หนังรักโรแมนติกออนไลน์ ดูการ์ตูน ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ไม่มีตัดต่อ

หนังรักโรแมนติกออนไลน์ ดูหนังHD ดูหนังใหม่ หนัง ดูหนังฟรี

หนังรักโรแมนติกออนไลน์ เรียกว่าทำเอาผู้ชมยิ้มแก้มแตก ถึงแม้ว่าฉากจูจุ๊บต่ำที่สุดแล้วในบรรดาผู้แสดงนำชายประเทศเกาหลี แต่ว่าสามารถทำให้ผู้ชมเขินนอกหน้าจอได้อย่างง่ายดายซึ่งแฟนๆคงจะจำต้องคอยลุ้นว่าการเข้าคู่ของพระนางครั้งนี้ จะหวานมากยิ่งกว่าฮา หรือฮาไปหวานไปกันแน่ เพราะว่าเส้นเรื่องที่ตีคู่กับมาตลอดทั้งเรื่อง และก็ฉายแววให้มองเห็นกันชัดๆก็คือความดราม่าที่หลบซ่อนเงื่อนเรื่องในอดีตของทนายความชอนจีฮุนเขาไว้ ซึ่งเป็นสาเหลุกของการคิดค่าแรงเพียงแค่ 1,000 วอนนั่นแหละ

จังหวะของหนังก็แทบจะไม่มีอะไรใหม่ ใส่มุกรวมทั้งโทนความเป็นภาพยนตร์ตลกชาวผิวสีเข้ามาแบบรากฐาน เค้าเรื่องแล้วก็เสน่ห์ต่างๆก็ยังมาด้วยอารมณ์เดิม ไม่ว่าจะเป็นการผูกเรื่องเชยๆกับแนวความคิดต่างของบิดาลูก หรือมนต์ประหลาดผีฟื้น แน่ๆว่าเป็นอะไรที่พวกเราเคยมองอะไรอย่างนี้มาแล้วทั้งหมด อาจมีมุมที่ทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิดรำคาญในตรรกะของนักแสดงบ้าง แต่ว่าก็มิได้ซีเรียสอะไร

ทางด้านการแสดงนั้นก็ถือได้ว่าจุดการช่วยเร่งเร้าอารมณ์ได้ออกจะดี ถึงแม้แอคติ้งของพวกเขาจะมิได้ดิบดีหรือแปลกใหม่อะไรเลย “มาร์ลอน เวย์นส์” ก็ยังคงเป็น มาร์ลอน เวย์นส์ เขายังคงใช้เสน่ห์ทางการแสดงต้นแบบของเขาเองมาใส่เอาไว้ภายในประเด็นนี้ หนังรักโรแมนติกพากย์ไทยเต็มเรื่อง ทั้งยังมุกและก็จังหวะที่มีทั้งยังไหลลื่นแล้วก็ขาดแคลน แม้กระนั้นถือว่าเขาเป็นตัวละครที่ช่วยเคลื่อนหนังไปได้ ถึงจะรสออกจะจืดชืดไปนิดก็ตาม

ก็จองคิวกันไว้ให้ดีๆเลยจ๊า สำหรับซีรีส์ข้อบังคับเรื่องใหม่ของ SBS ครั้งนี้ ที่จัดมาเพื่อแทรกคิวโดยแท้จริง ยุ่งก็จำต้องว่างเพื่อรอดูกันเลยละ สายเกาเพลิดเพลินแน่ และไม่ควรจะพลาดอย่างแรง แม้กระนั้นแม้ว่าจะเล่าอย่างไร้ระเบียบแบบแผนกระโดดผ่านไปๆมาๆมากมายแล้ว เรื่องราวชีวิตสุดหวือหวาของมอนโรก็ยังจำต้องใช้เวลาแทบ 3 ชั่วโมงสำหรับการถ่ายทอดอยู่ดี โดมินิกก็เลยจำเป็นต้องประดิษฐ์ภาพให้ตื่นตาตื่นใจเชิญชวนติดตาม

อีกทั้งการเขยื้อนกล้องถ่ายภาพแบบผิดตา ประดิษฐ์มุมกล้องถ่ายภาพที่ไม่คุ้นเคย หรือการออกแบบฉากศิลปที่มีพลังล่อใจเข้าพบอย่างแปลก ได้แก่ ฉากที่จีนรวมทั้งแม่ขับขี่รถในคืนที่ไฟลุกป่าชักชวนแปลกตารวมทั้งน่าหวาดหวั่น จนกระทั่งฉากจบที่ทิ้งภาพนิ่งตัดผ่านเวลาเพื่อเล่าถึงตอนจบแบบมีกลเม็ดเด็ดพราย ล้วนมีแม้กระนั้นช็อตที่น่าดึงดูดมากมายก่ายกอง เรียกว่าโดมินิกมีของอะไรจะต้องแงะใช้ออกมากระทั่งหมดทีเดียว

ย้อนกลับมาที่ตัวของแอนเดรียเอง หนังก็เปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าความมั่นใจและความเชื่อมั่นในแนวความคิดรวมทั้งอุดมการณ์ของตนแบบเต็มที่นั้น อันที่จริงแล้วก็ไม่ใช่นิสัยที่ดีสักเท่าไหร่ เมื่อคุณกำเนิดความริษยาเซเรน่า (รีเบคก้า ริทเทนเฮาส์) เพื่อนพ้องร่วมกลุ่มการโดดเดี่ยวไมค์ที่ดังเกินหน้าเกินตา จนถึงแปลงเป็นลูกรักของเหล่าสตูดิโอสำหรับในการมอบงานแสดงให้กับคุณ จนกระทั่งแอนเดรียกำเนิดความอิจฉาริษยาแบบออกนอกหน้า คุณก็เลยบากบั่นบอกกระแหนะกระแหนคุณอย่างไร้สายสัมพันธ์ หรือบางโอกาสเพื่อนซี้อย่างมาร์ก็อต (มาการ์เรต ยก) ก็แปลงเป็นกระโถนให้แอนเดรียไว้ระบายอารมณ์ ทั้งๆที่คุณเป็นเพื่อนสนิทเพียงผู้เดียวในชีวิตที่แอนเดรียมีก็ตาม

ต่อให้การแสดงภาพความร้ายแรงและก็ภาพชนสายตา อย่างภาพเปลือยเปล่า ภาพเลือด การประทุษร้ายเด็ก หรือกระบวนการทำแท้ง ฯลฯ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้ทำให้หนังถูกจัดเรตไม่เหมาะสมกับเยาวชนอายุน้อยกว่า 17 ปีด้วย ก็เป็นเลิศในข้อคิดเห็นสำหรับคนใดกันที่จะลองคิดดูพร้อมด้วยบุตรหลาน แล้วมีความคิดว่าเป็นหนังสารคดีประวัติส่วนตัวคนมีชื่อเสียงอะไรอย่างนั้น และก็สิ่งที่จำต้องยกย่องเป็นอย่างมากที่ทำให้เวลา 3 ชั่วโมงเต็มไปด้วยเสน่ห์มันก็คือ การแสดงแล้วก็กระบวนการเสนอมอนโรในแบบอย่างของ อท้องนา เดอ อาร์มัส (Ana de Armas)

ที่ถ่ายทอดสภาพการณ์หลุดลอยของผู้แสดงได้อย่างน่าดึงดูดแล้วก็น่าเห็นใจในคราว คุณฉายภาพความอ่อนแอใสซื่อของมอนโรที่จะต้องเอาอกเอาใจทุกคนเพื่อเอาชีวิตรอด กระทั่งแปลงเป็นตัวตนอุดมคติที่รอเก็บหลบซ่อนความทุกข์ใจทนเอาไว้ใน จากทั้งยังการพบเจอผู้ให้กำเนิดที่ขาดพร่อง ถูกเอารัดเทียบโกยร่างกายคุณไปใช้ในแวดวงหรรษา พบความรักทั้งทีก็ไม่ค่อยสมหวัง การสูญเสียบุคคลสุดที่รักรอบข้าง

สรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น The Curse of Bridge Hollow ก็นับว่าเป็นหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่มองได้เพลิดเพลินๆแต่ว่ามิได้มีอะไรให้น่าจำอะไร อารมณ์เสมือนนั่งดูหนังแนวนี้สมัยใหม่ๆอย่าง The House with a Clock in Its Walls หรือ Goosebumps เอามาแต่งใหม่ที่ออกมาในรสที่มิได้ต่างมากสักเท่าไรนัก ถึงจะมีบทที่เชยแสนชาย แต่ว่าหนังก็ยังมีจังหวะที่พอดีไปได้กับการหนีแล้วก็เจอหน้าสู้กับผี ที่แน่ๆว่า..พวกเราทราบตอนสุดท้ายของหนังตั้งแต่เริ่ม

หนังรักโรแมนติกออนไลน์

ฟีดหามหนัง-รีหนังหนัง Halloween Ends สิ้นสุดฮาโลวีน

ถึงเวลาที่ตำนานเดินทางมาจุดจบ แล้วก็นี่เป็นผลสรุปของหนังเขย่าขวัญในตำนาน (ความคาดหวังว่าจะปิดลงเพียงเท่านี้จริงๆ) กับ “Halloween Ends จบฮาโลวีน” ที่เชี่ยวชาญสั่นประสาทผู้ชมมายาวนานกว่า 4 ทศวรรษ รวมทั้งในภาคปัจจุบันนี้ก็นับว่าเป็นลำดับที่ 13 ของหนังชุดนี้รวมทั้งอีกด้านคุณก็แก่นเซี้ยวรวมทั้งน่าหลงใหล สวยกระทั่งเช่นเดียวกันกับเพศชายทุกคนจำต้องยอมศิโรราบซึ่งๆหน้าคุณ

แล้วก็อีกด้านคุณก็ตระหนกขึ้นมาเหมือนกับเด็กน้อยจีนที่ผวาตื่นจากฝันร้ายในร่างของมอนโร หนังรักโรแมนติกออนไลน์ แล้วพบว่านี่เป็นตัวคุณที่คุณเองก็ยังเกลียดเลย อาร์มัสสามารถจัดแจงกับมิติสลับซับซ้อนพวกนี้ได้ดิบได้ดีและก็ชวนมองอย่างมาก เพียงแค่มีความคิดว่าคุณจำเป็นต้องสวมความนึกคิดแล้วก็ตรึงความเหวี่ยงทางอารมณ์ไปๆมาๆอย่างนี้ตลอดทั้งเรื่อง มันเป็นภาระหน้าที่ทางจิตไม่น้อยทีเดียว

และก็เมื่อคิดแบบนี้พวกเราก็อดเห็นอกเห็นใจมอนโรอย่างจับจิตจับใจมิได้เนื่องจากว่าคุณมิได้แสดงบทบาท แม้กระนั้นคุณดำรงชีวิตตลอดชีพภายใต้สถานการณ์นี้ สิ่งที่น่าดึงดูดเป็น Good on Paper ถือเอาค้างแรกเตอร์ที่มีความใกล้เคียงกับมนุษย์ธรรมดามานำเสนอ และก็ชี้ให้ผู้ชมมีความเห็นว่า ถึงแม้ว่าจะพวกเราจะมีจุดยืนทางความนึกคิดเยอะมากขนาดไหน บางทีพวกเราก็เผลอไปหลงรักคนโดยไร้เหตุผล นอกเหนือจากนั้น คนๆนั้นบางทีก็อาจจะเป็น “งูที่มีพิษ” ในแบบที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะคิดไม่ถึงเลยก็ได้

แล้วก็หากคุณได้ทราบเพิ่มว่าหนังหัวข้อนี้เลือกถ่ายทำในสถานที่จริงที่มาริลิน มอนโรเคยดำเนินชีวิตอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องที่พวกเราได้มองเห็นฉากในที่สุดที่ชีวิตของคุณนั้น ก็คือห้องเดียวกันกับที่คุณจากไปจริงๆมันก็ยิ่งเต็มไปด้วยมวลความรู้สึกเยอะแยะที่ยากจะบอกแล้ว อาจจะกล่าวว่านี่เป็นหนังมาริลิน มอนโร ที่เป็นมากกว่าเพียงแค่หนังประวัติอีกหนึ่งเรื่อง

ผลงานการดูแลของ เอนริโก้เก๋ ค้างซาโรซา บอกเล่าเรื่องราวของลูก้า ตัวประหลาดลักษณะก็จะคล้ายนางเงือก อาศัยอยู่ใต้แผ่นน้ำของเมืองชายฝั่งทะเลปอร์โตคอยสโซ ในประเทศอิตาลี เขาถูกป้อนความนึกคิดฝังหัวโดยตลอดว่ามนุษย์นั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดร้าย แล้วก็ล่าสัตว์น้ำอย่างคลุ้มคลั่ง ทำให้ลูก้าไม่กล้าที่จะโผล่ขึ้นไปยังผิวน้ำแม้กระนั้นด้วยความต้องการอยากจะรู้ตามประสาวัยรุ่นเขาก็เลยทดลองไปยังแผ่นน้ำรวมทั้งได้เจอกับอัลเบอร์โต้ ตัวประหลาดลักษณะเดียวกันกับเขาที่ดำรงชีวิตอยู่บนบก ในร่างของผู้คน ทำให้ลูก้าพบว่า ตัวเองก็สามารถเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ได้เช่นกัน เขาก็เลยต้องการจะไปทำความเข้าใจวิถีชีวิตบนผิวน้ำ

เมื่อคืนนี้วานนี้ (12 เดือนตุลาคม) ยูไอพี เมืองไทย ได้ช่องดีจัดฉายหนังรอบรอบแรกทีแรกในประเทศไทยของประเด็นนี้ในโรงหนังพารากอนซีนีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ที่มีอีกทั้งแฟนหนังแล้วก็คนชอบดูหนังชุดนี้ และบรรดานักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งสื่อมวลชนมากมายก่ายกองร่วมเป็นพยานสำหรับเพื่อการปิดตำนานครั้งสำคัญทีนี้ กับมีกระแสตอบรับกลับออกมาที่ยังคงคอนเซ็ปต์เสียวสยดสยองไม่เปลี่ยนแปลง

โดยฟีดหามแรกของหนังที่ออกมานั้น ทุกๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงร่วมกันว่าเป็นการสิ้นสุดที่สนุกสนานรวมทั้งหนำใจ ซ้ำยังปฏิบัติภารกิจแฟนเซอร์วิสไว้ได้ออกจะดี มีกลิ่นความดิบชั่วร้ายแบบหนังต้นฉบับเมื่อ 40 ปีที่ผ่านมาอย่างน่าพิศวง หากว่ายังมีหลายส่วนประกอบที่ขาดๆเกินๆและไม่มีเหตุผลผสมปนเปอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญในตำนานที่ปิดแฟรนไชส์ได้อย่างยิ่งใหญ่

Halloween Ends จบสิ้นฮาโลวีน เป็นการเจอหน้าหนสุดท้ายระหว่าง “ลอปรี่ สโตรด” แล้วก็”ไมเคิล ไมเยอร์ส” ผ่านไป 4 ปี ภายหลังจากสถานะการณ์เมื่อภาคที่แล้ว ลอปรี่ ได้มาอาศัยอยู่กับหลานสาว อัลลิสัน รวมทั้งกำลังเขียนบันทึกชีวิตเรื่องราวความจำของคุณให้เสร็จ คุณก็มิได้เผชิญ ไมเคิล ไมเยอร์ส อีกเลย โดยภายหลังที่คุณปลดปล่อยให้ผี อย่าง ไมเคิล ครอบครองมานานหลายทศวรรษ

คุณก็ตกลงใจปล่อยตนเองจากความโกรธเคืองรวมทั้งความหวาดกลัว พร้อมด้วยเห็นด้วยโชคชะตาที่ชีวิตแต่ว่าจนกระทั่งหนุ่มน้อยที่ชื่อ คอปรี่ คันนิ่งหมูแฮม ได้ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นการสังหารฆ่าเด็กที่เขารับดูแลเป็นคนดูแล ก็กำเนิดเป็นการจุดชนวนความร้ายแรงและก็หวั่นในพื้นที่เยอะขึ้น รวมทั้งมันก็ทำให้ลอปรี่จะต้องกลับไปประจันหน้ากับสิ่งเลวร้ายที่คุณไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมมันได้อีกต่อไป

รีวิว Athena MV บ้าเลือด ความยาวชั่วโมงครึ่ง

โรมาง เอ็งฟราส (Romain Gavras) เป็นชื่อของผู้กำกับเลือดใหม่ที่สร้างชื่อมาจาก MV เพลงดังๆอย่าง ‘Bad Girls’ ของนักแสดง เอ็มไอเอ (M.I.A.) และก็บรรดาประชาสัมพันธ์น้ำหอมแบบระลึกถึงแบรนด์ไหน มึงฟราส ทำมาหมดแล้ว รวมทั้งเมื่อปี 2018 เขาก็เพิ่งจะมีหนังเรื่องที่ 2 อย่าง ‘The World is Yours’ หนังคอมเมดี้อาชญากรรมลูกเล่นพราวแพรวฉายไป แม้กระนั้นปี 2022 นี้เขากลับมาพร้อมทั้ง ‘Athena’ หนังไฮคอนเซ็ปต์สุดเดือดที่ว่ากันถึงการรบชนชั้นที่ฝังรางลึกในสังคมประเทศฝรั่งเศส

เมื่อที่บ้านของลูก้าศึกษาและทำการค้นพบความเป็นจริงว่าลูกชายของตนหนีขึ้นผิวน้ำ ทำให้เขาจะโดนจับส่งตัวไปอยู่กับคุณลุงในสมุทรลึก เมื่อมองเห็นแบบนั้นแล้วลูก้าก็เลยตกลงใจหนีออกมาจากบ้านรวมทั้งไปอยู่กับอัลเบอร์โต้เพื่อศึกษาวิถีชีวิตลักษณะเดียวกันกับเขา จวบจนกระทั่งทั้งคู่คนได้เจอกับจูเลีย บุตรสาวของชาวเลที่มีเป้าหมายสำหรับในการร่วมชิงชัยสามกีฬา เพื่อชิงเงินรางวัลก้อนโต มิตรภาพของเด็กทั้งยังสามคนก็เลยเริ่มก่อตัวขึ้น

หนังเริ่มด้วยเสียงจากข่าวสารที่เอ๋ยถึงเหตุตำรวจรุมทำร้ายเด็กผู้ชายอายุเพียงแต่ 13 ปี และก็เมื่อเห็นทีว่าตำรวจจะปลดปล่อยเกียร์ว่าง ติดอยู่ขอบ (สวมบทโดย ซามี ซลีมาน Sami Slimane) ก็เลยนำเหล่าสามัญชนของชุมชนเคหะ เอธีทุ่งนา บุกชิงทรัพย์อาวุธแล้วก็ก่อการทำศึกกับทางการเพื่อหาตัวผู้รับไม่ถูกถูกใจการถึงแก่กรรมของน้องชาย โดยมี อับเดล (รับบทบาทโดย ดาลี เบนส์ซาลาห์ Dali Benssalah) ทหารที่เป็นพี่ชายของค้างขอบเพียรพยายามเลิกเหตุนองเลือดดังที่กล่าวมาข้างต้นท่ามกลางไฟโกรธแค้นของสามัญชนที่กำลังถูกโหมแพร่ด้วยพฤติกรรมของทางการ

Luca ออกจะเป็นแอนิเมชั่นพิกซาร์ที่จัดอยู่ในพวกมองง่าย หลักสำคัญไม่นักหนานัก เมื่อเทียบกับงานสมัยข้างหลังอาทิเช่น Soul หรือ Inside Out ซึ่งมีความเป็นผู้ใหญ่รวมทั้งเอ๋ยถึงการสิ้นไปอะไรบางอย่างในช่วงชีวิตของผู้คนไป ในระหว่างที่ Luca เป็นการศึกษาที่จะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ (Coming of age) ในเวอร์ชั่นสูตรสำเร็จ พร้อมยังแทรกสอดกลิ่นของความเป็น LGBTQ เข้ามาสำหรับความเชื่อมโยงของลูก้ารวมทั้งอัลเบอร์โต้ แม้ว่าจะมิได้กลิ่นฉุนเท่าไรนัก แม้กระนั้นพวกเราก็สัมผัสได้ถึงข้อความสำคัญ การเล่าเรียนที่จะเห็นด้วยในความต่างของตน แล้วก็ปฏิบัติตามความฝันโดยไม่มีข้อโต้แย้ง

ถ้าวัดจากงานภาพสิ่งเดียว ‘Athena’ เป็นภาพยนตร์ที่ท้าข้อจำกัดสำหรับการถ่ายทำแบบไม่มีขอบเขตจริงๆหลายช็อตที่ถ่ายออกมาทราบเลยว่าใช้คนถ่ายรูปที่มีความถนัดสูงมากมายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นซีนเปิดเรื่องที่เบื้องหน้าเบื้องหลังชี้ให้เห็นว่ามีการรับส่งกล้องถ่ายรูปกันแบบเสี่ยงตายขนาดไหน ไปจนกระทั่งการออกแบบฉากการศึกที่มีทั้งยังดอกไม้เพลิงแฟลร์และก็ระเบิด ก็ทำให้ภาพที่ออกมามองอีพิค ยิ่งใหญ่และก็เต็มไปด้วยความรู้สึกที่เชิญให้คิดถึงสารหัวข้อการต่อสู้ด้านชนชั้นที่งานภาพติดต่อสื่อสารได้อย่างแจ่มแจ้งแล้วก็สุขุม

โชคร้ายที่ Luca บางครั้งอาจจะเป็น “งานพัก”ราวพวกเราไปนั่งชิวอยู่ที่เมืองชายทะเล บรรยากาศเชื้อเชิญกระจายฝันในเรื่อง ก็เลยมิได้นำพาหัวข้ออะไรก็ตามไปสู่โหมดของความมุ่งมั่น ทุกสิ่งทุกอย่างมิได้รับการเน้นย้ำ ถูกพรีเซ็นท์แบบพอเพียงผ่านมาและก็ผ่านไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่น่าฉงนใจนักที่พวกเราดูแล้วจะรู้สึกกับหนัง “น้อย” กว่างานเก่าๆของพิกซาร์ที่ย้ำการชักพาห้วงอารมณ์ให้ดำตรง ไม่ว่าจะซึมเซาหรือสุขก็ไปสุดทาง Luca ก็เลยเป็นงานที่สอบได้เส้นหลักเกณฑ์วัดมาตรฐานของพิกซาร์ ซึ่งธรรมดาลากเส้นเอาไว้สูงลิบลิ่วอยู่ตลอดๆอย่างหวุดหวิด

แม้กระนั้นปัญหาที่สำคัญของ ‘Athena’ อาจจะหนีไม่พ้นการปูพื้นข้อมูลหลายด้านที่ราวกับ เอ็งฟราสมิได้ให้ความใส่ใจสักเท่าไหร่โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบีบให้หนังเล่าผ่านมุมมองผู้คนในเคหะเอธีท้องนาโดยมิได้ตัดสลับไปเล่าราวของฝั่งตำรวจบ้างเลยว่ามีการแสวงหาความเป็นจริงไหม มันก็เลยกลายเป็นว่าคำเรียกร้องที่อยากได้เรื่องจริงของค้างขอบยิ่งมองอ่อนเปียกและไม่นำพาให้พวกเราเชื่อรวมทั้งต้องการเอาใจช่วยซักเท่าไหร่

โดยเรื่องย่อแล้วก็เทรลเลอร์ที่ถูกปลดปล่อยออกมา ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยแม่น้ำคงคาดหวังว่ามันต้องเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดระทึกตามสไตล์ถนัดของ สตีเฟน คิง แม้กระนั้นไม่เลยเนื่องจากหนังทั้งยังเรื่องที่ จอห์น ลี แฮนค็อก (John Lee Hancock) เป็นหนังที่ว่าด้วยการตามหาที่ยึดเหนี่ยวของเด็กมัธยมที่สูญเสียแม่ของเขาไปอย่างเคร็กและก็ได้คุณแฮริแกนคนรวยเฒ่าที่อาศัยให้เขาอ่านวรรณกรรมสุดคลาสสิกทั้งยัง ‘ ‘Lady Chatterlay’s Lover’ ‘Dombey and Son’ ‘Heart of Darkness’ ‘They Shoot Horses, Don’t They?’ ที่มาเกี่ยวข้องกับชีวิตของเคร็กรวมทั้งคุณแฮริแกนครั้งละนิดๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวรรณกรรมเรื่องหลังสุดที่แทบเป็นการบอกใบ้ถึงเคราะห์กรรมของมิสเตอร์แฮริแกนอยู่เปลี่ยนๆ

แล้วก็อีกหัวข้อหนึ่งที่หนังใช้เป็นกลไกสำหรับการเล่าอย่าง iPhone ก็จะตามมาภายหลังหนังพ้นตอนองก์แรกที่เคร็กเติบโตรวมทั้งได้เรียนไฮสคูลต่างสถานที่เรียน รวมทั้ง iPhone ก็แปลงเป็นกระบวนการสื่อสารที่เขาใช้แทนคำกล่าวแต่ว่ายิ่งเขาไม่ค่อยพูดลงก็เริ่มรู้สึกได้ถึงภาวการณ์ไม่มีอิทธิพลโดยยิ่งไปกว่านั้นการจำเป็นต้องมาพบบูลลี่จากเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันนั่นเอง รวมทั้งยังย้ำสารที่ตรงนี้ด้วยคำกล่าวของคุณแฮริแกนอีกว่า สมาร์ตโฟนก็คือประตูสู่ยาเสพติดอื่นๆรวมทั้งยังเป็นท่อน้ำประปาที่ข่าวสารโดยยิ่งไปกว่านั้นเฟคนิวส์ที่จะไหลหลากถัดไปในอนาคต ซึ่งนี้จัดว่าความดีของนิยาย สตีเฟน คิง ได้ช่วยหนังมาถึง 50% แล้ว

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ไปบ้างแล้ว 20th Century Girl เป็นหนังที่มีพล็อตแสนเชย ดังนั่งย้อนดูหนังประเทศเกาหลีเมื่อเกือบจะ 20 ปีที่ผ่านมา แน่ๆว่ามันบางครั้งก็อาจจะเพราะเหตุว่าเป็นหนังย้อนยุค พร้อมทั้งใส่เสน่ห์ต่างๆในสมัยนั้นเข้ามเป็นกิมไม่กและก็ลูกเล่น เพียงแต่ว่ากิมไม่กอะไรพวกนี้เป็นสิ่งที่ผู้ชมมองเห็นกันบ่อยๆกระทั่งแทบบอบช้ำไปแล้ว ฉะนั้นมันก็ยังเป็นเสน่ห์ แต่ว่ามิได้รู้สึกว้าวและก็ละลานตาอะไรอีกแล้ว

หนังรักโรแมนติกออนไลน์

รีวิว Old People

หญิงสาวพาลูกกลับมายังบ้านกำเนิดเพื่อสังสรรค์งานสมรสของน้องสาวตนเอง แม้กระนั้นพวกเขากลับตกอยู่กึ่งกลางวงล้อมของเหล่าคนชราที่บ้าคลั่ง เดิมดูตัวอย่างหนังคาดหมายว่ามันจะเป็นหนังสยองขวัญสั่นประสาท ที่ออกไปทางหนังผีแบบ ‘The Taking of Deborah Logan’ (2014) ด้วยบรรยากาศของภาพผู้สูงอายุภายใต้แสงสว่างที่ผิดธรรมดาดูอย่างใจเย็นตรงมายัโลภล้อง แม้กระนั้นกันตามจริง ‘Old People’ หรือ ‘กำเนิด แก่ กัน ตาย’ เป็นหนังที่เข้าเกณฑ์เครือญาติหนังไล่เฉือนที่มีกลิ่นแบบหนังซอมบี้เสียมากกว่า

แต่เดิมดูตัวอย่างหนังคาดหมายว่ามันจะเป็นหนังสยองขวัญสั่นประสาท ที่ออกไปทางหนังผีแบบ ‘The Taking of Deborah Logan’ (2014) ด้วยบรรยากาศของภาพผู้สูงวัยภายใต้แสงสว่างที่ผิดธรรมดาดูอย่างใจเย็นตรงมายัตระหนี่ล้อง แต่กันตามจริง ‘Old People’ หรือ ‘กำเนิด แก่ กัน ตาย’ เป็นหนังที่เข้าเกณฑ์เชื้อสายหนังไล่เฉือนที่มีกลิ่นแบบหนังซอมบี้เสียมากกว่า

ถึงกระนั้นเมื่อหนังจำต้องเข้าโหมดตื่นเต้นงานดูแลของแฮนค็อกกลับไม่ค่อยมีพลังซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เคร็กได้เจอความเป็นจริงจากอำนาจของโทรศัพท์มือถือคนเสียชีวิตที่เป็นจุดขายของหนังในศพแรก หนังก็เลือกจะทิ้งร่องรอยที่อุตส่าห์ไปพบซะซนๆแล้วก็เล่าต่อโดยทิ้งเงื่อนเดิมให้ค้างคาซะงั้น แถมยังไปเล่าโทนดราม่าอบอุ่นเสมือนหนังครึ่งแรกกระทั่งไม่ถูกที่ผิดทางไปหมดอย่างโชคร้าย มิหนำซ้ำเมื่อหนังจะแปรไปเป็นโทนที่ให้เคร็กดาร์กขึ้นก็มองรีบร้อนเล่ากระทั่งเหตุรวมทั้งผลมองตื้นไปเสียหมด

ลำดับการเล่าเรื่องก็ยังค่อนข้างจะเป็นสูตรสำเร็จ ตามมาตรฐานของหนังรักประเทศเกาหลีทำนองนี้ที่พวกเราต่างเคยเห็นกันมาก่อน ตอนครึ่งแรกชอบเป็นการร้อยเรียงเรื่องแบบปูทางเชื้อเชิญเพลิดเพลิน แม้กระนั้นเพียงพอตอนช่วงหลังจะใส่เงื่อนและก็ความดราม่าเข้ามา หนังรักโรแมนติกออนไลน์ ก็ยังเป็นอีกสูตรเดิมๆของหนังประเทศเกาหลี ที่ชอบมองเห็นกันคุ้นไปแล้ว คำตอบที่ออกมาก็เลยแปลงเป็นเพียงแค่หนังที่ให้อารมณ์ที่เฉยๆเสียมากกว่า

จุดที่เพียงพอจะเป็นจุดเด่นและก็จำต้องสรรเสริญอาจหนีไม่พ้นการแสดงของ เจเดน มาร์เทลล์ ที่ซึ่งพูดได้ว่าสม่ำเสมอมากมายๆจากพ่อหนุ่มฝึกหัดเมทัลใน ‘Metal Lords’ หนังดนตรีสุดมันใน Netflix มาสู่เคร็ก พ่อหนุ่มหามมลทินใน ‘Mr. Harrigan’s Phone’ ได้อย่างดีเยี่ยมมั่นใจว่าอนาคตการแสดงไปได้อีกไกลแน่ๆจะมองเห็นได้ว่านักแสดงอย่างซาร่า เฟียรซ์เอง ได้เจอรักกับหญิงสาวในอาณานิคม

แต่ว่าความรู้สึกกลุ่มนี้เปลี่ยนเป็นของต้องห้ามเวลานี้ ประกอบกับแนวความคิดสังคมชายยิ่งใหญ่ในสังคม ความร้ายแรง แล้วก็การจัดการปัญหาด้วยการ “ปิดปาก” ผู้ที่มองเห็นต่างด้วยการลงทัณฑ์ด้วยความตาย ก็เลยเปลี่ยนเป็นการบีบบังคับ เพศหญิงแล้วก็เพศช่องทางให้จำต้องยอมรับความพ่ายแพ้ต่อแนวความคิดดังที่กล่าวถึงมาแล้ว โดยการเอาตำนานคำแช่งร้ายแล้วก็แม่มดมาเป็นเพียงแค่ข้อแก้ตัวสำหรับการกุมอำนาจ

ด้วยความอืดอาดแบบคนสูงวัย และก็ผิวหนังที่เป็นกระเหี่ยวย่นผมระเหระหน ฟันที่เหยเก น้ำลายเยิ้ม แล้วก็ดวงตาที่จ้องมองนิ่งขมึงตึง ซึ่งบางทีอาจรวมทั้งความประพฤติปฏิบัติพิลึกที่เหมือนผลจากโรคอย่างโรคสมองเสื่อมก็ทำให้รูปลักษณ์ของพวกผู้สูงวัยในเรื่องมองเป็นภูติผีได้อย่างไม่น่าเชื่อ รวมทั้งบ่อยบรรยากาศแรงกดดันของพวกเขายังเป็นเหตุให้ระลึกถึงชำเลืองตาบอดใน ‘Don’t Breathe’ (2016) เสียด้วยซ้ำ แม้ว่าจะดูดิบกว่าและไม่ประดิษฐ์เท่า

ยังมีอีกสิ่งที่ค่อนข้างจะรู้สึกขัดใจนิดหนึ่ง กับแนวทางการย้อนภาพและก็แต่งแสงสว่างของหนังหัวข้อนี้ ที่ออกจะแต่งแสงสว่างได้จัดรวมทั้งแรงไม่ค่อยธรรมชาติไปสักนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่โล่งแจ้งต่างๆที่ย้อมภาพและก็แต่งแสงสว่างออกมาที่เกินจริง แสงสว่างแรงแทบมองไม่เห็นเครื่องหน้าของผู้แสดงกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าก็ยังดีที่เป็นเพียงแต่ตอนแรกๆของหนังเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่าผ่านไปก็มีการปรับโทนแสงสว่างแล้วก็ภาพให้เข้าที่เข้าทางมากยิ่งขึ้น

แต่ว่าโดยสรุปแล้วนั้น 20th Century Girl ก็นับได้ว่าเป็นหนังรักประเทศเกาหลีที่พอได้เพลิดเพลินๆด้วยเหตุว่าหนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบซ้ำซากๆที่แทบจะกล่าวโทษแปลกใหม่อะไรไม่ค่อยได้นัก เค้าเรื่องค่อนข้างจะเชย กลับได้เสน่ห์และก็ความเป็นมือโปรของดาราที่ช่วยสนับสนุนทำให้หนังมองเอ็นหน้าจอยมากขึ้น รวมทั้งหนังยังแต่งแต้มใส่ศิลปินรับเชิญเข้ามาเป็นลูกเล่นให้เพลินใจก้าวหน้า ท้ายที่สุดก็เป็นหนังที่มิได้มีอะไรน่าประทับใจเท่าใด เป็นหนังที่มองได้ผ่านๆและไม่คิดที่จะถือมาดูซ้ำอีก

ซึ่งเพศผู้ดูแลเชื้อสายเยอรมัน-โรมาเนีย แอนดี้ เฟตเชอร์ (Andy Fetscher) ที่เคยส่งผลงานสายชั่วร้ายในประเทศตนเองก็จัดหนักในหนังเน็ตฟลิกซ์หัวข้อนี้ของเขา ทั้งยังฉากการฆ่าที่มองเห็นกันชัดชัด แล้วก็ถึงแม้บางครั้งบางคราวจะใช้มุมกล้องถ่ายภาพเข้าช่วยแต่ว่าในทางความร้ายแรงก็ยังเหลือเฟืออยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแต่งแผลแต่งความระบมของเหยื่อที่ทำเอาขนลุกขนพองทีเดียว

ซึ่งน่าดึงดูดว่านอกจากแนวไล่เฉือน ผลงานก่อนหน้าของเขาในเยอรมันก็มีหนังที่เอ๋ยถึงหัวข้อด้านสังคม โดยยิ่งไปกว่านั้นฝูงชนรวมทั้งพื้นที่ริมอยู่ด้วย พวกเราก็เลยมองเห็นร่องรอยความนึกคิดที่เฟตเชอร์แทรกสอดในหัวข้อนี้ที่น่าดึงดูด ด้วยเนื้อความที่เอากันจะๆอย่าง “ควรเคารพนับถือคนชรา เนื่องจากพวกเขามีไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งวันหนึ่งเจ้าก็จะเปลี่ยนเป็นพวกเขา” ที่แสดงปัญหาช่องว่างระหว่างวัยที่คนวัยหนุ่มสาวละทิ้งผู้สูงวัยมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างฉากที่พวกเขาเหม่อออกนอกหน้าต่างฟังเพลงจากงานสมรสที่ลอยมาไกลๆอย่างซึมเซานั้นช่างน่าสลดหดหู่เอามากๆ

เมื่อหนุ่มอย่างโซโลมอน กู๊ด (แอชเลย์ ซัคเกอร์แมน) ที่ดูอย่างกับว่าเป็นคนดี มีเหตุมีผลแล้วก็ฉลาดมากจริงๆยอมรับฟังข้อคิดเห็นของคนภายในอาณานิคม ตามที่จริงแล้วเขากลับคิดการณ์ใหญ่แล้วก็ใช้อิทธิพลมืดที่ไม่เห็นเพื่อโกยผลตอบแทนเข้าตัว รวมทั้งปัดความผิดไปให้แพะรับบาปอย่างซาร่า เฟียรซ์ (อลิซาเบธ สวัวเพล) รับเคราะห์บาปไปด้วยโทษแขวนคอ หากแม้ก่อนที่จะตายไป คุณกลับฝากคำบอกเล่าที่ว่า “ถึงแม้เรื่องจริงจะยังมิได้ปรากฏวันนี้ วันพรุ่ง แม้กระนั้นวันหนึ่งสิ่งที่คุณทำจะถูกชดใช้ความผิดอย่างแน่แท้”

รีวิวซีรีส์ The Midnight Club

เรื่องราวของวัยรุ่นผู้เจ็บป่วยระยะท้ายที่สุด 8 คน สมาชิกของสมาคมสยองขวัญเที่ยงคืน ในแต่ละคืนพวกเขาจะเปลี่ยนกันเล่าสยองขวัญ พร้อมทำข้อตกลงด้วยกันว่าแม้มีผู้ใดผู้หนึ่งในกรุ๊ปตาย คนๆนั้นจำต้องทำทุกวิธีเพื่อกลับมาบอกผู้ที่เหลือว่าโลกหลังความตายเป็นเยี่ยงไร ผลิตขึ้นจากหนังสือนวนิยายชื่อเดียวกันของ คริสโตเฟอร์ ไพก์ (Christopher Pike) ส่วนเวอร์ชันซีรีส์สร้างโดย ไมค์ ฟลานาแกน (Mike Flanagan) ร่วมกับ ลีอาห์ ฟง (Leah Fong)

ตลอดระยะเวลาพวกเราบางครั้งก็อาจจะได้ทราบว่า ความโหดร้ายที่เกิดขึ้นอยู่กับเมืองเซดี้ไซด์นั้นมีที่แม่จากแม่มดร้าย แม้กระนั้นเมื่อเรื่องจริงที่ปรากฏขึ้นกลายเป็นว่าคนที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดทั้งปวง ได้สืบต่ออำนาจมืดและก็อำพรางตัวเองภายใต้การเช็ดกนิยามว่าเป็นวีรบุรุษ ผู้กล้า ผู้รักษาสังคม กระทั่งมาถึงนายอำเภอ แล้วก็ครอบตนเองด้วยคำว่า “คนดี” มาหลายช่วง ทำให้ไม่มีคิด หรือจะสำรวจคนดีกลุ่มนี้ด้วยไปว่าตกลงแล้วเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของพวกเขานั้นเริ่มมาจากการเยียดยัดข้อผิดพลาดให้ใครบางคนด้วยความตายพร้อมทั้งมลทินในลักษณะของเรื่องเล่า ตำนาน มาหลายช่วงใช้เวลากว่า 300 ปี

เป็นหนังเชื้อชาติประเทศสเปนที่มาแบบเฉยๆแม้กระนั้นก็สามารถสร้างความเซอร์ไพรส์ไม่ใช่น้อยกับผู้ชมจริงๆนี่เป็น “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น” หรือชื่อภาษาประเทศสเปนที่ว่า “Jaula” หนังแนวลึกลับปัญหาที่บอกเลยว่า หน้าหนังนั้นได้ปฏิบัติหน้าที่ตบหน้าผู้ชมได้อย่างคมคายสุดๆเพราะเหตุว่าเนื้อแท้ของหนังหัวข้อนี้ราวกับเป็นหนังอีกหัวข้อ ที่มีพร้อมทั้งจุดหักมุมรวมทั้งความอำมหิตที่สร้างความแปลกใจให้ผู้ชมได้แบบไม่ทันตั้งตัว

รวมทั้งนัยที่ผู้แสดงหัวหน้าทีมคนวัยชราที่บ้าซึ่งได้พูดว่าต้นสายปลายเหตุที่พวกเขายืนขึ้นไล่ฆ่าคนวัยหนุ่มวัยสาว ก็เพราะเหตุว่าการกระทำต่อคนชราที่ไม่ต่างอะไรจากสัตว์รวมทั้งตัดทอนค่าความเป็นคน ตามที่พวกเราเคยได้เห็นข่าวสารว่าสถานที่ดูแลผู้สูงอายุบางที่ปฏิบัติกับพวกคนวัยแก่อย่างไม่ให้เกียรตินัก ดังเช่นว่าเอาสายยางฉีดล้างจ่ายตัว ฯลฯแต่ว่าถึงจะมีสิ่งจูงใจที่กระจ่างแจ้ง

สิ่งหนึ่งที่หนังมิได้ให้คำตอบกับพวกเราเลยเป็น แล้วเพราะเหตุไรผู้สูงอายุทั้งหลายแหล่ถึงคลั่ง แถมมองโรคทางจิตและก็ทรงประสิทธิภาพขึ้น รวมทั้งบางครั้งบางคราวยังเสมือนติดต่อกันทางใจได้รับรู้เรื่องรู้ราวคิดของพรรคพวกในขณะที่มิได้คุยหรืออยู่ร่วมกันเลยก็ตาม ดูอย่างกับว่าผู้กำกับต้องการจะทิ้งปัญหากลุ่มนี้ให้เป็นเพียงแค่การเกิดที่ยากรู้เรื่อง หรือไม่ก็ปูทางไว้สำหรับเผื่อได้สร้างภาคต่อด้วย

สามภาค Fear Street ก็เลยไม่ใช่แค่หนังสยองขวัญดาษดื่น แต่ว่ามีหลักสำคัญทางด้านสังคมซ่อนอยู่เสมอทุกภาคอย่างแนบเนียน กลมกลืน รวมทั้งนำพาผู้ชมย้อนกลับไปมองตัวปัญหาทั้งผองว่า “คำแช่ง” มันน่าสยองก็เนื่องจากมี “คน” ปรับปรุงความหวาดกลัวพวกนั้น ให้แปลงเป็นแนวความคิดที่ตกทอดกันมาโดยที่คนภายในสังคมดูดซับมันจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วนั่นเอง

แต่ว่าอีกสิ่งที่น่าดึงดูดเหมือนกันเป็น แม้ว่าจะมีความนัยที่กล่าวผ่านมุมมองของพวกผู้สูงวัยที่ต้องการลุกขึ้นยืนมาเอาคืนสังคมที่หลงๆลืมๆพวกเขา แม้กระนั้นการเล่าเรื่องกลับเน้นย้ำผ่านสายตาของหนุ่มสาวที่สวมบทบาทเหยื่อของเรื่อง ซึ่งทั้งยังน่าเห็นใจและก็น่าเอาใจช่วยเป็นอย่างมาก พร้อมข้อความสำคัญที่ชักชวนฉุกคิดว่า เพราะเหตุไรถึงจำต้องเอาคืนพวกเขาอย่างหนัก ในเมื่อกรุ๊ปครอบครัวในเรื่องไม่เคยทำเรื่องไม่ดีกับพวกผู้สูงอายุในหมู่บ้านนั้นเลย ที่ตรงนี้ก็น่าดึงดูดเช่นเดียวกันว่าผู้ผลิตตั้งมั่นติดต่ออะไร

เป็นไปได้ทั้งยังว่าคนหนุ่มคนสาวถึงมิได้ทำชั่วกับคนวัยชราแม้กระนั้นเพียงแค่การนิ่งเฉยต่อเคราะห์กรรมของคนวัยแก่ก็จำเป็นจะต้องรับกรรมแล้ว หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นการกล่าวถึงช่องว่างของวัยที่ทำให้รู้เรื่องกันมิได้พลาดท่า ต่างยึดมั่นความถูกต้องแน่ใจของตนทั้งคู่กรุ๊ป แล้วก็พวกวัยรุ่นก็กำลังกลัวที่พวกคนโบราณไม่ปล่อยวางช่วงให้พวกเขารับหน้าที่ขับถัดไป รวมทั้งความหวาดกลัวปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมคนวัยแก่ที่จะมีไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้น โดยวัยแรงงานมีน้อยลงแม้กระนั้นจะต้องดำเนินงานแบกรับภาระการดูแลกรุ๊ปคนสูงอายุเพิ่มมากขึ้น

The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น เล่าราวของ เปาล่า กับผัวของคุณ ที่พึ่งจะกลับมาจากดินเนอร์นอกบ้าน Miss Grand International 2022 ก่อนที่จะมาเจอกับเด็กผู้หญิงระหกระเหินคนหนึ่งเดินไปๆมาๆอยู่ข้างทาง จนกระทั่งเวลาผ่านไปเป็นอาทิตย์ พวกเขามีความคิดเห็นว่าเด็กคนนั้นยังวนเวียนอยู่ที่เดิม ก็เลยได้ตกลงใจพาเด็กมาพักที่บ้านชั่วครั้งชั่วคราว เพื่อหาทางออกที่เยี่ยมที่สุดให้กับเด็กคนนี้

แต่ว่าโน่นเป็นจุดเปลี่ยนแปลงทำให้พวกเขาจำต้องเจอหน้ากับเรื่องแปลกที่เหลือเชื่อ ด้วยเหตุว่าเด็กผู้หญิงผู้นี้ชอบหมกมุ่นอยู่กับเรื่องในจิตนาการของตนเอง กล่าวถึงว่าจะมีตัวประหลาดออกมาลงโทษ ถ้าว่าคุณก้าวออกมาจากเส้นสี่เหลี่ยมที่เขียนด้วยชอล์กบนท้องถิ่น ufa666win พอลล่าก็เลยเริ่มออกค้นหาคำตอบเกี่ยวกับตัวตนอันเป็นปัญหาแล้วก็สมัยก่อนอันน่าขนลุกของคุณ