doomovie ดูหนังใหม่ หนัง ดูหนังฟรี ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์

doomovie

doomovie  ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี 

doomovie คังระอุไบ เป็นหนังประเทศอินเดียที่กำลังจะมีกระแสอยู่ในทุกวันนี้ ที่จะไม่เอ่ยถึงมิได้เลย ด้วยเหตุว่ากระแสตอบรับของหนังประเด็นนี้นั้น กล่าวได้ว่ายอดเยี่ยมอย่างยิ่ง แล้วก็วันนี้ เว็บ รีวิวหนังออนไลน์ ก็จะมารีทิวทัศน์หนังเรื่อง คังระอุไบ หญิงแข็งที่มุมไป หรือชื่อภาษาอังกฤษ ที่ฉายกันเป็น Gangubai Kathiawadi นั่นเอง อย่ารอคอยช้าเลยครับผม

หากต้องการดูหนังประเด็นนี้แบบชัดเจน จัดเต็ม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ดูหนังใหม่ ดูหนังผ่านเน็ตฟรี ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตHD ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง Full HD มาสเตอร์ บรรยายไทย ซับไทย มีครบหมด หนังชนโรง หนังใหม่ชนโรง หนังมาสเตอร์ หนังออนไลน์ จำเป็นต้องตรงนี้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เว็บแห่งนี้เว็บไซต์เดียวแค่นั้น ประสิทธิภาพจัดเต็มสำหรับคนชอบดูหนัง

ไม่ว่าเช่นไรพวกเราก็จำต้องดำรงชีวิตของวันพรุ่งถัดไปให้ได้ ด้วยเหตุว่ามนุษย์เราเลือกกำเนิดมิได้  doomovie ถ้าเกิดเลือกกำเนิดได้ ใครๆก็ต้องการจะเกิดขึ้นมาสบายกันทั้งหมด บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะโชคดีกำเนิดในครอบครัวมีพร้อมในทั้งหมดทุกอย่าง ชีวิตก็จะดำเนินไปอย่างสะดวกสบาย เพราะเหตุนี้ เพราะเหตุว่ามีต้นทุนชีวิตมากยิ่งกว่าคนอื่นๆ

คนบางบุคคลสู้ชีวิต เพื่อได้กระทำตามความฝันอย่างทุลักทุเล เวลาที่ยังมีอีกมุมหนึ่ง ที่จะต้องดิ้นรน เอาชีวิตรอด เผชิญภัยกับความโหดร้ายทารุณของโลกใบนี้ แล้วก็ความไม่เป็นธรรมเยอะมาก นี่แหละนะครับ หัวข้อของหนังประเด็นนี้ อาชีพที่เป็นตำนาน ของอินเดีย หรือ นางโลม นั้น หนังหัวข้อนี้จะสื่อออกมาในต้นแบบไหน ต้องตามมาดูกันเลย

ไม่ว่าจะเบือนหน้าไปทางไหน ในเวลานี้ ทุกคนจำต้องเอ่ยถึงหนังหัวข้อนี้ คังลุกไบ Gangubai Kathiawadi หญิงเข้มแข็งที่มุมไบ หนังใหม่ปัจจุบัน จาก netflix ผู้มีอำนาจที่คนสารภาพ คังลุกไบ ที่ตัวคุณนั้นดำเนินงานเป็นอาชีพ หญิงงามเมือง แล้วคนๆนี้ มีตัวตนอยู่จริงในโลกหรือเปล่า จะต้องมาดูกันเรื่องย่ออันสุดแสนเศร้าโศกสำหรับการต่อสู้เพื่อสิทธิทางกฏหมายของนางโลมในประเทศอินเดีย คังลุกไบ

มีชื่อเรียกเฉพาะว่า มาเฟียราชินี ที่มุมไบ แล้วก็เป็นหญิงบริการตัวแม่  doomovie จนได้รับการเคารพชื่นชมให้เป็นเจ้าแม่ที่แวดวงหญิงงามเมือง คังปะทุไบเรื่องราว ภาพยนตร์ประสิทธิภาพหัวข้อนี้ ที่ผมจะเอามารีวิวในวันนี้ ได้รับการปรับเปลี่ยนมาจากฉบับนิยาย ที่ชื่อว่า Mafia Queens of Mumbai เขียนโดย S.Hussain Zaidi with Jane Borges หนังสือเขียนเรื่องราวจากชีวิตจริงของอดีตกาลนางโลมคนหนึ่งในเขตกามาธิปุระ เมืองมุมไบ อินเดียว ได้รับเผยแพร่เมื่อปี 2011 รวมทั้งออกขายด้วยยอดจำหน่ายถล่มทลายทั้งยังตลาด

สรุปแล้ว แม่เล้าคังปะทุ มีตัวตนอยู่จริง เกิดเรื่องราวจริงๆที่เกิดขึ้นจริง ในชีวิตของ คังปะทุไบ กฐิยาวาฑี อาชีพหญิงขายบริการทางเพศ คนขับเขยื้อนต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีที่ประเทศอินเดีย ทั้งยังเป็นที่นับถือรักของบรรดาผู้คนในประเทศประเทศอินเดีย จนได้สมญานาม นายหญิงราคะธิปุระ หรือในอีกชื่อก็คือ มาเฟียราชินีที่มุมไบ คุณเสียชีวิตลงเมื่อปี 1977 ด้วยวัย 69 ปี มีลูกบุญธรรม แม้กระนั้นไม่มีลูกแท้ๆ

คังระอุไบเรื่องย่อ หนังหัวข้อนี้ ผลิตขึ้นจากความจริงของคนจริงๆที่ชื่อคังลุกไบ ในประเทศประเทศอินเดีย หญิงสาวอาชีพหญิงงามเมือง ที่เป็นอันมากหลัก และก็แรงกระตุ้น ให้อาชีพการขายบริการทางเพศในประเทศประเทศอินเดียถูกกฏหมาย หนังจะเบาๆเล่าที่คุณถูกแฟนหลอก และก็เป็นตัวเดินเรื่องสำหรับการเริ่มอาชีพ พบขณะที่แสนจะทรหด ยังน้อยเกินไปคุณยังจำต้องเผชิญกับเด็กหนุ่ม ที่ทำให้ชีวิตกำเนิดจุดเปลี่ยนแปลงเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ราฮิม ลาลา ที่เป็นราวกับผู้หยิบยื่นอำนาจและก็อิทธืพลให้กับคุณ

หรือ เฟซีที่ทำให้ตัวคุณนั้นเป็นที่รู้จักขึ้นมา และก็เป็นที่มีชื่อเสียงในกลุ่มของอีกทั้งแวดวง doomovie  นี่ยังไม่นับรวม กับหนุ่มน้อยที่ชื่อ อัฟเฉลียง (ส่วนตัวผมแอบรักคาแรคเตอร์ของผู้แสดงนี้แฮะ) ชายผู้เข้ามาแปลงโลกสีเทาของคุณให้มีความรักรวมทั้งกลับมาผ่องใสได้อีกที และก็แล้วหลังจากนั้นก็มาถึงเพศชายคนในที่สุดในเรื่อง กับไอเวนน รานิค (คู่รักเก่าสุดเลวทรามของคุณ) ที่สื่อออกมาให้มีความเห็นว่าในช่วงที่เพศชายยิ่งใหญ่นั้น ล้วนมีเพศชายที่ไม่สามารถที่จะเชื่อใจได้จำนวนมาก

คังระอุไบเต็มเรื่องซับไทย เรื่องราวอย่างย่อ ของหนังเรื่อง คังปะทุไบ เด็กหญิงผู้มีความใผ่ฝันต้องการเป็น ศิลปิน ดารา คุณคบกลับเพศชายที่ชื่อว่า รามนิก (ในขณะนั้น) แต่ถูกเพศชายชั่วช้านี่ หลอกมาขายให้กับซ่องโสเภณีขายประเวณีในเมืองราคะธิปุระ เมื่อวัยแค่เพียง 16 ปี โดยเงินอันน้อยนิดเพียงไม่กี่ร้อย ที่เพศชายคนนั้นขายคุณ ทำให้ชีวิตของคุณต่อมาล้มหมดท่า รวมทั้ง เมื่อคุณได้มาอยู่ในซ่องโสเภณี ก็ได้มองเห็นการดำรงชีวิตของหญิงผู้อื่นที่บอกหลอกขายมาดำเนินชีวิตแบบไม่ยุติธรรมเช่นกัน แต่ว่าไม่สามารถต่อรองต่อต้านได้เลย

เมื่อชีวิตไม่อย่างเดิม คุณจำเป็นต้องจำยอมขายเกียรติ รวมทั้ง ไม่อาจจะกลับไปพบครอบครัวได้อีกต่อไป ไม่อาจจะดำรงชีวิตบนดินแบบมีแสงไฟได้ เพราะเหตุว่าอาชีพหญิงคณิกานั้น มิได้รับการยินยอมรับ จากสังคมประเทศอินเดียในตอนนั้นเลย แม้กระทั้งจะทำธุรกรรมต่างๆก็ไม่สามารถที่จะทำเป็น เนื่องจากว่าจัดว่าอาชีพนางคณิกานั้น ไม่ใช่ อาชีพซื่อสัตย์ ต่ำ ไม่มีคุณค่า และก็ เลอะเทอะ

 

doomovie

 

ภายใต้สังคมเพศชายยิ่งใหญ่ และก็เพศหญิงเป็นเหยื่อที่ถูกกระทำนั้น doomovie  ทำให้พวกเรามองเห็นผู้แสดงอย่าง คังลุกไบ ที่ไม่ท้อถอยต่อชะตาชีวิตของตนเอง ก้ามผ่านข้อจำกัด ของความหวาดกลัว และก็มองหาวิถีทางที่ จะมีผลให้คุณจะสามารถหลุดพ้นชะตาชีวิตอันแสนร้ายกาจของตนแล้วก็เพื่อนฝูงหญิงร่วมชะตาชีวิต ให้ก้าวผ่านผ่านไปได้ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งกว่า ในความโชคร้ายนั้น ยังมีความโชคยังดีที่เชาวน์ อันชาญฉลาดทำให้คุณวิงวอนจากราฮิม ลาลา เจ้าพ่อมาเฟียตัวเป้งในแถบบอมเบย์ คนที่ยึดมั่นคติ จะต้องมีศีลธรรม ในยามที่ผู้อื่นตกระกำลำบาก

หญิงเข้มแข็งที่มุมไบ ภาพยนตร์ประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของ นาง “คังระอุไบ กฐิยาวาฑี” โดยเรื่องราวตามในหนังจะเปิดเรื่องให้พวกเรามองเห็น เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่า แม่น้ำคงคา กฐิยาวาฑีคุณเป็น เด็กผู้หญิงสเปคดี บ้านมั่งมี บิดาเป็นทนายความ ทั้งยัง

น้อนแม่น้ำคงคาเป็นผู้ที่มีหน้าตาเป็นระเบียบ งาม เก่ง มั่งมี เฉลี่ยวฉลาด ดีพร้อมไปทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แถม คุณยังมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการร้องรำทำเพลง รวมทั้งการแสดงเป็นอย่างมาก ความฝันของคุณเป็นการได้เป็นดาราหนังที่โด่งดังในวันใดวันหนึ่ง

วันหนึ่ง ก็มีข่าวสารมีมาหาคุณ แฟนชายหนุ่มของคุณที่ชื่อว่า รามนิก ได้หลอกคุณว่า ติดต่อหางานการแสดงได้และก็ ถ้าเกิดคุณเดินทางไปกับเขาคุณจะได้เป็นศิลปินดาราอย่างไม่ต้องสงสัย ในตอนแรกแม่น้ำคงคาลังเลเนื่องจากคุณไม่ต้องการที่จะอยากจากบิดามารดาไปแต่ว่าเมื่อรามนิกชอบบ่นๆเข้า คดโกงด้วยคำว่ารัก อ้อนสาวเพื่อใช้ประโยชน์ ทำให้คุณตกลงใจหนีออกมาจากบ้านสุดท้าย

และก็เมื่อไออัปมงคลแฟนชายหนุ่มของคุณ ขายคุณเสร็จแล้ว ก็ไม่เคยโผล่หน้ามาอีกเลย คุณดื้ออยู่บ่อยตอนเมื่อมาดำเนินงานนี้ แต่ว่าท้ายที่สุดก็จำเป็นต้องจำใจ เพราะเหตุว่าไม่อาจจะต้านได้ และไม่สามารถย้อนเวลาให้คืนกลับมาได้ แม้กระนั้นนั่นเอง ก็เลยแปลงเป็นจุดเริ่มอันแสนสำคัญ แล้วก็บทเรียนอันมีค่าที่ทำให้คุณเป็นหญิงเข้มแข็งได้อย่างทุกคนนี้

ด้วยเหตุว่าถึงคุณจะเป็นโสเพณี แต่ว่าก็ปฏิบัติภารกิจของอาชีพ อย่างดีเยี่ยม doomovie  พูดได้ว่า เป็นหญิงบริการชั้นสูง และก็ วันนึ่งมีลูกค้าท่านหนึ่ง ได้เสนอให้คุณเปลี่ยนแปลงชื่อ เป็น คังปะทุ หมายความว่าผู้มีอิทธิพล ซึ่งเขาคิดว่า คุณนั้นจำเป็นจะต้องยิ่งใหญ่กว่านี้ ได้แน่ๆภายหลังที่ดำเนินการนี้มาได้ครู่หนึ่ง พอเพียงเวลาเริ่มผ่านไป คังปะทุเริ่มได้เป็นบอสในซ่องโสเภณีและก็ได้รับการวางใจจากทุกคน

ไม่เว้นแม้กระทั้งผู้ครอบครองซ่องโสเภณีก็ยังเกรงอกเกรงใจในอิทธิพลของคุณ ด้วยเหตุว่าคุณได้รับการชมเชย ชื่นชมเป็นอย่างมาก ถัดมาเพียงพอผู้ครอบครองซ่องโสเภณีคนเดิมตาย คังระอุก็เลยได้ขึ้นตำแหน่งเป็นบอสแทน มีชื่อและก็ตำแหน่งว่า คังปะทุไบ (นายหญิงผู้มีอิทธิพล) คังระอุไบได้เปลี่ยนแปลงธุรกิจใหม่ คุณสามรถยนต์ทำให้ผู้ที่ทำอาชีพ หญิงงามเมือง ที่อยู่ในซ่องโสเภณีได้ลืมหน้าอ้าปากเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็มีชีวิตการดำรงชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

 

The Great Wall เดอะ เกรท วอลล์

ภาพยนตร์อภิมหายอดเยี่ยมจากการร่วมลงทุนสร้างของจีนและก็ฮอลลีวู้ดกว่า 138 ล้านเหรียญ หนังฟรี แออัดด้วยคณะทำงานตัวบิดาตัวแม่ของแวดวงหนังโลก ดูหนังผ่านเน็ต ตั้งแต่ผู้กำกับ จางอวี้โหมว ผู้แต่งตั้งภาพยนตร์จีนระดับตำนานของยุคนี้อย่าง The Hero (2002) มาครั้งนี้ยังคว้าดารานำชายภาพยนตร์จีนที่บ้านพวกเราคุ้ยเคยอย่างยอดเยี่ยมอย่าง

หลิวเต๋อหัว ที่เคยร่วมงานกันมาใน House of Flying Daggers (2004) มาร่วมเล่นบทสำคัญ ดูหนังฟรี ทั้งดึงนางเอกสาวอปิ้ง จิ่งเถียน แล้วก็นักแสดงขวัญใจวัยติ่งอย่าง ทางหาน สมัยก่อนสมาชิกที่วง EXO (ในบท หาน ทาง เอ้อเกียจคร้านคิดชื่อใช่มั้ย) มาเดินตบเท้านำกลุ่มศิลปินจีนในเรื่องอีกเพียบเลยทีเดียว (ก็เรื่องกำเนิดในเมืองจีนนี่นะ)

การผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างจีนกับอเมริกา หนังดูแลโดย Zhang Yimou ผู้กำกับคนมีชื่อเสียงที่ฝั่งทิศตะวันออก ใช้โปรดักชั่นตะวันตกระดับฮอลลีวู้ด นักแสดงแทบทั้งหมดเป็นทวีปเอเชีย มีตัวละครหลักเพียงแค่ 3 คนเพียงแค่นั้นที่เป็นฝรั่ง นำโดย Matt Damon (จาก Jason Bourne, The Martian อื่นๆอีกมากมาย)

ด้านฝั่งศิลปินอินเตอร์ก็ไม่น้อยหน้าเลยด้วยบารมีระดับ ลีเจนดาปรี่สตูดิโอ doomovie  หนึ่งในยักษ์ใหญ่ที่แวดวงหนังฮอลลีวู้ดที่หากแม้ปัจจุบันนี้จะถูกกรุ๊ปทุนจีนเทคโอเวอร์ไปแล้วหลังจากนั้นก็ตาม (ดังนั้นเลยกำเนิดโปรเจกนี้ขึ้นมาล่ะมั้ง) ก็สามารถคว้าตัวพระเอกดังๆอย่าง แมตต์ เดมอน หรือ สายบอร์นที่พวกเรารู้จักดี ร่วมกับ วิลเลม เดโฟ แล้วก็ผู้แสดงสายซีรีส์อย่าง เปโดร ขว้างสค้างล มาสมทบกองทัพในฝั่งคนตะวันตกอย่างสมน้ำสมเนื้อ

ด้านบทก็มักใหญ่ใฝ่สูงพอได้ จากไอเดียเริ่มของ โธมัส ทูล ประธานของลีเจนดาปรี่ ก็ได้ส่งไม้ถึงแม้ว่าจะ แม็กซ์ บรู๊คส์ คนเขียนนิยายเรื่อง World War Z มาเขียนเรื่องราว ก่อนที่จะได้ โทนี่ กิลรอย ที่เคยส่งผลงานมากมายก่ายกองอีกทั้งหนังเชื้อสายบอร์น อาร์มาเกดอน แล้วก็ปัจจุบันกับ โร้กวัน มาเขียนบทภาพยนตร์ให้

The Great Wall เดอะ เกรท วอลล์ หนังหัวข้อนี้จะพูดถึงเหตุผลว่าเพราะเหตุไรเมืองจีนในอดีตกาลเมื่อ 1000 ปีกลายถึงจะต้องสร้างกำแพงขนาดยักษ์ที่มีขนาดความยาวถึง 5,500 ไมล์ ว่าในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่แค่คุ้มครองฆ่าศึกเท่านั้น แม้กระนั้นยังเป็นการป้องการตัวประหลาดจากต่างดาวที่ตกมาพร้อมกับอุกาบาต อสูรกายเหล่านี้นอกเหนือจากการที่จะถูกใจฆ่าคนเพื่อรับประทานเนื้อแล้วพวกมันยังมีความฉลาดไม่แพ้มนุษย์เลย

รวมทั้งสิ่งที่น่าสยดสยองมากยิ่งกว่านั้นไปอีก doomovie  ก็คือตัวประหลาดเหล่านี้ได้เพิ่มพลเมืองขึ้นอย่างเร็วภายในช่วงเวลาไม่นาน พวกมันได้บุกโจมตีกำแพงเมืองจีนซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ว่าด้วยการคุ้มครองป้องกันของกองกองทัพทีู่ถูกฝึกฝนความสามารถมาอย่างยอดเยี่ยม แต่ละหน่วยล้วนมีความรู้ที่แตกต่างออกไป ก็เลยทำให้ยังสามารถคุ้มครองปกป้องกำแพงเอาไว้ได้ แม้กระนั้นในทุกๆ60 ปีจะมีตอนที่พวกมันจะกลับมาจู่โจมใหม่อีกที ภายใต้การสั่งงานของราชินีของพวกมัน จนกระทั่งมาวันหนึ่งในตอนนี้พวกทหารรับจ้างที่นำกลุ่มโดย

ผู้แสดงมากเรื่องสามารถ อย่างแมตต์ เดม่อน รวมทั้ง เพโดร ขว้างสค้างล  doomovie มีความต้องการดินปืน เพื่อนำไปขายก็เลยเดินทางมาที่เมืองจีน เนื่องจากว่าทราบดีว่าจีนมีดินปืนอยู่เยอะแยะ กลางทางที่เขานอนพัก อยู่ๆก็มีอสูรกายที่ดุร้ายรวมทั้งว่องออกมารุกรานพวกเขาโดยไม่ให้ตั้งตัว จนถึงมีคนได้รับบาดเจ็บตายไปคนจำนวนไม่น้อยรายละเอียดกล่าวถึง กรุ๊ปทหารรับจ้างจากตะวันตกหลายเชื้อชาติที่แรมรอนผ่านซอกเขาแล้วก็การไล่ล่าของชนเผ่ามาตามหาดินปืนที่ร่ำลือกันว่าเป็นอาวุธพลานุภาพร้ายกาจ เพื่อนำกลับไปขายยังยุโรป

 

doomovie

 

หนึ่งในนั้นเป็น วิลเลี่ยม (แมตต์) ยอดธนูมือขมัง รวมทั้ง โทวาร์ (เปโดร) คู่ครองคู่ชิงชังที่สมัยก่อนเคยรบฟาดฟันกันแต่ว่าปัจจุบันนี้จะต้องมาร่วมมือกันเพื่อเงิน หนังตัดตอนเข้าโหมดสยองขวัญอย่างเร็วเมื่อมีอสูรกายพุ่งเข้ารังควานกรุ๊ปทหารนี้ ก่อนสองเพื่อนจะหนีตายมาถึงกำแพงเมืองจีนเสร็จ แต่ว่าดวงไม่ดีมากแค่ไหนที่วันนั้นบังเอิญเป็นวันที่ฝูงอสูรกายเข้าจู่โจมครั้งใหญ่ ซึ่งจะวนมาทุกๆรอบ 60 ปีด้วย

แม้กระนั้นดารานำชายของเรื่องอย่างแมตต์ เดม่อน ก็สามารภเด็ดหัวพวกมันได้เช่นเดียวกัน กลางทางพวกเขาโดนทหารจีนจับตัวไปซักถาม รวมทั้งนี่เองก็จะเป็นจุดแจ้งกำเนิดของผู้แสดงนำชาย แมตต์ เดม่อน ของพวกเราเนื่องจากในขณะที่ผู้แสดงนำชายและก็สนิทถูกจับขังอยู่ พวกตัวประหลาดจำนวนหลายชิ้นได้รวมตัวกันมาบุกที่กำแพงเมืองจีนพอดิบพอดี

แล้วก็ในเวลานั้นดารานำชายก็ได้ใช้สามารถที่เขามี doomovie  ฆ่าเจ้าตัวประหลาดจนตายรวมทั้งได้ช่วยคุ้มครองปกป้องชีวิตทหารมากมายก่ายกอง และก็กำแพงเมืองจีนไว้ได้ จนถึงทำให้ราชินีของพวกตัวประหลาดกำเนิดความหวาดกลัวกระทั่งเรียกพวกบริวารของมันกลับทั้งผอง รวมทั้งนี่ก็เป็นการแสดงความเด็ดเดี่ยวของผู้แสดงนำชายที่เหล่าทหารจีนทุกคนจำเป็นต้องให้การยอม

แม้กระนั้นเรื่องราวยังไม่จบเท่านั้น เพราะเหตุว่าพวกมันไม่ยินยอมหยุดที่จะบุกจู่โจมกำแพงเมืองจีนอยู่เรื่อยเหล่าทหารหาญแต่ละหน่วยจะสามารถต่อต้านการบุกจู่โจมของพวกมันได้อีกหรือเปล่า แล้วก็เมื่อทุกคนทราบว่าการจะฆ่าพวกอสูรกายพวกนี้มีเพียงแต่แนวทางเดียวเป็นจำเป็นต้องฆ่านางเอกพญาของมันเพียงแค่นั้น การต่อสู้เพื่อเชื้อสายของทั้งยังมนุษย์รวมทั้งอสูรกายครั้งใหม่รวมทั้งเป็นคราวสุดท้าย ก็เลยได้เริ่มขึ้นอีกทีภายใต้การเกื้อกูลของผู้แสดงนำชายของเรื่อง ข้างไหนจะแพ้ข้างไหนชนะติดตามดูกันต่อได้ใน The Great Wall ยืนยันว่าสนุกซะหัวใจ ลุ้นทุกฉากจริงๆ

ไม่ต้องคาดคะเนว่าทั้งคู่ก็จำเป็นต้องตกกระไดพลอยโจนช่วยทหารกรุ๊ปน้องชายไม่มีนามที่มี ผู้จัดการทีมฟุตบอลหวัง (พ่อหลิว) เป็นเงาสมองหลักคุ้มครองกำแพงเมืองจีนนั้นขัดขวางเหล่าภูติผีปีศาจให้ได้ ก่อนที่จะทั้งคู่เพื่อนจะเริ่มขัดแย้งกันเมื่อ วิลเลี่ยมกำเนิดหลงรัก แม่ทัพหลิน (จิ่งเถียน) และก็ต้องการร่วมต่อสู้ แต่ว่าโทวาร์ ต้องการร่วมมือกับสมัยก่อนทหารรับจ้างที่สวมบทบาทโดย เดโฟ สำหรับในการลักขโมยดินปืนหนีกลับยุโรปแทน เรื่องราวต่อจากนั้นไม่จำต้องเดาให้มากมาย เนื่องจากทายใจอะไรไปก็อาจจะถูกหมดขอรับ หนังไม่มีอะไรให้ลุ้นให้กลับเลย

จุดเด่นที่สุดของหนังอาจจะเป็นพล็อตที่เชิญให้พอใจอย่างแท็กไลน์ที่ว่า “ตามที่เป็นจริงแล้วกำแพงเมืองจีนถูกผลิตมาเพื่อคุ้มครองป้องกันบางสิ่งบางอย่าง ที่ไม่ใช่แค่เผ่ามองโกล” ซึ่งชักชวนให้แต่งแต้มจินตนาการได้ไกลแถมน่าสนุกอีกต่างหาก เปิดปลายให้ความเป็นแอ๊กชั่นแฟนตาซีแบบไม่มียั้ง บวกกับได้นักเขียนนิยายเวิลด์วอร์ซีมาเขียนเรื่องราว ภาพฝูงอสูรกายปีนป่ายไต่กระหน่ำกำแพงเมืองจีนราวกับในหนังซอมบี้ก็สร้างความน่าน่ากลัวได้

มาก ที่ตรงนี้ถ้าเกิดคนใดกันต้องการมองอะไรอย่างนี้ก็บางทีอาจจะถูกใจครับผม doomovie  แต่ว่าบอกตรงๆว่าพล็อตอย่างนี้ไม่แตกต่างจากดูหนังเกรดบี แถมไอ้ความหวือหวาด้านภาพแบบวัฒนธรรมจีนคงจะตะลึงงันตาได้เพียงแค่พวกฝรั่ง แต่ว่าสำหรับบ้านพวกเรามันมองเฉยๆแล้วแถมการใส่สีจัดจ้านสไตล์จางอวี้โหมวมันมิได้เป็นศิลปอะไรแล้วนะครับ ยิ่งมองลิเกเข้าไปอีก

นี่ยังไม่นับการออกแบบอาวุธรบต่างๆที่มองไปก็คิดไปว่าทำมาเพื่ออออ! กระโจนโรยตัวลงไปเอาหอกแทงใส่แล้วกระเด้งขึ้นมารับหอกอันใหม่ลงไปแทงอีก แล้วเพราะอะไรไม่เขวี้ยงหอกจากข้างบนแทนอย่างไรก็จำเป็นต้องเสียหอกทิ้งไปอย่างเดิม ไม่ต้องเอาตัวไปเสี่ยงด้วย ที่สำคัญเครื่องยิงธนูก็มีนะเพราะเหตุไรไม่ปรับเอามาใช้ยิงหอกแนวตั้ง คนใดกันถูกใจมองแนวชั้นเชิงการรบที่หนังสงครามจีนมักทำเป็นดี

หัวข้อนี้เกือบจะมิได้มองเห็นอะไรแบบงั้นเลยครับผม จนถึงเชิญชวนสงสัยว่าบทที่ปรึกษาหวังของหลิวเต๋อหัวจะมีมาเพราะอะไร แม้จะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้เจอแนวทางฆ่าอสูรกาย แต่ว่าเอาเข้าจริงมันมีฉากอ่านบันทึกโบราณที่ดันเขียนเฉลยคำตอบแนวทางฆ่าเอาไว้แล้วด้วยสิครับผม ส่วนเรื่องที่งงงันที่สุดเป็นมองจากการจัดการของเหล่านี้แล้ว สงสัยมากมายว่าเมื่อ 60 ปีกลายที่เครื่องไม้เครื่องมือล้าหลังกว่านี้ บรรพบุรุษเหล่านี้มันรอดมาได้อย่างไร สรุปก็ตามสไตล์หนังเกรดบีขอรับอย่าไปสอบถามหาเหตุผลอะไรมากมายมองเอาหนุกๆพอเพียง

ฉากแอคชั่น มันสะใจ สำหรับภาพรวมของหนังเรื่อง เดอะ เกรท วอลล์ เป็นหนังที่บันเทิงใจแล้วก็สนุกมากมายนะ เพราะเหตุว่าได้ผู้กำกับมากมายความสามารถอย่างจางอวี้โหมวมาควบคุมการแสดง ส่วนจุดเด่นข้ออันดับที่หนึ่งของหนังหัวข้อนี้ที่นักเขียนถูกใจก็คือฉากการต่อสู้เนื่องจากทำเป็นยอดเยี่ยมสวยสดงดงามดีเยี่ยมสมกับเป็นหนังฟอร์มยักษ์จ้ะ โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากกระโดดลงจากกำแพงเมืองจีน

รวมทั้งตะกายกำแพงแต่ละนางทำเป็นงามเท่ห์มากมายๆและก็การตั้งกองทัพของเหล่าทหารแต่ละกองก็มีดูสีสันเค้าหน้าที่ต่างๆนาๆถือว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆจุดเด่นข้อลำดับที่สองก็คือกระบวนการทำซีจีของหนังประเด็นนี้จัดว่าทำออกมาเจริญมากมายในแต่ละฉาก ดังเช่นฉากในเวลาที่ตัวประหลาดจำนวนไม่ใช่น้อยต่อตัวกันขึ้นกำแพงเมืองจีนที่มีความสูงอย่างมาก  doomovie และก็ฉากโยนประกายไฟจากบนกำแพงใส่พวกอสูรกายที่อยู่ข้างล่างดูแล้วน่าสะพรึงกลัวเหมือนจริงมากมายจ้ะ จุดเด่นข้อลำดับที่สามก็คือซาวด์แทร็คประกอบฉาก เป็นเลือกซาวด์ได้ลุ้นระทึกตื่นเต้นกับฉากดี

หนังสุดวิจิตรตระการตาที่มองได้แบบผ่านๆอาจจะบันเทิงใจถ้าหากถูกใจแนวหนังเกรดบีปกติ เสียดายชื่อบิ๊กเนมที่มาร่วมงานคราวนี้มากมาย ที่สำคัญใช้กำแพงเมืองจีนที่น่าจะเป็นหนึ่งผู้แสดงนำของหนังได้เสียของมากมาย แต่ว่าอย่างว่าครับผมลางเนื้อถูกใจลางยาคนไหนกันแน่เกลียดชังคิดมาก ต้องการมองแอ๊กชั่นๆหน่อยก็จัดกันไปเลย ผลาญเวลาชีวิตดี

มาถึงจุดด้วยของหนังประเด็นนี้กันบ้างก็มีอยู่สองข้อจ้ะแต่ว่าไม่ซีเรียส ข้อบกพร่องข้ออันดับแรกเป็นซีจีของตัวตัวประหลาดยังออกว่าเป็นซีจีอันนี้จัดว่ายังไม่เนียนเท่าใดจ้ะ จุดด้วยข้อลำดับที่สองก็คือหน้าที่ของนักแสดงดังๆหลายตัว  ufa666win อย่างเช่น เอ็ดดี้ เผิง ที่อยู่ดีๆก็หายไปไหนก็ไม่ทราบ แต่ว่าก็ไม่ค่อยทำให้เกิดผลเสียกับดวงใจของนักเขียนเท่าไรนัก โดยรวมแล้วหนังเรื่อง เดอะ เกรท วอลล์ เป็นหนังแอคชั่นแนวตัวประหลาด ที่ที่มองเพลิดเพลิน สนุกสนาน อาวุธชุดเกราะต่างๆก็ดูดีเท่ห์มากมายๆส่วนตอนสุดท้ายของหนังก็นับว่าเป็นหนังที่จบได้งามมากมาย

ความแปลกใหม่ของเรื่องราว ไม่น่าเชื่อว่าผู้กำกับหนังประเด็นนี้ ( Yimou Zhang ) จะเปลี่ยนกำแพงเมืองจีนที่พวกเรารู้จักกันดี โดยเพิ่มเติมอสูรกายเข้ามา ทำให้หนังนั้นน่าดูขึ้นอย่างมากถือได้ว่าแนวความคิดที่ประดิษฐ์ใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ ก็แค่เมื่อมองจริงแล้วในด้านของเรื่องราวก็อย่างกับหนังปกติแถมทางของหนังก็เป็นทางตรงๆมิได้สลับซับซ้อนอะไรมากมายก่ายกอง แล้วก็มีหลายๆฉากที่แอบมีความรู้สึกว่ามันง่ายไปไหม อะไรแบบงี้อยู่ ส่วนตัวมีความคิดว่า ความแปลกใหม่ของเรื่องราวโน่นมอง แต่ว่าบทยังมองปกติเกินความจำเป็น

ความแข็งแกร่งที่อ่อนแอ ในหนังประเด็นนี้ขอบอกก่อนเลยว่ามันมีตัวละคร 2 ข้างซึ่งก็คือข้างชาวจีน และก็ คนฝรั่ง ซึ่งดูราวกับว่าฝั่งชาวจีนปรารถนาปกปิดเรื่องของตัวประหลาดไว้ไม่ให้คนไหนกันทราบ doomovie  รวมทั้งได้มีการต่อสู้กับไอ้ตัวประหลาดนี้ทุกๆ60 ปี มีกองทัพที่มองน่ายำเกรง มองแกร่ง แต่ว่าเชื่อไหม นักแสดงในฝั่งจีนมองไม่เก่งอะไรเลย อย่างแม่ทัพใหญ่บทจะตายก็ตายแบบทึ่มๆกล่าวได้ว่าปราศจากความเก่งอะไรเลย ส่วนฝั่งฝรั่งเกิดขึ้นมาไม่เคยเจอเคยพบกับอสูรกายประเภทนี้ แม้กระนั้นกับต่อสู้ได้อย่างแกล้วกล้า ประเภทที่เรียกว่า ฝั่งชาวจีนนั้นอายกันอย่างยิ่งจริงๆ

ความรักสามารถเปลี่ยนได้ทุกสิ่งทุกอย่าง นับว่าเป็นสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้รึเปล่าที่ในตอนแรกๆที่คนที่ไม่รู้จักมักถูกดูเป็นศัตรู และไม่มีความเชื่อใจให้ จนตราบเท่าความนึกคิดโน่นเบาๆแปรไปเมื่อ คนที่ไม่รู้จักเบาๆปฏิบัติดีด้วย แล้วก็ช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง อันนี้ก็ยังคลุมเคลือว่าดารานำชายแอบรักนางเอกรึเปล่าเลยเปลี่ยนแปลงความคิดที่จะลักขโมยของเป็นช่วยเหลือเอาซนๆ