ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย หนังใหม่ หนังออนไลน์ฟรี 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย ดูหนังใหม่ หนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย  เป็นเรื่องของชายหนุ่มที่ใส่ใจชมแลสุขภาพและร่างกายโดยตลอด แต่แล้ววันหนึ่งก็จำเป็นที่จะต้องประสบว่าตัวเราเองเป็นโรคมะเร็งไขสันข้างหลังและมีจังหวะรอดเพียงแค่ 50/50 เพียงแค่นั้น แต่แทนที่เขาจะท้อแท้กับชีวิตและใช้ชีวิตแบบคนสิ้นหวังรอความตาย เขากลับลุกขึ้นมาใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ไปปาร์ตี้ สนุกสนานกับเพื่อนๆ ใช้ชีวิตแบบไม่มีข้อตกลง และวิธีใช้ชีวิตแบบเต็มร้อยนี่เองที่สร้างปาฏิหาริย์นำมาซึ่งการทำให้เขามีชีวิตยืนยาวถัดไปได้

ติดลมบนได้ตังค์จาก Maleficent ดิสนีย์เลยหยิบครูเอลลา เดอวิลล์ ตัวร้ายคลาสสิคอีกรายมาทำหนัง ให้เอ็มมา สโตนมาเล่นเป็นนาง (เอก) ร้ายเจ้าของชื่อเรื่อง สถานะการณ์ก็ขุดคุ้ยถึงที่มาที่ไปในชีวิต ที่ทำให้ตัวละครรายนี้เป็นอย่างที่เห็นใน 101 Dalmatians โดยมีเอ็มมา ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกพากย์ไทย ธอมป์สันร่วมทำให้ทราบ

จากความสามารถการกำกับและเขียนบทของ David Ayer ที่ได้ซุปตาลำดับแม่เหล็กอย่าง Brad Pitt มาทำให้ทราบนำ กับเหตุการณ์ของพลรถถังในระหว่างปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ได้รับภารกิจให้ฝ่าการคุ้มครองป้องกันที่แน่นหนาของเยอรมัน โดยการใช้รถถังเชอร์แมนของอเมริกานามว่า Fury บุกตะลุยฝ่ากองทัพนาซีเข้าไปศูนย์กลางจุดยุทธศาสตร์ บ่งบอกมาจากเรื่องจริงที่นี่คือจุดแปลงสำคัญที่ส่งผลให้อเมริกาได้รับชัยชนะในสงครามโลกครั้งนี้

นี่คือหนังสงครามที่พวกเราไม่ค่อยได้เห็นกันนัก ดูหนังจีน20+ เพราะเหตุว่ามันเป็นการประจัญบานของรถถังแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ระทึก ตื่นเต้น ระเบิด ตู้ต้าม โดยปกติเราจะแสดงตัวทหารราบวิ่งยิงกัน หรือแบบเครื่องบินรบ แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยมั้ง ที่ได้เห็นได้ชัดหนังสงครามที่ใช้รถถังเป็นพระเอก นอกจากความมันส์ หนังยังมีมุมมองของความดราม่า บ่งบอกถึงถึงความโหดร้ายของสงครามอยู่เหมือนกัน ที่ถึงแม้ว่าจะไร้ค่าตอบแทนติดมือ แต่มันส์พะยะจ้ะ

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย

The Blind Side

ผลิตขึ้นจากเรื่องของชายหนุ่มที่โตขึ้นขึ้นมาในณ เวลาที่มีการเหยียดสีผิวร้อนแรง ซึ่งนั่นนำมาซึ่งการทำให้เขากลับกลายเป็นคนไร้บ้านไม่มีแม้กระทั่งเสื้อผ้าบรรจุ แต่แล้ววันหนึ่งก็มีครอบครัวที่ตั้งใจรับเขามาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งเขาก็เอาใจใส่ทดแทนครอบครัวนี้ด้วยการประพฤติตนเป็นคนดีและเป็นนักกีฬาที่เยี่ยมที่สุดเพื่อที่จะให้สังคมเปิดใจยอมรับเขาให้ได้ ด้วยเครดิตจากงานไซ-ไฟอย่าง Arrival และ Blade Runner 2049 การหยิบ Dune นวนิยายมถ้าาพย์ไซ-ไฟของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ท มาทำของเดนิส วิลล์เนิฟว์ ชมน่าจะได้ผู้คนที่ใช่กับงานที่ถูก เรื่องว่าใหญ่แล้ว ทีมนักส่อให้เห็นก็ไม่แพ้กันมีทิโมธี ชาลาเมท์รับบทนำ เข้าร่วมด้วยเซนดายา, ออสการ์ ไอแซ็ค, จอช โบรลิน และเจสัน โมมัว

นี่คือหนึ่งหนังตำยาวนาน ที่เอ๋ยถึงหนังสงครามแล้วคนไหนๆ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย ไอหนุ่มหมัดเมา ภาค3 จำเป็นที่จะต้องยกชื่อนี้มาแน่นอน ติดอยู่ด้านในแทบทุกลิสต์ของหนังสงครามหลายๆสำนัก ผลงานการกำกับของ Steven Spielberg นำทำให้ทราบโดย Tom Hanks หนังสงครามที่เกิดขึ้นในเวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 พูดเล่าเหตุการณ์ของกลุ่มทหารยกพลขึ้นบกที่ Normandy หลังแล้วหลังจากนั้นไม่ช้านานพวกเขาได้รับภารกิจพิเศษให้ไปติดตามสนับสนุนพลทหาร Ryan

ลูกคนท้ายที่สุดของตระกูล ที่สูญเสียพี่ชาย 3 คนจากสงคราม เลยส่งผลให้ทางกองทัพต้องการตอบแทนส่งเขาคืนสู่อ้อมอกครอบครัว ส่งผลให้ร้อยเอก Miller นำกลุ่มทำภารกิจให้สำเร็จพร้อมทั้งตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่าเพราะอะไรจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตหลายคนไปเสี่ยงกับคนๆ เดียว หมวดเขาก็มีครอบครัวควรต้องกลับไปหาเช่นกันหมวดหมู่เขาควรต้องต่อสู้กับศัตรูฝ่าแนวข้าศึกพร้อมๆ กับต่อสู้กับข้อสงสัยในจิตใจไปด้วย ความดีเยี่ยมที่สุดของหนังเรื่องนี้รับรองคุณภาพด้วยการคว้าค่าตอบแทนออสการ์ 5 สาขา จากการเข้าชิงทั้งหมด 11 สาขา และยังคว้าค่าตอบแทนลูกโลกทอง 2 สาขา จากการเข้าชิงทั้งหมด 5 สาขาอีกด้วย

จัดเตรียมบ้าระห่ำกันอีกทีในรอบ 17 ปีกับตำรวจคู่หูคู่ฮา “ไมค์ ลอว์รี่” และ “มาร์คัส เบอร์เนตต์” ในภารกิจบู๊สนั่นที่คงจะกลายเป็นครั้งสุดท้ายของหมวดเขา มาร์คัสนั้นพร้อมเกษียณตัวเองจากวงการตำรวจ แต่ควรต้องกลับมาลุยอีกสักรอบเมื่อไมค์ตกเป็นเป้าสังหารของแก๊งพ่อค้ายาเสพติดที่โหดร้าย ทำให้มาร์คัสจะต้องกลับมาเพื่อผลักดันเพื่อนรัก ภาค 1 และภาค 2

เป็นหนังฮิตระเบิดในปี 1995 และ 2003เป็นหนังที่แจ้งเกิดให้กับผู้กำกับอย่าง Michael Bay ซึ่งน่าเสียดายที่เขามิได้กลับมากำกับในภาคนี้ ปลดปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับหน้าใหม่ชาวโมร็อกโก ชั้นเชิงค่าตอบแทนดิสคัฟเวอรี อวอร์ด จากเทศกาลหนังโตรอนโตปี 2015 แต่ยังอาจจะอำนวยการผลิตโดย Jerry Bruckheimer เหมือนตามเคย

he secret life of walter mitty หนังประเด็นนี้จะพาทุกท่านไปเรียนรู้ชีวิตแนวทางการทำงานของหนุ่มออฟฟิศที่วันๆเคยแต่จัดการงานอยู่ภายในห้องสี่เหลี่ยมมิได้ออกไปไหน จนกระทั่งกำเนิดเรื่องราวที่ปรับเปลี่ยนชีวิตเขาไปชั่วกัลปวสาน เพราะเหตุว่ามันให้โอกาสให้เขาได้ออกไปทำความเข้าใจโลกที่กว้าง ได้ไปทำสิ่งที่ไม่มีพนักงานออฟฟิศเล็กน้อยคนนักจะได้รับรู้ ซึ่งตอนที่เดินทางนั้น นำมาซึ่งการทำให้เขาได้ถอยกลับไปทำอะไรครึกครื้นๆเหมือนอย่างที่เขาเคยทำในวัยเด็กเล็กด้วย

ติดอันดับต้น ๆ ของหลายๆโพลล์พิจารณาหนังน่าดูในปี 2020 สำหรับ Birds of Prey ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก พากย์ไทย หนังรวมดาวสาวตัวร้ายขาโหดที่จะพูดเล่าสถานะการณ์ของฮาร์ลีย์ ควินน์ หลังเลิกกับโจ๊กเกอร์ เธออุตสาหะลบล้างตัวตนเดิมและสร้างตัวตนใหม่ เริ่มตั้งแต่ ตัดผม กินอาหารขยะ สักลายใหม่บนตัว และซื้อหมาไฮยีน่า มาเลี้ยง แล้วหลังจากนั้นเราจะแสดงตัวฮาร์ลีย์กลับไปยังโรงงานสารเคมี สถานที่ที่โจ๊กเกอร์สร้างเธอขึ้นมาในภาค Suicide Squad เมืองก็อตแธมจะชมผิดแผกแตกต่างและเต็มไปด้วยสีสันมากมายยิ่งกว่าที่เห็นมาในเรื่องไหน ๆ

สาเหตุผลก็เนื่องจากว่าหนังจะเล่าผ่านแง่มุมของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่มองทั้งหมดทุกอย่างแบบ “คัลเลอร์ฟูล” สมทบด้วยนักแสดงอื่นดังเช่นว่า แบล็คแคนารี และฮันท์เทรส ในแบบอย่าง คนดูจะได้เห็นได้ชัดแบล็คแคนารีใช้พลังเสียงเหนือมนุษย์ “แคนารีคราย” และผู้แสดงที่มาเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง รับบทโดย Ewan McGregor ที่ได้สวมหมวกกระโหลกเป็นครั้งแรก

Up in The Air

สถานะการณ์ของชายหนุ่มผู้ดำเนินการงานเป็นผู้แทนบริษัทแจ้งปลดพนักงาน ซึ่งทำให้เขาจึงควรเดินทางไปทั่วทั้งโลก โดยในแต่ละครั้งที่ปฏิบัติหน้าที่เขาจำเป็นที่จะต้องจัดการกับอารมณ์เศร้าหรือความกราดเกรี้ยวของคนที่เขาถูกสั่งให้ไปเลิกจ้าง ขณะที่ตัดภาพมาในชีวิตจริงของตัวเขาด้วยความที่เขาต้องสัญจรจึงเจอกับปัญหาด้านความเกี่ยวข้อง ไม่ใช้ว่าจะง่ายที่เขาจะก่อร่างสร้างสัมพันธ์กับใครสักคน แต่การเดินทางเพื่อจะปฏิบัติภารกิจบอกเรื่องที่หลายท่านไม่ได้อยากจะยอมรับมัน จะกลับกลับกลายเป็นผลลัพธ์สำหรับเพื่อการใช้ชีวิตให้กับเขาได้สุดท้าย

คู่สามี-ภรรยาที่ความรักเหี่ยวเฉา ฝ่ายชายทำหูหนวกตาบอดต่อการนอกใจของภรรยา เพราะว่าไม่อยากหย่า แต่พอฝ่ายหนึ่งหาทางเขี่ยอีกฝ่าย มันก็เกิด ‘สปาร์ค หน้าจอย’ ขึ้นมา เบน อัฟเฟล็คกัอะนา เดอะ อาร์มาส มาเล่นผัวเมียคู่นี้ที่คงสปาร์คแรงไไม่เล็กน้อย จนเป็นข่าวสารตามสื่อเมาท์มอยเวลาถ่ายทำคือหนังที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากเรื่องจริงที่กำเนิดขึ้นในขณะสงครามโลกครั้งที่ 2

กับเรื่องราวของ Desmond T. Doss ชายผู้รักสงบ สันติ ไม่นิยมความเร่าร้อน แต่โดนบังคับให้เข้าร่วมรบในสงคราม เขาจึงตัดสินใจทิ้งปืนไม่ยิงคนเลือกเฟ้นที่จะปฏิบัติภารกิจสนับสนุนผู้คนในสนามรบ จนเปลี่ยนเป็นตำช้านานบอกขาน ที่ช่วยเหลือเหล่าเพื่อนทหารหาญกว่า 70-80 ชีวิตโดยไม่ยิงปืนสักนัด จนได้รับเหรียญกล้าหาญถูกพูดขานถึงวีรกรรมอันกล้าหาญมากระทั่งเป็นกิจวัตรนี้

ความยอดเยี่ยมของหนังไม่น่าใช่แค่ชวนทึ่งในเรื่องของวีรกรรมความช่วยเหลือเพื่อที่จะนทหารเท่านั้น แต่หนังมีความครบรสมาก หนังความยาวเกือบ 2 ชม. ครึ่ง ที่ปราศจากความน่าเบื่อแม้แต่จุดเดียว หนังมีความครบรสมาก ครึ่งแรกตามติดชีวิตของ Desmond ตั้งแต่เด็ก พาไปรู้เรื่องวิชาความรู้สึกของนักแสดง พาให้ไปผูกพัน รับรู้เรื่องดังความรัก พอมาครึ่งหลังดราม่าจัดๆ สงครามอย่างมากหน่วง พบวีรกรรมอันน่าทึ่ง เป็นหนังที่ครบรสจริง ๆ

Boyhood หนังกล่าวเล่าถึงการเลือกเฟ้นแนวทางเดินในแต่ละระยะเวลาของชีวิต ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น จนถึงวัยผู้ใหญ่ รวมทั้งสิ่งแวดล้อม คนรอบตัว ทั้งหมดทุกอย่างล้วนมีผลเสียการหล่อหลอมและก่อให้เกิดวิถีชีวิตในภายภาคหน้าทั้งสิ้น หนังประเด็นนี้ดูเผินๆแล้วคงอาจจะเป็นดราม่าที่เรียบง่ายดูธรรมดา แต่หากศึกษาถึงสิ่งที่ผู้กำกับเสนอแนะจะพบว่าควรจะเป็นสื่อถึงความพยายาม ความมุ่งมั่น ที่จะใช้ชีวิตเสาะหาสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้กับชีวิตตัวเราเองอยู่มากทีเดียว

งานส่งจักรวาลรูปยนตร์มาร์เวลไปสู่ยุคใหม่ ตัวเอกเป็นหมวดชีวิตเกือบอมตะ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย  เป็นเผ่าพันธ์ยอดมนุษย์ยุคโบราณ ถูกสร้างขึ้นเมื่อล้านๆ ปีก่อน และซ่อนตัวในโลกเป็นพันๆ ปี มีเดอะ ดิเวียนท์ เป็นตัวร้ายสุดแสบที่เทียบได้กับธานอสหน้าใหม่ หมวดเขามีใบหน้าอย่าง แอนเจลีนา โจลี, เจ็มมา ชาน, ริชาร์ด แม็ดเดน, แบร์รี โคแกห์น, คูเมล นานจิอานิ

ถึงคิวอีกหนึ่งหนังที่กับตอนบรรยากาศแล้วก็เทศกาลในเดือนวันปลดปล่อยผีตามจารีตของทุกๆปี โดยในปีนี้มากับหนังแนวขำขันแฟนตาซีที่สนุกสนานหลอนได้อีกทั้งครอบครัวแบบไม่มีพิษไม่มีภัย รวมทั้งนี่ก็คือ “The Curse of Bridge Hollow คำแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์” เพียงแค่ใบปิดรวมทั้งหน้าหนังก็สัมผัสได้ถึงปั่นป่วนวายป่วนปั่น สไตล์หนังตอนเทศกาลของฝรั่ง แม้กระนั้นไม่เคยรู้ว่าจะกลุ่มหรือนายสิบกันแน่เนี่ยประเด็นนี้

‘Mr. Harrigan’s Phone’ เป็นหนึ่งในเรื่องสั้นจากหนังสือรวมเรื่องสั้นชื่อ ‘if it Bleeds’ ของ สตีเฟน คิง (Stephen King) ที่พิมพ์ในปี 2020 ที่มีจุดแข็งในด้านของการวิเคราะห์วิจารณ์เทคโนโลยีแล้วก็ค่าของวรรณกรรม ฉาบด้วยพล็อตไฮคอนเซ็ปต์อย่าง จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคนเสียชีวิตสามารถตัดสินชีวิตของคนเลวได้แค่เพียงโทรไปฝากคำร้องขอมรณะไว้เพียงเท่านั้น

นับว่ามาแบบไม่ให้กระแสเสียงอะไรก็ตามสักเท่าไหร่ กับอีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังแอนิเมชั่นที่เคยบรรลุผลสำเร็จอย่างล้นหลาม เมื่อทศวรรษก่อนที่จะผ่านมา ของสตูดิโอ ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่ปัจจุบันได้ลั่นกองชัยประกาศยามวันฉายให้กับการถักต่อการกลับมาของเหล่ากลุ่มแพนด้าใน “Kung Fu Panda 4” ที่จะคัมแบ็กมาอย่างงดงามอีกรอบเว้นเสียแต่บทนักมวยสู้ชีวิตอย่างร็อคกี้แล้ว อีกหน้าที่หนึ่งที่สำคัญและก็น่าจำไม่แพ้กันของสิลเวสเตอร์ สตอลโลน ก็คือแรมโบ้ ทหารผ่านฝึกหัดฝีมือยอดเยี่ยมแต่ว่าจิตใจระบม ภายหลังที่สร้างตำนานไว้เกือบจะสี่สิบปีแล้ว (ภาคแรกออกฉาย1982) ปัจจุบันนี้ก็ถึงเวลาปิดตำนานของทหารเดนตายผู้นี้พลาดท่า

โอกาสนี้แรมโบ้ที่ดูเหมือนจะได้ใช้ชิวีโคนปิ้งสงบกับเด็กหญิงมึงเบรียลในฟาร์มม้าจำต้องออกมาบู๊อีกทีเมื่อเด็กผู้หญิงที่เป็นเสมือนบุตรสาวของเขาถูกแก๊งค์ค้ามนุษย์จากประเทศเม็กซิโกจับกุมไปภายหลังที่คุณผ่านชายแดนไปตามหาบิดา และก็คราวนี้จะเป็นการต่อสู้หนสุดท้ายของเขาThe Curse of Bridge Hollow คำสาปแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์ เกิดเรื่องราวของเด็กหญิงวัยรุ่นที่บังเอิญปล่อยภูตผีดึกดำบรรพ์ออกมาสู่โลกเดี๋ยวนี้ที่กำลังไปสู่ตอนเทศกาลวันฮาโลวีน รวมทั้งโน่นเป็นจุดเริ่มที่หายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเมืองเล็กๆที่นี้ ที่ทำให้คุณต้องหาแนวร่วมมาช่วยเหลือ รวมทั้งเขาก็คือคนท้ายที่สุดที่คุณจะคิดถึง ซึ่งหมายถึง บิดาของคุณ

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย

รีวิว Bullet Train

ขบวนรถไฟความเร็วสูงที่เต็มไปด้วยมือสังหาร พวกเขาขึ้นมาเพราะเหตุใด แล้วตกลงแล้วคนไหนกันจะเหลือรอดเป็นคนท้ายที่สุด หนังแอ็คชั่นฟั่นเฟือนๆผลงานของเดวิด ลิทช์ ผู้กำกับ Deadpool 2 กับ Bullet Train หนังแอ็คชั่นสุดเดือด ผลงานการดูแลของ เดวิด ลิทช์ ผู้กำกับ Deadpool 2 บอกเล่าเรื่องราวของเหล่ามือสังหารที่บังเอิญมาขึ้นรถไฟขบวนเดียวกัน จนกระทั่งมีการต่อสู้แบบวายป่วงตลอดทาง โดยหนังสร้างมาจากหนังสือของ วัวทาโร อิซากะหนึ่งในผู้เขียนเรื่องลึกลับที่มีชื่อเสียงและก็เป็นที่นิยมสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น

เลดี้บั๊กมือสังหารดวงดวงไม่ดี (กางรด พิตต์) ชายผู้ตั้งดวงใจจะดำเนินงานของตนเองให้สำเร็จลุล่วง อย่างสุขสบาย โดยภายหลังจากงานของตนกำเนิดพังทลายหมดท่ามาหลายทีหลายหน แต่ว่าดูอย่างกับว่าชะตากรรมชอบเล่นตลกอยู่กับเขาเรื่อยภารกิจปัจจุบันเลดี้บั๊กก็เลยจะต้องเจอหน้ากับเหล่าศัตรูจากทั่วทุกมุมโลก พวกเขามีเป้าหมายที่เกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกันอย่างน่าแปลก โดยพวกเขาจะต้องมาอยู่ในขบวนรถไฟที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ซึ่งจะแวะหยุดหยุดแต่ละสถานีเพียงแต่เวลา 1 นาทีแค่นั้น ตกลงแล้วคนไหนจะเหลือรอดเป็นคนในที่สุด แล้วภารกิจของมือสังหารแต่ละคนเป็นยังไงกันแน่

ความสนุกสนานร่าเริงของหนังหัวข้อนี้เป็นการรวมเอาบรรดา “มือสังหาร” ที่ (เสมือนจะ) บังเอิญมาอยู่บนรถไฟขบวนเดียวกัน โดยกลางทางนั้นพวกเราจะได้มีความคิดเห็นว่า เป้าหมายของมือสังหารแต่ละคนนั้นล้วนแต่มีเป้าหมายเป็นของตนเอง ซึ่งความเบิกบานใจของ Bullet Train เป็นอารมณ์ขันแบบทีเล่นทีจริงของนักแสดง แถมหลายๆครั้งออกแนวๆสติไม่ดีกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยด้วยไปว่าตัวหนังเองบากบั่นแซะวัฒนธรรมติดอยู่แรกเตอร์นักแสดงมังงะของประเทศญี่ปุ่นที่ชอบมีความเกินเบอร์อยู่ในตนเองบ่อยๆกลางทางฉากแอ็คชั่นที่ถูกใส่เข้ามาก็กล่าวได้ว่า ถูกจังหวะ สนุกสนานตื่นเต้น มองเพลิดเพลิน

กล่าวว่า เมื่อช่วงปลายอาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ได้ประกาศวันฉายให้กับ Kung Fu Panda 4 ที่ถือว่าเป็นโปรเจกต์เซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเคยมีเรื่องราวรู้มาบ้างว่าแฟรนไชส์หนังประเด็นนี้อยู่ระหว่างหาทางนำเรื่องราวกลับมาสืบต่ออีกที แม้กระนั้นไม่คิดว่าจะมาได้รวดเร็วทันใจโดยทันทีเพียงนี้ เพราะว่าหนังได้ลงคิวฉายเอาไว้ภายในวันที่ 8 เดือนมีนาคม 2024 หรืออีกราวปีเศษๆหลังจากนี้เป็นต้นไป

แรมโบ้ภาคนี้เน้นย้ำดราม่าเยอะแยะกว่าที่คิด มิได้ย้ำแอ็คชั่นมากมายเท่าภาคก่อนๆเวลาโดยมากของหนังถูกใช้ไปกับการปูเรื่องราวของแรมโบ้แล้วก็เอ็งเบรียลซะมากยิ่งกว่า ราวกับมันจะพูดว่านี่เป็นตอนตอนปลายชีวิตของแรมโบ้แล้วนะ มาดูแรมโบ้สุขสบายแบบคนธรรมดาทั่วไปบ้าง แล้วกว่าแรมโบ้จะออกลายบู๊ก็ขว้างไปด้านหลังๆเรื่องโน่น แม้กระนั้นมันกลับมิได้ทำให้หนังพองอะไร ตรงข้ามมันทำให้พวกเราอินไปกับความเกี่ยวพันของแรมโบ้กับมึงเบรียลได้เสร็จ พวกเรามองเห็นเลยว่าแรมโบ้รักแล้วก็เป็นห่วงเด็กผู้หญิงคนนี้แค่ไหน เนื่องจากว่าคุณเป็นเสมือนครอบครัวที่เขาไม่เคยมีมาก่อน

เป็นแสงไฟที่ทำให้ทหารเฒ่าคนนี้มีหวังกับชีวิตอีกรอบ ซึ่งมันทำให้แรมโบ้ในภาคนี้มองติดดินแล้วก็เป็นมนุษย์มากมายๆ(สตอลโลนเล่นพาร์ทดราม่าก้าวหน้าไม่แพ้พาร์ทแอคชั่นเลยในหัวข้อนี้ ตัวของYvette Monrealเองก็เหมือนกัน) พอเพียงมึงเบรียลถูกลักพาตัวไป มันก็พาพวกเราลุ้นให้แรมโบ้ช่วยคุณกลับมาให้ได้ตามไปด้วย นับว่าเกินคาดเช่นกันที่หนังทำดราม่าออกมาได้ดิบได้ดีขนาดนี้

แล้วก็มันยังเป็นเหตุให้ในฉากแอคชั่นด้านหลังเรื่องออกมาหนำใจมากมายๆกับการที่พวกเราได้มองเห็นแรมโบ้ก่อกวน ไล่ฆ่าพวกเดนคนทีละคนๆด้วยอุบายสไตล์แรมโบ้ ภายหลังที่พวกเราจะต้องมามองเห็นพวกคนร้ายกดขี่ข่มเหงบุคคลอื่น รังแกเอ็งเบรียลมากมายว่าครึ่งเรื่อง การเห็นเหล่านี้โดนแรมโบ้จัดแจงเอาคืนแบบถึงเลือดถึงเนื้อเลยเป็นภาพที่สาแก่ใจอย่างบอกผิด แล้วก็บางทีอาจเป็นฉากแอคชั่นที่สาแก่ใจที่สุดของปีนี้เลยด้วย

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับ “เจฟฟ์ แวดโลว์” ที่พวกเราชอบเคยชินงานชิ้นก่อนๆของเขาที่ค่อนข้างจะดิบพอได้ อย่าง Kick-Ass 2 หรือ Truth or Dare แต่ว่ามาตอนนี้จัดว่าเขาปรับโหมดตนเองระดับสูง เนื่องจากว่าเปลี่ยนเป้าหมายมาทำหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่ค่อนข้างจะใสๆไม่มีอันตราย เป็นหนังฮาโลวีนที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จตามมาตรฐานของหนังงแนวนี้ ที่พวกเราเคยได้มองมาก่อนตลอด 20-30 ปีที่ล่วงเลยไป

บทหนังของ The Curse of Bridge Hollow ก็มิได้มีท่วงทีอะไร เนื่องจากว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นสูตรสำเร็จพื้นๆที่จับเอามาเล่าใหม่ เสมือนเป็นการจับจากประเด็นนั้นประเด็นนี้มายำรวมเข้าไว้ในเรื่องเดียวกัน โดยถือเอาภูติผีปีศาจในตำนานต่างๆที่เคยรู้จักดีมาปลุกเสกให้ผู้ชีวิตแบบคร่าวๆโดยใช้บรรทัดฐานของหนังครอบครัวเป็นหลัก ออกมาเป็นหนังที่มองได้ฆ่าเวลาเพลิดเพลินๆสาระไม่เยอะแค่ไหน ก็หลอนบันเทิงใจไปตามเนื้อเรื่องของมัน

โดยเรื่องราวของ ‘Mr. Harrigan’s Phone’ อยู่ที่ เคร็ก (รับบทบาทโดย เจเดน มาร์เทลล์ Jaeden Martell) ชายหนุ่มขี้เหงาที่รับจ๊อบอ่านหนังสือให้ คุณแฮริแกน (สวมบทโดย โดนัลด์ ซูคุณร์แลนด์ Donald Sutherland) นักธุรกิจแก่ที่ชอบส่งสลากกินแบ่งเป็นของขวัญให้เคร็กกระทั่งเขาถูกรางวัลถึง 3,000 เหรียญก็เลยซื้อ iPhone ให้เป็นการทดแทน แม้กระนั้นต่อจากนั้นไม่นานคุณแฮริแกนก็เสียชีวิต เคร็กก็เลยแอบใส่ iPhone ไว้ภายในโลง

และก็วันดีคืนดีภายหลังจากเคร็กฝากใจความเสียงในโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้เสียชีวิตถึงผู้ที่มารังมึงเขา วันพรุ่งนี้เด็กนรกคนนั้นก็เปลี่ยนเป็นศพจากการฆ่าตัวตาย เคร็กจะต้องสืบให้ได้ว่ามีอำนาจเหนือธรรมชาติจากโทรศัพท์คนเสียชีวิตซึ่งสามารถตัดสินคดีคนทรามได้แค่เพียงโทรไปฝากเนื้อความใช่หรือไม่ขั้นตอนการเล่าของเรื่องถูกแบ่งย่อยเป็นช่วงๆแนะนำตัวละครให้ผู้ชมได้ทราบจะ

พร้อมด้วยให้ผู้ชมเริ่มตั้งคำถามว่า มือสังหารแต่ละคนนั้นมีภารกิจอะไรกันแน่ แล้วตกลงแล้วความเกี่ยวข้องกันทางอ้อมที่ทำให้ทุกคนขึ้นมาอยู่บนโบกี้รถไฟขบวนนี้อันที่จริงแล้วเป็นยังไงกันแน่ ซึ่งนักแสดงกลุ่มนี้ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลน่าจำ มิได้จมหายไปจากเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น แทนพบรีน (แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน) และก็ เลมอน (ไบรอัน ไทรี เฮนรี) มือสังหารแฝดผลไม้ วูลฟ์ (แบดบันนี่)

มือสังหารชาวชาวเม็กซิโกที่เขามีความแค้นฝังใจภายหลังที่ภรรยาของเขาถูกฆ่าตายกึ่งกลางงานแต่งงาน พรินซ์ (โจอี้ คิง) มือสังหารในร่างเด็กผู้หญิง คิมุระ (แอนดรูว์ วัวจิ) มือสังหารคนประเทศญี่ปุ่นที่ลูกชายของเขาอยู่นอนอยู่ในโรงหมอรักษาอาการรุนแรง โดยคิมุระเป็นลูกชายของ ‘ผู้เฒ่า’ (ฮิโรยูกิ ซานาดะ) มือสังหารในตำนานอีกครั้งอาจจะจะต้องพูดว่า Bullet Train เป็นหนังขายความเพลิดเพลิน ความสนุกสนานแบบเพ้อคลั่งเต็มดูด ที่สามารถพูดได้ว่าโยนตรรกะทุกสิ่งทิ้งแล้วเข้าไปเอนหน้าจอยกับความสติไม่ดีในเรื่องก้าวหน้าทีเดียวเชียว

รีวิวหนัง “Rosaline โรซาลิน”

บางบุคคลบางครั้งอาจจะยังไม่ทราบมาก่อนว่า ในตำนานรักที่เมืองเวโรท้องนา ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นปฐมบทรักที่ โรมิโอ กับ จูเลียต อันลือลั่นโน่น ยังมีอีกตำนานที่ไม่เคยโจษขาน รวมทั้งตำนานซึ่งก็คือ “Rosaline” ตำนานหญิงสาวคนรักเก่าของโรมิโอ ที่เริ่มปฏิบัติทวงแฟนคืนจากยัยเครือญาติและก็น้องสาวสุดแบ๊ว เพียงแค่ฟังเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความสนุกสนานร่าเริง

โดยเรื่องย่อแล้วก็เทรลเลอร์ที่ถูกปลดปล่อยออกมา คนไม่ใช่น้อยแม่น้ำคงคาดหวังว่ามันควรจะเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดระทึกตามสไตล์ถนัดของ สตีเฟน คิง แม้กระนั้นไม่เลยเพราะว่าหนังทั้งยังเรื่องที่ จอห์น ลี แฮนค็อก (John Lee Hancock) เป็นหนังที่ว่าด้วยการตามหาที่ยึดเหนี่ยวของเด็กมัธยมที่สูญเสียแม่ของเขาไปอย่างเคร็กแล้วก็ได้คุณแฮริแกนคนมั่งคั่งแก่ที่อาศัยให้เขาอ่านวรรณกรรมสุดคลาสสิกทั้งยัง ‘ ‘Lady Chatterlay’s Lover’ ‘Dombey and Son’ ‘Heart of Darkness’ ‘They Shoot Horses, Don’t They?’ ที่มาเกี่ยวข้องกับชีวิตของเคร็กแล้วก็คุณแฮริแกนครั้งละนิดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในวรรณกรรมเรื่องหลังสุดที่เกือบจะเป็นการบอกใบ้ถึงเคราะห์กรรมของมิสเตอร์แฮริแกนอยู่เปลี่ยนๆ

รวมทั้งอีกเรื่องหนึ่งที่หนังใช้เป็นกลไกสำหรับการเล่าอย่าง iPhone ก็จะตามมาภายหลังหนังพ้นตอนองก์แรกที่เคร็กเติบโตและก็ได้เรียนไฮสคูลต่างสถานที่เรียน และก็ iPhone ก็แปลงเป็นกระบวนการสื่อสารที่เขาใช้แทนคำบอกเล่าแต่ว่ายิ่งเขาไม่ค่อยพูดลงก็เริ่มรู้สึกได้ถึงสภาวะไม่มีอิทธิพลโดยยิ่งไปกว่านั้นการจำเป็นต้องมาพบบูลลี่จากเพื่อนร่วมห้องนั่นเอง และก็ยังย้ำสารนี้ด้วยคำบอกเล่าของคุณแฮริแกนอีกว่า สมาร์ตโฟนก็คือประตูสู่สารเสพติดอื่นๆและก็ยังเป็นท่อน้ำประปาที่ข่าวสารโดยยิ่งไปกว่านั้นเฟคนิวส์ที่จะไหลล้นถัดไปในอนาคต ซึ่งที่ตรงนี้นับว่าความดีเลิศของนิยาย สตีเฟน คิง ได้ช่วยหนังมาถึง 50% แล้ว

นับว่าเป็นผลสรุปที่ บางทีอาจมิได้ใหญ่มโหฬารวิจิตรตระการตานัก แม้กระนั้นก็เยี่ยมยอดเนื่องจากว่าความเต็มอิ่มในทุกๆด้านทั้งยังดราม่าและก็แอคชั่น การนำพวกเราไปดูชีวิตตอนอัสดงของแรมโบ้ มองเห็นการต่อสู้หนสุดท้ายของเขา มองเห็นความสงบสุขในชีวิตเขาถึงแม้เพียงแต่สักครู่ ก็เป็นการสิ้นสุดตำนานของนักสู้เดนตายผู้มีความกล้าหาญมากมายว่า40ปีได้อย่างสมศักดิ์ศรีมากมายทีเดียว

จังหวะของหนังก็เกือบจะไม่มีอะไรใหม่ ใส่มุกรวมทั้งโทนความเป็นภาพยนตร์ตลกชาวผิวสีเข้ามาแบบเบื้องต้น พล็อตเรื่องรวมทั้งเสน่ห์ต่างๆก็ยังมาด้วยอารมณ์เดิม ไม่ว่าจะเป็นการผูกเรื่องเชยๆกับแนวความคิดต่างของบิดาลูก หรือมนต์แปลกประหลาดผีฟื้น แน่ๆว่าเป็นอะไรที่พวกเราเคยมองอะไรอย่างนี้มาแล้วทั้งหมด อาจมีมุมที่ทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิดรำคาญในตรรกะของนักแสดงบ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ซีเรียสอะไร

ทางด้านการแสดงนั้นก็นับได้ว่าเป็นจุดการช่วยเร่งเร้าอารมณ์ได้ค่อนข้างจะดี หากว่าแอคติ้งของพวกเขาจะมิได้ดิบดีหรือแปลกใหม่อะไรเลย “มาร์ลอน เวย์นส์” ก็ยังคงเป็น มาร์ลอน เวย์นส์ เขายังคงใช้เสน่ห์ทางการแสดงแบบอย่างของเขาเองมาใส่ไว้ภายในประเด็นนี้ อีกทั้งมุกรวมทั้งจังหวะที่มีอีกทั้งไหลลื่นรวมทั้งขาดแคลน แม้กระนั้นถือว่าเขาเป็นตัวละครที่ช่วยเคลื่อนหนังไปได้ ถึงจะรสออกจะจืดชืดไปนิดก็ตาม

แม้กระนั้นเมื่อหนังจะต้องเข้าโหมดตื่นเต้นงานดูแลของแฮนค็อกกลับไม่ค่อยมีพลังสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เคร็กได้เจอความเป็นจริงจากอำนาจของโทรศัพท์เคลื่อนที่ผู้ตายที่เป็นจุดขายของหนังในศพแรก หนังก็เลือกจะทิ้งเค้าเงื่อนที่อุตส่าห์ไปพบซะซุกซนๆและก็เล่าต่อโดยทิ้งเงื่อนเดิมให้ค้างคาซะงั้น แถมยังไปเล่าโทนดราม่าอบอุ่นเสมือนหนังครึ่งแรกจนกระทั่งไม่ถูกที่ผิดทางไปหมดอย่างโชคร้าย มิหนำซ้ำเมื่อหนังจะแปรไปเป็นโทนที่ให้เคร็กดาร์กขึ้นก็มองรีบ

เหตุการณ์ของชายผู้มีสมรรถนะสำหรับเพื่อการบวกลบคูณหารจนส่งผลให้เขาเป็นนักวิชาความรู้และครูผู้สอนคณิตซึ่งเป็นที่ยอมรับ แต่แล้วความอัจฉริยะและการหมกมุ่นอยู่กับสูตรเลขคณิตของเขากลับทำให้ชายผู้นี้กลับกลายเป็นผู้คนที่ติดอยู่ภายในโลกจินตนาการ จนส่งผลให้เขาล้มป่วย เจรจากับเพื่อที่จะนที่ไม่มีตัวตนจริง ufa666win จนกระทั่งสิ่งสำคัญที่ดึงเขากลับเข้ามาในสภาวะปัจจุบันและมีชีวิตที่ธรรมดาได้อีกรอบคือความไว้ใจและจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องจากครอบครัวนั่นเอง