Adventure

Adventure

Adventure

Adventure ส่องหนัง “มาร์เวล เฟส 4” ตระการตา! ขยายจักรวาลไม่มีหมด จำต้องกล่าวว่า “มาร์เวล ซีเนมาตำหนิก ยูนิเวิร์ส” (Marvel Cinematic Universe หรือที่ MCU) นั้นเป็นอีกจักรวาลหนังที่มีแฟนอยู่ทั้งโลกจำนวนอย่างใหญ่โต แล้วก็ข้างหลังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “อเวนเจอร์ส : เอนด์เกม (Avengers : Endgame)” จบลง ส่งท้าย THE INFINITY SAGA ได้ตระการตา รวมทั้งล่ำลาผู้แสดง อย่าง “ไอรอนแมน” รวมทั้ง “กัปตัน อเมริกา”

อย่างสวยงามไปแล้ว แต่ “มาร์เวล” ก็ยังไม่หมดความสนุกเพียงเท่านี้ ด้วยเหตุว่าปัจจุบันได้ส่งคลิปเฉลิมฉลองจักรวาลมาร์เวล Adventure ที่ประมวลภาพความประทับใจในภาพยนตร์ที่ผ่านมา พร้อมเผยภาพยนตร์ในเฟส 4 ที่จัดแจงสืบต่อความน่าเร้าใจ และก็ขยายจักรวาลออกไป

Adventure

วันนี้ “มูฟวี่โซน” ก็เลยไม่พลาดเก็บข้อมูลมาฝาก

คอหนังซูเปอร์วีรบุรุษกันแบบจัดเต็มประเดิมที่ “Black Widow (แบล็ค วิโดว์)” Adventure หนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนเดียวเรื่องลำดับที่สองของจักรวาลมาร์เวล ซึ่งโดนพิษการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด 19 ทำให้จะต้องเลื่อนฉายครั้งแล้วครั้งเล่าตั้งแต่ปีก่อน มาเป็นพฤษภาคมปีนี้ ก่อนเลื่อนอีกรอบจนถึงพอดีที่ กรกฏาคม 2021 ผลงานผู้กำกับหญิงฝีมือเยี่ยม เคต ชอร์ตแลนด์

โดย สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ยังคงกลับมารับ “นาตาชา โรมานอฟ” หรือ “กางล็ค วิโดว์” สายลับตัวแม่ที่กลุ่ม “อเวนเจอร์ส” ซึ่งภาพยนตร์จะเล่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนระหว่างช่องว่างหนัง “Captain America: Civil War” แล้วก็ “Avengers: Infinity War” และก็อาจมีการเล่าสลับเรื่องราว ย้อนไปยังสมัยที่คุณยังคงฝึกอยู่ในโปรเจ็คลับ Red Room ที่ฝึกฝนเหล่าสายลับรัสเซีย จุดกำเนิด กางล็ค วิโดว์ ด้วย…

โดยภายหลังที่ทีม “อเวนพบร์ส” วงแตกใน “Captain America: Civil War” เหล่าสมาชิกได้แยกย้ายกันไปตามทางของตนเอง ซึ่ง “ท้องนาตาชา” จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับเส้นทางอันดำสนิท ที่ชักชวนเธอสู่การเป็นสายลับรวมทั้งนักฆ่า

จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้เธอต้องกลับไปรวมกลุ่มอย่างไม่เต็มใจนักกับเพื่อนร่วมทีมในสมัยก่อน ที่เป็นกลุ่มสายที่เคยดำเนินการซ่อนตัวเป็นครอบครัวร่วมกันมา เพื่อยั้งไม่ให้พลังอำนาจสุดทรามถูกปลดปล่อย อย่างไรก็ดี ความตั้งใจของคุณถูกขวางโดยนักฆ่ามือฉมังผู้มีความสามารถพิเศษใหม่ที่ไม่ซ้ำใครที่ “นาตาชา” เคยต่อกรมาก่อน.ร่วมด้วย ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ที่มาสวมบท “เยเลนา เบโลวา”

น้องสาวต่างสายเลือดร่วมครอบครัวสายลับกับ “ที่นาตาชา”

คุณคือผลผลิตจากความเถื่อนของโปรแกรมฝึกฝนของ Red Room แล้วก็กุมความลับในอดีตเกี่ยวกับ กางล็ค วิโดว์ และจริงจังปรับแต่งมันให้ได้ เมื่อ “เยเลน่า” รู้ดีว่าตัวเองติดกับดักเข้าไปในโลกที่อันตรายคุกคามคุณ ช่องทางเดียวที่เธอจะรอดได้ก็คือร่วมมือกับ “ท้องนาตาชา” คนที่คุณเคยโทษว่าเป็นสาเหตุของความทุกข์ใจของเธอ ในการหยุดเรื่องราวทรามนี้ แล้วก็ยังมี “อเล็กซี ชอสตาคอฟ” หรือ “Red Guardian” ผู้เป็นกัปตัน อเมริกา ของโปรเจ็คต์ Red Room สุดยอดทหารและก็สายที่เคยมีชีวิตอยู่ในช่วงสงครามเย็น “อเล็กซี”

เก็บวันคืนที่เขาเคยปฏิบัติภารกิจเอาไว้เบื้องหลัง แต่ว่าเขายังคงคิดว่าเขาคือยอดเยี่ยมของซูเปอร์ฮีโร่อยู่เป็นประจำ รับบทบาทโดย เดวิด ฮาร์เบอร์ รวมทั้ง “เมลิท้องนา วอสโตคอฟ” สวมบทบาทโดย เรเชล ไวซ์ เธอเป็นสายผู้ที่มีความเชี่ยวชาญระดับสูง

เคยผ่านการฝึกหัดในโปรเจ็คต์ Red Room มาแล้วถึง 4 ครั้ง แล้วก็ยอดเยี่ยมในหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ Red Room ก่อนเลือกที่เขยิบออกออกมา ข้างหลังรับใช้กองทัพมายาวนาน ซึ่งตัวร้ายหลักของเรื่องเป็น“ทาส์กมาสเตอร์ (Taskmaster)” ผู้ที่สามารถเรียนแบบอิริยาบถการต่อสู้ได้ทุกรูปแบบ ด้วยการจดจำองค์ความรู้ที่เห็นรวมทั้งนำกลับมากรับใช้กับตัวเองได้ทันที

จำต้องบอกว่า “กางล็ค วิโดว์”

เป็นภาพยนตร์ที่สาวกมาร์เวลรอคอยมากๆภายหลังที่ “ที่นาตาชา” ได้เสียสละตัวเองไปในหนัง “Avengers : Endgame” ก็ทำให้คนไม่ใช่น้อยต้องการทราบจักเรื่องราวของสายลับสาว ผู้มีประวัติที่ไปที่มาลึกลับยิ่งขึ้น และก็เชื่อว่าหนังประเด็นนี้จะทำเรารู้จักและเข้าใจตัวตนของคุณได้มากขึ้น และยังเป็นการส่งต่อให้เหล่า

กางล็ค วิโดว์ รุ่นต่อไปด้วย อย่าพลาด เข้าฉายวันที่ 9 เดือนกรกฎาคม นี้ ซึ่งนอกจากฉายในโรงภาพยนต์แล้ว แว่วว่า “กางล็ค วิโดว์” จะลงบนสตรีมมิ่ง ดิสนีย์พลัส พร้อมกันอีกด้วย… ต่อกันที่ “Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings (ชางชิ แอนด์ เดอะ เลเจนด์ ออฟ เดอะ เท็น ริงส์)”

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่แฟนคลับจับตาดู กับการเปิดตัวซูเปอร์วีรบุรุษสายเลือดทวีปเอเชีย ที่นำแสดงเป็นตัวหลักคนแรกในจะวาลมาร์เวล โดยได้ ซีมู่ หลิว มารับบท “ชางชิ” ลูกกำพร้าที่มีพลังพิเศษ

ถูกเลี้ยงมาในสถานศึกษาพิเศษของ “เดอะ แมนดาริน” หรือ “เหวินหวู่” สวมบทโดย เหลียงเฉาเหว่ย ให้เปลี่ยนเป็นหนึ่งในมือสังหารที่เก่งที่สุดในโลก โดย “เหวินหวู่” ได้รวมเด็กที่มีพลังพิเศษมาฝึกฝนการต่อสู้ และส่งเข้าในศึกทดสอบยุทธ ที่ผู้ชนะจะได้เป็นเจ้าของแหวนทองสิบวง

ซึ่งมีพลังในการบังคับธาตุต่างๆแต่ “ชางชิ” หนีจากสถานที่เรียน แล้วก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการแอบมาตลอด กระทั่งเขาถูกตามตัวจนกระทั่งเจอ รวมทั้งได้รับข้อแนะนำให้ขึ้นแข่งขันยุทธ เพื่อแลกกับอิสระ ผลงานผู้กำกับ เดสติน แดเนียล เครตตัน ร่วมด้วยเหล่าดาราคุณภาพ อย่าง อควาฟิน่า , มิเชล โหยว, ฟาลา เฉิน รวมทั้ง ฟลอเรียน นันทิอานู เป็นต้น จัดเตรียมเข้าฉาย วันที่ 2 ก.ย. นี้

จากถึงคิว “Eternals (อีเทอร์นอลส์ ) ฮีโร่พลังเทพเจ้า”

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ที่จะพาทุกคนไปพบกับกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่สุดทรงประสิทธิภาพของจักรวาลมาร์เวล พร้อมเล่าราวมหากาพย์อันยาวนานของเหล่าเทพอมตะ ที่รวมตัวกันเพื่อปกป้องรักษามนุษย์โลกจากศัตรูร้าย รับประกันประสิทธิภาพด้วยความสามารถกำกับของ โคลอี เจา ผู้กำกับสาวชนชาติจีน-อเมริกัน ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ สาขา “ผู้กำกับหนังดีเลิศ” คนปัจจุบัน จากภาพยนตร์ “Nomadland” ในส่วนดาราหนังก็ต้องกล่าวว่าตัวบิดาตัวแม่ทั้งหมด นำโดย แอนเจลินา โจลี่ ในบท “ธีนา”

นักสู้ผู้เก่งกล้า , ริชาร์ด แมดเดน รับบท “อิคาริส” ผู้ทรงอำนาจ, เจมมา ระเบียง สวมบท “เซอร์ซี” ผู้มีความกรุณาปรานีต่อมวลมนุษย์, คูเมล นานจิเอนี รับบทบาท “คิงโก” ที่มาพร้อมด้วยพลังคอสมิก, ลอเรน ริดลอฟฟ์

รับบทบาท “มัคคารี” ผู้มีความเร็วดุจพายุ, ไบรอัน ไทรี เฮนรี่ สวมบทบาท “ฟาสโตส” นักคิดค้นจอมอัจฉริยะ , ซัลมา ฮาเย็ก เล่นบท “เอแจ็ก” หัวหน้าทวยเทพเทวดาผู้ฉลาดหลักแหลม , ลีอา แม็กฮิว เล่นบท “สไปรท์” ผู้มีจิตวิญญาณที่เป็นอมตะแม้ว่าจะอยู่ในร่างเด็ก, ดอน ลี รับบทบาท “กิลกาเมช” ผู้มีพลังแกร่งกล้า, แบร์รี คีโอกัน สวมบทบาท “ดรูอิก” ผู้รักสันโดษ และก็ คิท แฮริงตัน รับบท “เดน วิทแมน”.

จากตัวอย่างแรกที่ปล่อยมา

ก็สร้างความตื่นเต้น แล้วก็ไฮป์ให้กับแฟนๆอย่างมาก โดยเปิดเผยให้มองเห็นเหล่าเหล่าเทพอมตะ พร้อมพลังของพวกเขา ซึ่งแก่มาอย่างนานนับพันปี พวกเขารอเฝ้าดู เสนอแนะเหล่ามนุษยชาติ

โดยไม่เคยเข้ามาแทรกแซง จนกระทั่งถึงตอนนี้ รวมทั้งน่าจะมีการเล่าเรื่องถึงเรื่องต่อจากใน “อเวนเจอร์ส : เอนด์เกม” กับโลกที่ไร้ “ไอรอนแมน” แล้วก็ “กัปตัน อเมริกา” เป็นหัวหน้าเหล่าอเวนเจอร์สด้วย มาพิสูจน์ความเทวดาได้ เข้าฉายวันที่ 4 พ.ย. นี้

เดินทางถึงท้ายปี กับ “Spider-Man : No Way Home (สไปเดอร์ แมน : โน เวย์ โฮม )”

ซึ่งเป็นหนัง “สไปเดอร์ แมน” เรื่องที่ 3 ในจักรวาลมาร์เวล กำกับโดยผู้กำกับคนเดิม จอน วัตต์ส แล้วก็ ทอม ฮอลแลนด์ ยังคงรับบท “ปีเตอร์ พาร์คเกอร์” หรือ “สไปเดอร์ แมน” แต่ว่ามีรายงานว่า ทอม ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Collider ว่าสไปเดอร์แมนภาคนี้ จะเป็นหนังเรื่องท้ายที่สุด ในข้อตกลงฉบับเดี๋ยวนี้ของเขาแล้ว แต่ว่าเขาก็ยินดีเสมอที่จะกลับมารับบทเป็น “สไปเดอร์ แมน” ถ้าเกิดโซนี่และมาร์เวลอยาก ร่วมด้วยดาราหนังเซ็ทเดิม ทั้งยัง เซนเดย์ยา ในบท “เอ็มเจ” และก็ เจคอบ บาเทลอน ในบท “เน็ด”

https://pubbellyboys.com/