้ำรอยแดง (ที่คงจะเอาไว้ใช้เป็นจุดขายในเวอร์ชั่นตัดต่อขายเมืองจีน) แล้วก็เส้นเรื่องของนักแสดงเจมส์ (ตุ้ย ธีรภัทร์) กับบุตรสาววัยมัธยมอย่างแพม (ลำไย ไหทอง) ที่ไม่ลงรอยกับบิดาตนเองตั้งแต่แม่คุณจากไป โดยเส้นเรื่องทั้งสิ้นกลับมาบรรจบกันเมื่ออสูรกายเริ่มออกจู่โจมผู้คนในบ่อน้ำรอยดำ

ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย

รีวิว บ่อน้ำรอยดำ หนังตัวประหลาดที่ซีจีกระโดด แต่ว่าบทเชิญสั่นศีรษะ

ถึงจะเข้าฉายมากมายว่าสองอาทิตย์ แต่ว่าด้วยกระแสที่เงียบสงบ ยังไม่รวมถึงข้อคิดเห็นจากผู้ชมทั่วๆไปและก็นักวิพากษ์วิจารณ์ มุ่งตรงไปยังแนวทางเดียวกันหมด ว่าหนัง “มั่วนิ่ม” กว่าที่คิด ทำให้หนังหัวข้อนี้ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความจำเรื่องผู้แสดงอสูรกาย จนกระทั่งตัวบทภาพยนตร์เองด้วย จริงๆแล้วสระรอยดำ มานะกล่าวถึงวิถีชีวิตของคนภายในจังหวัดดังที่กล่าวผ่านมาแล้วที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับอสูรกายลึกลับที่ดำรงชีวิตอยู่ในแหล่งน้ำ ก่อนที่จะมันจะเผยตัวขึ้นแล้วก็ฆ่าฟันผู้คนในชุมชนมีลักษณะอาการเจ็บตาย

เรื่องราวทั้งปวงเริ่มขึ้นตั้งแต่ เมย์ (วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์) ได้เจอกับไข่ยักษ์ปัญหาในไร่นา คุณก็เลยเก็บกลับมาที่บ้าน ลิน (ออม สุชาร์ ) พี่สาวคนโตของบ้านที่จำเป็นต้องรอดูแลอีกทั้งน้องชายอย่างเก่ง (อาร์ตี้ ธนฉัตร) แล้วก็เมย์จะต้องเจอหน้ากับการบุกจู่โจมของตัวประหลาดยักษ์ จนกระทั่งทำให้คุณจะต้องไปพึ่งนายตำรวจอย่างสุวัต (ปู วิทยา) สำหรับเพื่อการให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล ก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินแก้

ระห่ำด่วน ขบวนมือสังหาร เกิดเรื่องราวของ เลดี้บั๊ก มือสังหารพาดวงไม่ดี ที่ชะตาชีวิตชอบมีอะไรเซอร์ไพรส์เสมอ กับภารกิจครั้งสำคัญที่ทำให้เขาจำเป็นต้องปะทะกับมือสังหารจากทั่วทั้งโลก ทุกคนต่างมีเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกันแต่ว่าก็จำต้องประมือกันอย่างหลีกเลี่ยงมิได้บนรถไฟที่เร็วที่สุด…เขาจะลงจากขบวนรถไฟได้ยังไง จุดหมายสุดจลาจล เป็นจุดเริ่มแรกความระห่ำซึ่งแน่ๆว่าผู้คนจำนวนมากบางทีก็อาจจะคนใดกันแน่สงสัยว่า Buller Train ประเด็นนี้มีฉากพิเศษด้านหลังเรื่องทิ้งไว้หรือไม่ และก็มีปัญหาอะไรที่ผู้กำกับ “เดวิด ลิตช์” เชื่อมโยงหรือปูทางไปสู่ภาคใหม่หรือเปล่า คนใดกันต้องการอยากทราบ ตามมาไขปัญหานี้กันได้เลย!

หากว่าจะกล่าวว่าข้อบกพร่องสิ่งเดียวของภาพยนตร์เรื่อง Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก นั้นอยู่ที่รูปพรรณสัณฐานของตัวเยติเตียน ที่ทำออกมาแล้วมองแปลกๆไม่ว่าจะตัวบิดา แม่ หรือลูก ก็คงไม่เหลือเกินนัก เนื่องจากข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ในเรื่อง อีกทั้งเสื้อผ้าเค้าหน้า เบื้องหลัง แล้วก็ทิวทัศน์ต่างๆก็สามารถทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆแต่ว่าเพราะเหตุไรตัวเยตำหนิก็เลยมองประหลาดตา และก็เสมือนไม่เข้ากลุ่มกับสิ่งอื่นในเรื่องเลย นอกจากนั้น จำเป็นต้องสารภาพเลยว่า Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก นั้นเป็นภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นที่ทำออกมาเจริญมากมายๆจริง

โดยจุดเด่นของ Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก นั้นมิได้อยู่แค่เพียงเรื่องราวสนุกเชื้อเชิญติดตาม แม้กระนั้นเสียงดนตรีประกอบภาพยนตร์ รวมทั้งเสียงโซโล่ไวโอลิน ก็ทำออกมาได้อย่างพอเหมาะพอดี นี่ยังไม่รวมเรื่องฉากสถานที่เที่ยวต่างๆทั่วราชอาณาจักรจีน ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าสวยสดงดงามมากมายๆเด็กๆมองเห็นแล้วอาจจะต้องการท่องเที่ยวจีนกันพอใช้เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเขาหวงซาน หรือพุทธรูปองค์โตที่แกะอยู่บนผา รวมถึงบรรยากาศของแนวเขาหิมาลับ และก็ยอดดอยเอเวอเรสต์ ถ้าเกิดรู้สึกว่าจะมาดูทิวทัศน์วิว แล้วก็เพลงน่าฟังๆพวกเรามันก็ค่อนข้างจะที่จะคุ้มกับการซื้อตั๋วมาดู Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก แล้วล่ะ

อุปสรรคที่มีความสำคัญของบ่อน้ำรอยแดงหมายถึงบทภาพยนตร์รวมทั้งการตัดต่อ ที่พวกเราเองก็ไม่ค่อยมั่นใจนักว่าหนังต้องการจะติดต่อสื่อสารหัวข้ออะไรให้กับผู้ชมกันแน่ ผู้แสดงหนีตายเอาชีวิตรอดจากอสูรกาย ความเกี่ยวพันระหว่างสภาพแวดล้อมกับการกลายพันธุ์ ความสัมพันธ์ทางใจวิญญาณของคนรวมทั้งอสูรกาย ศาสนาพุทธและก็คำอบรมสั่งสอนในส่วนท้าย ความสะเปะสะปะและก็หาทางลงไม่พบ ทำให้สระรอยแดงไม่มีความกระจ่างแจ้งว่าตกลงแล้ว หนังต้องการจะเล่าอะไรกันแน่

ในทางของความสนุกสนานร่าเริง สระรอยดำ ก็ยังพร่องไปๆมาๆก เหตุเพราะกรรมวิธีการตัดต่อ ที่น่ามึนหัว ยังไม่รวมถึงเบื้องหลังในยามค่ำคืนที่ฝนตกอยู่เสมอเวลา ยิ่งทำให้ผู้ชมจะต้องยิ่งเพ่งพินิศตาไปกับจอภาพยนตร์ แต่ว่าถึงแบบงั้นเพียงพอหนังเล่าไปเล่ามา ประเดี๋ยวก็พื้นแห้ง ประเดี๋ยวก็พื้นแฉะ จนถึงพวกเราบางทีอาจจะบอกได้ว่า “ความเกี่ยวเนื่อง” สำหรับในการถ่ายทำฟุตเทจตั้งแต่ต้นก็คงจะ “ไม่ละเอียด” มาตั้งแต่ขั้นตอนปฏิบัติการแล้ว โชคร้ายที่พวกเราเห็นความตั้งอกตั้งใจของผู้กำกับอย่าง “ลี ทอง” ในการพัฒนาตัวซีจีไอ อสูรกาย ความเพียรพยายามจะเล่าความเกี่ยวพันของคนจังหวัดสระรอยดำ แต่ว่าเมื่อทุกๆสิ่งทุกๆอย่างหลอมรวมกันแล้วกลับเห็นผลที่ไม่ค่อยถูกใจนัก

รีวิวหนัง “The School for Good and Evil สถานที่เรียนที่ความดีความชอบแล้วก็ความชั่ว”

มันเห่อเหิมไปด้วยโลกที่คาถา มีอีกทั้งข้างดี-ข้างร้าย ต้อนยำรวมโลกที่เทพนิยาย เปลี่ยนออกมาเป็นการตั้งสถาบันอันน่าอัศจรรย์ ที่คนไหนถูกใจดูหนังแนวๆแฟนตาซีหรูเหนือคำบรรยายจำเป็นจะต้องถูกใจ “The School for Good and Evil สถานที่เรียนที่คุณงามความดีและก็ความชั่ว” ประเด็นนี้แน่นอนเนื่องจากว่านี่เป็นการเพิ่มเติมแต่งจินตนาการของใครซักคน การต่อสู้ที่ราวกับจะไม่ยิ่งใหญ่ แต่ว่าทรงประสิทธิภาพอยู่พอได้เลย

หญิงสาวพาลูกกลับมายังบ้านกำเนิดเพื่อสังสรรค์งานมงคลสมรสของน้องสาวตนเอง แม้กระนั้นพวกเขากลับตกอยู่กึ่งกลางวงล้อมของเหล่าคนสูงอายุที่บ้าคลั่ง ด้วยความอืดอาดแบบคนสูงวัย รวมทั้งผิวหนังที่เป็นกระเหี่ยวย่นผมเร่ร่อน ฟันที่เหยเก น้ำลายเยิ้ม รวมทั้งดวงตาที่จ้องมองนิ่งขมึงตึง ซึ่งบางทีอาจรวมทั้งการกระทำพิศดารที่เหมือนผลจากโรคอย่างโรคสมองเสื่อมก็ทำให้รูปลักษณ์ของพวกผู้สูงวัยในเรื่องมองเป็นผีได้อย่างไม่น่าเชื่อ และก็บ่อยครั้งบรรยากาศแรงกดดันของพวกเขายังส่งผลให้ระลึกถึงชำเลืองตาบอดใน ‘Don’t Breathe’ (2016) เสียด้วยซ้ำ แม้ว่าจะดูดิบกว่าและไม่ประดิษฐ์เท่า

ช่างฯลฯส.ค.ที่อัดแน่นไปด้วยโปรแกรมหนังใหม่ๆลงหน้าจอเล็กสตรีมมิ่งกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันโดยแท้จริง และก็อีกหัวข้อที่ลงสู่สนามมาทดสอบชัยด้วยในอาทิตย์นี้ก็คือหนังแอนิเมชั่นเปิดฉากเรื่องแรกของบริษัทหนังที่เคยชินใน “Luck” หนังเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีในโลกของการสร้างโชคดีกับโชคร้าย ที่กรรมวิธีการผลิตแล้วก็ขั้นตอนต่างๆนั้น พร้อมที่จะให้ผู้ชมไปค้นหาไขคำตอบกับการกระทำที่มนุษย์คาดการณ์มิได้ในแต่ละชั่วโมงยาม

นอกเหนือจากนี้ Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก ยังสอนให้พวกเราได้รับรู้ว่า ที่จริงแล้วมนุษย์เราบางครั้งอาจจะเคยทำอะไรบกพร่องมาบ้าง แต่ว่าถ้าว่าพวกเราคิดได้ รวมทั้งพร้อมที่จะสลับตัวเองใหม่ให้เป็นผู้ที่ดียิ่งขึ้น มันก็ยังไม่สายเกินความจำเป็น ถึงแม้ผมของคุณจะแปลงเป็นสีขาว รวมทั้งจะต้องพึ่งพาไม้เท้าอยู่เป็นประจำและจากนั้นก็ตาม และก็ผู้ที่พูดจาดี ดูอย่างกับว่าจะดีมากกว่าคนสามัญมากมายๆก็ต้องระมัดระวังเช่นกัน เพราะว่าสิ่งที่คุณมองเห็นบางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นความจริงทั้งหมดทั้งปวง บางครั้ง เขาบางครั้งอาจจะกุมความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ แล้วแกล้งแกล้งทำเป็นคนดีก็ได้

ส่วนผู้ที่พวกเราควรทดแทนความรัก ให้สมกับความรู้สึกดีๆที่เขามอบให้ ก็คือ คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว พวกเราควรจะหาเวลาทำกิจกรรมด้วยกันกับคนภายในครอบครัวบ้าง อย่างต่ำๆก็ทานข้าวด้วยกัน เสวนา เล่นดนตรี แล้วก็เล่นกีฬาร่วมกัน เท่านี้ความเกี่ยวข้องดีๆก็จะก่อให้พวกเราแฮปปี้ กระทั่งอบอุ่นไปถึงขั้วหัวใจแล้วล่ะเล่าราวของ แซม เด็กผู้หญิงจากบ้านกำพร้าที่ไม่เคยได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชูโดยครอบครัวไหนมาก่อน

ซึ่งคุณคิดว่าเพราะว่าชะตาชีวิตชีวิตของชอบสนิทสนมกับโชคร้ายอยู่ตลอดๆถึงเวลาที่คุณจำต้องออกมาขึ้นต้นแล้วก็มีชีวิตเป็นของตนเอง แม้กระนั้นแซมก็จำเป็นต้องเจอหน้ากับโชคร้ายในแต่ละนาทีของจังหวะชีวิต ทำให้คุณคิดว่าจักรวาลช่างทารุณกับคุณไม่สักนิด จนกระทั่งคุณมาเจอกับแมวดำตาใสตัวหนึ่ง ก่อนที่จะพบว่ามันกล่าวภาษามนุษย์ได้ คุณก็เลยได้แอบย่องตามมันไป รวมทั้งพบว่าจริงๆมันเป็นแมวที่มาจากอีกมิติที่คุณได้หลุดเข้าตามไปด้วย

Rosaline เกิดเรื่องราวโรแมนติกขบขันร้ายแบบหักมุมจากวรรณกรรมคลาสสิกที่รู้จักดี นำพาให้โลกได้มารู้จักกัน โรซาลิน หญิงสาวโฉมฉายเชื้อสายติดอยู่ปุเล็ต ที่มีศักดาเป็นเครือญาติของจูเลียต คุณกับ โรมิโอ มอนตาคิว เคยเกี้ยวพานแล้วก็ซาบซึ้งกับรักแรกพบของกันและกัน จนถึงชะตากรรมทำให้คุณจำต้องเลิกกับเขา เนื่องจากว่าเขาได้หันไปเผลอไผลพี่น้องของคุณแทน ทำให้ไม่ยอมรับการควงคืนผู้ของโรซาลีนในคราวนี้ได้เริ่มขึ้น!

ซึ่งเพศผู้ดูแลเชื้อสายเยอรมัน-โรมาเนีย แอนดี้ เฟตเชอร์ (Andy Fetscher) ที่เคยส่งผลงานสายชั่วร้ายในประเทศตนเองก็จัดหนักในหนังเน็ตฟลิกซ์หัวข้อนี้ของเขา อีกทั้งฉากการฆ่าที่มองเห็นกันแจ่มแจ้ง และก็ถึงแม้บางทีจะใช้มุมกล้องถ่ายรูปเข้าช่วยแต่ว่าในด้านความร้ายแรงก็ยังมากมายอยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแต่งแผลแต่งความระบมของเหยื่อที่ทำเอาขนลุกขนพองทีเดียว

ซึ่งน่าดึงดูดว่านอกจากแนวไล่เฉือน ผลงานก่อนหน้าของเขาในเยอรมันก็มีหนังที่เอ๋ยถึงหลักสำคัญด้านสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝูงชนรวมทั้งพื้นที่ริมอยู่ด้วย พวกเราก็เลยมองเห็นร่องรอยความนึกคิดที่เฟตเชอร์แทรกสอดในประเด็นนี้ที่น่าดึงดูด ด้วยใจความที่เอากันชัดๆอย่าง “ควรยกย่องผู้สูงอายุ เพราะเหตุว่าพวกเขามีจำนวนไม่ใช่น้อย แล้วก็วันหนึ่งเจ้าก็จะเปลี่ยนเป็นพวกเขา” ที่ชี้ปัญหาช่องว่างระหว่างวัยที่วัยรุ่นละเลยคนวัยชรามากยิ่งขึ้น อย่างฉากที่พวกเขาเหม่อออกนอกหน้าต่างฟังเสียงเพลงจากงานสมรสที่ลอยมาไกลๆอย่างเหงาหงอยนั้นช่างน่าห่อเหี่ยวใจเอามากๆ

รวมทั้งนัยที่ผู้แสดงหัวหน้าทีมผู้สูงวัยที่คลุ้มคลั่งซึ่งได้กล่าวว่าต้นเหตุที่พวกเขายืนขึ้นไล่ฆ่าวัยรุ่น ก็เนื่องจากว่าการกระทำต่อผู้สูงวัยที่ไม่ได้ต่างอะไรจากสัตว์แล้วก็ตัดทอนค่าความเป็นคน ตามที่พวกเราเคยได้เห็นข่าวสารว่าสถานที่ดูแลคนวัยชราบางที่ปฏิบัติกับพวกผู้สูงอายุอย่างไม่ให้เกียรตินัก อาทิเช่นเอาสายยางฉีดล้างจ่ายตัว ฯลฯ แต่ว่าถึงจะมีมูลเหตุจูงใจที่แจ่มแจ้ง สิ่งหนึ่งที่หนังมิได้ให้คำตอบกับพวกเราเลยเป็น แล้วเพราะเหตุใดคนสูงอายุทั้งหลายแหล่ถึงคลั่ง แถมมองโรคทางจิตรวมทั้งทรงอำนาจขึ้น ufa666win รวมทั้งครั้งคราวยังเสมือนติดต่อกันด้านจิตได้รับรู้เรื่องรู้ราวคิดของพรรคพวกทั้งๆที่มิได้คุยหรืออยู่ร่วมกันเลยก็ตาม